Có ba loại vân tay chính: Đại bàng (Whorl), Nước (Loop), Núi (Arch). Trong đó chủng vân tay Arch (chủng Núi) là một chủng vân tay đặc biệt, chỉ chiếm 5% Dân Số thế giới hay còn gọi là chủng Thiên tài.

Tuy nhiên, trong môi trường giáo dục ở Việt Nam thì khả năng Thiên Tài của những đứa trẻ có chủng Núi thường bị ” thui chột”? Một trong những nguyên nhân rất lớn đến từ gia đình, đặc biệt là những gia đình bố mẹ bất hòa. 

Các bạn có thể xem lại về dấu vân tay này ở video sau trước khi đi vào tìm hiểu nguyên nhân tại sao Núi Arch lại chưa phát huy được hết khả năng của mình nhé!

 

Dấu vân tay núi Arch não bộ có khả năng hấp thu vô hạn.

Đây chính là lý do khiến cho những ai sở hữu dấu vân tay Núi Arch có tố chất “thiên tài”. Nếu được đầu tư đúng cách, trẻ sẽ như một quả bom nguyên tử, ẩn chứa sức mạnh tiềm tàng đầy nội lực ở bên trong. Núi Arch sinh ra mang theo mình sứ mệnh để trở thành những chuyên gia, cố vấn.

Dấu vân tay Núi cần thời gian để tích lũy đủ lượng mới biến đổi chất. Giai đoạn từ 0-16 tuổi là giai đoạn hấp thu chứ chưa thể hiện, và đây cũng là giai đoạn khả năng thẩm thấu kiến thức của Núi là mạnh mẽ nhất.

Nhiều bố mẹ không hiểu lại nghĩ rằng con không thông minh và thiếu phương pháp giáo dục phù hợp làm cho con chưa phát huy được những gì mình có. 

Trẻ em sở hữu dấu vân tay Núi có phong cách học hỏi và phát triển riêng, không hề giống với những dấu vân tay khác.

➡ ➡ Dấu vân tay Núi Arch học theo quy trình. Con học từng bước và cần được giải thích, hướng dẫn một cách kỹ lưỡng. Nếu bố mẹ không có sự kiên trì với con trong khoảng thời gian đầu thì con sẽ khó khăn trong lĩnh hội kiến thức và ngày càng cảm thấy tự ti về bản thân mình.

Việc hỗ trợ con học tập rất cần bố mẹ dành thời gian, vì ở trường thầy cô không có đủ thời gian để kèm riêng con, do đó khi về nhà con cần được bố mẹ kèm thêm để biết con đang học thế nào, giúp con hệ thống và nắm rõ từng vấn đề một.

Có thể bố mẹ không chỉ con được mọi thứ nhưng khi bố mẹ biết và nhờ thầy cô kèm thêm thì việc học của con sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bố mẹ nhớ nhé, học theo quy trình thì không nóng vội được nhưng một khi đã hiểu thì nhớ rất lâu.

Hiểu được điều này, bố mẹ nên cho trẻ vân tay Arch học tập trọng điểm, học tốt môn này rồi mới cho học thêm môn khác. Cùng một lúc học nhiều môn thì cần có sự kèm cặp tỉ mỉ, hướng dẫn tận tình từ người dạy cũng như bố mẹ.

Không nên tạo quá nhiều áp lực cho trẻ mà cần kiên nhẫn với trẻ, khi đó trẻ sẽ học được tốt nhất. Nếu như trong gia đình bố mẹ không thống nhất được vấn đề này, khoảng thời gian đầu thấy con không có sự tiếp thu nhanh nhạy môn học nào đó, cứ nghĩ con không phù hợp, không có tiềm năng lại đổi, bắt con học môn mới. Như vậy, trẻ sẽ bị quá tải, học không giỏi một môn học nào hết. Đôi khi trẻ sẽ dần hình thành tâm lí sợ đi học, sợ phải làm bài tập. Bất hòa trong vấn đề nuôi dạy con của bố mẹ làm cho trẻ hoang mang và mất cảm hứng học tập.

Đi tư vấn cho các gia đình có con có chủng vân tay này, mình thường hướng gia đình đến điểm mạnh của bé. Giả sử bé có năng khiếu học đàn thì nên để cho bé học chuyên sâu về đàn. Đến khi bé thành thục đánh đàn rồi thì bố mẹ mới có thể cho con học thêm vẽ. Học cuốn chiếu giúp con giảm áp lực và giỏi tất cả các môn học. Vì chủng vân tay này có một tiềm năng rất lớn đó là HẤP THU VÔ HẠN, ĐÃ HỌC THÌ RẤT LÂU QUÊN.

➡➡ Dấu vân tay Núi Arch đề cao yếu tố an toàn. Con không phải tuýp người quảng giao, con không dễ để chơi với nhiều bạn nhưng khi chơi với ai thì con chơi rất thân. Con không dễ để bị tác động mà con thường nghe lời người mà con cảm thấy an toàn, tin tưởng. Điều gì xảy ra nếu bố mẹ, thầy cô không cho con được cảm giác này, con sẽ bướng bỉnh và chẳng nghe lời đâu.

Vì thế, bố mẹ cần là người thầy đầu tiên bên cạnh trẻ, cần là người cho trẻ được cảm giác tin tưởng, an toàn và rất yên tâm khi ở bên cạnh. Khi con tin tưởng rồi thì bố mẹ nói gì con cũng làm theo, từ đó việc nuôi dạy con sẽ trở nên rất dễ dàng.

Trong gia đình nếu bố mẹ bất hòa sẽ để lại tổn thương tâm lý vô cùng sâu sắc cho trẻ em Núi Arch. Từ bé, con trẻ đã mất đi cảm giác của sự an toàn, mà đây lại là một trong những nhu cầu rất lớn ở trẻ. Nhiều trẻ em Núi trở nên bất cẩn, làm gì cũng ẩu và thiếu sự tự tin ở bản thân vô cùng, trẻ không đào sâu vấn đề, cũng chẳng nhớ lâu như những đứa trẻ Núi khác.

Trẻ chẳng thể hiện được tố chất “thiên tài” của mình mà trở nên “hư hỏng” trong mắt người lớn. Khi nghe câu chuyện về trẻ, mình mới thấy thương trẻ hơn rất nhiều, vì hầu hết những trẻ em như vậy gia đình chẳng mấy hạnh phúc, bố mẹ thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã.

Dù rằng con là hạt giống tốt nhưng hạt giống ấy lại sống trong môi trường quá khô cằn và khắc nghiệt thì cũng khó để nảy mầm và phát triển dễ dàng. Bố mẹ hãy luôn nhớ nhé, nhu cầu an toàn là một trong những nhu cầu rất lớn mà con cần, là nền tảng tâm lý để con trưởng thành hơn sau này.

➡ ➡ Dấu vân tay Núi Arch rất khó thể hiện cảm xúc. Khó thể hiện tâm tư tình cảm bên trong. Nếu như gia đình bố mẹ hay cãi nhau, bất đồng quan điểm, không định hướng, bỏ mặc con đối phó với các môn học, chuyện trường lớp bạn bè thì trẻ sẽ trở nên sống khép kín, ngại chia sẻ. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc giao tiếp sau này của trẻ.

Trẻ sẽ có tâm lý ngại đám đông, nhút nhát, khó mở rộng mối quan hệ. Bố mẹ đừng thấy con không phản ứng nghĩa là con không sao, thực chất con bị tổn thương nhiều lắm mỗi lần thấy bố mẹ cãi nhau, bất đồng. 

Nếu đã sinh con ra, mong bố mẹ hay thêm lần nữa vì con mà dẹp bỏ cái tôi, cùng đồng lòng nuôi dạy con, đừng để con trở thành nạn nhân trong mối quan hệ của bố mẹ. Mọi chuyện đều sẽ có cách giải quyết, chỉ cần bố mẹ luôn nhớ rằng con cần bố mẹ, con cần cảm giác thoải mái, yên tâm trong chính gia đình mình. Con có tố chất “thiên tài”, nhưng “thiên tài” chỉ được nảy mầm trong môi trường tràn đầy tình yêu thôi bố mẹ à.

Ở ngoài kia, nhiều người không hiểu con, hay nghĩ con là kẻ ngờ nghệch, chậm chạm, con càng cần bố mẹ có niềm tin hơn ở con. Con sẽ chứng minh cho bố mẹ thấy con giỏi thế nào, những hãy cho con thời gian bố mẹ nhé!

Khi con đi học, con thường biết chắc mới nói, thậm chí biết cũng không nói, tiếp thu kiến thức từ từ….nên hay bị giáo viên chê bai học chậm, lầm lì. Mọi người chỉ nhìn thấy điểm yếu của con và liên tục ” dán nhãn tiêu cực” làm con mất tự tin và đánh rơi luôn khả năng “thiên tài” của mình. Về nhà, con mong bố mẹ hãy chắp cánh giúp con phát triển hơn.

Bố mẹ có thấy không? Đối với bất kì đứa trẻ nào cũng cần có phương pháp phát triển phù hợp mới thể hiện được năng lực. Để có được điều này, bố mẹ cần ngồi lại với nhau, thống nhất để tìm ra một con đường đi đúng đắn cho con.

Nếu bố mẹ chưa thật sự tìm được tiếng nói chung trong quá trình nuôi dạy con thì hãy làm sinh trắc vân tay để hiểu con hơn và có chung góc nhìn trong việc giáo dục con. Còn nếu như tình cảm của bố mẹ chưa được khăng khít thì hãy cho mình thời gian để chữa lành, làm hòa.

Tình yêu luôn là phép màu, gia đình luôn là điểm tựa và con trẻ sẽ phát triển tốt nhất khi được sống trong môi trường ngập tràn niềm vui, tiếng cười.

Quyển sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay cũng sẽ giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về bản thân, về con trẻ để có phương pháp giáo dục phù hợp. Mỗi người sinh ra là một bản thể riêng biệt, không ai giống ai. Khám phá dấu vân tay để thấu hiểu hơn cá tính riêng có của mỗi người, tôn trọng sự khác biệt và cùng nâng đỡ nhau phát triển.

———————————————–

SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY HUMANO
Website: Humano.vn
Hotline: 19009421
Email: [email protected]
Tham khảo chuyên môn tại: Lindanga.com