Sinh trắc vân tay ngày càng trở nên phổ biến hơn, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn so với trước. Nhưng có quá nhiều phần mềm để lựa chọn, đâu là phần mềm thật sự chất lượng để có thể “chọn mặt gửi vàng”? Tiêu chí nào để đánh giá một phần mềm là đáng tin cậy và chất lượng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Trước tiên, tôi muốn nhấn mạnh thêm một lần nữa rằng, dù công cụ có ưu việt tới đâu, thì bản thân chúng ta vẫn quyết định cho mọi kết quả nhận được trong cuộc sống này. Không ai khác, không gì có thể thay thế được chính bản thân chúng ta.

Kết quả từ Sinh trắc vân tay cũng vậy! Đó là dữ liệu rất quan trọng, giúp bạn thấu hiểu mình hơn, song bạn cần chủ động sử dụng nó, chứ không lệ thuộc. Đừng phó mặc cuộc đời mình qua các số liệu phân tích, đừng giới hạn khả năng qua những kết quả mang tính chất tham khảo.

Và vì Sinh trắc vân tay là công cụ giúp bạn tìm hiểu về khả năng bẩm sinh nên đòi hỏi việc lựa chọn công nghệ phân tích có độ chính xác cao là rất quan trọng. Bởi, nếu không, bạn sẽ có những thông tin sai lệch, thông tin đầu vào thiếu chính xác, dẫn đến việc đưa ra quyết định sẽ có nhiều rủi ro.

 Dấu vân tay không thay đổi nên kết quả sinh trắc vân tay cũng sẽ không thay đổi. Về lý thuyết thì như vậy, bạn làm đi làm lại thì vẫn chỉ ra một kết quả mà thôi. Mọi phần mềm trên thị trường đều đem lại kết quả khá tương thích với người dùng, vì đều xuất phát từ một nền tảng chung ban đầu là dấu vân tay – vốn có liên quan đến não bộ và chỉ số TFRC (Tổng các đường vân tay) – có liên quan đến tiềm năng, trí tuệ của một người.

Tuy nhiên, thực tế lại có sự khác biệt khi sử dụng những nền tảng công nghệ khác nhau để phân tích dấu vân tay. Sinh trắc học dấu vân tay là khoa học xác xuất thống kê, càng nhiều dữ liệu phân tích thì kết quả ngày càng chính xác hơn.

Nên nếu không thường xuyên cập nhật dữ liệu mới để nâng cấp phần mềm thì sẽ không có sự cải tiến.

Chẳng hạn như, trong khi cả thế giới dùng điện thoại thông minh thì bạn vẫn sử dụng “cục gạch đen trắng Nokia”, dẫu điện thoại nào cũng có chức năng nghe gọi, nhưng điện thoại thông minh sẽ cho bạn nhiều giá trị hơn. Vì thế, tôi khuyến khích bạn lựa chọn những phần mềm Sinh trắc vân tay cải tiến mới để có kết quả tham khảo tốt nhất. Nếu đã dùng thì nên dùng cái tốt nhất.

 Ngoài ra, một yếu tố khác cũng cần được lưu tâm khi lựa chọn làm Sinh trắc vân tay đó là “độ sạch”của dữ liệu. Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để đảm bảo tính chính xác của kết quả phân tích Sinh trắc vân tay.

“Độ sạch” của dữ liệu được đo lường như thế nào?

“Độ sạch” của dữ liệu chính là sự chính xác từ dữ liệu mười dấu vân tay của chính bạn. Sinh trắc vân tay phân tích tổng mật độ vân tay của bạn để cho ra các chỉ số tiềm năng tham khảo. Vậy điều gì có thể đảm bảo dấu vân tay của bạn được lấy đầy đủ để đem đi phân tích? Luôn cần có người kiểm tra lại trước khi chuyển dữ liệu đi xử lý. Nếu bỏ qua khâu này, rất có thể, kết quả sẽ bị sai lệch.

 Bên cạnh đó, việc kiểm tra nhận diện dấu vân tay trước khi gửi đi xử lý dữ liệu phân tích chỉ số tiềm năng cũng rất quan trọng. Phần mềm sinh trắc vân tay tự động cho ra kết quả tiềm năng não bộ, nên sẽ rất khách quan. Nhưng phần tính cách – hành vi thì chịu ảnh hưởng nhiều từ kết quả nhận diện dấu vân tay.

Đó là lý do tại sao Sinh trắc vân tay Humano là bán tự động chứ không tự động hoàn toàn?

Là bởi vì, dấu vân tay của chúng ta không ai trùng ai, nên hình dáng dấu vân tay dù có phân loại thành từng nhóm chung, nhưng vẫn có nét độc đáo riêng của mỗi người. Do đó, nếu để máy tính tự động phân tích phần này thì đôi khi vẫn sẽ có vài sai lệch nhất định.

Chúng ta cần người kiểm tra nhận diện có chuyên môn vững vàng, tư duy logic tốt, để đảm bảo việc sàng lọc dữ liệu ban đầu đem lại độ chính xác cao. Không có sự hoàn hảo, không có sự tuyệt đối hoàn toàn nhưng càng tối ưu càng tốt.

 Dù hệ thống AI có thông minh đến đâu, nhưng nếu dữ liệu đầu vào không được “làm sạch” thì vẫn khiến cho kết quả bị giảm tính chính xác. Hơn thế nữa, máy móc không bao giờ có thể thay thế con người, sự kết hợp giữa tính chính xác của máy móc và sự nhạy bén của con người là yếu tố cực kỳ quan trọng đảm bảo sự chính xác của kết quả Sinh trắc vân tay.

 Vì thế, hãy thận trọng khi lựa chọn một nền tảng công nghệ Sinh trắc vân tay. Hãy đảm bảo rằng, nền tảng công nghệ đó có dữ liệu đầu vào “đủ sạch” và có một hệ thống phân loại đủ mạnh nhưng vẫn đảm bảo tính mở.

 

sách bí ẩn dấu vân tay

 
🦋 Linda Nga