Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một dấu vân tay khác cũng thuộc nhóm Whorl là WE (Whorl Elongated).

Cấu trúc của WE cũng có một tâm, hai giao điểm nhưng khác với WT/WS có tâm là một điểm, thì WE có tâm với hình dáng là một đường dài, được bao quanh bởi những đường bầu dục.

Nếu như WT/WS có tâm là một điểm thể hiện cho tính mục tiêu thì WE có tâm là một đường thể hiện mục tiêu dài hạn. Chính vì vậy, những người có vân tay WE là những người có tầm nhìn xa.

WE, dù họ đang sống ở hiện tại nhưng trong đầu họ luôn hình dung bức tranh tổng thể ở tương lai: 5 năm nữa, 10 năm nữa, 20 năm nữa họ sẽ làm gì, sẽ ra sao? WE hay được xem là những người trưởng thành trước tuổi.

Tầm nhìn xa sẽ tạo nên những thành tích vĩ đại. Nếu không có tầm nhìn thì con người rất dễ dàng hài lòng hoặc chấp nhận hiện tại.

Solomon – vị hoàng đế Do Thái nổi tiếng khôn ngoan, thông thái và được mệnh danh là “người giàu nhất thế gian” đã khẳng định: “Không có tầm nhìn sẽ bị diệt vong”.

 Nghĩ về tương lai và chủ động xây dựng bức tranh cuộc đời sẽ đem đến niềm tin và động lực lớn lao cho con người nỗ lực tiến lên.

Tầm nhìn xa thổi thêm ngọn lửa đam mê bên trong mỗi người.

WE gắn liền với hình ảnh Lửa Khí

Khi nhắc đến hình ảnh lửa và khí, ngay lập tức, chúng ta sẽ liên tưởng đến hơi nóng bốc cháy ngùn ngụt. WE là nhóm người có khả năng truyền lửa, họ có nguồn năng lượng mạnh mẽ và dễ dàng tạo sự ảnh hưởng đến người khác.

Cùng chia sẻ về một chủ đề hay câu chuyện, người WE sẽ dễ thu hút sự chú ý từ phía khán giả hơn so với người khác. Bởi WE được tạo hóa ban tặng cho nguồn năng lượng truyền cảm hứng. Họ sinh ra để thực hiện sứ mệnh truyền động lực cho người khác, khơi dậy ngọn lửa cảm xúc bùng cháy bên trong mỗi người.

Nếu ta hình dung người WE là một cỗ máy, thì cỗ máy này chạy bằng nhiên liệu cảm xúc. Nên trong hầu hết mọi việc, cảm xúc chi phối đến họ rất nhiều. Khi họ có cảm hứng, họ làm việc gấp đôi người khác, sẵn sàng dấn thân, hết mình cho lý tưởng. Nhưng khi họ chán nản, cảm xúc tiêu cực chi phối thì họ lại trở nên bất cần, sẵn sàng bỏ mọi thứ mà chẳng bận tâm lý trí nói gì.

Là mẫu người cảm xúc, dễ chịu sự tác động về cảm xúc nên họ có thể đồng cảm với cảm xúc của người xung quanh, thông qua sự thấu hiểu sâu sắc cảm xúc của chính mình.

Ngoài ra, WE còn rất xem trọng sự trung thực, đặc biệt là trong mối quan hệ. Họ rất thành thật trong chuyện tình cảm. Nếu biết mình bị lừa dối, có thể họ sẽ đánh mất hoàn toàn niềm tin và thật khó để họ tin tưởng thêm lần nữa.

Nhưng dù bất kể chuyện gì xảy ra, WE hãy luôn nhớ, mình sinh ra để truyền lửa. Hãy trở thành ngọn lửa mạnh mẽ để thăng hoa trong đời sống, lan tỏa giá trị tốt đẹp. Chủ động tạo ra ngọn lửa trong chính bản thân mình chứ không phụ thuộc vào ngọn lửa bên ngoài. Rèn luyện được nội lực thì WE sẽ thăng hoa.

WE là người cầu toàn

Tính cầu toàn của WE sẽ được thể hiện như thế nào?

Ngày bé, có ai khi chỉ viết xấu vài chữ hoặc vài dòng là có thể xé ngay trang giấy để viết lại tờ khác cho đẹp không?

Có ai mỗi lần dọn nhà là kỹ lưỡng mọi ngóc ngách và chỗ nào cũng gọn gàng, được sắp đặt ngay ngắn không?

Có ai khi ra ngoài thì rất hay chú ý đến trang phục, đầu tóc… để xuất hiện ấn tượng nhất trước đám đông không?

Có ai hay đòi hỏi cao, mong muốn một kết quả tốt nhất có thể và hay khó chịu khi làm hời hợt không?

……

Hầu hết đó là những người WE cầu toàn.

Cầu toàn cũng là một tính cách, mà tính cách ấy luôn đặt ra những tiêu chuẩn và đòi hỏi cao trong mọi việc, từ những việc nhỏ nhất đối với bản thân và người khác; luôn mong muốn sự hoàn hảo từ những việc mình làm và người khác làm.

Người cầu toàn WE thường đặt ra những mục tiêu cao và luôn nỗ lực hết sức để hiện thực hóa lý tưởng của mình. Nếu bạn là một người cầu toàn thì với bạn sẽ không có khái niệm “được”, “ổn” mà phải là “tốt” và “hoàn hảo”.

Định nghĩa thành công của mỗi người sẽ không giống nhau, song người cầu toàn WE thường có xu hướng tham vọng về những điều mình đạt được.

Nhiều người xem đích đến của thành công có thể là việc đạt được sự giàu có, sự tôn trọng, hay danh vọng. Người cầu toàn thì lại thấy thành công không phải là đích đến mà là bước đệm để tiếp tục gặt hái được nhiều hơn. Ngay cả khi mọi người thấy bạn đã làm rất tốt, bạn vẫn không thỏa mãn với những gì mình đã đạt được.

Thành công đối với WE không phải là sự kết thúc mà là nền tảng để tiếp tục duy trì và phát triển.

Cũng bởi vì cầu toàn nên WE luôn luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, họ là người có thể dự đoán trước kết quả ở tương lai gần. Điều này cũng thật dễ hiểu với một người cầu toàn như WE, họ càng chuẩn bị kỹ càng thì khả năng gặt hái được kết quả như kỳ vọng ban đầu càng khả thi.

“May mắn là cuộc gặp gỡ giữa cơ hội và sự chuẩn bị.”

-Oprah Winfrey-

WE cũng hay lo lắng, bồn chồn, hồi hộp. Dù đã chuẩn bị mọi thứ rất kỹ nhưng nếu sự kiện quan trọng thì họ vẫn hay run, hồi hộp khó giải thích được. Phải chăng đó là một biểu hiện bản năng của những người cầu toàn, luôn mong muốn đạt kết quả tốt nhất nên họ lo lắng cho những rủi ro có thể xảy ra khiến cho kết quả không như ý.

Phản ứng tự nhiên của cơ thể là vậy nhưng họ cũng nhanh chóng lấy lại bình tĩnh để tỏa sáng. Chỉ cần một chút mồi lửa cảm xúc từ xung quanh thôi.

Nếu WE trình bày một bài diễn thuyết trước đám đông, khi người nghe thể hiện sự hưởng ứng qua ánh mắt, cái gật đầu… thì người thuộc nhóm WE như được tiếp thêm năng lượng truyền tải. Ngược lại, nếu người nghe buồn ngủ, làm việc riêng… thì họ cũng không muốn tiếp tục chia sẻ.

Cảm xúc có ảnh hưởng đến năng lượng của nhóm WE khá mạnh.

WE neo cảm xúc mạnh mẽ

Chính việc ghim cảm xúc khiến làm họ dễ bị dằn vặt, đau khổ trong vũng lầy tiêu cực. Có những chuyện gây tổn thương sâu đậm đã qua, có những người ngang qua tưởng như chẳng còn vướng bận gì nữa, nhưng với WE, thì mọi chuyện rất dễ dàng để khơi gợi lại.

Chỉ cần một dấu vết nhỏ thôi, có thể khác nhau về thời điểm vì hiện tại và quá khứ vốn dĩ chẳng thể là một, nhưng nếu nó có sự tương đồng với những nỗi đau, những cú sốc mạnh mẽ trong quá khứ hay là những kỷ niệm da diết, cảm xúc ngày đó dường như vẹn nguyên, tái hiện ngay tại thời điểm họ đang hiện hữu.

Neo cảm xúc của WE, nó là ưu nhưng cũng là nhược điểm. Nếu như có nhiều cảm xúc tích cực được neo lại thì sẽ giúp người WE dễ dàng thăng hoa, phát huy được lợi thế bản thân nhiều hơn. Nhưng khi có nhiều cảm xúc tiêu cực neo lại thì sẽ bị chìm trong sự dằn vặt, mãi không thoát ra được, nhiều lần lặp đi lặp lại như vậy làm cảm xúc tiêu cực lớn lên, chen vào, hủy hoại cuộc sống hiện tại của họ.

Nhóm người WE cần mạnh mẽ đối mặt với cảm xúc của chính mình, không phớt lờ, học cách quản trị cảm xúc tích cực và biết thay thế cảm xúc tiêu cực, đó là điều rất quan trọng.

Nếu phụ huynh có con thuộc nhóm WE thì nên hạn chế việc chê bai, trách móc hoặc nói những lời tiêu cực với trẻ. Bởi trẻ sẽ neo những cảm xúc đó rất lâu và chúng sẽ kìm hãm sự phát triển của trẻ.

Ngay cả với người lớn, khi tiếp xúc với nhóm người WE, ta cần lưu ý cách thể hiện lời nói và hành động. Nếu họ làm sai, ta cần góp ý tế nhị. Khi cảm xúc của họ không tốt thì nên dừng việc tranh luận lại, tránh việc tạo ra những dấu ấn xấu, lưu giữ trong ký ức của họ.

Nhóm WE vốn được gọi là dấu vân tay sư tử. Sư tử được xem là loài rất kiêu hãnh, mạnh mẽ nhưng đôi mắt thường rất buồn.

Hình ảnh bên ngoài là một ngọn lửa rực cháy nhưng bên trong chất chứa đầy nỗi niềm cô đơn khắc khoải. Đó chính là góc khuất của những người thuộc nhóm WE. Họ mạnh mẽ nhưng họ cũng là người nội tâm, giàu tình cảm. Bên ngoài luôn căng tràn năng lượng, bên trong ẩn chứa nhiều nỗi niềm và đôi khi là cả sự cô đơn. WE luôn là nhóm những người mang rất nhiều tâm sự thầm kín.

Một vài chia sẻ về dấu vân tay WE. Các bạn có thể tìm đọc thêm ở Sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay của Nga nhé!

 

🦋 Linda Nga