Trong chiêm tinh học, cung Mặt Trăng (Moon Sign) cho biết vị trí của Mặt Trăng trong khoảnh khắc chúng ta được sinh ra. Cung Mặt Trăng đề cập đến các khía cạnh sâu sắc của tâm hồn mỗi người. 

Thông qua cung Mặt Trăng chung ta sẽ biết những điều sau đây:

1. Những nhu cầu bí mật.

2. Thế giới cảm xúc.

3. Thói quen và bản năng.

4. Hành vi hưởng thụ.

5. Sự nữ tính và mẫu hệ.

Chúng ta hãy cùng khám phá những nội dung trên qua bài viết này nhé!

 

1. Những nhu cầu bí mật

 

Như đã đề cập, trong khi cung Mặt Trời tượng trưng cho những điều chúng ta muốn, thì cung Mặt Trăng chỉ ra những thứ chúng ta cần.

Những nhu cầu bản năng cực kỳ quan trọng với chúng ta như thể cơm ăn áo mặc, và thật không may chúng ta thường không ý thức rõ về chúng. Cũng dễ hiểu, bởi Mặt Trời luôn lấn át hoàn toàn Mặt Trăng về độ rạng rỡ và thu hút, nên kết quả là chúng ta luôn biết rõ những điều mình muốn, trong khi hoàn toàn ú ớ về những thứ mình cần.

Vấn đề nằm ở chỗ, dù chúng ta có thỏa mãn, hả hê khi chinh phục được ước muốn của mình, nhưng lại lãng quên những nhu cầu ẩn sâu bên trong, thì chúng ta vẫn luôn thường trực cảm giác hụt hẫng, thiếu thốn và bất an.

Khổ nỗi cũng giống như phần lớn mọi người có cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng khác nhau, ở đời những thứ ta muốn thường lại chẳng phải những thứ ta thực sự cần. Bạn có thể dành nguyên nửa năm trời để cưa đổ cô hot girl lớp bên, chỉ để cuối cùng nhận ra mẫu người bạn thực sự cần, luôn mang lại những giây phút vui vẻ, thảnh thơi cho bạn lại là nhỏ bạn lắm mồm ngay cạnh.

Tương tự như vậy, một Nhân Mã ham bay nhảy, dù suốt đời có được thỏa sức chu du đến đâu đi nữa, vẫn sẽ cảm thấy bơ vơ đói khát khi chưa tìm được một bến đỗ êm đềm, một người để chăm sóc mình và để mình chăm sóc, nếu Nhân Mã đó có cung Mặt Trăng là Cự Giải.

Nói một cách đơn giản, Mặt Trăng trên bản đồ sao của bạn nằm ở cung hoàng đạo nào thì bạn sẽ có những nhu cầu cơ bản của cung hoàng đạo đó. Những nhu cầu này tồn tại tự nhiên trong bạn như một bản năng, nhưng thường bạn chỉ ý thức rõ ràng về chúng khi trải qua những vấp ngã, thiếu thốn trên đường đời.

2. Thế giới cảm xúc

 

Từ xa xưa, các nhà khoa học đã nhận thức được mối liên hệ giữa các kỳ trăng với tâm trạng và hoóc-môn con người. Và trong chiêm tinh học, Mặt Trăng là hành tinh chi phối tất tần tật mọi thứ liên quan đến cảm xúc. Bạn nhạy cảm, dễ buồn, dễ vui đến đâu, tâm trạng có thất thường không, có hay thể hiện cảm xúc hay thường che giấu?… Đáp án của những câu hỏi trên đều nằm ở cung Mặt Trăng.

Ví dụ khi có tranh cãi xảy ra, một Mặt Trăng Bạch Dương sẽ nổi khùng, to tiếng nhưng lại rất nhanh hạ hỏa. Trong khi Mặt Trăng Kim Ngưu giỏi giữ bình tĩnh, biết cân nhắc thiệt hại hơn, nếu có giận cũng chưa chắc thể hiện song lại … thù rất dai.

Tóm lại, trên bản đồ sao, Mặt Trăng của bạn nằm ở cung hoàng đạo nào thì thế giới nội tâm của bạn, đặc điểm cảm xúc của bạn sẽ mang màu sắc cung hoàng đạo đó. Không chỉ vậy, cung Mặt Trăng cũng tiết lộ độ nhạy cảm và quan tâm của bạn với cảm xúc của người khác: Bạn có dễ nhận ra ai đó đang buồn không, có dễ ảnh hưởng bởi nỗi buồn đó không, độ cảm thông của bạn cao đến đâu?…

Đừng ngạc nhiên khi phát hiện một Ma Kết lạnh lùng, nghiêm nghị lại thường xuyên khóc một mình và lén lút làm cả đống thơ, vì Ma Kết đó rất có thể sở hữu Mặt Trăng Song Ngư.

Nếu coi cung Mặt Trời là con người lý trí, thì cung Mặt Trăng là con người cảm xúc. Chúng ta gần phần lý trí của mình hơn, vì chúng ta luôn tự ý thức giữ mình tỉnh táo, điều chỉnh hành vi để đạt được những mục tiêu nhất định. Chỉ khi trải qua những cơn chấn động mạnh của cảm xúc, sang chấn tâm lý hoặc trong những hoàn cảnh bản thân hoàn toàn thả lỏng và buông bỏ, không cần suy nghĩ, điều chỉnh, gắng gượng bất cứ điều gì, lúc đó chúng ta mới để phần Mặt Trăng – phần nội tâm của mình lên ngôi. Và chính khi sống trần trụi với cảm xúc của mình nhất, ta mới hiểu mình thật sự cần gì.

Cũng bởi cai quản thế giới cảm xúc nên Mặt Trăng cũng quyết định cách chúng ta đối mặt với những tổn thương, những điều gì sẽ khiến chúng ta đau buồn, và khả năng vượt qua nỗi đau. Đồng thời cung Mặt Trăng cũng chi phối độ hoài niệm, cách chúng ta cư xử với ký ức, trong đó bao gồm cả những ký ức thời thơ ấu.

3. Thói quen và bản năng

 

Thế giới của Mặt Trăng là đêm tối, và trong tự nhiên những đêm trăng cũng là lúc những loài sinh vật hoang dã nhất thỏa sức vẫy vùng. Trong cá tính con người điều này cũng hoàn toàn tương tự. Khi Mặt Trời tắt nắng, nghĩa là khi lý trí mất quyền điều khiển, cung Mặt Trăng sẽ hé lộ những thói quen vô thức và lối hành xử bản năng của bạn. Như đã đề cập, điều này chỉ đến trong hai trường hợp:

Thứ nhất, đó là những khi bạn trải qua những chấn động mạnh về tâm lý (quá buồn hoặc quá vui, hoặc say), khi đó phần lý trí tỉnh táo của bạn hoàn toàn bị vùi lấp, và bản năng cung Mặt Trăng được mặc sức hoành hành.

Đó là lý do một Xử Nữ trầm mặc thường ngày có thể lập tức lột xác thành một Nhân Mã bạt mạng, cười không che miệng nếu chẳng may quá chén. Hoặc một Song Tử vui vẻ hoạt bát sau khi bị người yêu đá liền đóng cửa trong phòng đoạn tuyệt với thế giới bảy ngày bảy đêm như một Thiên Yết chính hiệu.

Trường hợp thứ hai là khi bạn ở trong những môi trường, hoặc ở cạnh những người khiến bạn hoàn toàn thoải mái yên tâm. Lúc này bạn không cần phải gồng mình dù chỉ chút xíu, không cần tỏ vẻ với ai, không lo ngại gì, và bạn sẽ hành xử một cách hoàn toàn vô thức, theo thói quen – theo cung Mặt Trăng của bạn.

Chính vì lý do này nên chỉ những người thân thiết nhất, những người bạn tuyệt đối tin tưởng mới có cơ hội nhìn thấy phần Mặt Trăng của bạn, trong khi chính bạn còn chưa chắc ý thức được (bởi đang hành xử vô thức mà).

4. Hành vi hưởng thụ

 

Cung Mặt Trời là ý muốn – để đạt được ý muốn, người ta sẽ hành động. Ngược lại, cung Mặt trăng là nhu cầu – với nhu cầu, người ta sẽ thích hơn nếu được “phục vụ” tận nơi.

Vì thế, Mặt Trăng là hành tinh của sự thụ động, nhận về, và chi phối những ước muốn cũng như hành vi hưởng thụ của chúng ta. Mặt Trăng của bạn nằm ở cung hoàng đạo nào, bạn sẽ có những mong ước hưởng thụ và cách thức hưởng thụ của cung hoàng đạo đó.

Ở khía cạnh tinh thần, cung Mặt Trăng tiết lộ nhu cầu được quan tâm của bạn (muốn được cả thế giới tung hô hay chỉ khoái được yên thân một mình), cũng như mức độ quan tâm và yêu mến thực tế bạn nhận được từ môi trường xung quanh. Bởi lẽ này, cung Mặt Trăng đóng vai trò như một nhân tố quyết định khả năng nổi tiếng của mỗi người.

Còn ở khía cạnh trần tục, cung Mặt Trăng sẽ nói lên rất nhiều điều về cách thức hưởng thụ của bạn: gu ăn mặc, thói quen ăn uống, sở thích được tặng quà… Cứ thử rủ một Mặt Trăng Xử Nữ kỹ tính đi ăn ở một quán vỉa hè luộm thuộm trong cuộc hẹn đầu tiên mà xem, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ còn gặp lại nàng.

Ngoài ra, cung Mặt Trăng cũng đồng thời chi phối thói quen chi tiêu, khả năng quản lý tài chính: Bạn có giỏi tiết kiệm không hay cứ nhìn thấy đồ hiệu là không thể kìm lòng đến độ mất trí?

5. Sự nữ tính và mẫu hệ

 

Mặt Trăng yểu điệu mang năng lượng âm – nữ tính

Nếu như Mặt Trời rạng rỡ là hành tinh mang năng lượng dương – nam tính, thì Mặt Trăng yểu điệu mang năng lượng âm – nữ tính. Nét mềm mại, nhạy cảm và giàu lòng quan tâm của Mặt Trăng chính là những đức tính đặc trưng của phái đẹp, và thời gian để Mặt Trăng đi qua hết một vòng hoàng đạo là xấp xỉ 28 ngày, tương ứng với một chu kỳ biến đổi nội tiết tố của nữ giới.

Trong bản đồ sao của phụ nữ, cung Mặt Trăng tiết lộ vẻ nữ tính và sức hút: cô ấy rạng rỡ tươi tắn kiểu Bạch Dương hay mang nét tha thướt bí ẩn của Song Ngư?

Đối với đàn ông, cung Mặt Trăng lại phát họa hình mẫu phụ nữ lý tưởng – người có thể mang đến cho anh ta sự hòa hợp và yên bình lâu dài. Một vị trí tốt lành của Mặt Trăng trong bản đồ sao sẽ giúp bạn dễ có quan hệ thuận lợi với phái đẹp nói chung.

Một điểm cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng về Mặt Trăng, đó là hành tinh này nắm quyền cai quản cung Cự Giải – cung hoàng đạo của hình ảnh người mẹ. Bởi thế Mặt Trăng mang năng lượng mẫu hệ: Nó phác họa ảnh hưởng của người mẹ lên tính cách và cuộc đời bạn, cũng như quan hệ của bạn với mẹ mình, cách bạn nhìn nhận về mẹ (điều đã được định hình từ tuổi thơ). Ngoài ra cung Mặt Trăng cũng tiết lộ cách “làm mẹ” của bạn: cách bạn chăm lo bảo bọc cho người khác, cho con cái và cho thú cưng của mình.

Nguồn: 12 Góc Khuất Tâm Hồn _ Nhóm Lovedia

Ngoài Cung Hoàng Đạo, bạn cũng có thể thử tìm hiểu thêm về Sinh trắc vân tay và Thần số học để khám phá thêm về mình nhé!

Trải nghiệm Sinh trắc vân tay miễn phí

Tải ngay phiên bản Thần số học miễn phí 60 trang

————————————————