Sinh trắc vân tay có rất nhiều giá trị ứng dụng trong cuộc sống, giúp mỗi người thấu hiểu bản thân hơn, khai phá khả năng tiềm ẩn não bộ, đánh thức con người khổng lồ bên trong mình.

Chúng ta cùng tìm hiểu ứng dụng của Sinh trắc vân tay ở góc độ thấu hiểu về tính cách – hành vi bẩm sinh nó có giá trị gì với mình và người khác?

Đầu tiên, chúng ta sẽ hiểu hơn đặc tính cốt lõi, cá tính bẩm sinh của mỗi cá nhân, phần nào đó giải thích được những phản ứng trong cuộc sống, mỗi người sinh ra là khác biệt, là duy nhất, chẳng ai giống ai. Cho dù có cùng một gia đình, cùng một nền giáo dục nhưng cá tính vẫn sẽ rất khác nhau. Thay vì gò ép tất cả vào một cái khung thì hãy thấu hiểu để tôn trọng sự phát triển riêng có của mỗi cá nhân, việc đó có ý nghĩa hơn gấp bội.

Sinh trắc vân tay góp phần nhận diện cá tính riêng có ở mỗi người. Biết cá tính để làm gì?

Để có cái nhìn trung dung hơn, thấu hiểu và yêu thương nhiều hơn. Chúng ta sẽ bớt khó chịu, bực bội khi thấy người khác thể hiện trái ngược với mình. Bởi hầu hết mâu thuẫn trong các mối quan hệ đều đến từ cách truyền tải thông điệp trong giao tiếp.

Người thuộc nhóm Đại bàng tập trung kết quả nên thích nhanh gọn; người nhóm Núi có tính quy trình nên từng bước phân tích tỉ mỉ; chỉ thế thôi là đủ để tạo ra bất đồng và cãi nhau rồi. Với Sinh trắc vân tay, chúng ta hiểu tại sao họ lại phản ứng vậy, học cách chấp nhận và bỏ qua cho người khác dễ dàng hơn. Chúng ta nhìn sâu vào động cơ bên trong nhiều hơn cách thể hiện bên ngoài, bởi chúng ta hiểu đó chỉ là cách phản ứng của tính cách bẩm sinh, thứ mà sinh ra đã có.

 Giao tiếp với nhóm Đại bàng WT/WS: Mục tiêu, thực tế

Nhóm WT/WS là những người rất nguyên tắc, nếu bạn có hẹn với họ, cần đảm bảo  đúng giờ và thực hiện đúng như những gì đã thỏa thuận. Lời hứa, sự cam kết mà bị vi phạm thì sẽ rất khó lấy lại niềm tin với Đại bàng. Đừng hứa hẹn với họ nếu bạn không chắc chắn mình làm được.

WT/WS chủ động trong nhận thức và có cá tính mạnh, nên hãy để họ thể hiện quan điểm cá nhân, lắng nghe chứ đừng cắt lời họ. Người nói phải có người nghe; không tôn trọng nhau khi giao tiếp, họ sẽ thể hiện ngay phản ứng nổi nóng, đặc biệt là khi quan điểm của họ bị phản bác.

Đại bàng có phong cách dẫn dắt nên họ không thích bị bất kì ai áp đặt hoặc bắt ép buộc họ làm theo. Một số ngôn từ cần hạn chế sử dụng khi nói chuyện với họ, như “phải làm”, “cấm”, “không được”,… Nên thể hiện sự đồng thuận với họ trước rồi hãy trao đổi quan điểm, góc nhìn của mình, chứ đừng chống đối, phản bác.

Từ khóa của nhóm này là “Mục tiêu” nên khi giao tiếp cần tập trung vào mong muốn của WT/WS. Đại bàng chỉ quan tâm điều họ muốn, họ chẳng đủ kiên nhẫn để nghe những điều không mấy liên quan đến họ.

Đại bàng là người hướng đến kết quả, nên khi giao tiếp với họ cần rõ ràng, dứt khoát và đi thẳng vào vấn đề, nhanh gọn sẽ tốt hơn là đi đường vòng. Và nếu phân tích được bức tranh “được – mất”, hiệu quả là gì thì Đại bàng cũng sẽ rất quan tâm. Nếu muốn thuyết phục Đại bàng thì bạn hãy dùng kết quả, thành tích và con số cụ thể, đừng nói suông nếu chưa chứng thực được, sẽ chẳng lọt vào tai họ đâu.

Đại bàng có nhu cầu thể hiện bản thân cao, thích chinh phục thử thách nên nếu bạn có ý định muốn kêu gọi hành động với WT/WS thì đôi khi bạn nên sử dụng chiêu “khích tướng” nhé!