Đường có vai trò như thế nào với bộ não của bạn?

Đường trắng mà chúng ta hay dùng có tên chung của sulcrose; sự kết hợp của glucose và fructose. Mỗi phân tử đường chứa 12 nguyên tử carbon, 22 nguyên tử hydro và 11 nguyên tử oxy.

Glucose là nguồn năng lượng chính cho các tế bào của bạn.

Bởi vì bộ não bao gồm rất nhiều tế bào thần kinh; nó là cơ quan đòi hỏi nhiều năng lượng nhất. Các chức năng của não như suy nghĩ, trí nhớ và học tập có liên quan chặt chẽ với mức glucose và mức độ hiệu quả của bộ não sử dụng nguồn nhiên liệu này.

Mặc dù não cần glucose để hoạt động; quá nhiều nguồn năng lượng này có thể có hậu quả.

Khi bạn tiêu thụ đường; nó kích hoạt các thụ thể lưỡi lưỡi và một thông điệp được gửi đến não.Tín hiệu gây ra đường này kích thích giải phóng dopamine trong nhân accumbens; kích hoạt hệ thống phần thưởng của bộ não. Đây là cùng một vùng não liên quan đến phản ứng với cocaine và heroin.

Tiêu thụ đường thường xuyên có thể thay đổi sự sẵn có của các thụ thể dopamine ở cả vỏ não giữa và vỏ não trước.

Tiêu thụ đường liên tục theo thời gian dẫn đến tín hiệu dopamine kéo dài, kích thích lớn hơn các con đường thưởng cho não. Não trở nên khoan dung với đường và cần nhiều đường hơn để đạt được cùng một lượng đường cao. Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều đường, kháng insulin và đường huyết cao có liên quan đến nguy cơ mắc chứng rối loạn thoái hóa thần kinh như Alzheimer.

Tuy nhiên; nếu không có đủ glucose trong não, các chất dẫn truyền thần kinh không thể dễ dàng được tạo ra; do đó giao tiếp giữa các tế bào thần kinh có thể bị phá vỡ. Khi có nồng độ glucose trong máu thấp (hạ đường huyết), nó có thể dẫn đến mất năng lượng cho chức năng não và cũng có liên quan đến sự chú ý và chức năng nhận thức kém.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đường hình thành các gốc tự do trong màng não não. Các gốc tự do này ngăn chặn các tế bào thần kinh gửi tín hiệu cho nhau một cách hiệu quả. Hậu quả của điều này có thể bao gồm giảm nhận thức và không có khả năng điều chỉnh tâm trạng của chúng ta.

Đường rất cần cho sự phát triển não bộ tuy nhiên việc lạm dụng đường gây ra những tác hại vô cùng lớn. Lắng nghe cơ thể để cân nhắc lượng đường nạp vào phù hợp với cơ thể bạn nhé!

Trong bài báo cáo Sinh trắc vân tay tại Humano có nội dung liên quan đến chỉ số TFRC: khả năng hấp thu việc học bẩm sinh của não bộ.

Với những ai sở hữu chỉ số TFRC cao thường có nhu cầu tiêu thụ năng lượng não bộ rất cao, do đó bạn cần nạp nhiều đường hơn những người có chỉ số TFRC thấp. Đường cung cấp năng lượng cho não, thiếu đường bạn sẽ hay đau đầu, giảm sự tập trung dẫn đến hiệu suất thấp khi làm việc. Chưa kể đến nếu thiếu hụt đường, cơ thể sẽ lấy ở nguồn dự trữ khác để cung cấp cho não, lâu ngày bạn còn bị tổn hại đến gan, vì gan là nơi dự trữ đường của cơ thể. Một trong những giải pháp để tối ưu hóa bộ não của bạn đó chính là cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng cho não bộ.

Chỉ có bạn mới biết chính xác mình cần bao nhiêu lượng đường cho phù hợp. Bất kể khi nào cơ thể cảm thấy thèm nghĩa là bạn đang thiếu rồi đấy, hãy nạp ngay đường. Tuy nhiên, đừng lạm dụng như một thói quen để rồi dư thừa lượng đường trong cơ thể.

Bản thân Nga đã từng trải nghiệm điều này và rất hiểu giá trị của đường, hi vọng những thông trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn giá trị của đường và biết cách tối ưu hơn bộ não của mình thông qua việc cung cấp nguồn năng lượng cho não qua đường.

———————————————————-

SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY HUMANO
Website: Humano.vn
Hotline: 19009421
Email: [email protected]
Tham khảo chuyên môn tại: Lindanga.com