Những người cung Mặt trời Nhân Mã sinh từ ngày 23 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12. Được cai trị bởi Sao Mộc – hành tinh của sự dồi dào, may mắn và lạc quan – Nhân Mã là cung hoàng đạo thứ 9 trong chiêm tinh học, được gọi là Cung thủ hoặc Nhân mã.

Nhóm phẩm chất Linh hoạt như Nhân Mã dễ dàng thích nghi với môi trường xung quanh và tiến về phía trước với cảm giác tự tin và tích cực. Mang mệnh Hỏa, đàn ông Nhân Mã tràn đầy năng lượng, đam mê, lý tưởng và hào phóng.

Tổng Quan

 

Đàn ông Nhân Mã đôi khi được coi là đứa trẻ hoang dã trong tất cả các cung hoàng đạo, hành động một cách bộc phát và không yên. Luôn cố gắng tìm kiếm những cuộc phiêu lưu tiếp theo, ẩn bên trong nam Nhân Mã là một tinh thần tự do thực sự, khám phá những điều mới với sự lạc quan và năng lượng vô tận của họ.

Tuy nhiên, vì Nhân Mã có xu hướng sống trong thế giới của riêng họ, nên rất khó để giữ được sự chú ý của Nhân Mã lâu. Điều này đặc biệt rắc rối trong các mối quan hệ lãng mạn và thậm chí cho cả những tình bạn lâu năm.

Nhân Mã thường cứng đầu khi họ không đi đúng hướng. Họ cũng luôn phải vật lộn với những lời hứa của mình, vì sợ bị kìm hãm trước các cơ hội.

Mặc dù đàn ông Nhân Mã có vẻ như luôn dành những điều thú vị, lãng mạn như tình yêu trong cổ tích, anh ấy vẫn sẵn sàng cho bạn một cuộc sống đầy đủ nhất, ngay cả khi những người khác không đồng ý với anh ta. Anh ấy cũng có bản chất triết học trong tâm hồn và chỉ muốn những cuộc trò chuyện kích thích trí tò mò và trí tuệ của mình.

Tính Cách 

 

Đàn ông Nhân Mã không chỉ trung thực về cảm xúc của mình trong các mối quan hệ, hẹn hò, cũng như cuộc sống nói chung mà còn rất hòa đồng. Đây là cung hoàng đạo có tính cách thân thiện nhất trong chiêm tinh học, chàng không gặp khó khăn khi bắt chuyện với người lạ.

Khả năng hài hước của anh ấy có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người.

Nhân Mã là một người đàn ông có tính độc lập cao và thích thể hiện. Anh ấy có tinh thần tự do và vui vẻ, bắt kịp xu hướng khi lựa chọn các mục tiêu tiếp theo cho mình. Nét tính cách bộc phát của Nhân Mã có thể gây khó chịu và bị coi là hung hăng với những người không hiểu tính cách của anh ấy.

Một đặc điểm đáng yêu khác của Nhân Mã là cái nhìn tích cực về cuộc sống. Họ tiếp cận mọi thứ bằng sự nhiệt tình và lạc quan; ngay cả khi ở trong những tình huống tiêu cực, họ vẫn biết ơn những cơ hội và những bài học cuộc sống mà họ có thể học được từ hoàn cảnh của mình. Chàng trai Nhân Mã chỉ đơn giản là sẽ không nghĩ về quá khứ.

Mặc dù có tất cả những phần tích cực trong tính cách, đàn ông Nhân Mã cũng có xu hướng thiếu kiên nhẫn. Họ biết họ muốn gì, và họ cần có ngay lập tức; nếu họ không đạt được những gì họ mong muốn, họ sẽ nhanh chóng tức giận. Những người đàn ông này cũng có xu hướng trung thực quá mức, đến mức thái độ thẳng thắn của họ có thể làm mất lòng người khác.

Ngoài ra, một chàng Nhân Mã cũng sẽ có những tính cách tiêu cực như thiếu kỷ luật, vô tổ chức, liên tục thay đổi suy nghĩ, quá mức kiên định đến bảo thủ, khó tập trung, và rất cứng đầu.

Sự Nghiệp 

 

Bởi vì cung hoàng đạo này khao khát tự do, anh ấy sẽ không bị bó buộc bởi một công việc hành chính làm từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, bị cuốn vào sự đơn điệu của đống giấy tờ.

Một khi anh ấy tìm thấy một nghề nghiệp mà anh ấy đam mê, anh ấy sẽ cống hiến hết mình cho công việc. Anh ấy là một nhân viên và đồng nghiệp xuất sắc, vì sự lạc quan của anh ấy có thể truyền cảm hứng cho mọi người.

Những nghề nghiệp phù hợp với Nhân Mã là giáo viên, huấn luyện viên cá nhân hoặc huấn luyện viên, hoặc làm đại lý du lịch. Nhưng Nhân Mã cũng phải cẩn thận bởi họ thường làm quá sức và gánh vác quá nhiều trách nhiệm trên vai.

Cuộc Sống Gia Đình 

 

Trên cương vị là một người chồng, Nhân Mã không bao giờ bộc lộ mong muốn cá nhân và làm những điều thú vị, ngay cả khi cuộc sống gia đình nên được ưu tiên. Tuy nhiên, đàn ông Nhân Mã có thể dành thời gian cho cho bạn đời ở nhà và tìm cách khiến một đêm trở nên thú vị nhất có thể.

Là một người cha, anh ấy có thể phải vật lộn để hoàn thành trách nhiệm lo cho cuộc sống của các con. Mặc dù có thể rất yêu con, nhưng đàn ông Nhân Mã vẫn luôn muốn di chuyển, tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới. Ngay từ khi còn nhỏ, anh ấy sẽ cho con tiếp xúc với mọi điều trong cuộc sống.

Thật không may, với chàng trai Nhân Mã, thói quen hằng ngày là một vấn đề lớn, anh ấy có thể cảm thấy khó khăn khi chăm sóc gia đình nếu không có sự giúp đỡ của bạn đời.

Tình Bạn

 

Khi kết bạn với Nhân Mã, bạn sẽ thấy rất may mắn bởi Nhân Mã sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích theo nhiều cách khác nhau. Đàn ông Nhân Mã luôn quan tâm đến tất cả mọi thứ và cống hiến nhiều nhất có thể với những gì anh ấy có.

Anh ấy luôn trung thực với bạn bè của mình, nói với bạn sự thật thay vì nói dối để bạn có thể tìm thấy được những lời khuyên mà bạn muốn nghe. Tuy nhiên, người bạn này cũng có xu hướng hơi liều lĩnh. Anh chàng Nhân Mã có thể thực hiện các kế hoạch theo dự định, tất cả đều dành cho những chuyến phiêu lưu mới.

Tình Yêu 

 

Được cai quản bởi sao Mộc – người mà trong thần thoại có xu hướng tập trung vào trận chiến để ở bên cạnh thần vệ – Nhân Mã có xu hướng yêu nhanh chóng và không suy nghĩ thấu đáo. Đàn ông cung Nhân Mã cũng rất tự do và thoải mái trong cuộc sống tình cảm, họ thu hút mọi người bằng năng lượng của mình.

Khi tìm kiếm tình yêu, ban đầu chàng Nhân Mã có thể không biết mình muốn gì. Chỉ cho đến khi anh ấy biết chắc chắn về tín hiệu từ đối phương cũng như sự ăn ý giữa hai người, anh ấy mới trở nên rõ ràng về mục đích của mình.

Hẹn hò với một người đàn ông Nhân Mã, bạn phải chấp nhận rằng chàng rất khó chung thuỷ trong tình yêu, không đáng tin cậy và hay thay đổi suy nghĩ về cảm xúc của mình.

Một khi Nhân Mã tìm thấy một người mà anh ấy nhìn thấy tương lai, chỉ khi đó anh ấy mới mở lòng và cam kết về mối quan hệ lâu dài. Người đàn ông này cần một người bạn đời phù hợp với năng lượng và niềm đam mê của mình, không cố gắng chèn ép anh ta và chỉ hưởng thụ niềm vui trong tình yêu.

Thế nhưng, để hẹn hò với Nhân mã, bạn cần phải là người có tầm nhìn xa để có thể đưa anh ấy trở lại với thực tế và giúp đưa ra những quyết định sáng suốt.

Nhân Mã phù hợp nhất với các cung Lửa khác là Sư Tử và Bạch Dương, cũng như các cung Song Tử và Thiên Bình. Sư Tử và Bạch Dương là những người thích phiêu lưu, tích cực, năng động; Thiên Bình và Song Tử biết lắng nghe, chia sẻ và giúp kích thích trí tuệ của Nhân Mã, cởi mở, không tuyệt vọng về tình cảm và hào phóng.

Chuyện Giường Chiếu

 

Đúng là đàn ông Nhân Mã thích sự rượt đuổi trong tình yêu. Và bởi vì anh ấy quá tự tin về bản thân nên thái độ đó cũng sẽ được thể hiện trên giường. Tình dục đối với đàn ông Nhân Mã là niềm vui, sự thỏa mãn và đa dạng.

Anh ấy là một con người sống theo cảm xúc, vì vậy bạn tình của anh ấy nên mong đợi một trải nghiệm vừa mãn nguyện vừa được kiểm soát bởi sự tự tin của Nhân Mã.

Nhưng vì Nhân Mã không muốn một mối quan hệ quá lâu và nhàm chán, thế nên bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần khi yêu một chàng Nhân Mã. Họ có xu hướng thích quan hệ tình dục nhiều đối tượng bởi mong muốn khám phá những điều mới mẻ và do nhu cầu bản thân.

Tuy nhiên, nhiều khả năng là anh ấy sẽ nói với bạn về vấn đề này trước khi lên giường.

 

10 Sự Thật Thú Vị Về Đàn Ông Nhân Mã

 

1. Luôn Tò Mò Khám Phá

Điều khiến một người đàn ông Nhân Mã trở thành một người yêu và bạn đời tuyệt vời là khả năng luôn tìm thấy những điều mới mẻ và thú vị. Khi anh ấy cảm thấy bế tắc trong công việc thường ngày, anh ấy sẽ tự bỏ đi. Là người yêu của Nhân Mã, bạn phải cởi mở và sẵn sàng thử một cái gì đó mới lạ cùng chàng.

2. Rất Lạc Quan.

Nhân Mã thích sự thay đổi và anh ấy khó có thể phát triển khi biết có điều gì đó tốt hơn đang ở ngay trước mắt. Đừng ngạc nhiên nếu có cảm giác chàng luôn nhìn về phía trước thay vì trân trọng và hưởng thụ những gì đang có ở hiện tại. Không phải Nhân Mã không yêu những gì đang diễn ra ở hiện tại mà anh ấy biết tương lai sẽ còn tốt đẹp hơn.

3. Rất Xem Trọng Tự Do Của Mình.

Đàn ông Nhân Mã luôn muốn được tự do. Nếu họ cảm thấy bị ràng buộc, chắc chắn họ sẽ cố gắng thoát ra khỏi nó. Những ai đang trong mối quan hệ với một người đàn ông Nhân Mã phải hiểu rằng anh ấy luôn cần không gian để làm những gì anh ấy muốn.

4. Thiếu Kiên Nhẫn.

Đàn ông và phụ nữ Nhân Mã giống nhau ở chỗ họ có thể rất thiếu kiên nhẫn. Cung hoàng đạo này có xu hướng biết những gì họ muốn. Nếu không họ sẽ tìm những niềm vui bộc phát. Nếu bạn đời kén chọn hoặc thiếu quyết đoán, điều đó có thể gây ảnh hưởng đến Nhân Mã. Bởi một khi anh ấy muốn làm điều gì đó, chàng luôn cố gắng hết sức để đạt được kết quả như mong muốn.

5. Rất Thích Đi Du Lịch.

Nhân Mã có tính thích lang thang, nhưng không phải lúc nào họ cũng phải tận hưởng một nơi nào đó thật xa, thật mới. Với một chú ngựa hoang như Nhân Mã, trên thực tế, chỉ cần đi bộ đường dài hay tận hưởng một ngày ở bãi biển chính xác là những gì họ đang tìm kiếm. Những người bạn tình lãng mạn có thể gây bất ngờ cho đàn ông Nhân Mã bằng một kỳ nghỉ cuối tuần dài hoặc một chuyến dã ngoại cho cả hai ở một nơi vắng vẻ.

6. Không Quá Để Ý Đến Các Chi Tiết.

Và điều này đôi khi có thể khiến họ gặp rắc rối. Tò mò và bốc đồng có thể là một điều tốt, nhưng không nhìn tổng quát vào vấn đề có thể là trở ngại cho Nhân Mã. Anh ấy có thể đồng ý với bạn chỉ để kết thúc cuộc trò chuyện mà không thực sự quan tâm đến nội dung cuộc trò chuyện ngay từ đầu. Vì vậy, hãy cho Nhân Mã biết rằng bạn muốn họ lắng nghe và chia sẻ với mình.

7. Có Trái Tim Rộng Lớn.

Đàn ông Nhân Mã thích sự hào phóng – lúc ở trên giường, với bạn bè và gia đình, hoặc bất cứ lúc nào. Họ thích làm cho những người thân yêu của mình hạnh phúc từ những điều nhỏ nhất mà mà không mong đợi được đáp lại bất cứ điều gì. Tất cả những gì chàng Nhân Mã là bạn làm cho anh ấy cảm thấy mình có giá trị.

8. Không Thích Bị Trói Buộc Bởi Tình Yêu

Các chàng trai cung hoàng đạo khác luôn cần cảm giác yêu, nhưng đàn ông Nhân Mã thì không. Những người bạn đời quấn quít khiến chàng cảm thấy không thể tự do hoặc bị giới hạn trong một mối quan hệ.

9. Không Bao Giờ Quá Coi Trọng Mọi Thứ.

“Nghiêm túc” giống như một điểm yếu đối với đàn ông Nhân Mã. Nếu bạn bảo Nhân Mã hãy nghiêm túc hơn với mọi thứ, bạn cũng có thể nói họ thay đổi hoàn toàn tính cách của mình. Chàng trai Nhân Mã có một khiếu hài hước tuyệt vời và họ luôn biến mọi chuyện trở nên hài hước.

10. Có Cái Nhìn Duy Tâm Về Thế Giới.

Duy tâm không phải lúc nào cũng là điều xấu. Những người duy tâm không phải lúc nào đầu óc cũng trên mây. Trên thực tế, đàn ông Nhân Mã là những người lạc quan và có tầm nhìn xa, anh ấy nhìn thế giới theo cách của mình.

Những Chàng Trai Nhân Mã Có Phải Là Cao Thủ Tình Trường?

Mặc dù Nhân Mã khá lập dị và không phải là kiểu đàn ông dễ bị trói buộc, nhưng họ cũng không dễ bị lừa dối. Thay vì chung thuỷ với một người, đàn ông Nhân Mã thích tận hưởng nhiều loại quan hệ.

Tuy nhiên, một khi anh ta tìm thấy một người bạn đời mà anh ấy thực sự yêu, anh ấy sẽ khá chung thuỷ. Một khi Nhân Mã cảm thấy mối quan hệ đang rạn nứt, chàng sẽ tìm cách xây dựng và gắn kết cả hai.

Làm Thế Nào Để Biết Một Người Đàn Ông Nhân Mã Thích Bạn?

Bởi vì chàng Nhân Mã không phải lúc nào cũng thẳng thắn với cảm xúc của mình, bạn sẽ không dễ dàng nhận ra sự hấp dẫn của anh ấy. Anh ấy không trồng cây si và đeo bám bạn như những anh chàng Thiên Bình. Thay vào đó, anh ấy sẽ muốn bạn cùng tham gia vào các cuộc phiêu lưu và tìm hiểu nhau. Nếu anh ấy coi trọng mối tình với bạn, anh ấy sẽ chung thuỷ và cam kết cho một mối quan hệ lâu bền.

Đàn Ông Nhân Mã Nên Kết Hôn Với Ai?

Người bạn đời hoàn hảo cho một người đàn ông Nhân Mã là Thiên Bình hoặc là một Nhân Mã khác. Thiên Bình và Nhân Mã cân bằng lẫn nhau và giống nhau về nhiều mặt: cả hai đều rất thông minh, hào phóng, muốn độc lập, tự do và không bị sa lầy bởi cảm xúc của bất kỳ ai.

Hai Nhân mã cùng nhau có thể “bồi đắp” nên một cuộc sống độc đáo, đó chính là điều mà cung mệnh Hoả này mong muốn. Họ biết đối phương muốn gì, không quá nghiêm túc trong cuộc sống, luôn tìm kiếm những cuộc phiêu lưu thú vị mới và tin tưởng nhau tuyệt đối.

Đàn Ông Nhân Mã Có Đáng Tin Cậy Không?

Đam mê khám phá và phiêu lưu, những sở thích này có thể khiến chàng Nhân Mã rời xa mối quan hệ được xây dựng dựa trên nền tảng tin tưởng và vị tha. Tuy nhiên, khi đã xác định mối quan hệ lâu dài, anh ấy có thể là một người bạn đời chung thuỷ.

Tuy nhiên, Nhân Mã yêu một cách lý trí. Nếu thế trận bị lật ngược và họ là những người bị phản bội, họ sẽ khiến bạn thừa nhận vấn đề của chính bản thân mình.

 

Nguồn: https://www.yourtango.com/2016293278/10-brutal-truths-about-loving-sagittarius-man-zodiac-astrology
.
Ngoài Cung Hoàng Đạo, bạn cũng có thể thử tìm hiểu thêm về Sinh trắc vân tay và Thần số học để khám phá thêm về mình nhé!