Ngày khám phá Phú Quốc đầu tiên, chúng tôi sau khi lội ruộng tắm sình chán chê đã quyết định phải đi thưởng thức đặc sản Phú Quốc: Hải sản.

Sau bữa xế no nê và ngạc nhiên với Bún quậy Kiến Xây, chúng tôi cũng không quá đói bụng nên chỉ dự kiến ăn lai rai chút ốc vỉa hè cay nồng để hợp với tiết trời tầm tã mùa mua.

Lê la trên net, tìm được vài quán ốc có vẻ hấp dẫn, chúng tôi khoác vội cặp áo mưa đã rách quá nửa xuyên qua màn mưa mịt mù. Nhưng trời nào có chiều lòng người, mưa thì to, gió thổi tới xiêu vẹo, và quán ốc thì…đóng cửa.

Lật đật chạy ngược lại hướng thị trấn Dương Đông, chúng tôi đi lòng vòng khảo thử một vài quán ven đường: Không tên, Phượng Hoàng,…và rồi….Crab House – Cái tên mà tôi đã nhìn thấy trong danh sách 19 quán ngon Phú Quốc đã 3 năm qua.

Crab House, một nhà hàng ghẹ đúng nghĩa. Thực khách một nửa là người nước ngoài, một nửa là người Việt. Cảm giác khi bước vào nhà hàng khá ấm cúng, sạch sẽ và tất nhiên giá…cao.

Ghẹ: 1tr2/kg
Tôm Hùm : 1tr4/kg (Không quá cao)
Vẹm : 650k/kg.

Chúng tôi nhìn nhau, Mắc phết nhỉ. Như hiểu ý, em phục vụ giải thích:
– Ghẹ bên em là ghẹ loại 1, giá cao nhưng chất lượng ạ.
– Được, vậy chúng ta thử

Chúng tôi gọi ghẹ với sốt Crab House, vẹm với sốt me, trà đá (35k – Refill thoải mái).

Đối với chúng tôi, món ăn ngon phải đảm bảo cả thị giác, vị giác, khứu giác, và trải nghiệm phục vụ. Và hôm nay đúng là một ngày may mắn.

Khi món ăn mang lên, một cảm giác rất dễ chịu dâng lên khi món ăn được bài trí đẹp mắt, màu sắc rực rỡ và thật sự chúng tôi phải rất khẩn trương chụp ảnh trong không quá 5p để còn kịp thưởng thức hương vị tuyệt vời này.

Về món vẹm: Cực kỳ mập, chắc thịt, nhìn rất mẩy và tươi. Sốt me chua ngọt rất dịu. Cảm giác béo béo của vẹm tan chảy trên đầu lưỡi và nhẹ nhàng biến mất trong sự ngỡ ngàng của thực khách. Cảm giác này khiến cho chúng tôi liên tục với tay vào đĩa để tìm lại cái cảm giác đã mất đó. Tiếc thay, 300gr vẹm đã tan vào đầu lưỡi trong 2 nốt nhạc.

Không sao, ta còn món ghẹ mà. Ghẹ to, chắc thịt, thơm nức. Sốt Crab House cay nhẹ ấm áp, nhưng hơi béo một chút. Ghẹ rất nhiều gạch và trứng. Bạn có thể múc trứng ra, tưới nhẹ sốt lên và thưởng thức vị bùi béo thơm thơm cùng 1 mẩu bánh mì giòn tan. Chỉ trong chốc lát, càng, chân, thân ghẹ dần hòa cùng dòng nước sốt thơm ngậy và biến mất.

Dù chỉ là ăn nhẹ, nhưng trải nghiệm của chúng tôi thật sự rất tuyệt vời. Nếu bạn có lỡ lạc tới Phú Quốc, hãy thử Crab House xem, có lẽ bạn sẽ rất muốn rủ thêm 1 vài người bạn nữa tới cùng đó.

P/S: Trà đá rất thơm, một điều hiếm có ở Sài Gòn.

Trà đá Phú Quốc

🦋 Linda Nga
👉 Lindanga.com