Nghe có gì đó phi lý ở đây không nhỉ? Sao lại có thể biết tiềm năng qua dấu vân tay cơ chứ? Bạn có tin vào điều này không? Hãy cùng Nga khám phá qua bài viết này nhé!

Vân tay liên quan đến não bộ, thông qua dấu vân tay chúng ta sẽ khám phá được tiềm năng não bộ. Đây là sự khẳng định của các nhà khoa học sau khi nghiên cứu mối tương quan giữa vân tay và não bộ.

Bạn có thể xem lại video của Nga để hiểu hơn về điều này:

Bộ não của chúng ta về mặt cấu trúc đều giống nhau và có trọng lượng khoảng 1.3kg – 1.5kg, được tạo nên bởi rất nhiều các tế bào thần kinh, với khoảng 100 tỷ nơron thần kinh.

Tạo hóa rất công bằng với chúng ta, ngay cả thiên tài hay người bình thường thì về cơ bản, tất cả chúng ta đều có cấu trúc não bộ giống như vậy. Ai cũng có hai bán cầu não trái – phải, 5 thùy não: thùy não trước trán, thùy trán, thùy đỉnh, thùy thái dương, thùy chẩm.

Vậy điều gì làm cho mỗi chúng ta có những hành vi, cảm xúc, tài năng khác nhau?

Bộ não của chúng ta được chia làm rất nhiều phần, mỗi phần sẽ đảm nhận một chức năng nhất định. Thông qua dấu vân tay, chúng ta sẽ đo lường một cách tương đối mật độ phân bổ nơron thần kinh ở những vùng chức năng khác nhau trên vỏ não. Từ đó, dự đoán được đâu là vùng tiềm năng hình thành năng lực nổi trội; đâu là vùng yếu điểm có độ nhạy trong tiếp nhận thông tin thấp.

Nếu việc bạn đang làm được kích hoạt vào đúng vị trí não bộ có nhiều nơron thần kinh thì bạn sẽ tốn rất ít sức lực và thời gian để hoàn thành, bạn cảm thấy hứng thú, say mê. Ngược lại, vị trí nào tập trung thưa thớt nơron thần kinh thì việc xử lý thông tin sẽ tốn nhiều năng lượng hơn. Có thể thấy, cùng một công việc, có người chỉ mất ba mươi phút để hoàn thành, có người mất vài tiếng vẫn chưa biết cần phải làm thế nào.

Khám phá được tiềm năng não bộ, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn làm điều mình thích hơn. Khi đó não bộ sẽ tiết ra nhiều hoocmon dopamine hơn để tăng hưng phấn khiến bạn cảm thấy say mê, vui vẻ khi làm việc. Thành công đến từ đam mê là vậy! Thông qua dấu vân tay, chúng ta nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình, để từ đó lựa chọn con đường đi đến đam mê dễ dàng hơn.

Đọc thêm sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay của Nga để khám phá thêm về công cụ khám phá tiềm năng não bộ thông qua dấu vân tay bạn nhé!

 

🦋 Linda Nga