Tâm trí con người chia làm hai phần là ý thức và tiềm thức. Ý thức của con người được hình thành bởi sự phản ánh hiện thực khách quan của não, có bản chất và mang tính chủ thể. Trong khi đó tiềm thức của con người luôn là một bí ẩn mà cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa khai phá hết.

Tiềm Thức là gì?

Tiềm: tiềm tàng, phần ẩn sâu bên trong.

Thức: thức tỉnh, nhận thức.

Tiềm thức là một khái niệm được sử dụng để biểu thị các quá trình diễn ra trong tâm lý, được hiển thị trong tâm trí mà không có sự kiểm soát có ý nghĩa. Là khu vực của tâm lý con người chịu trách nhiệm lưu trữ và phân tích thông tin đến, cho các phản xạ vô điều kiện.

Tiềm thức có 7 chức năng kì diệu đối với cơ thể chúng ta.

1. Bảo tồn cơ thể

Tiềm thức sẽ đấu tranh chống lại bất kể thứ gì là hiểm hoạ đối với sự sống của bạn. Vì thế nếu bạn muốn việc từ bỏ một hành vi được dễ dàng hơn, hãy cho tiềm thức của bạn thấy rằng hành vi đó có hại đối với cơ thể.

2. Điều khiển cơ thể

Tiềm thức đảm nhiệm tất cả các chức năng thể lý cơ bản của bạn (thở, nhịp tim, hệ miễn dịch, v.v.). Vậy nên tiềm thức sẽ mách bảo bạn làm thế nào để có một sức khỏe hoàn hảo. Hãy lắng nghe nó.

3. Tiềm thức là “đầy tớ” trung thành

Tiềm thức luôn phục vụ và nghe lời chủ nhân. Vì vậy, nó cần được ra lệnh, được dạy dỗ theo hướng tích cực. Ví dụ như: bạn nói với tiềm thức là “Tôi phải làm tốt việc này”, tiềm thức sẽ phản ứng lại để hội tụ toàn lực giúp bạn làm điều đó.

4.Giao tiếp thông qua cảm xúc và hình tượng

Để thu hút sự chú ý của bạn, tiềm thức sử dụng cảm xúc. Ví dụ như, nếu bạn tự nhiên cảm thấy sợ hãi, tiềm thức sẽ phát hiện nguyên nhân khiến bạn đang gặp nguy hiểm.

5.Lưu giữ và tổ chức trí nhớ/ký ức

Tiềm thức quyết định nơi nào và cách nào mà các ký ức của bạn được lưu giữ. Nó có thể giấu đi một số ký ức tiêu cực cho tới khi bạn đủ chín chắn để xử lý chúng một cách có ý thức. Khi tiềm thức cảm nhận rằng bạn đã sẵn sàng, nó sẽ gợi lại chúng để bạn có thể đáp lại những ký ức đó.

6. Không xử lý thể phủ định

Tiềm thức tiếp thu hình ảnh hơn là từ ngữ. Vì thế nếu bạn nói “Tôi không muốn trì hoãn công việc” tiềm thức sẽ tạo ra một bức tranh trong đó bạn đang trì hoãn công việc. Để đổi bức tranh đó từ trạng thái tiêu cực (bức tranh bạn đang trì hoãn) sang trạng thái tích cực (bạn không trì hoãn) cần thêm một bước nữa. Vì thế, tốt hơn là hãy bảo với tiềm thức của mình rằng “Hãy bắt tay vào việc!”

7. Tạo nên các liên kết và học nhanh hơn

Để bảo vệ bạn, tiềm thức luôn ở trạng thái cảnh giác cao độ, luôn làm việc và cố rút ra những bài học từ mỗi trải nghiệm. Ví dụ như, nếu bạn giỏi thể thao, tiềm thức của bạn sẽ nhớ rằng “thể thao đồng nghĩa với thành công”. Bạn sẽ cảm thấy tích cực và tràn trề năng lượng khi có liên quan đến những hoạt động thể chất.

Báo cáo sinh trắc vân tay Humano sẽ giúp bạn tìm hiểu đặc tính tiềm thức của mỗi cá nhân. Đó là cách bạn đưa thông tin vào tiềm thức theo phong cách của riêng mình. Hiểu được điều đó bạn sẽ chủ động đưa dữ liệu vào tiềm thức tốt hơn, nuôi dưỡng đứa trẻ tiềm thức phát triển lành mạnh và nó sẽ đem lại cho bạn tiếng cười, niềm vui, hạnh phúc.

——————————————–

🦋 Linda Nga