Mọi người hay đánh giá Dấu vân tay Đại bàng WT/WS là nhóm người bảo thủ, cố chấp?

Có ai sinh ra đã bảo thủ và cứng nhắc không? Vì sao họ “bảo thủ”?

Ta gọi họ bảo thủ vì họ phản ứng mạnh và không làm theo điều ta mong muốn. Sự thật, là vì chúng ta chưa biết cách giao tiếp với họ.

Đại bàng đang quan tâm vấn đề nào đó, thì họ sẽ hoàn toàn chú tâm. Nếu có ai phản đối quan điểm, lựa chọn của họ thì cơ chế bảo vệ tự động sẽ xuất hiện. Họ phản ứng quyết liệt khi người khác không đồng thuận, chống đối, ngăn cản điều họ làm. Điều này, đôi khi gây ra sự hiểu lầm, xung đột không đáng có với những người khác.

Họ phản ứng để bảo vệ quan điểm mạnh mẽ đến cùng. Họ là những vòng tròn khép kín. Bạn muốn thay đổi tâm điểm nhưng lại tác động thông qua các vòng tròn thì sẽ khó lòng đạt được. Bạn càng cố gắng bẻ gãy vòng tròn thì bạn sẽ càng nhận được phản ứng dữ dội.

Vì thế, thay vì phản đối thì hãy tập trung vào tâm điểm, xem điều họ nghĩ, việc họ muốn làm là gì. Họ sẽ thay đổi khi họ cảm thấy cần và phù hợp. Hãy để chính họ muốn thay đổi, chứ không phải vì ai khác.

Khi hiểu ra, họ sẽ tự động giãn các vòng tròn để tiếp nhận cái mới cho phù hợp. Vì vậy, nhận xét, đánh giá nhóm WT/WS cố chấp, bảo thủ là quan điểm không công bằng.

Hãy ghi nhớ rằng, Đại bàng sẽ thay đổi, khi bản thân họ cảm thấy hợp lý, chứ không phải vì ai khác. Bạn cần tôn trọng sự thể hiện bản thân của Đại bàng thay vì bắt ép, cho họ đủ lý lẽ thuyết phục, bằng chứng xác đáng họ sẽ tự lay chuyển. Ngược lại, chính Đại bàng cũng cần ý thức được điều này để dung hòa với tập thể tốt hơn.

Đại bàng có nhược điểm hay đóng tư duy của mình lại?

Hãy liên tưởng đến hình ảnh dấu vân tay WT/WS, tâm là một điểm và xung quanh là những vòng tròn khép kín nên ngay cả trong tư duy họ cũng chỉ tập trung vào mục tiêu hiện tại mà thôi. Mọi thứ khác, nếu không liên quan đến mục tiêu của họ, thì họ không có nhu cầu tìm hiểu, cho dù nó có quan trọng đến đâu.

Dân gian ta có câu “Nước đổ lá môn” đích thị là nói tới Đại bàng, khi họ nghe về một thứ không liên quan mục tiêu. Cộng thêm phản ứng bảo vệ quan điểm mạnh mẽ, sẵn sàng thể hiện sự không quan tâm nếu không có nhu cầu nên Đại bàng dễ khiến cho người khác cảm thấy không thoải mái khi chia sẻ cùng họ. Cũng chính vì thế, nên khả năng lắng nghe, học hỏi của Đại bàng cũng trở nên hạn chế.

Tập trung là tốt nhưng nếu quá cứng nhắc thì đôi khi lại bỏ qua một số điều hay trong cuộc sống. Biết đâu đó, những điều mình không muốn nghe lại chứa đựng thông điệp vũ trụ muốn mang đến. Hãy cứ mở tư duy, đón nhận, còn làm thế nào thì do mình, chẳng phải sẽ hay hơn sao.

Họ thiếu linh hoạt trong việc thích nghi với môi trường?

Đại bàng thích dẫn dắt nên sẽ có xu hướng không làm theo lời người khác, cho đến khi thật sự được thuyết phục.

Cái tôi cao, bảo vệ quan điểm mạnh mẽ khiến cho Đại bàng WT/WS không phải lúc nào cũng hòa nhập được với môi trường bên ngoài. Chưa kể, nếu bị người khác phủ nhận lại điều mình muốn làm thì họ sẽ thể hiện ngay sự khó chịu, nổi nóng, tức giận hoặc phớt lờ không làm theo.

Sống để làm hài lòng người khác không phải là điều Đại bàng quan tâm, và đó cũng là trở ngại lớn khiến cho Đại bàng thiếu sự linh hoạt thích nghi với môi trường.

Điểm yếu sẽ bộc lộ khi đại bàng không có mục tiêu?

Đại bàng muốn thì sẽ hành động. Nhưng nếu như họ không có mục tiêu, họ sẽ chẳng có nhu cầu làm gì. Trong cuộc sống, chúng ta gặp rất nhiều người có dấu vân tay Đại bàng nhưng họ chưa thể hiện được cá tính mạnh mẽ, sự quyết liệt của mình. Những người ấy đa phần chưa xác định được mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống.

Đại bàng nếu không săn mồi thì cũng chỉ bay trên bầu trời như bao con chim khác mà thôi, sẽ chẳng thể là vua của các loài chim, sẽ chẳng có sức mạnh nào được thể hiện.

Và chúng ta cũng đừng nên nhận định vội vàng về những người Đại bàng, nếu họ chưa thể hiện được sức mạnh ấy, không có nghĩa họ không có, mà chỉ là họ chưa tìm được mục tiêu để nỗ lực, phấn đấu mà thôi. Hoặc là mục tiêu của họ khác với kỳ vọng mục tiêu của ta, nên ta nhìn nhận họ thiếu khách quan.

Đọc thêm về dấu vân tay Đại bàng ở quyển sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay của Nga nhé!

sách bí ẩn dấu vân tay

 

🦋 Linda Nga