Viết về những người mình yêu thương.

Bất kỳ ai trên cuộc đời này gắn với mình thì đều có lý do của nó. Đều là sứ giả Thượng đế gửi đến để giúp ta học được bài học gì đó, giúp ta trưởng thành hơn. Thời gian trôi qua, càng ngẫm lại càng thấy đúng.

Người yêu quý bạn mang đến cho ta sự ấm áp và lòng can đảm – dũng khí để đối mặt với khó khăn trong cuộc sống.

Người bạn yêu quý sẽ khiến ta học được thế nào là yêu thương và nâng niu gìn giữ, trận trọng những gì mình đang có.

Người ta không ưa lại dạy ta có lòng khoan dung và biết cách tôn trọng, tha thứ cho người khác và cho chính bản thân mình.

Kẻ không ưa ta sẽ giúp bạn trưởng thành, khiến ta tự dè dặt, tự mình xem xét lại chính mình.

Có nhiều người Nga muốn cảm ơn trong cuộc đời này lắm. Nhưng hôm nay Nga nói về hai người đồng hành cùng Nga trong những chân đầu tiên xây dựng Humano, đứa con tinh thần mà Nga rất yêu và đam mê.

Đầu tiên đó là em gái Nga

Em gái

Cô em gái kém mình 5 tuổi. Thua mình tận 5 tuổi nhưng suy nghĩ “bà già” lắm, lâu lâu nhắc nhở chị còn hơn cả mẹ ấy. Mỗi lần chị mà ốm là chăm nom cũng chu đáo lắm:  “Có chuyện gì thì cũng không bao giờ được quên là luôn có em nha. Có sao là nhớ nói với em nha.”

Cô em sở hữu dấu vân tay Nước ngược RL vô cùng bướng bỉnh, lúc nào cũng thích làm ngược lại ý chị. Khi bé cãi nhau bất chấp nhưng lớn lên yêu nhau đến lạ.

Từ bé không có thói quen thể hiện tình cảm, chị em vẫn ít thân mật lắm nhưng khi nào cần lại có nhau. Thuở mới mở công ty, một mình loay hoay may có cô em ấy chẳng ngại vất vả giúp đỡ chị.

Nga luôn tự hào về cô em gái bé nhỏ của mình. Một cô gái xinh xắn, khéo léo trong giao tiếp và rất biết cách quan tâm người khác. Sau này, ai mà lấy em gái mình thì thật là may mắn.

Tiếp theo là “Người dưng”

Qua chặng đầu tiên, Humano sơ khai hình thành cần có bước đột phá hơn để chuyển mình thì tự nhiên trên trời rơi xuống một người. Chẳng có mối liên hệ nào trước đó, rồi tự nhiên quen nhau, ghét kinh khủng khiếp nhưng vẫn cứ duy trì được mối quan hệ.

Mình chưa bao giờ hình dung được trên đời lại có người đàn ông như thế, khắc khẩu, cá tính mạnh chẳng ai chịu nhường ai, thế mà lại giúp đỡ nhau phát triển được. “Người dưng” đó đã giúp mình thật nhiều trong quá trình tạo sự đột phá cho Humano.

Humano dần trở thành đơn vị sở hữu phần mềm Sinh trắc vân tay cho riêng mình, được cố vấn bởi những chuyên gia đầy tài năng, kinh nghiệm. Thời gian đó, Humano là đầu nguồn cung cấp phần mềm Sinh trắc vân tay cho hơn 20 đơn vị khác kinh doanh lĩnh vực này tại Việt Nam.

Đến giờ mình vẫn gọi đó là “Người dưng” nhưng đầy sự biết ơn và trân trọng.

Mình đã có những món quà rất tuyệt vời trong cuộc đời như thế đấy!

Và phần còn lại nằm ở bản thân mình, luôn cần nỗ lực phát triển để không phụ tấm lòng của những người luôn yêu thương mình.

Tương lai chẳng biết thế nào, nhưng dù có chuyện gì xảy ra thì mình vẫn luôn ghi nhớ những tấm lòng đã đồng hành cùng mình trong những bước chân đầu tiên trên hành trình khởi nghiệp.

Đời người ngắn ngủi, người đến người đi, người mà ta có thể gặp thì rất nhiều nhưng người thật tình quen biết lại rất ít, người là quý nhân thì lại càng hiếm có hơn.

Bởi vì quý nhân có thể làm thay đổi cuộc đời của chúng ta, cho nên quý nhân có thể may mắn mà gặp chứ không thể cầu. Và nhiều khi quý nhân chính là người ở ngay bên cạnh ta, nhưng đôi khi ta vô tình đánh rơi. Học cách trân trọng sự giúp đỡ dừng như là bài học cả đời cần phải rèn luyện.

Biết ơn cuộc đời với những nhân duyên thật đẹp.

—————————————-