Giao tiếp với dấu vân tay nhóm Núi Arch: Thông thái, chân thành

Nhóm Núi đề cao sự an toàn nên việc đầu tiên để giao tiếp được với Núi thì bạn cần tạo sự tin tưởng. Điều đó chỉ đến khi bạn giao tiếp bằng trái tim chân thành.

Không cần quá hoàn hảo, bạn chỉ cần là bạn và hết lòng chia sẻ với Núi. Khi đó, Núi sẽ mở lòng đón nhận những gì bạn truyền tải. Còn nếu bạn giả tạo hoặc dùng chiêu trò để đạt được mục đích thì rất khó để trở thành bạn của Núi.

Núi là người thích tìm hiểu, nghiên cứu nên có nhu cầu tìm kiếm nhiều thông tin cũng như có rất nhiều thắc mắc khi nói chuyện. Bạn cần sự kiên nhẫn cũng như lượng kiến thức nhất định để lý giải cho Núi.

Đừng vội trong việc đưa ra quyết định hành động, vì Núi cần thời gian để phân tích và đưa ra quyết định của mình. Có thể lâu một chút, ở lần đầu nhưng khi Núi đã đặt niềm tin ở bạn thì những lần sau đó, bạn chia sẻ điều gì, Núi cũng dễ dàng chấp nhận mà không còn thắc mắc quá nhiều.

Núi làm việc gì cũng có nhu cầu phân tích chi tiết, tỉ mỉ, nên đừng cho họ quá nhiều lựa chọn cùng lúc, họ sẽ rất khó đưa ra quyết định. Mỗi một thời điểm hãy để họ tập trung làm một việc thì sẽ rất hiệu quả.

Nếu như Đại bàng thích phong cách nhanh gọn thì Núi thích phong cách điềm đạm. Giao tiếp với Núi, bạn cũng có thể chậm rãi và điềm tĩnh hơn. Nói chuyện đồng điệu với phong cách của người nghe lúc nào cũng sẽ rất hiệu quả.