Đại bàng trưởng thành hơn thông qua trải nghiệm. Đại bàng không tin vào tất cả những gì người khác nói, nếu như họ chưa trực tiếp “mắt thấy tai nghe” việc đó. Càng ngăn cản, họ càng muốn thử thách, dấn thân. Người khác tác động họ vẫn muốn làm theo ý mình, thành công hay thất bại, họ đều có bài học cho riêng mình. Nhận thức của Đại bàng sẽ sâu sắc hơn qua mỗi lần trải nghiệm.

Đại bàng,

Hãy mạnh dạn dấn thân.

Đừng sợ thất bại.

Đằng sau thử thách luôn là kho báu.

Đại bàng đôi lúc hơi nóng vội. Vì Đại bàng thích kết quả, làm việc gì cũng chú trọng đến kết quả. Nhưng bao giờ cũng vậy, sự thay đổi về lượng mới dẫn đến sự thay đổi về chất. Đại bàng hướng đến kết quả nhiều quá nên đôi khi, họ sẽ nóng vội, đốt cháy giai đoạn. Điều đó làm cản trở con đường thành công của họ. Chính vì vậy, ngoài việc học từ trải nghiệm, Đại bàng cần học tính kiên nhẫn, bớt nóng vội. Ngưng dằn vặt bản thân khi chưa đạt mục tiêu và học cách thư giãn để tiếp tục bền bỉ với mục tiêu.

Đại bàng không giỏi trong việc đối mặt những thất bại và họ dễ bị sốc; vì có cái tôi cá nhân cao nên thường có xu hướng thu mình lại, không chia sẻ. Nhưng nếu vượt qua được giai đoạn này, biết hạ cái tôi xuống thì Đại bàng phát triển rất mạnh mẽ. Thách thức hay thất bại đều sinh ra để thử thách sự mạnh mẽ và khao khát của đại bàng WT/WS.

 Học cách lắng nghe để có thêm thông tin và góc nhìn giúp cho hành động tạo ra kết quả tốt hơn. Khoan hãy phản ứng trước những lời phản bác hay phủ nhận. Hãy cứ bình tĩnh nghe người khác nói, vì biết rằng, chẳng ai có thể thuyết phục được mình, nếu bản thân mình không muốn. Vậy nên, hà cớ gì phải bận tâm những điều đó quá nhiều. Nghe để biết, tốt thì học hỏi. Nổi giận cũng chẳng giải quyết được gì, dành thời gian đó tập trung vào việc mình làm, chẳng phải tốt hơn sao.

Và dù thế nào đi nữa, Đại bàng đừng quên bản thân sinh ra đã mang dòng máu là vua các loài chim. Vì vậy hãy học cách trao quyền và động viên người khác, đừng chỉ áp đặt và ra lệnh. Học cách tin tưởng và cho người khác cơ hội cũng là cách để tin tưởng và cho chính bản thân mình thêm cơ hội.

Đã sinh ra là một Đại bàng thì hãy sống cuộc đời thực sự của mình như những chiến binh quả cảm vượt sóng gió chẳng nề hà gì. Hãy luôn bay cao, bay xa để đạt được những mục tiêu, khát vọng cuộc đời của chính mình.

Như vậy, Đại bàng là một người mạnh mẽ, quyết đoán, chủ động, tập trung vào mục tiêu. Đặc tính cốt lõi của nhóm WS/WT mà bạn cần phải nhớ, đó chính là tính mục tiêu.

Tất cả những cá tính mà họ bộc lộ ra bên ngoài đều xuất phát từ một từ khóa – đó chính là “mục tiêu”.

Chìa khóa thành công của nhóm Đại bàng đó chính là mục tiêu dựa trên động lực. Chỉ khi đã xác định rõ ràng mục tiêu và có động lực thì Đại bàng sẽ làm được mọi điều mình muốn.