Sinh trắc vân tay giúp:

Hiểu rõ năng lực tiềm ẩn

để đầu tư và tạo ra kết quả tối ưu nhất.

 

Hiểu rõ năng lực tiềm ẩn với trẻ em

Hầu hết mọi phụ huynh thường nói rằng “Tôi hiểu con tôi”. Vậy tại sao con cái vẫn hay phàn nàn: “Bố mẹ chẳng hiểu gì con cả”?

Chắc hẳn, bố mẹ đều mong muốn con cái mình có cuộc đời hạnh phúc và thành công, nên luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho con. Quan điểm “Hi sinh đời bố củng cố đời con” rất phổ biến trong xã hội Việt Nam. Bố mẹ đầu tư rất nhiều vào việc cho con môi trường tốt nhất, cho con học thật nhiều, để con có nền tảng vững vàng trong tương lai. Nhưng thật trớ trêu thay, sau bao nhiêu hi sinh đó, nhiều khi lại có hiệu ứng ngược, để rồi lớn lên con cảm thấy chán ghét khi làm theo định hướng của bố mẹ. Con chẳng hứng thú với nghề nghiệp mình lựa chọn, con bế tắc, hoang mang rồi con oán trách…

Bố mẹ ơi, có phải bố mẹ đang muốn con hoàn thành nốt những gì bố mẹ còn dang dở trước đây không?

Bố mẹ chẳng được học hành đến nơi đến chốn vì nhà quá nghèo, nên bố mẹ muốn lo kinh tế cho con học thật nhiều, vì bố mẹ nghĩ không có bằng cấp sẽ khổ lắm, chẳng kiếm được công việc thu nhập ổn định. Hay cả nhà mình đang làm bác sĩ, con nên nối nghiệp gia đình mình nên phải học ngành y. Rồi ngày xưa ông bà bắt bố mẹ học những môn tự nhiên dù bố mẹ thích ca hát lắm, nên giờ con cần học thêm những môn năng khiếu để được phát triển toàn diện hơn…

Bố mẹ đầu tư cho con học thật nhiều nhưng có bao giờ bố mẹ hỏi: Con ơi, ước mơ của con là gì? Con muốn trở thành người như thế nào? Con vui nhất khi được làm gì? Hay luôn là: Con phải…, Con cần…

Mọi thứ bố mẹ nghĩ rằng tốt cho con vì bố mẹ đang nhìn dưới lăng kính của mình, chứ đã nghiêm túc đặt vào con xem điều con thật sự thích và muốn là gì chưa? Làm thế nào để hỗ trợ và đồng hành cùng con tốt nhất, khi con đang là tờ giấy trắng?

Ngày nay, bố mẹ thông thái đang dần để con cái mình phát triển một cách tự nhiên nhất. Họ để con làm điều con thích, giúp con phát triển năng khiếu, sở trường, mà không còn ép buộc nữa.

Não bộ của chúng ta rất tuyệt diệu, nơi nào có mật độ nơron thần kinh nhiều thì nơi đó khả năng xử lý thông tin dễ dàng. Do đó, nếu ta tạo cho trẻ những hoạt động nhằm kích hoạt những vùng tiềm năng có ưu thế nổi trội thì trẻ sẽ rất hưng phấn, dễ dàng có cảm hứng học tập và niềm vui tích cực.

 

Sự hưng phấn não bộ sẽ giúp trẻ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn, thích thú khám phá, mày mò giải quyết những vấn đề xung quanh. Giáo dục cần khiến cho trẻ có cảm hứng trong việc khám phá, tìm tòi tri thức nhân loại chứ không phải bị áp đặt trong những cái khung có sẵn.

Sinh trắc vân tay sẽ giúp chúng ta nhìn nhận rõ hơn tiềm năng của trẻ, để việc bố mẹ hỗ trợ, đồng hành cùng trẻ phát triển đem đến hiệu quả tuyệt vời, giải quyết được yếu tố chủ quan trong việc định hướng cho trẻ phát triển. Trẻ sẽ được tự do phát triển với những sở trường.

 Có nhất thiết phải sử dụng Sinh trắc vân tay?

Nếu bố mẹ có đủ điều kiện và thời gian để con trải nghiệm mọi thứ, thông qua đó nhận ra đâu là cái phù hợp nhất với con trẻ thì không cần đến Sinh trắc vân tay. Nhưng thực tế thì chẳng như vậy, bố mẹ còn phải đi làm, con trẻ đi học, thời gian quá hạn hẹp để bố mẹ có thể cho con được trải nghiệm thỏa thích mọi thứ. Do đó để nhận ra đâu là điểm mạnh thật sự của trẻ, để có hướng đầu tư phù hợp mà không mất quá nhiều thời gian thì bố mẹ có thể sử dụng thêm công cụ hỗ trợ. Nó có thể là Sinh trắc vân tay hoặc bất kỳ công cụ nào khác giúp bố mẹ có thêm góc nhìn để thấu hiểu con hơn.

Bởi vì điều gì bố mẹ có biết không? Bố mẹ thường sẽ cảm nhận về con qua cách nhìn nhận của chính mình. Mà nhận thức của mỗi người là khác nhau và hữu hạn, dựa trên những trải nghiệm riêng của mỗi cá nhân. Nếu bố mẹ không là một nghệ sĩ thì làm sao có thể dễ dàng nhận ra tố chất nghệ thuật của con từ sớm. Nếu bố mẹ không là nhà khoa học thì làm sao phát hiện được tố chất nghiên cứu, khả năng phân tích vấn đề trong con. Nếu bố mẹ không là người kinh doanh thì làm sao phát hiện được con mình có độ nhạy trên thương trường. Vậy có khách quan không khi hoàn toàn dựa vào quan điểm cá nhân để đưa ra nhận định?

Để rồi, bố mẹ luôn đúng còn con trẻ thì phải nghe lời bố mẹ: con không có hứng thú với âm nhạc nhưng tuần nào con cũng phải đi học đàn. Con cũng không thích học võ mà cứ bắt con đi học; con không thích bơi, con thích chơi lắp ráp mô hình nhưng không được chơi… Liệu bố mẹ có cảm nhận được những gì con trẻ phải trải qua không?

Sinh trắc vân tay là món quà tuyệt vời mà phụ huynh dành cho con trẻ. Một bài kiểm tra năng lực não bộ dựa trên nền tảng khoa học, hoàn toàn do phần mềm thực hiện phân tích sẽ giúp phụ huynh có cái nhìn khách quan hơn về tiềm năng của con, chắp cánh cho con phát triển tự nhiên để con được là phiên bản tốt nhất của chính mình.

Hiểu rõ năng lực tiềm ẩn với người lớn

Đa số chúng ta thường chỉ tập trung vào bồi dưỡng kỹ năng mà quên mất việc khám phá tiềm năng bản thân. Chúng ta vẫn sống và làm việc nhưng lại thiếu đi cảm hứng cuộc sống.

Hằng ngày, bạn đi làm tâm trạng chán chường, uể oải. Sao cứ động đến con số lại căng thẳng nhỉ? Nhưng công việc của bạn là kế toán nên việc này là không tránh khỏi.

Bạn đã đạt được mục tiêu trong sự nghiệp rồi, đã có địa vị và đủ tài chính mong muốn nhưng không còn cảm thấy ý nghĩa trong công việc mình làm. Bên trong cảm thấy trống rỗng và muốn làm một cái gì đó ý nghĩa hơn nhưng chưa biết là gì?

Năm nay bạn đã ngoài 30, nhưng chẳng cố định được công việc nào quá ba năm. Bây giờ là lúc bạn muốn gắn bó để xây dựng sự bền vững, nhưng cứ đi làm được một thời gian ngắn là mình lại chán và muốn nghỉ việc. Bạn không biết bản thân thật sự muốn làm gì, thích điều gì nữa.

Vô vàn những tình huống như vậy vẫn đang diễn ra trong cuộc sống. Và nếu như, bạn biết mình thật sự có điểm mạnh gì, mình sinh ra để làm gì, thì cuộc sống của bạn sẽ khác lắm.

Mỗi ngày thức dậy, bạn được làm việc mình yêu thích, tạo ra giá trị cho cuộc đời, bằng những điều khiến mình say mê, chắc hẳn, lúc nào bạn cũng tràn đầy niềm vui, cảm hứng và năng lượng. Cuộc đời sẽ tươi đẹp biết bao nhiêu.

Đời người có ba chiếc chìa khóa: đón nhận, thay đổi và rời xa. Nếu không thể đón nhận, nên thay đổi, thay đổi không được thì nên rời xa.

Món quà Sinh trắc vân tay cũng giống như chiếc chìa khóa giúp bạn thấu hiểu mình hơn, đánh thức con người khổng lồ bên trong. Tiềm năng của bạn vẫn ở đó, đợi bạn khai phá. Hãy thật sự nghiêm túc tìm hiểu về tiềm năng bản thân và chủ động đánh thức nó để tạo ra giá trị phụng sự cho cuộc đời. Không bao giờ là muộn cả, bất kể khi nào bạn muốn bắt đầu thì đó đều là thời điểm tốt nhất.

Tiềm năng có nguyên lý hoạt động hoàn toàn ngược với một tài khoản tiết kiệm.

Khi bạn gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm, tiền của bạn sẽ sinh sôi nảy nở theo thời gian. Còn khi bạn để tiềm năng ở đó, càng theo thời gian, nó càng mất dần và thui chột. Hãy dùng nó khi còn có thể.