vùng Cusco, Vinicunca có nghĩa là núi cầu vồng. Màu sắc của dãy núi là các khoáng chất,

Vinicunca, vùng Cusco, Peru: Theo ngôn ngữ địa phương ở vùng Cusco, Vinicunca có nghĩa là núi cầu vồng. Màu sắc của dãy núi là các khoáng chất, nhưng chúng không dễ nhìn thấy. Trong nhiều năm, Vinicunca bị che phủ bởi một lớp băng dày.

Mù Cang Chải, Việt Nam

Mù Cang Chải, Việt Nam: Vùng miền núi này có nhiều ruộng bậc thang xanh mướt, khiến du khách có cảm giác như bước vào một bức tranh vẽ. Tùy vào mùa trong năm, màu sắc của cánh đồng lúa chuyển từ màu xanh sang vàng hay nâu.

Kirkjufell, Iceland: Được coi là ngọn núi đẹp nhất ở Iceland

Kirkjufell, Iceland: Được coi là ngọn núi đẹp nhất ở Iceland, Kirkjufell có một vị trí đặc biệt trên bán đảo Snæfellsnes. Đỉnh núi dường như nhô lên từ biển và thác nước gần đó càng khiến phong cảnh trở nên ngoạn mục.

Núi Ba chị em, Australia

Núi Ba chị em, Australia: Rất đông du khách tới đỉnh Echo hằng năm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi Ba chị em nằm trên dãy núi Blue ở New South Wales. Theo truyền thuyết, núi Ba chị em chính là hiện thân của ba người con gái của một thầy phù thủy. Để ngăn không cho quỷ dữ chiếm đoạt những đứa con yêu quý của mình, ông đã hóa phép ba cô gái thành ba ngọn núi đá.

Dolomites, Italia: Núi Dolomites bao gồm 18 đỉnh và là một phần của dãy núi Alps

Dolomites, Italia: Núi Dolomites bao gồm 18 đỉnh và là một phần của dãy núi Alps, với một số đỉnh đá vôi thuộc loại cao nhất thế giới. Quanh núi này có những hồ nước trong xanh, tạo nên phong cảnh sơn thủy tuyệt đẹp.

Andes, Bolivia: Với chiều dài 7.200 km, Andes là dãy núi dài nhất trên thế giới

Andes, Bolivia: Với chiều dài 7.200 km, Andes là dãy núi dài nhất trên thế giới. Cạnh dãy núi này có hồ Laguna Colorado với màu nước đỏ như máu. Nước ở đây nông và mặn, nên thu hút loài chim hồng hạc Andean tới sinh sống.

Rainier, Washington, Mỹ: Đây là đỉnh núi lạnh nhất ở Mỹ

Rainier, Washington, Mỹ: Đây là đỉnh núi lạnh nhất ở Mỹ, nên du khách tới đây nên chuẩn bị đối mặt với bất kỳ loại thời tiết nào. Bạn vẫn có thể thấy tuyết vào tháng 7 cho dù đây là thời gian mùa hè.

19 bi an it biet ve nhung day nui dep nhat the gioi hinh anh 8

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà, Trung Quốc: Các dãy núi sắc màu ở đây được tạo bởi nhiều lớp khoáng chất và đá bị gãy vỡ thành từng mảng do sự va chạm giữa hai lục địa Ấn Độ và Á Âu. Địa điểm này hiện được UNESCO công nhận là di sản thế giới và trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn.

19 bi an it biet ve nhung day nui dep nhat the gioi hinh anh 9

Núi Fitz Roy, Patagonia: Nằm trên cánh đồng băng Patagonian ở giữa biên giới Argentina và Chile, núi Fitz Roy được lấy làm biểu tượng cho công ty thời trang Patagonia. Người sáng lập công ty này, Yvon Chouinard, đã chinh phục đỉnh núi vào năm 1968.

19 bi an it biet ve nhung day nui dep nhat the gioi hinh anh 10

Snowdon, Xứ Wales: Bạn có thể chưa từng nghe về ngọn núi này, nhưng nó thực sự nổi tiếng. Snowdon là ngọn núi cao nhất ở Xứ Wales và Edmund Hillary từng luyện tập ở đây trước khi trở thành người đầu tiên chinh phục đỉnh núi Everest.

19 bi an it biet ve nhung day nui dep nhat the gioi hinh anh 11

Matterhorn, Thụy Sĩ: Nằm giữa biên giới Thụy Sĩ và Italia, Matterhorn là đỉnh dễ thấy nhất trong dãy Alps và cũng là đỉnh nguy hiểm nhất. Khoảng 500 người đã thiệt mạng khi cố gắng chinh phục ngọn núi này.

19 bi an it biet ve nhung day nui dep nhat the gioi hinh anh 12

Cradle, Australia: Núi Cradle là điểm khởi đầu cho tuyến đường khám phá nổi tiếng Overland Track.  Hành trình này đưa du khách qua vườn quốc gia núi Cradle và hồ St. Clair, với nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm như gấu túi, kangaroo nhỏ.

19 bi an it biet ve nhung day nui dep nhat the gioi hinh anh 13

Phú Sĩ, Nhật Bản: Ngọn núi này đã ăn sâu vào văn hóa và hình ảnh của Nhật Bản. Văn học từ thế kỷ từ 8 đã đề cập đến ngọn núi lửa này. Vào ngày quang đãng, du khách có thể nhìn thấy ngọn núi cao nhất Nhật Bản từ thủ đô Tokyo.

19 bi an it biet ve nhung day nui dep nhat the gioi hinh anh 14

Denali, Alaska, Mỹ: Với độ cao 6.000 m, Denali là ngọn núi cao nhất Bắc Mỹ. Nó có tên là núi McKinley trước khi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama chuyển tên như ngày nay vào năm 2015.

19 bi an it biet ve nhung day nui dep nhat the gioi hinh anh 15

Cook, Canterbury, New Zealand: Ngọn núi cao nhất New Zealand là một trong 28 đỉnh tạo thành nên dãy núi Southern Alps. Hơn 40% diện tích của ngọn núi được bao phủ bởi dòng sông băng.

19 bi an it biet ve nhung day nui dep nhat the gioi hinh anh 16

Ama Dablam, Himalayas, Nepal: Ngọn núi này ít nổi tiếng, nhưng không hề kém ấn tượng. Có biệt danh là “chuỗi vòng cổ của mẹ”, đỉnh núi mở rộng giống như cánh tay người mẹ. Một số người đánh giá  Ama Dablam là đỉnh đẹp nhất trên dãy Himalayas.

19 bi an it biet ve nhung day nui dep nhat the gioi hinh anh 17

Dãy Alps, châu Âu: Chạy dài qua 8 quốc gia châu Âu, Alps là hệ thống núi lớn nhất ở lục địa này. Dãy núi thuộc một phần lãnh thổ của Thụy Sĩ, Áo, Italia, Đức, Pháp, Slovenia, Liechtenstein và Hungary.

19 bi an it biet ve nhung day nui dep nhat the gioi hinh anh 18

Rockies, Canada: Dãy núi Rockies bao gồm 50 đỉnh và được bao quanh bởi những hồ nước tuyệt đẹp. Một trong số này là Peyto, với màu nước trong xanh như ngọc cùng rừng xanh mướt bao quanh.

19 bi an it biet ve nhung day nui dep nhat the gioi hinh anh 19

Reinefjorden, Na Uy: Ngọn núi Reinefjorden trở thành cảnh nền tuyệt đẹp cho những ngôi nhà từng là nơi ở dành cho khoảng 300 ngư dân. Hiện tại, làng chài này đã được chuyển thành khu du lịch.