Trí thông minh là những phẩm chất lý tưởng mà bất kỳ ai cũng mong muốn có cho bản thân mình. Đó chính là chìa khóa dẫn lối đến cánh cửa thành công cho mọi người. Để thành công trong công việc và và thành đạt trong cuộc sống, có người cho rằng quan trọng nhất là có chỉ số IQ cao, có người lại cho rằng chỉ số EQ quan trong hơn.

Nhưng thực ra chúng ta có nhiều chỉ số thông minh hơn, ngoài IQ, EQ còn có PQ (Đam mê), CQ (Sáng tạo), AQ (Vượt khó), JQ (Nghề nghiệp),…và rất nhiều chỉ số thông minh khác. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về 10 chỉ số thông minh mà bạn cần biết.

1. IQ (Intelligence Quotient) – Chỉ số thông minh

Là chỉ số đánh giá khả năng nhận thức và giải quyết vấn đề của con người. IQ thể hiện: Khả năng trí lực, năng lực học hỏi, hiểu và xử lý tình huống, sự nhạy bén trong suy nghĩ, phản biện. Người có chỉ số IQ cao có khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin ở mức độ chuyên sâu vả tốc độ nhanh hơn người bình thường.

Chỉ số thông minh IQ được tính theo công thức: IQ = (AM/AR) x 100. Trong đó AM là tuổi khôn, AR là tuổi thực. Tuổi khôn được xác định qua các nghiệm pháp (Tests) hình vẽ … để kiểm tra khả năng nhớ, suy đoán, tính toán …

Chỉ số IQ là một tính trạng số lượng, sự hình thành và phát triển tính trạng này là kết quả tác động cộng gộp của nhiều gen tác động theo cùng một hướng cho nên trị số IQ trong quần thể người là một dãy liên tục theo phân bố Gauss.

Theo Binet phân loại IQ trong quần thể người như sau:
140 trở lên Thiên tài
120-140 Rất thông minh
110-120 Thông minh
90-110 Trung bình
80-90 Trí tuệ hơi kém
70-80 Trí tuệ kém
50-70 Dốt nát
25-50 Đần độn
0-25 Ngu

Trong Sinh trắc vân tay IQ không phải là số 1, mà IQ là 1 trong 10 chỉ số thông minh, được thể hiện ở 4 cấp độ.

 1.     Nhạy với các con số
 2.     Nhận ra những quy luật
 3.     Tư duy logic
 4.     Tổng quát hóa nên quy luật

2. EQ (Emotional Quotient) – Chỉ số thông minh cảm xúc

 

Người ta thường nói “với IQ người ta tuyển lựa bạn, nhưng với EQ, người ta đề bạt bạn”. Những người thành đạt không phải là người có IQ cao nhất mà có EQ cao nhất. EQ thể hiện khả năng của một người hiểu rõ chính bản thân mình cũng như thấu hiểu người khác. Hơn thế, nó còn là khả năng chế ngự cảm xúc để thích ứng với hoàn cảnh và kiểm soát các cảm xúc.

Người có EQ cao do vậy dễ thích nghi, luôn tìm được sự hòa hợp trong một tập thể, dễ dàng nhận được sự hợp tác hơn những “thiên tài đơn độc” (mà trong thời đại hiện nay, tính tập thể trong làm việc việc hết sức quan trọng).

EQ một phần là bẩm sinh nhưng cũng do giáo dục, rèn luyện mà có được. Việc giáo dục tình cảm phải được thực hiện từ khi trẻ còn nhỏ, hệ thần kinh chưa trưởng thành, có nhiều cơ hội tiếp nhận những cảm xúc mới. EQ không đối lập với IQ, mà mục đích của giáo dục là phát triển song song hai chỉ số này. Có những người được thiên phú cả hai, nhưng không ít người lại thiếu cả hai.

Hãy cùng xem 4 cấp độ thông minh Cảm xúc EQ trong Sinh Trắc Vân Tay

 1.     Nhận biết cảm xúc
 2.     Hiểu được cảm xúc
 3.     Tạo ra cảm xúc
 4.     Quản lý cảm xúc

3. BQ (Businiss Quotient) – Thông minh kinh doanh

Thể hiện khả năng đo lường hiệu quả kinh doanh, nhận ra nhu cầu, tìm giải pháp, cảm nhận sự khác biệt có ích, tìm nguồn lực, kiên trì tiếp cận, khát vọng cao, sự chịu đựng nghịch cảnh, nhạy bén và tiên phong, tiếp cận và lọc thông tin, ước tính nhanh, hiệu quả trong tương lai, khả năng kết nối cung cầu, sự chuyên nghiệp thành công cao trong môi trường mới.

Ngày nay, hầu hết mọi thứ đều cần kinh doanh nhưng không phải ai cũng có tố chất trong lĩnh vực này. Ai có chỉ số BQ cao người đó sẽ nhạy bén hơn trong kinh doanh, dễ dàng nắm bắt cung cầu và tận dụng thời cơ để phát triển.

Nếu chúng ta không phải là người có BQ nổi trội thì hãy lựa chọn lĩnh vực phù hợp để kinh doanh thay vì thấy người khác kinh doanh và bắt chước theo. Sự nhạy bén trong kinh doanh hoàn toàn có thể luyện tập được nếu bạn biết tận dụng thế mạnh của mình. Các “doanh nhân tương lai” cần chú ý điều này nhé.

Các cấp độ của chỉ số Kinh doanh BQ trong bản báo cáo sinh trắc vân tay.

 1.     Nhận ra nhu cầu chính xác
 2.     Khả năng tạo ra giải pháp
 3.     Tiếp cận và cung ứng
 4.     Giữ được thành quả kinh doanh và tái đầu tư

4. CQ (Creative Intelligence) – Trí thông minh sáng tạo

Bất cứ hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều cần sự sáng tạo, đặc biệt là trong thời đại hiện nay khi mà khoa học công nghệ phát triển như vũ bão. Việc tạo ra cái mới không còn quá khó khăn như trước, sự sao chép diễn ra nhanh chóng hơn bao giờ hết (Trung Quốc trở thành công xưởng thế giới và có thể sao chép, sản xuất hàng loạt mọi thứ).

Do đó, nếu thiếu đi sự sáng tạo chúng ta sẽ rất dễ rơi vào sự lạc hậu chỉ trong tích tắc. Muốn phát triển chúng ta cần Trí thông minh sáng tạo Creative Intelligence, CQ sẽ giúp bạn tạo đột phá trong quá trình phát triển.

CQ là cái lóe sáng vỗ nhẹ vào vùng não phải đẻ làm bật ra những ý tưởng. Thông minh sáng tạo CQ là khả năng suy nghĩ bên ngoài những biên giới thông thường của tư duy để từ đó tạo ra cái mới. Nhờ vào khả năng sáng tạo, con người đã có những phát kiến và sáng chế làm thay đổi lịch sử nhân loại.

CQ nêu bật sức sáng tạo thiên phú trong mỗi người, khả năng hình thành và phát triển ý tưởng. Khả năng dám chấp nhận rủi ro có thể xảy ra để thực hiện ý tưởng của mình. 

Chỉ số Sáng tạo CQ trong sinh trắc vân tay gồm 4 cấp độ:

 1.     Khả năng nhận diện sự khác biệt
 2.     Tư duy theo quy luật trình bày bản chất ý tưởng mới
 3.     Khả năng tìm giải pháp thực thi ý tưởng mới
 4.     Biến ý tưởng vượt trội thành hiện thực

5. PQ (Passion Quotient) – Chỉ số đam mê

Với PQ – Chỉ số đam mê, người ta đã loại bỏ ảo tưởng rằng bằng cấp và chỉ số IQ cao mới là những động lực thúc đẩy để đạt được thành công. Chỉ số IQ giống như một đoạn mạch AND vững chắc rất khó cải thiện. Còn chỉ số PQ là chất lửa trong mỗi con người, chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh ngọn lửa.

PQ là chỉ số chỉ sự say mê của mỗi người dành cho việc anh ta làm. Sự say mê là ngọn lửa thổi bùng lên lòng nhiệt huyết, khiến mỗi chúng ta không ngừng khám phá những tiềm năng vô tận ẩn sâu trong mỗi con người.

Để kích hoạt chỉ số đam mê PQ nhất định bạn phải thật sự thấu hiểu bản thân, có niềm tin mạnh mẽ vào bản thân để theo đuổi tận cùng điều mình thích.

Có 4 cấp độ chỉ số Đam mê PQ trong sinh trắc vân tay.

 1. Yêu thích việc mình làm
 2.  Toàn tâm toàn ý hoàn thành đạt kết quả tốt nhất
 3. Xem thất bại là liều thuốc kích thích, không bao giờ từ bỏ
 4. Làm việc không kể giờ giấc

6. AQ (Adversity Quotient) – Chỉ số vượt khó

 

AQ là viết tắt của Adversity Quotient (chỉ số biểu thị khả năng vượt qua nghịch cảnh, bất hạnh, lao đao… gọi tắt là chỉ số vượt khó).

AQ là gì? Đó là phương thức phản ứng đối với những tình huống khó khăn của cuộc đời; đó là năng lực về phương diện tâm lý, giúp con người tìm ra lối thoát trong những tình huống khó khăn, bế tắc và vượt qua những chướng ngại trên đường đời. AQ là tổng hoà của ý chí và trí tuệ.

Dựa vào AQ có thể dự đoán và nhận biết: trong quá trình theo đuổi mục tiêu, ai là người tích cực tiến thủ, có khả năng khắc phục khó khăn, kiên trì đến cùng, phát huy được tiềm năng và giành được thành công. Ai là người không chịu nổi thử thách và nửa đường bỏ cuộc. Ai là người bó tay đầu hàng và chẳng làm nổi việc gì.

AQ đặc trưng khả năng đối diện, xoay sở trước các thay đổi, áp lực và các tình huống khó khăn. Yếu tố này đánh giá 4 mức độ cao thấp của bản lĩnh sống. 

Có 4 cấp độ chỉ số Vượt khó trong báo cáo Sinh trắc vân tay.

 1.     Đối diện khó khăn
 2.     Xoay chuyển cục diện
 3.     Vượt lên nghịch cảnh
 4.     Tìm được lối ra

7. SQ (Spiritual Quotient) – Chỉ số thông minh tâm linh

SQ là gì? SQ thể hiện trí thông minh tâm linh, năng lực cảm nhận những giá trị linh thiêng. Trí tuệ tâm linh còn được mô tả là “trí tuệ mà ta dùng để giải quyết các vấn đề về ý nghĩa và giá trị.

Trí tuệ mà chúng ta có thể sắp đặt hành động và tổ chức cuộc sống của mình vào trong một môi trường rộng hơn, phong phú hơn và có ý nghĩa hơn. Trí tuệ có thể giúp chúng ta hành động hay chọn một hướng đi có ý nghĩa nhất.” (Kathleen Noble)


Trí tuệ tâm linh được xem là trí tuệ cao nhất của con người. Với trí tuệ tâm linh, chúng ta có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến ý nghĩa sống, chất lượng sống và giá trị sống. Biểu hiện của một cá nhân suy tư thực tại và hiện sinh cao, nền tảng bình an và kết nối quá khứ với thực tại, khả năng trở về nguồn gốc tâm linh.

Có 4 cấp độ chỉ số thông minh Tâm linh SQ trong báo cáo sinh trắc vân tay.

 1.     Sửa tâm
 2.     Đón nhận mọi thứ một cách tự nhiên
 3.     Cảm nhận cuộc sống như nó vốn là
 4.     Bình an và thông suốt

8. MQ (Manage Quotient) – Chỉ số thông minh quản trị

Trong sinh trắc vân tay, chỉ số MQ thể hiện năng lực quản trị công việc và con người, có khả năng tạo được sự đồng cảm, gần gũi để thấu hiểu và tạo động lực, thể hiện một cách khéo léo và thích hợp, khả năng dự đoán tình huống và điều chỉnh bản thân để phù hợp môi trường, để từ đó có những giải pháp thích ứng nhằm đạt mục tiêu của tổ chức. 

Có 4 cấp độ chỉ số thông minh Quản trị MQ trong báo cáo sinh trắc vân tay.

 1.     Hiểu rõ mục tiêu kế hoạch
 2.     Khả năng kết hợp các nguồn lực
 3.     Ảnh hưởng đến người xung quanh bằng vị trí của mình một cách khéo léo
 4.     Biết nhận thức và luôn đạt mục tiêu kế hoạch đã vạch ra

9. EntQ (Entertainment Quotient) – Chỉ số thông minh giải trí

Chỉ số thể hiện tài năng trước khán giả, khả năng khiến nhiều người đồng cảm tập trung thưởng thức, nắm bắt được cảm xúc đám đông và ứng biến.
Khả năng tự mình tìm hình thức giải trí lành mạnh và phù hợp để giúp mình thư giãn, vui vẻ trong cuộc sống và công việc. 

Đây cũng là khả năng tạo niềm vui cho người khác bằng những ý tưởng của mình, khả năng kích thích trí tò mò và hiếu kỳ, năng lực làm thỏa mãn cảm xúc đám đông, và cũng là chỉ số mà những bạn nào muốn làm nghệ thuật nên chú ý trong báo cáo Sinh trắc vân tay.

Có 4 cấp độ chỉ số thông minh Giải trí EntQ trong báo cáo sinh trắc vân tay.

 1.     Nhận ra và hiểu được năng khiếu thực của mình
 2.     Khả năng tìm kiếm loại hình giải trí phù hợp
 3.     Năng lực tổng hợp nhiều loại hình, cảm nhận năng khiếu, kết hợp sáng tạo
 4.     Trở thành thần tượng yêu thích, xây dựng được năng lực tổ chức thể hiện tài năng.

10. JQ (Job Quotient) – Chỉ số thông minh nghề nghiệp

 

Thể hiện năng lực nhanh chóng hiểu và nắm bắt công việc, thực hiện mau chóng và cải tiến, tổ chức làm việc nhóm hiệu quả, đánh giá cao từ đồng nghiệp và khách hàng, cũng nhau phối hợp tốt, năng lượng làm việc cao, năng động, mau chóng hội nhập, tập trung vào công việc được giao và khả năng hoàn thành công việc vượt trội.

Khả năng thực thi nhiệm vụ là 1 trong những ưu tiên hàng đầu – Làm cho các bạn hiểu mình đang và sẽ làm gì. Chính điều này giúp cho các bạn cảm thấy mình có ý nghĩa, có giá trị hơn khi đóng góp được tài năng vào sự phát triển chung của tổ chức.

Có 4 cấp độ chỉ số thông minh Nghề nghiệp JQ trong báo cáo sinh trắc vân tay.

 1.     Khả năng hiểu nhanh và đúng nhiệm vụ
 2.     Thực hiện công việc theo đúng quy trình
 3.     Phối hợp hiệu quả
 4.     Khả năng đề xuất cải tiến và đạt thành tích cá nhân vượt trội

Trên đây là 10 chỉ số thông minh mà bạn sẽ biết khi làm sinh trắc vân tay tại Humano. Mỗi người đều sở hữu trí thông minh nhất định song sẽ có những trí thông minh vượt trội của bản thân, chính là những phẩm chất lý tưởng (độ nhạy) để dẫn bạn đến cánh cửa thành công nhanh hơn.

Mỗi phẩm chất ấy nếu chưa phải là lợi thế bản thân thì đều có cách phát huy và kết hợp với trí thông minh vượt trội để dẫn đến con đường thành công nhanh nhất.

Ví dụ như một khách hàng của Humano năm nay 40 tuổi khi làm sinh trắc vân tay gói chuyên sâu thì chỉ số IQ của họ rất thấp so với bản thân. Trước đây khách hàng ấy không hứng thú với những con số nên chẳng bao giờ thích học toán. Tuy nhiên từ khi vào cấp ba, độ tuổi bắt đầu muốn khẳng định mình thì lúc đó khách hàng mới mới chú tâm vào học và sau hơn một năm họ đã đứng trong top đầu của trường về giỏi các môn tự nhiên.

Điều này được lý giải chỉ số Vượt khó và Đam mê của họ cao, lúc đó họ vượt qua chính mình và có niềm đam mê vào các môn học tự nhiên và họ đã thành công. Không ai giỏi tất cả, điều quan trọng là biết khai thác lợi thế bản thân để làm đòn bẩy cho những tài năng ẩn giấu bên trong.

Chúng ta muốn con cái mình như khách hàng ấy, đợi đến cấp ba mới học toán hay được bố mẹ nuôi dưỡng niềm yêu thích khám phá con số từ bé?

Khi nói đến THÀNH CÔNG, chúng ta dễ dàng nghĩ rằng những người may mắn có bộ não thiên tài. Nhưng một nghiên cứu mới từ Đại học Stanford sẽ thay đổi SUY NGHĨ của bạn (và THÁI ĐỘ của bạn).

Nhà tâm lý học Carol Dweck đã dành toàn bộ sự nghiệp nghiên cứu về thái độ và hiệu suất của mình, và nghiên cứu mới nhất của cô cho thấy thái độ của bạn là một yếu tố dự báo tốt hơn về thành công của bạn so với IQ của bạn. Dweck nhận thấy rằng : Cốt lõi thái độ của mọi người sẽ rơi vào một trong hai loại: tư duy cố định hoặc tư duy tiến bộ.

Với một tư duy cố định, bạn tin rằng bạn là chính mình và bạn không thể thay đổi. Điều này sẽ tạo ra vấn đề khi bạn gặp thách thức bởi vì khi bất cứ điều gì xuất hiện vượt quá khả năng xử lý của bạn đều bị ràng buộc để làm cho bạn cảm thấy vô vọng và choáng ngợp.

Với một tư duy tiến bộ tin rằng họ có thể cải thiện bằng nỗ lực. Họ vượt trội so với những người có tư duy cố định, ngay cả khi họ có chỉ số IQ thấp hơn, bởi vì họ chấp nhận thách thức, họ xem đó là cơ hội để học hỏi điều gì đó mới mẻ.

Yếu tố quyết định trong cuộc sống là cách bạn xử lý với những thất bại và thách thức. Những người có tư duy tiến bộ chào đón những thất bại với vòng tay rộng mở.

Sinh trắc vân tay sẽ là một công cụ tham khảo rất tuyệt vời dành cho những người có tư duy tiến bộ, sẵn sàng khám phá, chinh phục để mở rộng giới hạn bản thân. Bạn có thể làm được mọi thứ với niềm tin mạnh mẽ, và hãy rút ngắn thời gian bằng cách kích hoạt những khả năng thiên bẩm bên trông thông qua sinh trắc vân tay.

Biết được các chỉ số thông minh của bản thân bạn sẽ xác định rõ ràng hơn con đường mình lựa chọn. Tất nhiên là chỉ có bạn mới là người quyết định mình đi con đường nào, nhưng nếu có thêm dữ liệu tham khảo thì con đường sẽ hiện ra rõ hơn bạn nhỉ? Khám phá các chỉ số thông minh của mình qua sinh trắc vân tay Humano bạn nhé!

sách bí ẩn dấu vân tay

————————————————-

SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY HUMANO
Website: Humano.vn
Hotline: 19009421
Email: [email protected]
Tham khảo chuyên môn tại: Lindanga.com