Trong xã hội như hiện nay thì thuật ngữ “bán hàng” không còn quá xa lạ với mọi người. Làm thế nào để bán hàng một cách tốt nhất? Bán hàng là bằng mọi giá bán được sản phẩm hay cung cấp giải pháp giúp khách hàng giải quyết nhu cầu mà họ mong muốn?

Bán hàng dựa trên nhu cầu là xu hướng của nền kinh doanh hiện đại. 

Việc bán hàng quá tập trung vào việc thuyết phục khách hàng dần trở nên lỗi thời. Giờ đây, khách hàng trở nên thông minh hơn, họ tìm kiếm sản phẩm dễ dàng hơn trên internet, do đó đòi hỏi người bán hàng cũng cần thay đổi mình để thích ứng phù hợp. Chúng ta hãy bán những gì khách hàng cần, sản phẩm của chúng ta đáp ứng được nhu cầu và giúp khách hàng giải quyết nhu cầu của mình.

Và muốn vậy, việc thấu hiểu khách hàng là điều rất quan trọng. Thông qua công cụ Sinh trắc học dấu vân tay bạn sẽ dễ dàng “chạm” đến khách hàng của mình hơn. Không có khách hàng nào là giống khách hàng nào, do đó cần có phương pháp tiếp cận phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Cùng Nga khám phá điều này để việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn nhé!

Bạn cũng có thể xem nội dung này qua các video dưới đây của Nga:

Bí quyết chốt sales nhóm Đại bàng
https://www.youtube.com/watch?v=ijU8IzwIO-U

Bí quyết chốt sales nhóm Nước
https://www.youtube.com/watch?v=4RjMc6_riAk

Bí quyết chốt sales nhón Núi
https://www.youtube.com/watch?v=ahn9KgzZelU

  1. Bán hàng cho dấu vân tay WT/WS

Đây là người rất nguyên tắc, biểu tượng của sự nhận thức nên bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, tác phong trước khi đi gặp họ. Bạn không có cơ hội lần 2 để chia sẻ sản phẩm của mình, nếu làm họ khó chịu từ giây phút đầu tiên có thể bạn đã mất 50% cơ hội để bán được hàng.

Họ là người có quan điểm, chính kiến mạnh mẽ và có phong cách dẫn dắt nên trong quá trình trao đổi không ngắt lời họ, không phủ nhận, không to tiếng mà tập trung vào việc lắng nghe góc nhìn của họ.

Và điều quan trọng nhất bạn cần biết mục tiêu của họ là gì? Phải thật sự tìm hiểu được điều này trước khi nhắc đến sản phẩm của bạn. Và hãy chỉ nói đến những khía cạnh sản phẩm của bạn đáp ứng được cho nhu cầu của họ. Nếu sản phẩm của bạn không tương thích với nhu cầu của họ thì đừng nên cố thuyết phục, dừng lại ở một mối quan hệ tốt đẹp sẽ để lại ấn tượng tốt cho cả hai và hẹn một dịp khác để có thể trở thành đối tác của nhau.

Hãy để cho khách hàng tự đưa ra quyết định mua hàng, bạn có thể dùng chiêu “khích tướng” nhưng đừng bắt ép, họ sẽ nổi giận và kết quả thật tồi tệ.

  1. Bán hàng cho dấu vân tay WE

Đây là dấu vân tay của những con người cầu toàn, họ đòi hỏi sự chỉnh chu trong mọi việc, vì vậy bạn hãy là một người bán hàng đầy chuyên nghiệp từ phong thái cho đến cách làm việc. Bạn cần xuất hiện trước họ với một hình ảnh đẹp nhất, chuyên nghiệp nhất, tự tin nhất có thể. Ấn tượng ban đầu tác động mạnh mẽ đến cảm xúc WE, nếu bạn ghi điểm được thì câu chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều đấy.

WE neo cảm xúc cực kì mạnh mẽ, nên hãy luôn tạo những cảm xúc tích cực trong buổi nói chuyện. Hãy nói về những chủ đề họ yêu thích để tạo cảm hứng, hãy nhen nhóm sự hứng khởi giữa bạn và khách hàng để cả hai thật thoải mái. Câu chuyện bán hàng sẽ thật dễ nếu khách hàng có thiện cảm và ấn tượng với bạn.

WE là người có tầm nhìn xa nên bạn hãy tập trung nói về giá trị sâu xa của sản phẩm sẽ giúp được gì cho họ trong tương lai và hữu dụng mãi về sau.

WE là người có năng lượng mạnh mẽ bên ngoài nhưng bên trong rất nhiều nỗi niềm giấu kín, bạn hãy khai thác được góc khuất cảm xúc này của họ, để họ giải tỏa được nỗi lòng và cung cấp giải pháp từ sản phẩm của mình giúp họ gỡ nút thắt cảm xúc nhé!

  1. Bán hàng cho dấu vân tay WC/WD/WI 

Đây là nhóm người thích khám phá, thích sự mới mẻ và rất cởi mở nên bạn sẽ rất dễ dàng để trò chuyện cùng khách hàng, họ sẽ chia sẻ thoải mái mà chẳng giấu diếm gì bạn. Có thể nói đây là nhóm dễ bán hàng nhất, chỉ cần bạn biết cách làm chủ cuộc nói chuyện, khéo léo khơi gợi nhu cầu và đưa ra giải pháp phù hợp là có thể bán hàng được rồi.

Họ cũng là người đa mục tiêu nên hãy nói đến nhiều tính năng của sản phẩm, có thể ứng dụng được nhiều mặt khác nhau (không chỉ được cái này mà còn có cả cái kia …).

Tuy nhiên, họ cũng là nhóm người rất thích chia sẻ nên ngoài việc lắng nghe, chúng ta còn phải  tập trung về mục tiêu của mình là bán hàng, nếu không có thể bạn sẽ bị họ cuốn theo câu chuyện ấy.

  1. Bán hàng cho dấu vân tay Núi Arch

Đây là nhóm người biểu hiện cho sự thông thái và uyên bác nên với họ bạn cần chia sẻ nhiều thông tin cũng như kiến thức chuyên sâu về sản phẩm. Bạn cần thật sự là người có chuyên môn vững vàng với sản phẩm của mình.

Với Núi sự an toàn được đặt lên hàng đầu nên việc đầu tiên trước khi bán hàng bạn cần tạo niềm tin, sự tin tưởng với Núi trước. Sản phẩm của bạn giúp Núi hạn chế nhiều rủi ro trong cuộc sống.

Họ là người đề cao tính quy trình, nhu cầu cao về thông tin nên hãy dành cho Núi thời gian để giúp họ tìm hiểu một cách tỉ mỉ về sản phẩm chứ đừng nóng vội thúc ép. Cần kiên nhẫn và luôn bình tĩnh với Núi.

Núi không dễ đế bán hàng nhưng khi dùng rồi thì sẽ rất trung thành. Một cách tiếp cận khác nhanh hơn là hãy bán hàng cho người mà Núi tin tưởng trước, rồi nhờ người đó giới thiệu là Núi sẽ dễ mua hàng của bạn ngay mà không tốn quá nhiều thời gian.

  1. Bán hàng cho dấu vân tay Nước thuận UL

Đây là nhóm người dễ bị tác động bởi người khác, xu hướng cộng đồng nên thay vì bạn chọn cách riêng tư để bán hàng, thì hãy chọn nơi nào càng đông người càng tốt (hội thảo, các buổi giao lưu,…). Có thể trước đó họ không muốn mua nhưng khi có nhiều người mua thì chắc chắn họ sẽ nghĩ sản phẩm của bạn tốt và mua theo.

Nước tình cảm nên hãy thật nhẹ nhàng khi chia sẻ cũng như lắng nghe, thấu hiểu tâm tình và khơi gợi tính nhân văn của sản phẩm bạn sẽ dễ chinh phục khách hàng này hơn đấy.

Tuy nhiên, họ rất ít khi chủ động tìm kiếm cái mới nên thỉnh thoảng bạn có thể điện thoại hoặc nhắn tin, để giới thiệu sản phẩm và họ thấy cần thiết thì có thể sẽ mua hàng của bạn.

Nước dễ thay đổi lập trường nên khi có nhu cầu bạn cần mạnh mẽ hơn trong khâu chốt sales, tránh trường hợp về nhà Nước lại đổi ý nha.

  1. Bán hàng cho dấu vân tay Nước ngược RL

Đây là nhóm người khác biệt, không thích những gì thuộc về số đông do đó bạn cần nhấn mạnh tính độc đáo, có một không hai của sản phẩm.

Họ hài hước, sáng tạo nên bạn đừng quá cứng nhắc trong quá trình chia sẻ mà hãy luôn đề cập đến tính mới lạ nhé!

Họ thích làm ngược lại nên đôi khi bạn cũng cần dùng chiêu này nếu muốn họ mua hàng đấy. Có thể áp dụng các câu nói ngược lại: “Bạn chưa nên mua sản phẩm lúc này đâu”,…

Trên là một vài cách ứng dụng Sinh trắc học dấu vân tay trong bán hàng, hy vọng nó có thể giúp bạn phần nào đó trong cuộc sống. Và nếu bạn muốn Nga chia sẻ thêm chủ đề gì  liên quan đến Sinh trắc vân tay thì cứ inbox cho Nga nhé!

sách bí ẩn dấu vân tay