Giao tiếp với nhóm vân tay Nước thuận UL: Tình cảm, ôn hòa

Nhóm Nước thuận UL là nhóm dễ mà khó. Bởi Nước chịu sự ảnh hưởng từ môi trường nên đầu tiên, chúng ta cần giao tiếp để xem Nước có xu hướng thể hiện giống các chủng vân tay khác không? Chúng ta có thể hỏi thăm về gia đình, nơi làm việc, mối quan hệ thân quen của Nước để phần nào xác định được phong cách của Nước, từ đó có phương pháp giao tiếp cho hiệu quả.

Xét về đặc tính gốc, Nước thuận rất tình cảm, không thích xung đột nên khi nói chuyện đừng quá gay gắt, tập trung vào những giá trị nhân văn, hướng đến cộng đồng. Đừng tạo quá nhiều áp lực cho Nước cũng như tạo ra sự thay đổi quá nhanh chóng vì Nước thích nghi rồi mới thể hiện, hòa hợp.

Nhóm Nước rất thích được khen, động viên, hãy dành lời khen cho họ thêm động lực phấn đấu, nhưng đừng để họ trở thành “tâm điểm” chú ý, họ không mấy thích thú với việc thể hiện bản thân trước đám đông.

Nước dễ thay đổi dưới tác động bên ngoài, đôi lúc cần giúp họ ra quyết định ngay và tạo sự thôi thúc mạnh mẽ trong hành động.

Giao tiếp nhóm rất hiệu quả với dấu vân tay Nước, vì khi tất cả đồng thuận thì UL cũng sẽ dễ dàng được thuyết phục và hành động theo.

 Giao tiếp với nhóm Nước ngược RL: Sáng tạo, khác biệt

Nước ngược RL có phong cách đi ngược lại đám đông, nên trong quá trình giao tiếp cần nhấn mạnh sự khác biệt. Họ không thích những gì thuộc về đại đa số, những cái riêng, độc nhất vô nhị có sức hấp dẫn đặc biệt với RL.

Đôi khi bạn cũng cần “nói ngược” để RL hành động ngược lại điều bạn nói, giúp bạn đạt được mục đích trong giao tiếp. Ví dụ như con bạn không chịu ăn, bạn càng năn nỉ, bé sẽ càng không ăn, khi đó bạn có thể nói: “Hôm nay mẹ nấu món này rất ngon, nhưng nếu con chưa muốn ăn thì con cũng không cần ăn lúc này đâu”. Chỉ thế thôi!

RL là người có xu hướng phản biện. Vì vậy, trao đổi sâu bằng cách liên tục đặt câu hỏi, lật ngược vấn đề, bạn và RL sẽ dễ tìm được tiếng nói chung.

RL hài hước và hay gây sốc bằng ngôn từ nên nếu bạn quá để ý vào ngôn từ của họ thì chính bạn cũng sẽ bị mất cảm hứng. Giao tiếp với người sáng tạo thì chính bản thân mình cũng nên thoát ra ngoài chiếc hộp và lắng nghe thông điệp bên trong nhiều hơn sự phản ứng bên ngoài. Giao tiếp với họ, bạn dễ dàng có được sự thư giãn và thoải mái bởi những bất ngờ liên tục được tạo ra.