Chủng vân tay núi Arch được ví như chủng vân tay thiên tài. Tại sao lại gọi núi Arch là chủng vân tay thiên tài nhỉ? Liệu có phải rằng ai sở hữu chủng vân tay này cũng trở thành thiên tài hay không?

Sở dĩ Núi Arch được gọi là dấu vân tay thiên tài vì đây là dấu vân tay có khả năng hấp thu không giới hạn. Chính điều này làm cho Núi dễ dàng trở thành chuyên gia, cố vấn trong một lĩnh vực nào đó.

Chúng ta học xong đôi khi sẽ quên ngay kiến thức đã học sau một thời gian, nhưng với những người Núi thì khi đã lĩnh hội được thì không dễ gì quên. Tôi từng gặp những người Núi mà khi nghe họ nói chuyện, kiến thức hồi cấp 1, cấp 2 họ vẫn còn nhớ trong khi tôi đã quên nó từ lâu.

Để có thể phát huy hết tố chất thiên tài của mình từ bé Núi cần được đầu tư vì giai đoạn hấp thu mạnh nhất là từ 0-16 tuổi. Và phương pháp học của Núi cũng đặc biệt hơn, cần tuân thủ theo quy trình và có tính hệ thống hóa.

Núi học theo quy trình

Để trở thành một thiên tài Núi cần một phương pháp tiếp cận riêng, khác hẳn những dấu vân tay còn lại, đó là học theo quy trình. Mọi thú cần có tuần tự, trật tự và quy củ. Trong quá trình học tập nếu có vấn đề nào đó chưa thông Núi sẽ liên tục nghĩ về nó mà chẳng thể tập trung cho vấn đề tiếp theo được. Chính vì vậy Núi rất cần một người hướng dẫn đủ giỏi, đủ kiên nhẫn để giải đáp mọi thắc mắc cho Núi. Còn nếu không Núi sẽ bị mắc kẹt, lâu dần mất cảm hứng học tập và trở nên chậm chạp trong mắt người khác.

Nền giáo dục Việt Nam đã đánh rơi rất nhiều thiên tài Núi như vậy chỉ vì đồng nhất cách học giữa mọi người với nhau, chưa khai thác được phong cách riêng của từng người. Núi cần lắm những người hiểu mình để hỗ trợ giai đoạn đầu, đặc biệt là từ 0-16 tuổi. Và hơn ai hết đó chính là bố mẹ, những người thầy đầu tiên của Núi.

Núi tìm hiểu thông tin chi tiết, rõ ràng

Núi Arch một khi đã thích lĩnh vực nào thì họ sẽ đào sâu nghiên cứu cho đến tận cùng. Họ say sưa mày mò nghiên cứu mà chẳng muốn dứt ra cho đến khi thật sự thỏa mãn. Trong quá trình tìm hiểu Núi luôn phân tích, mổ xẻ mọi ngóc ngách của vấn đề và cần rất nhiều thông tin để trả lời cho những nghi hoặc trong mình.

Núi Arch là người thích phân tích, có nhu cầu lớn về thông tin. Nhiều lúc trong cách nói chuyện nếu tinh ý bạn sẽ để ý rõ điều này. Khi trình bày một vấn đề nào đó học thường chia sẻ rất chi tiết, tỉ mỉ dù rằng người nghe đôi khi không có nhu cầu đó. Họ đi theo phong cách của một chuyên gia.

Núi vững chãi, thích sự ổn định

Nghĩ đến ngọn núi chúng ta sẽ nghĩ đến sự vững chãi, sự chung thủy, ít thay đổi theo thời gian thì những người sở hữu dấu vân tay chủng Núi Arch cũng như thế. Một ngọn núi cần quá trình bội tụ để đứng hiên ngang giữa trời cao và người chủng Núi cũng vậy. Họ cần quá trình để tích lũy, đến khi đủ rồi thì khó ai có thể lay chuyển được họ. Nền móng đã vững chắc họ có xu hướng làm cho nền móng ấy thêm cao hơn chứ ít khi thích dịch chuyển.

Người chủng Núi rất thích ở trong một môi trường an toàn, ít biến động. Họ cần sự ổn định để đi vào phát triển chiều sâu nội tâm.

Núi cần quá trình để bồi tụ

Để hình thành một ngọn núi thì cần một thời gian rất lâu và muốn ngọn núi vững chắc thì cần phải được hình thành từng lớp một chính vì thế khả năng học tập của chủng Núi Arch cũng cần thời gian để tích lũy. Núi hấp thu thông tin một cách vô hạn như một miếng bọt biển thấm nước từ 0 – 16 tuổi. Sau năm 16 tuổi thì những kiến thức họ hấp thu được mới bắt đầu bộc lộ.

Núi Arch “không vội được đâu”, làm bất kì điều gì cũng cần cho Núi thời gian. Người ta hay nói rằng chủng Núi Arch khởi động hơi lâu, nhưng khi đã xuất phát thì đi rất nhanh, bởi lúc đó Núi đã có mọi thứ mình cần, phân tích mọi khả năng có thể xảy ra trên hành trình nên nếu có chuyện gì không hay xảy ra Núi đều đã có phương án giải quyết.

Núi ít bạn nhưng rất chân thành

Mới tiếp xúc với người có chủng vân tay chủng Núi Arch thì chúng ta thấy họ rất dè dặt trong giao tiếp ít cởi mở. Có một sự khoan thai bình thản trong suy nghĩ, tư duy và cả hành động nên khi tiếp xúc một mối quan hệ mới Núi luôn cần thời gian để tìm hiểu, khi cảm thấy tin tưởng được Núi mới mở lòng và kết thân. 

Không dễ kết bạn nhưng một khi đã chơi thì hết mình. Núi không phải là nhóm người đi mở rộng mối quan hệ nhưng lại là người có khả năng duy trì mối quan hệ không giới hạn.

Tất tần tật về dấu vân tay núi Arch

Bạn hãy đọc thêm sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay để khám phá thêm về những dấu vân tay khác nữa nhé!