Chúng ta được sinh ra công bằng như nhau vì đều sở hữu bộ não với hơn 100 tỉ nơ-ron thần kinh. Nhưng điều gì tạo ra sự khác nhau giữa bạn và tôi, giữa người bình thường và những bộ óc thiên tài?

Đơn giản là vì họ sử dụng não bộ nhiều hơn chúng ta mà thôi. Các nơ-ron thần kinh vẫn ở đó nhưng rời rạc với nhau, cho đến khi nào chúng ta học hỏi, tư duy thì chúng mới gắn kết lại thông qua các chất dẫn truyền thần kinh. Chính vì vậy mà bí mật của Trí thông minh rất đơn giản phải không nào?

Bí mật của trí thông minh nằm ở việc tạo ra nhiều liên kết não bộ chứ không phải ở số lượng tế bào thần kinh

Bạn luôn nhớ rằng, não bộ chúng ta là một mạng lưới diệu kỳ. Sự khác nhau giữa những thiên tài và người bình thường đó chính là việc tạo ra nhiều liên kết tế bào thần kinh hơn.

Liên kết não bộ hình thành dưới tác động kích thích từ môi trường qua 5 giác quan, dưới sự tự chủ học tập, những kinh nghiệm cảm xúc mà người đó trải qua, sự tự suy luận, tư duy, liên tưởng… Số lượng tế bào thần kinh ban đầu chỉ giúp khẳng định về “khả năng tạo liên kết” là dễ hay khó. Nhưng sẽ chẳng có ý nghĩa gì, nếu không có sự liên kết.

Bạn có khả năng thiên phú trong việc dùng ngôn từ để diễn đạt, nhưng bạn chỉ quanh quẩn với chiếc máy tính và chẳng gặp gỡ giao tiếp, thì chẳng ai biết bạn có tố chất về ngôn ngữ và chính bạn cũng dần lãng quên tiềm năng của mình.

Sinh trắc vân tay sẽ giúp bạn tìm ra “hạt giống vàng” mà bạn sở hữu. Tuy nhiên, hạt giống sẽ chỉ mãi là hạt giống, nếu không được gieo trồng xuống đất. Việc đem hạt giống gieo trồng xuống mảnh đất màu mỡ, giống như việc bạn lựa chọn môi trường để phát triển.

Việc chăm sóc, cắt tỉa, tưới nước, bón phân… chính là những hành động của bạn. Là sự nỗ lực trong việc biến tiềm năng thành năng lực; làm đi làm lại nhiều lần, kiên trì, bền bỉ để tạo thành kỹ năng, kỹ xảo thuần thục. Và cuối cùng, hoa trái chính là những thành quả bạn nhận được, là sự ghi nhận, đánh giá năng lực của bạn.

Hiểu được điều đó, bạn hãy chủ động đi tìm môi trường hoặc tạo ra môi trường phù hợp và nỗ lực rèn luyện để tiềm năng được tỏa sáng, ngay sau khi làm sinh trắc vân tay.

Không có con đường trải thảm hồng đi đến thành công, đằng sau đó luôn là những câu chuyện đầy hi sinh, đánh đổi. Cuộc sống chẳng hề dễ dàng như những gì chúng ta nghĩ và thành công cũng chẳng phải là trò chơi may rủi. Sẽ thật đáng tiếc khi biết được tiềm năng của mình rồi để nó lãng phí, lụi tàn….

Nick Vujicic không có tứ chi nhưng là người được cả thế giới biết đến, là người truyền cảm hứng mạnh mẽ và có một gia đình hạnh phúc. Còn bạn, may mắn khi được bố mẹ sinh ra với thân hình lành lặn, và qua Sinh trắc vân tay còn có thể khám phá ra được những tiềm năng thiên bẩm, nhưng cuộc đời vẫn cứ mãi bế tắc, khó khăn thì đừng bao giờ trách móc cuộc đời hay số phận. Đổ lỗi chỉ dành cho những con người kém hèn mà thôi.

Mọi thứ đến trong cuộc sống này đều như là món quà, nhưng cách đón nhận món quà ở mỗi người lại khác nhau. Nỗi khổ, buồn đau cũng là một món quà giúp bạn mạnh mẽ hơn; nếu bạn bị động, bạn sẽ bị điều khiển, dày vò; còn nếu bạn chủ động bạn sẽ trưởng thành.

Sinh trắc vân tay là một món quà, sử dụng nó một cách khôn khéo bạn sẽ tối ưu hơn trong quá trình phát triển trí thông minh của mình. Tìm ra lợi thế, kích hoạt nó để tỏa sáng tài năng. Vì chúng ta chỉ có 24h mỗi ngày, 8h làm việc nên cần sử dụng thời gian đầu tư vào những thứ hiệu quả nhất có thể.

“Mỗi người trong các bạn đều giỏi giang về chuyện gì đó. Mỗi người trong các bạn đều có thứ gì đó để dâng cho đời. Và bạn có trách nhiệm với bản thân để tìm ra đó là gì.” – Barack Obama

Tham khảo thêm với sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay
.
.
🦋 Linda Nga