Các con số ở 4 đỉnh Kim tự tháp mang đến những thông tin bổ sung, hỗ trợ cho con số chủ đạo, qua đó bạn sẽ phần nào hình dung được trong đoạn đường đời đó bạn nên thiên về hướng nào thì mới đạt được thành công vượt trội nhưng điều này không có nghĩa là mọi người sẽ được thôi thúc đi theo những thiên hướng này.

Bất kỳ ai cũng có những đỉnh cao trong cuộc đời, với nhân số học nếu biết trước được những đỉnh cao đó mang ý nghĩa gì, chúng ta có thể chủ động đón nhận hoặc thực tập trước để đến đỉnh năm cao thì sẽ gặt hái được thành quả tốt đẹp. Dựa vào ngày, tháng, năm sinh của mỗi người bạn có thể tính được 4 đỉnh cao trong cuộc đời.

Cụ thể cách tính cách đỉnh cao như sau:

  • Bạn cộng tháng và ngày sinh sẽ được đỉnh cao đầu tiên
  • Bạn cộng tháng và năm sinh sẽ được đỉnh cao thứ hai
  • Bạn cộng đỉnh cao đầu tiên và đỉnh cao thứ hai lại với nhau thì sẽ được đỉnh cao thứ 3
  • Bạn cộng tháng và năm sinh để được đỉnh cao cuối cùng

Bạn có thể xem lại cách tính 4 đỉnh cao cuộc đời ở bài viết trước hoặc ôn lại qua hình minh họa dưới đây:

Cách xác định năm diễn ra từng đỉnh cao:

Bạn lấy số 36 trừ cho con số chủ đạo của cuộc đời thì sẽ được đỉnh cao đầu tiên. Cách tính con số chủ đạo cuộc đời, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết trước. Đến năm diễn ra đỉnh cao thứ hai thì bạn lấy năm đỉnh cao đầu tiên cộng thêm 9, tương tự như vậy với các đỉnh cao tiếp theo, bạn cũng lấy năm đỉnh cao kế đó cộng với 9.

Với những ai có con số chủ đạo càng cao từ 7, 8, 9, 10, và 11 thì những năm đỉnh cao đến với họ càng sớm. Năm đỉnh cao sẽ thật sự thăng hoa và phát huy tác dụng của mỗi con số nếu bạn biết cố gắng hoàn thiện bản thân về mặt trí não và tâm hồn hàng ngày, ngược lại nếu không biết cách học hỏi từ những vấp váp và thay đổi chính mình theo những điều tích cực thì năm đỉnh cao có khả năng lật ngược thành một trũng sâu, khiến bạn phải khổ sở và vất vả ngay chính năm đó.

Như vậy, không có nghĩa là người có số chủ đạo cao thì thành công sẽ đến với họ một cách nhanh chóng còn người có số chủ đạo thấp thì phấn đấu mãi đến trung niên mới thấy cuộc đời này khởi sắc. Những con số chỉ như một chiếc la bàn, định hướng chủ nhân đi theo đúng sứ mệnh của vòng đời này, chứ không quyết định kết quả của sự thành công và đo đạc mức độ thành công là ít hay nhiều, cao hay thấp.

Nhân số học muốn nói với chúng ta rằng, chính bản thân mỗi người mới là thuyền trưởng lèo lái con thuyền bản thân vượt đại dương, vượt sóng gió để đến hòn đảo của mình.

9 năm tiền kỳ

9 năm tiền kỳ quãng thời gian trước khi năm đỉnh cao đầu tiên xảy đến với bạn. Trong 9 năm đó bạn sẽ trải nghiệm đủ điều, với cơ hội tốt, với những chuyến đi đẹp, hoặc có thể gặp những chuyện xui xẻo, gặp bạn xấu. Nhưng tất cả những thành công, thử thách diễn ra trong chín năm này chính là bài học mà bạn đem theo làm hành trang cho năm đỉnh cao đầu tiên. Bạn cần nhớ rằng không phải cứ đến năm đỉnh cao diễn ra thì cuộc đời mới có những sự thay đổi mà trước đó 9 năm bạn đã phải từng ngày, từng ngày luyện tập những bài thi thử cho đến khi bài thi thật của cuộc đời mình xuất hiện.

Đối với những người gặt hái được thành công trong 9 năm này thì đến năm đỉnh cao cần thận trọng hơn để không mắc vào bẫy của sự cao ngạo, tự mãn, và ngủ quên trên chiến thắng. Đối với những người phải trải qua những đau khổ, buồn tủi và khó khăn trong 9 tiền kỳ thì học cách chấp nhận và lướt qua nhẹ nhàng, bởi vì đó chính là những bài tập nhỏ dành cho bạn trước khi bạn đạt đến năm đỉnh cao.

Ý nghĩa từng con số ở các đỉnh cao:

 

Đỉnh cao cuộc đời là con số 1

Con số này chỉ được nhìn thấy ở đỉnh của hai kim tự tháp đầu tiên.  Số 1 là số vô cùng thực tế báo hiệu giai đoạn của những nỗ lực cá nhân.

Trong hầu hết các trường hợp,  nó cho thấy sự tách rời khỏi những mối liên hệ mà trong đó có sự thiếu hòa hợp, cản trở quá trình phát triển cá nhân của chúng ta, chẳng hạn như một cuộc hôn nhân kém hạnh phúc, quan hệ làm ăn buôn bán không hiệu quả, hoặc những mối dây tình cảm rối rắm đã làm vướng chân chúng ta nhiều năm. Điều đó có nghĩa là từ giai đoạn này trở đi những mối quan hệ khiên bạn tổn thương mà bạn muốn dứt mãi không được sẽ dứt, còn những mối quan hệ không đứt gãy trong giai đoạn này sẽ chuyển sang một trạng thái mới dễ chịu hơn.

Bạn có thể tin rằng không có cuộc hôn nhân hay mối quan hệ nào là xấu, trừ khi đó là một phần bài học của bạn, được đưa vào cuộc đời bạn để phục vụ cho lợi ích của chính bạn. Một số người sẽ chọn cách cố gắng hết sức để tránh các cuộc chia ly này, cố gắng giữ nguyên hiện trạng bằng mọi giá. Mặc dù vậy, họ cũng sẽ nhận ra một vài thay đổi trong bản chất mối quan hệ, bởi vì đến thời điểm này họ đã bắt đầu thể hiện cá tính của mình một cách mạnh mẽ hơn, cũng trở nên rõ ràng hơn trong quan điểm, trong cách biểu đạt ý kiến của mình.

Nếu họ càng già dặn về mặt tâm hồn thì từ thời điểm này về sau họ càng thể hiện rõ khí chất cá nhân hơn. Hướng hoạt động của họ thường gắn chặt với những gì được thể hiện qua con số chủ đạo và cả sức mạnh của những con số, những mũi tên trong biểu đồ ngày sinh của họ.

Đỉnh cao cuộc đời là con số 2

Con số này cho thấy một giai đoạn mà trong đó những giá trị tinh thần hoặc giá trị tâm linh bắt đầu hé mở. Lối sống và những thói quen trong cuộc sống sẽ từ từ mang màu sắc của trực giác hoặc trở nên giàu cảm xúc hơn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng giá trị tinh thần hoặc tâm linh sẽ thể hiện dưới dạng tích cực (tức hình thức tăng cường nhận thức một cách tốt đẹp hơn) hay dưới dạng tiêu cực (kiểu phản ứng không tốt hoặc gây hấn), tùy vào mức độ trưởng thành mà con người đã đạt đến thời điểm này. Hiển nhiên, khả năng trực giác của một người không thể phát triển nếu họ bị cột chặt vào những phản ứng cảm xúc mang tính bản năng.

Đây cũng là giai đoạn chúng ta làm việc rất chăm chỉ và tiến triển khá chậm, giữa tinh thần và vật chất  thì chúng ta không thể có cả hai thứ cùng lúc được. Hãy nhớ rằng mọi việc đều có thời điểm thích hợp của nó, một trong những ứng dụng của Nhân số học là tìm hiểu nhu cầu của bản thân, cũng như cách thức và thời điểm thích hợp để chúng ta xử lý những nhu cầu này. Nếu khăng khăng đi tìm thành tựu trong giai đoạn ảnh hưởng của đỉnh cao mang số 2 bạn sẽ chỉ tạo ra sự uất giận, mâu thuẫn và sự tụt dốc năng lượng mà thôi. Hãy kiên nhẫn, khi cuộc đời gieo cho bạn con số 2 ở một trong những đỉnh kim tự tháp bạn cần hiểu rằng thời gian đó nên tập trung vào việc phát triển tinh thần. Sau đó, ở những đỉnh tháp tiếp theo bạn sẽ được đến bù xứng đáng.

Đỉnh cao cuộc đời là con số 3

Con số này cho thấy bạn nên chú trọng học hỏi để mở mang trí tuệ. Đây là giai đoạn quan trọng để học hỏi đánh giá và phân tích. Một số người sẽ cảm thấy thôi thúc muốn đi đó đi đây dưới sóng rung của con số này. Ở giai đoạn này của cuộc đời họ, việc đi đó đi đây không chỉ là du lịch đơn thuần mà còn là cách để họ học hỏi và mở mang tầm mắt, mở mang kiến thức.

Trong giai đoạn này hãy để trí não được mở mang theo chiều hướng tích cực. Nếu không bạn sẽ có nguy cơ trở thành kẻ hay chỉ trích người khác, đòi hỏi, yêu sách và không có gì ngạc nhiên khi hậu quả là bạn sẽ không được người khác chào đón.

Đỉnh cao cuộc đời là con số 4

Đỉnh cao mang số 4 con số này dự báo sự gia tăng sức mạnh vật chất. Điều đó có thể được thể hiện theo nhiều cách khác nhau, tùy theo mức độ trưởng thành, con số chủ đạo và các yếu tố trong Biểu đồ này sinh.

Đối với những người sẵn sàng, làm việc siêng năng chăm chỉ đây là giai đoạn họ gặt hái thành công nhờ ảnh hưởng của sóng rung số 4.

Đối với những người cần có thêm kiến thức về việc sử dụng tốt hơn các giác quan của mình để trở nên trưởng thành và những ai sẵn sàng dấn thân vào những công việc thực tế, thì đây cũng là giai đoạn mà những nỗ lực của họ được tưởng thưởng.

Nhưng với những người quá tham vọng, hám danh lợi và tham lam thì đây là giai đoạn họ mất nhiều hơn được. Cho dù họ có nỗ lực nhiều hơn thì họ cũng không có được tiến triển đáng kể nếu động cơ của họ quá vị kỷ và tư lợi. Điều này có thể gây áp lực nặng nề lên hệ thống thần kinh cũng như tình trạng sức khỏe của họ nói chung, nó chỉ được cải thiện khi họ nhìn ra và điều chỉnh lại động cơ của mình.

Đỉnh cao cuộc đời là con số 5

Con số này thường cho thấy giai đoạn đỉnh cao này chủ yếu liên quan đến trạng thái cảm xúc. Nếu đi đúng quỹ đạo phát triển thì người ta sẽ bắt đầu có sự phát triển tâm linh và thấu hiểu cuộc sống sâu sắc hơn, từ đó lại sự tự do cá nhân mạnh mẽ hơn.

Trong giai đoạn này đời sống tinh thần của chúng ta gặp phải nhiều áp lực vượt mức chịu đựng để tạo điều kiện cho chúng ta mài giũa khả năng kiểm soát cao hơn. Điều này giúp chúng ta giảm các phản ứng mang tính bản năng đối với những con người và tình huống xung quanh. Kết quả là sự tự do cá nhân của chúng ta được nâng cao, dọn đường cho một tầng nhận thức tâm linh cao hơn.

Những người từng lo lắng về sự vững vàng tài chính trong những năm trước đó giờ đây có thể bớt âu lo nhờ có cái nhìn cân bằng hơn về nhu cầu thật sự của mình và những tác động từ môi trường.

Đỉnh cao cuộc đời là con số 6

Con số này mang đến sự phát triển mạnh mẽ về năng lực sáng tạo. Đây là giai đoạn mà các yếu tố cao nhất về mặt tinh thần và trí não hợp lại để hé lộ cho chúng ta thấy vai trò thiết yếu của chúng ta trong kế hoạch vô hạn của tạo hóa không phải ai cũng có được nhận thức này mà chỉ những người trưởng thành hơn, có mức độ tiến hóa cao hơn mới cảm nhận rõ.

Đối với đa số mọi người những người coi trọng giá trị vật chất, đây sẽ là giai đoạn gắn bó mật thiết với gia đình hoặc nếu họ còn độc thân thì đây là lúc họ khao khát một mái ấm bình yên. Các khuynh hướng lo lắng về mái ấm gia đình hoặc vội vã kết hôn sẽ khiến người ta dễ phạm sai lầm vào lúc này, gây ra nhiều bài học tổn thương khi con người để cho cảm xúc thống trị các mối quan hệ của mình. Sự khôn ngoan và kiên nhẫn sẽ giúp chúng ta tránh được những sai lầm này.

Đỉnh cao cuộc đời là con số 7

Con số này có thể đem đến rất nhiều sự thay đổi đáng kinh ngạc trong đời sống của con người. Đây là giai đoạn mà chúng ta được thôi thúc chia sẻ tất cả những gì chúng ta học được từ trước đến giờ. Khi làm vậy chúng ta sẽ có được sự tiến bộ vô cùng to lớn trong việc tự khám phá những giá trị tiềm ẩn của bản thân, vì không có cách học tốt hơn cách học thông qua việc truyền đạt, hướng dẫn người khác.

Giai đoạn này mang đậm tính trải nghiệm thực tế đòi hỏi bạn trải qua khá nhiều bài học đầy thử thách, nếu thành công bạn đương nhiên sẽ đủ vững vàng và có đủ chất liệu để hướng dẫn người khác, còn nếu không đủ trưởng thành để vượt qua những bài thi này chúng ta sẽ mất nhiều thời gian để ôn lại bài và thi lại. Hầu hết của những người đang chịu sóng rung số 7 ở giai đoạn này sẽ thôi thúc hay cơ duyên để giảng dạy hay truyền đạt một điều gì đó, nhưng không nhất thiết phải là một lĩnh vực học thuật. Thông thường, sự giảng dạy này sẽ liên quan đến sự tiến hóa của con người như Yoga, phương pháp trị liệu tự nhiên, các hướng phát triển khả năng nghệ thuật hoặc nhận thức tâm linh.

Đỉnh cao cuộc đời là con số 8

Con số này cho thấy đây là giai đoạn rất có sức bậc, với nguồn lực chủ đạo là sức mạnh của sự độc lập. Tùy theo con số chủ đạo của mỗi người mà sức mạnh độc lập này sẽ được phát triển thông qua lĩnh vực nghệ thuật hoặc thương mại.

Nếu có con số chủ đạo là số chẵn bạn có khuynh hướng thành công về mặt tài chính khi hoạt động độc lập, nếu có con số chủ đạo là lẻ bạn có khả năng thành công về mặt nghệ thuật hay nhân văn trong khi hoạt động độc lập.

Tuy nhiên hãy có ý thức sử dụng sức mạnh của sóng rung số 8 một cách tích cực, đừng để sự đấu đá cá nhân hoặc quan điểm hạn hẹp cản trở sự lan tỏa của sóng rung này. Nếu để cho các tác nhân ấy ảnh hưởng, bạn sẽ rơi vào tình trạng xa cách với môi trường xung quanh – một nỗ lực “giãy giụa” để tỏ ra độc lập.

Đỉnh cao cuộc đời là con số 9

Con số này mở ra một giai đoạn với những hoạt động mang đậm tính nhân văn. Sóng rung này mang lại những cơ hội đặc biệt để phục vụ nhân loại. Đây cũng là giai đoạn cần vận dụng năng lực trí não để đạt được thành công to lớn ấy, bao gồm năng lực phân tích và đánh giá nhu cầu của người khác, lên kế hoạch cho những bước ngoặt trên con đường sự nghiệp, đánh giá lại những mối quan hệ lâu dài và môi trường xung quanh.

Nhiều người sẽ đòi hỏi bạn dành thời gian và năng lượng cho họ trong giai đoạn này. Một số người trong số đó cần bạn và đem lại cho bạn cơ hội để thực hiện sứ mệnh phục vụ, trong khi một số khác chỉ đang giả vờ để thu hút sự chú ý của bạn mà thôi. Bạn cần tỉnh táo để phân biệt ai chân thật, ai giả vờ. Những người giả vờ nên được đối xử theo kiểu “Nice and ice” – tử tế mà vẫn lạnh lung khi cần – để có thể thức tỉnh. Khả năng phân tích và phân biệt thật – giả của bạn sẽ được kiểm tra và củng cố qua những trải nghiệm này.

Dưới ảnh hưởng của sóng rung giai đoạn này, một số người sẽ cần ở nhà để làm tốt công việc phục vụ của mình, một số khác sẽ được điều đi nơi khác để trải qua những bài học quan trọng cho hành trình phát triển bản thân.

Trong suốt năm thứ nhất của giai đoạn đỉnh cao mang ảnh hưởng của số 9, nhiều thay đổi quan trọng sẽ diễn ra trong cuộc sống của những người đang trải qua giai đoạn này. Nếu sự thay đổi này không liên quan đến những chuyến đi, họ sẽ có khả năng chuyển nhà, đổi công việc hoặc có những mối quan hệ mới. Không chỉ một , mà có thể nhiều thay đổi lớn cùng lúc xuất hiện, tùy thuộc vào nản chất của những trách nhiệm mà mỗi người cần thực thi trong quá trình phát triển và trưởng thành của mình.

Đỉnh cao cuộc đời là con số 10

Có hai con số chỉ xuất hiện ở đỉnh Kim tự tháp thứ ba hay thứ tư, khi độ trưởng thành của một người chạm đến cực điểm đó là số 10 và 11. Số 10 mang đến nguồn sức mạnh đặc biệt, một năng lực độc đáo trong việc hiểu được nhu cầu của người khác trong những giai đoạn điều chỉnh quan trọng của cuộc đời họ. Khả năng này là kết quả của quá trình tự trải nghiệm và những bài học kinh nghiệm cuộc sống mà chúng ta thu được qua các trải nghiệm này.

Gần như tất cả những người sinh ra vào Thế kỷ 20 đều có 1 số 9 trong biểu đồ. Cho thấy sức mạnh tập trung ở năng lực trí não, họ rất cần sự điều chỉnh tư duy để xây dựng lại tầm nhìn và lối sống khi con người tiến vào kỷ nguyên mới. Những linh hồn già mang số 10 trong giai đoạn đỉnh cao này có trọng trách cực kỳ quan trọng trong việc hướng dẫn và khuyến khích những người đang gặp khó khăn thử thách. Đây là một trách nhiệm đầy ý nghĩa, không chỉ mang lại lợi ích cho người được phục vụ mà còn có ích cho người phục vụ.

Đỉnh cao cuộc đời là con số 11

Cùng với số 10, số 11 chỉ xuất hiện ở đỉnh Kim tự tháp thứ ba và thứ tư. Và cũng tương tự số 10, để thực hiện được sứ mệnh của con số này, người ta cần một mức độ trưởng thành cao độ. Số 11 đòi hỏi những người đang ở giai đoạn này phải có khả năng gánh vác một trọng trách nào đó về mặt tâm linh. Nhưng những người này không cần phải quá lo lắng, vì đòi hỏi này không bao giờ vượt quá khả năng của họ.

Đây là giai đoạn phát triển mạnh về trực giác, khi những hành động được truyền nhiều cảm hứng nhất trở thành hiện thực. Tuy nhiên, chúng ta cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định về mặt tâm linh thì mới có thể khai thác triệt để tiềm năng của giai đoạn này. Những yêu cầu đó bao gồm lòng trắc ẩn, sự hài hòa, tính chính trực và quá trình hành thiền. Lòng trắc ẩn có ý nghĩa vượt xa sự lý giải hạn hẹp về lòng thương xót và sự an ủi, động viên. Lòng trắc ẩn ở đây là sự thực hành tinh thần bác ái, chia sẻ tình yêu thương ở cảnh giới cao nhất. Nói một cách thực tế, nó là sự quan tâm chu đáo và sự hào hợp với cuộc sống, đặc biệt là cuộc sống con người.

Sự hài hòa thể hiện tính cân bằng, điều độ trong mọi hành động, ứng xử, còn thiền là một bài tập luyện được thực hiện bởi một cơ thể và tâm trí ở trạng thái thư giản, phục hồi sự hòa hợp trọn vẹn giữa tâm thân và thần thức, hấp dẫn sự thức tỉnh hay giác ngộ hoàn toàn. Giá trị của sự chính trực tuyệt đối cần được thể hiện trong những hành động và suy nghĩ xuyên suốt giai đoạn này để đảm bảo không có nguồn lực tiêu cực nào có thể cản trở tiến trình nở rộ nhận thức tâm linh – mục đích tối thượng của giai đoạn này.

Trích Nhân số học

 

Bạn có thấy tò mò và hứng thú với bộ môn Thần số học này không? Nếu bạn mong mun trải nghiệm với mt quyn kết qu thn s hc 55 trang nói v mình thì bn có th truy cđường link dướđây để s dng phn mm Thn S Hc ti Humano.

https://lindanga.com/than-so-hoc#tinh_than_so_hoc

 

———————————————-