Sinh trắc vân tay có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống như thấu hiểu bản thân, nâng cao hiệu quả giao tiếp, dung hòa các mối quan hệ, ứng dụng trong nhân sự, bán hàng, nuôi dạy con….và rất nhiều khía cạnh trước của cuộc sống. 

Hiểu mình, hiểu người

Thông qua thấu hiểu đặc tính của dấu vân tay, chúng ta sẽ thấu hiểu được đặc tính cốt lõi của bản thân mình thông qua việc đọc hiểu về tính cách.

Như vậy, chúng ta có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực thứ nhất là trong giao tiếp, chúng ta sẽ nhìn người khác với các tính riêng vốn có của họ, chúng ta hiểu rằng đôi khi họ sinh ra không muốn như thế, mà được quy định bởi đặc tính của não bộ, chúng ta sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.

Chúng ta sẽ nhìn họ dưới quan điểm của họ chứ không phải dưới quan điểm của chúng ta và khi chúng ta nhìn nhận dưới góc độ đó, chúng ta dễ dàng chấp nhận hơn. Chúng ta dễ đồng điệu với họ hơn, hài hòa với họ hơn. Hiểu đặc tính cốt lõi của dấu vân tay để hiểu người khác hơn, và hiểu mình hơn.

Ứng dụng trong nhân sự

Một trong những ứng dụng của đặc trưng dấu vân tay đó là ứng dụng trong nhân sự. Chúng ta sẽ biết được bất kỳ ai đều có những nhu cầu trong cuộc sống, và việc thỏa mãn nhu cầu sẽ là một trong những động lực giúp mọi người làm việc gì đó tốt nhất.

Trong việc sử dụng nhân sự, nếu chúng ta biết được nhu cầu thật sự, nhu cầu cốt lõi của nhân viên thì chúng ta thỏa mãn nhu cầu của họ và giúp họ đồng hành với chúng ta, phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ hơn.

Chúng ta đã được biết về thang nhu cầu ý muốn. Con người sẽ có 5 nhu cầu căn bản. Nhu cầu thể lý, nhu cầu an toàn, nhu cầu yêu và thuộc về, nhu cầu được quý trọng, nhu cầu thực hiện được bản thân.

Phải thỏa mãn nhu cầu đầu tiên là nhu cầu thể lý. Nếu như có một nhân viên đến với công ty, thấy họ có rất nhiều khả năng, nhưng không đáp ứng đủ nhu cầu về mặt thể lý, không đảm bảo được cuộc sống hàng ngày, thì họ khó có thể thể hiện được những năng lực của họ. Bởi vì họ phải lo đến nhu cầu đầu tiên, trước khi thể hiện khả năng của mình. Nếu những yếu tố đó không phải là những yếu tố cản trở nữa, thì nhân viên đó có thể phát triển mạnh mẽ.

Ai cũng có 5 nhu cầu cơ bản tuy nhiên mỗi nhóm người sẽ tập trung vào những nhu cầu khác nhau. Nhóm vân tay núi Arch sẽ là nhóm nhu cầu về mặt thể lý và sự an toàn cực kỳ cao, vì với nhóm núi, yếu tố an toàn được đặt trên cao hết. Họ có nhu cầu được bình an, đầy đủ phải nên nhu cầu ăn uống, ngủ nghỉ cần được đầy đủ. Như vậy nếu chúng ta hiểu được nhu cầu của họ phải đáp ứng những nhu cầu về thể lý thì họ sẽ thích hơn.

Nhóm tiếp theo “yêu và thuộc về”, đó là nhóm vân tay nước UL, họ sẽ có nhu cầu nhiều hơn về cảm giác yêu và thuộc về. Chúng ta có thể mời họ đến nơi nào đó và chúng ta có thể tặng họ một món quà để thể hiện tình cảm. Đây là nhóm rất thích thể hiện tình cảm và món quà là những điều mà họ cảm thấy yêu thích. Nhưng nếu mình áp dụng cách này với một số người thì họ lại không phù hợp.

Cảm giác được quý trọng thì có ở cảm giác ở nhóm vân tay WC_WD_WI. Một trong những cách để người khác tôn trọng mình nhiều hơn đó là được thăng chức. Khi có vị trí nào đó, và ở những vị trí đó, những lời nói của họ sẽ có trọng lượng hơn, họ được coi trọng hơn.

Nhóm được “thực hiện bản thân”, được thể hiện những mong muốn của bản thân đó chính là nhóm đại bàng WT/WS. Năm nhu cầu này là năm nhu cầu có ở một người, tuy nhiên mỗi nhóm sẽ có nhu cầu cốt lõi đặc trưng. Chúng ta sẽ thường hoạt động trong một đội nhóm. Ví dụ trong một đội nhóm của chúng ta có bạn WT/WS mục tiêu, núi Arch vững chải, an toàn; WE truyền động lực, WP/WL vẻ đẹp trí tuệ, WC-WD-WI linh động, nước UL dễ thích nghi. Giả sử đội nhóm của chúng ta có đầy đủ các bạn như trên, trong công việc chúng ta cần gắn kết với nhiều người mới tạo ra được sức mạnh.

Làm việc nhóm

Trong một đội nhóm cần những người kiên định với mục tiêu, làm việc nhanh nhẹn, quyết đoán. Chúng ta cần những người quyết liệt và mạnh mẽ như vậy để cần đạt được chỉ tiêu đề ra, đó là các bạn WT/WS .

Con đường đi đến mục tiêu sẽ gặp rất nhiều gian nan, cần người tạo động lực, truyền lửa cho chúng ta. Những người chủng WE sẽ là những người truyền động lực cực kỳ tốt, hướng tới bức tranh rộng hơn phải xa hơn ở tương lai.

Đội nhóm cần quy trình làm việc chặt chẽ, đào tạo lại cho cả ekip, cần yếu tố bền vững thì nhóm Núi là một cô vấn cực kỳ tốt để đội nhóm chúng ta có một nền tảng thực sự mạnh mẽ.

Để chúng ta hướng tới những gì tốt đẹp hơn, hoàn hảo hơn, chủng WP/WL sẽ là những người mang những ý tưởng độc đáo hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ.

Mỗi một dấu vân tay, sẽ thể hiện một cá tính riêng sứ mệnh riêng, vai trò riêng trong tập thể. Hầu hết chúng ta sẽ gặp những nhóm người này.

Tuy nhiên ví dụ trong một đội nhóm, một người chủng đại bàng WT/WS gặp một người chủng sư tử WE, hai người đều có cá tính cực kỳ mạnh mẽ, vậy liệu họ có dễ dàng chấp nhận ý kiến người khác không ạ. Như nhóm núi ARCH thì cần sợ an toàn bền vững, thông tin cụ thể khách quan, còn đại bàng WT/WS thì lại thường bảo vệ ý kiến chủ quan của mình, vậy cả hai nhóm này có dễ dàng chấp nhận ý kiến của nhau không? Có lẽ rất khó. Mỗi người một cá tính riêng, một tính cách riêng khó mà thay đổi. Vậy thì cần những người kết nối.

Và những người kết nối đó bà những người nhóm nước UL, WC-WD-WI, bởi họ có sự linh hoạt, uyển chuyển, thích nghi, họ sẽ kết nối tất cả những nhóm còn lại tạo thành một sức mạnh tập thể. Khi tất cả mọi người kết nối với nhau, mọi người thể hiện hết sức mạnh của mình để phục vụ cho mục tiêu chung, sẽ đạt được thành tựu cực kỳ to lớn.

Trên đây là một vài chia sẻ về ứng dụng Sinh trắc vân tay trong cuộc sống. Đọc thêm sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay để khám phá về  bộ môn Sinh trắc vân tay bạn nhé!

Sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay