Thông thường trẻ sinh ra tầm 12 tháng tuổi đã có thể làm sinh trắc vân tay. Thế nhưng, nhiều bố mẹ lại băn khoăn không biết là nhỏ tuổi quá làm có chính xác hay không.

Bài viết này sẽ đưa ra “3 thời điểm vàng” nên làm sinh trắc vân tay cho con và lợi ích đem lại khi làm tại thời điểm đó để bố mẹ tham khảo.

1. Giai đoạn vàng 0-6 tuổi

Giai đoạn của những bộ não thiên tài, có khả năng tiếp thu vô hạn, có khả năng học mọi thứ với tốc độ nhanh nhất. Bố mẹ biết tận dụng giai đoạn này tạo môi trường tốt nhất cho con phát triển sẽ là nền tảng vững chắc cho tương lai con yêu.

Đây là thời điểm trẻ dễ tiếp thu nhất vì não bộ chứa rất nhiều nơ ron thần kinh, càng trưởng thành số lượng tế bào thân kinh bị giảm đi nên khả năng hấp thu, học tập sẽ không còn nhanh nhạy như khi còn nhỏ.

Do đó bố mẹ nhất định cần phải làm sinh trắc vân tay sớm để có thêm góc nhìn về con trẻ, thêm yêu thương, thấu hiểu.

Sinh trắc vân tay sẽ cho bố mẹ biết:

 • Đặc điểm tính cách tự nhiên, năng lực bẩm sinh của trẻ
 • Đưa ra phương pháp dạy phù hợp với khả năng mà trẻ có
 • Tạo cho trẻ những thói quen và môi trường tốt, hướng trẻ tới những hoạt động bổ ích theo năng lực bẩm sinh và trí thông minh vượt trội.
 • Phát huy những ưu điểm và hạn chế đi những khuyết điểm trong tính cách.

2. Giai đoạn trẻ tiểu học

Đây là giai đoạn trẻ bước vào độ tuổi đi học, không còn chơi nhiều như tuổi mầm non nữa. Tích cách bắt đầu có sự thay đổi, trẻ dần học tập và phát triển các kỹ năng trong học tập, cuộc sống.

Thế nhưng không phải bố mẹ nào cũng xác định được điểm mạnh, điểm yếu của con mình để có phương pháp hỗ trợ hiệu quả. Chưa kể đến việc trẻ làm quen với việc học và thấy quá tải, phụ huynh biết được kênh tiếp thu thông tin nhạy nhất của trẻ sẽ hỗ trợ trẻ học tốt hơn rất nhiều.

Khi làm sinh trắc vân tay bố mẹ sẽ biết con mình tiếp thu thông qua giác quan nào mạnh nhất, giải pháp nào giúp trẻ tối ưu việc học tập.

Nhiều trẻ vẫn còn đang rất mông lung và thấy chán học, và khi kết quả đạt được của con bị kém con sẽ không có hứng thú với việc học của mình. Do vậy, ở độ tuổi này sinh trắc vân tay có thể giúp con:

 • Hiểu rõ tiềm năng, năng lực thực sự của bản thân
 • Có thể so sánh về khả năng của hai bán cầu não trái và phải
 • Biết được khả năng tư duy phân tích và sáng tạo của mình hiện đang như thế nào
 • Sự phân bố của những loại hình thông minh trong bạn
 • Những chỉ số cá nhân như: EQ, IQ, AQ, CQ, SQ
 • Tạo được phong cách học tập tối ưu
 • Nắm bắt được những điểm mạnh để phát triển và khắc phục điểm yếu.

3. Giai đoạn cấp 3 trở lên

Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu có những định hình về tương lai, xem xét xem bản thân muốn làm gì và trở thành người như thế nào. Nhưng đứng trước muôn vàn ngã rẽ lựa chọn thì hầu như các con đều phân vân.

Phân vân không biết nghề đó có hợp với mình không, mình có làm được không, học xong thì sẽ thế nào,.. Nên nhiều bạn khi ra quyết định hay bị bốc đồng, nghe theo ý kiến người khác. Do không dựa vào khả năng bản thân nên khi học xong đi làm lại cảm thấy không hợp rồi lại nuối tiếc về những lựa chọn đã qua.

Nếu không xác định chính xác được thì hãy làm sinh trắc vân tay để có thể đưa ra lời khuyên khoa học nhất về:

 • Định hướng nghề nghiệp tương lai
 • Xác định và phát triển năng lực cạnh tranh cốt lõi
 • Xây dựng được phong cách học tập và lãnh đạo phù hợp nhất đối với mình.
 • Tìm ra hướng đi đúng đắn tối ưu nhất khả năng và tính cách của bản thân

Ba mẹ đừng để lỡ những khung độ tuổi “vàng” để làm sinh trắc vân tay cho con nhé!

Bố mẹ hãy đọc thêm sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay để hiểu rõ hơn về bộ môn này và biết cách ứng dụng hiệu quả hơn sinh trắc vân tay trong việc nuôi dạy con. Sách hiện có bán trên Tiki với mức giá ưu đãi 30%.

————————————————
Sinh Trắc Vân Tay Humano
Website: humano.vn
Hotline: 19009421
Email: [email protected]

 

🦋 Linda Nga