Mỗi người chúng ta là một cá thể riêng biệt, là duy nhất về tính cách, hình dáng, diện mạo. Và dĩ nhiên, ai cũng có những tính tốt, tính xấu, có khuyết điểm và ưu điểm.

Không có ai là hoàn hảo

Trong cuộc sống, không có ai là hoàn hảo tuyệt đối, ai cũng có những thiếu sót riêng. Vì thế, thay vì, kiếm tìm sự phù hợp ở đối phương, chúng ta hãy học cách chấp nhận sự khác biệt. Và để chấp nhận người khác thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là chấp nhận chính mình.

Nhiều người trong chúng ta đang cố hết sức để chiều lòng người khác, thậm chí thay đổi hoàn toàn bản thân chỉ để phù hợp với họ, nhưng lại quên mất rằng, chính con người thật của mình mới có sức hút nhất.

Đôi khi, vì quá cố gắng để làm hài lòng ai đó mà bạn không còn hạnh phúc với chính mình.

Đôi khi, phải trải qua đau khổ mất mát, bạn mới nhận ra rằng, bấy lâu nay bạn cũng đã quên mất mình là ai.

Bạn sẽ không thể trao tặng cho đối phương những gì mình không có, hoặc những thứ vốn không thuộc về con người bạn. Vì vậy, để có một mối quan hệ tốt đẹp bạn cần thoải mái và tự tin là chính mình.

Với Sinh trắc vân tay, bạn hiểu rõ hơn cá tính bẩm sinh của mình, là thứ riêng có tạo bên bản sắc của bạn, là hạt giống gốc mà bạn đã có từ khi sinh ra. Bạn không cần phải so sánh mình với người khác, bạn chỉ cần là bạn thế là đủ rồi.

Hiện tại bạn chưa hài lòng về mình thì bạn vẫn là bạn. Bạn có oán trách bản thân thì bạn vẫn là bạn. Vậy nên, hãy chấp nhận mọi thứ thuộc về mình và nuôi dưỡng nó phát triển hơn.

Rồi khi bạn hạnh phúc với chính mình, bạn sẽ hạnh phúc với những mối quan hệ xung quanh. Bạn đã đủ trưởng thành để nhận ra rằng, người khác cũng như mình, cũng có những tính cách bẩm sinh, chẳng dễ gì thay đổi, vậy hà cớ gì ta phải khó chịu trước những phản ứng đôi khi làm ta không thoải mái.

Mỗi người có phong cách khác nhau nên không thể đòi hỏi người khác giống mình được. Học cách chấp nhận cá tính riêng mỗi người, tìm kiếm sự đồng điệu để các mối quan hệ xích lại gần nhau hơn.

Qua Sinh trắc vân tay, chúng ta có thêm công cụ để làm điều đó dễ dàng hơn. Hiểu rằng, mỗi người sinh ra có tính cách bẩm sinh không ai giống ai, tùy vào những loại vân tay khác nhau sẽ có những nét tính cách khác nhau.

  • Đại bàng WT/WS: phong cách dẫn dắt.
  • Lửa khí/Sư tử WE: phong cách truyền cảm hứng.
  • Mắt công WP/WL: phong cách hoàn mỹ.
  • Taichi/Con mèo WC/WD/WI: phong cách linh hoạt, đổi mới.
  • Nước thuận UL: phong cách ôn hòa.
  • Nước ngược RL: phong cách khác biệt, độc nhất.
  • Núi Arch: phong cách điềm tĩnh, chân thực, sâu sắc.

Tôn trọng sự khác biệt, chúng ta sẽ dễ dàng chấp nhận và bao dung với người khác hơn.

Trước đây, chúng ta có rất nhiều những hiểu lầm không đáng có, làm sứt mẻ mối quan hệ khi tương tác cùng nhau.

Đại bàng và Đại bàng gặp nhau sẽ không ai chịu nhường ai, họ thể hiện ra mặt nếu không vừa lòng nhau. Cả hai đều có nhu cầu thể hiện cao, mà người kia lại chẳng chịu nhún nhường, thế là cãi vã, xung đột.

Đại bàng và Nước gặp nhau, đôi khi vô tình những lời nói từ Đại bàng lại khiến Nước cảm thấy bị tổn thương. Nước thì “gió chiều nào theo chiều ấy” lắm lúc làm Đại bàng khó chịu, bởi họ là những người kiên định, dứt khoát trong hành động.

Đại bàng và Núi mà cạnh nhau thì cứ như nước với lửa. Người thì làm gì cũng nhanh, nhanh, nhanh; kẻ thì từ từ từng bước hiểu rõ mới làm. Và cả hai đều giữ quan điểm của mình chắc như đinh đóng cột, nên họ khó mà ngồi được với nhau quá lâu.

Bây giờ, chúng ta hiểu Nước có phong cách nhẹ nhàng và tình cảm, Đại bàng thì nhanh và mạnh mẽ, còn Núi thì quy trình và điềm tĩnh. Họ phản ứng vậy là do những đặc tính bẩm sinh chi phối.

Họ sinh ra đã như vậy. Nếu hiểu họ, ta chẳng còn khó chịu, dễ dàng chấp nhận và bỏ qua mỗi lần họ phản ứng như vậy. Lâu dần, mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn, khi chẳng còn chấp nhặt những điều như thế nữa. Ai cũng trở nên bao dung, nhìn vào vẻ đẹp bên trong của nhau nhiều hơn.

Chấp nhận bản tính tự nhiên vốn có ở người khác, chúng ta cần chủ động điều chỉnh ý thức điều đó, để tự điều chỉnh bản thân mỗi lần tương tác với người khác. Có một chân lý là mọi thứ cần xuất phát đầu tiên ở bản thân mình. Để có mối quan hệ tốt cần sự nỗ lực đầu tiên ở chính mình, chứ không phải ở người khác.

Có thể người khác không có nhận thức giống bạn, có thể họ chẳng biết được kiến thức Sinh trắc vân tay giống bạn, nên bạn cần chủ động hơn trong việc chấp nhận người khác, khoan vội phản ứng nếu điều đó gây nên cho bạn những cảm giác khó chịu.

Sinh trắc vân tay giúp bạn chấp nhận người khác dễ dàng hơn. Đây là bước đầu tiên để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp.

Hãy đọc thêm sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay để hiểu hơn về Sinh trắc vân tay và có phương pháp ứng dụng phù hợp hơn bạn nhé!

 

🦋 Linda Nga