Chuyến đi đã lâu lắm rồi, từ thuở 2017. Trong dịp “dọn nhà” máy tính, vô tình lại thấy những tấm hình cũ đầy kỉ niệm, một chuyến đi gói gém nhiều cảm xúc của thời độc thân.

Thành phố Đà Lạt được ghi nhận hình thành từ năm 1893, thời điểm bác sĩ Alexandre Yersin lần đầu tiên đặt chân đến cao nguyên Lâm Viên. Trước thời kỳ này thì đây vốn là nơi cư trú của những cư dân người Lạch (dân tộc Cơ Ho).

Bật mí chút xíu là thuở bé Nga sinh ra ở Lâm Đồng và hay bị chú trêu là dân tộc Cơ Ho đấy. Cũng chính vì thế mà mảnh đất này Nga luôn có cảm tình, Đà Lạt giữ rất nhiều kỉ niệm của Nga.

Đà Lạt ngày nay là một địa điểm lý tưởng thu hút rất nhiều khách du lịch. Cuối tuần nào người Sài Gòn cũng lên Đà Lạt rất nhiều để tận hưởng không khí mát lạnh nơi đây.

Một năm Nga cũng vài lần ghé thăm Đà Lạt để đổi gió, Đà Lạt dần trở thành thân quen hơn. Nhưng mỗi một thời điểm ghé thăm lại cho mình những cảm nhận khác nhau, đi với gia đình sẽ khác đi với bạn, đi với hội “người cao tuổi” sẽ khác đi với đám trẻ.

Chuyến đi năm 2017 ấy là chuyến đi với các bạn trẻ, cho Nga những trải nghiệm rất thú vị, thích nhất là đêm lửa trại mọi người quây quần bên nhau. Chợt nhận ra đã lâu lắm rồi mình không có được sự vô tư như các bạn trẻ, khi lớn dần lên mải mê với công việc, với các mục tiêu ta quên đi giây phút được hết mình với các thú vui khác trong cuộc sống.

Chuyến đi ấy như nhắc Nga cần phải hết mình hơn với cuộc sống, mặc kệ những khuôn khổ xung quanh, hãy chơi, hãy sống như những đứa trẻ. Chỉ cần hết mình là được, đừng lý trí phân tích nhiều quá mà đánh rơi những cảm xúc tuyệt vời.

Đêm lửa trại ấy là một kỷ niệm đẹp với Nga, chắc chắn bây giờ có đốt lửa trại thì cũng không như khi đó đâu, nên là ấy, mọi khoảnh khắc của cuộc sống đều đem đến sự bất ngờ riêng, hãy thật trân trọng và tận hưởng nó.

“Đưa em dạo phố sương mù
Hiu hiu gió thổi mây mù bay bay
Đà Lạt phố núi chiều nay
Hoa vàng trải lối hương bay nồng nàn.

Dã quỳ kêu hãnh sắc vàng
Hoa cúc đại đóa dẫn mùa thu sang
Phăng- xê tím thẫm hôn hoàng
Đồi Cù lộng gió nắng vàng thông reo.

Cam Ly thác đổ trên đèo
Langbiang nhớ xóm nghèo vườn hoa
Sương giăng mây trắng là đà
Màu hoa Đà Lạt mộng hoa chập chùng.

Tình yêu Than thở thủy chung
Hồ Xuân Hương nhớ trùng trùng cao nguyên
Đà Lạt nợ Đà Lạt duyên
Đà Lạt hương sắc nghiêng nghiêng Sài Gòn.”

– Thơ Hoàng Thanh Tâm –

Nhắc đến kỉ niệm trong chuyến đi thì thật nhiều, và để không bị quên Nga đăng vài tấm hình làm kỷ niệm. Còn nhiều lắm, nhưng bao nhiêu đây cũng đủ để gợi lại kí ức đẹp của một thời đã qua.

Bữa sáng đầu tiên tại Đà Lạt:

Một vài hình ảnh đẹp cho chuyến đi:

 

🦋 Linda Nga