Họ lớn lên với một cảm giác âm ỉ rằng “mình khác biệt”, nên chẳng dễ sống một cuộc đời êm ả bình thường.

Mặt Trăng và Bảo Bình chắc chắn là hai cá thể chẳng chút dây mơ rễ má gì với nhau, dù có cố tìm điểm chung cho chúng. Một hành tinh trọng tình cảm, thích sự gắn bó, gần gũi và nặng lòng với quá khứ, kết hợp với một cung hoàng đạo nổi tiếng lý trí, tôn thờ chủ nghĩa độc lập và luôn hướng tới tương lai.

Tất cả những đặc tính không liên quan này khiến cho Mặt Trăng Bảo Bình chính là Mặt Trăng khó hiểu nhất, khó cắt nghĩa nhất, đồng thời được gán cho nhiều lời đồn đại hư hư thực thực nhất.

Nằm trong Bảo Bình, Mặt Trăng sẽ phải làm quen với việc tìm an vui trong sự tự do tự tại một mình, không dựa dẫm lệ thuộc vào bất kỳ ai. Món quà dành cho cung Mặt Trăng này là một tâm hồn độc lập nhưng thân thiện, một trực giác nhạy bén kỳ lạ, cùng một thế giới quan sắc sảo, độc đáo, không bao giờ hòa lẫn trong số đông.

Vấn đề lớn nhất của Mặt Trăng Bảo Bình là hay tự đẩy mình vào những tình huống tréo ngoe, rắc rối. Nhưng có hề gì nếu chúng luôn nhắc nhớ họ rằng mình đặc biệt ngay từ lúc được sinh ra?

ĐỘC LẬP VÀ TÁCH BIỆT

 

 

Giữ cho tư duy và tâm hồn mình luôn độc lập, đó là nhu cầu cơ bản nhất của Mặt Trăng Bảo Bình. Độc lập, có nghĩa là không lệ thuộc vào ai, không bị chi phối bởi số đông, bởi lề lối, chuẩn mực và giới hạn của xã hội. Những người có cung Mặt Trăng này luôn cần không gian riêng.

Họ có bản năng giữ một khoảng cách “lành mạnh”, tránh gắn bó quá gần gũi mật thiết với bất cứ ai, bất cứ thứ gì để duy trì sự độc lập trong mình. Sự độc lập đó sẽ mang đến tự do: Tự do trong cách quan sát, cách nghĩ, cách sống. Từ khi sinh ra họ đã nằm ngoài các quy luật, luôn hoài nghi các quy luật.

Họ không bao giờ tuân theo những nguyên tắc, quy chuẩn, định kiến của số đông một cách máy móc, mà sẵn sàng gỡ bỏ mọi giới hạn để sống theo cách mình cho là hợp lý. “Tại sao cứ phải học đại học, tại sao cứ phải lấy bằng cấp, tại sao đến tuổi là phải kết hôn, mọi người đều làm thế đâu có nghĩa rằng thế là đúng?”… Vì cần sống ngoài những luật lệ và giới hạn nên họ thích tìm sự phá cách, thích những thông tin, chủ đề mang tính tiến bộ, đột phá, kỳ lạ, như khoa học công nghệ, chiêm tinh…

Nhìn chung, họ đều có thế giới quan độc đáo, giàu óc sáng tạo. Bởi họ tôn thờ tự do, nên cũng rất tôn trọng quyền tự do và sự khác biệt của người khác, không sai phái, bắt ép người khác phải nghĩ như mình, sống như mình. Nhờ đó họ có thể kết giao và chơi được với mọi kiểu người, luôn cư xử bình đẳng, thoải mái.

Nhu cầu độc lập đó cũng tạo ra sự “lập dị” trứ danh của Mặt Trăng Bảo Bình. Nhưng những con người này không cố tỏ ra khác biệt, mà sự khác biệt đã ở sẵn trong họ. Họ sẵn sàng chọn những con đường chẳng ai dám đi, thậm chí chưa ai từng nghĩ tới. Họ có những sở thích và gu thưởng thức kỳ lạ, không chạy theo trào lưu.

Ngược lại khi trào lưu đã đi qua, không ai quan tâm nữa thì họ lại tham gia. Họ tìm thấy sự yên ổn, hài lòng khi cảm thấy mình độc đáo hơn, tiến bộ hơn, không bị hòa lẫn với nhan nhản người đời. Nhu cầu được là “độc nhất” này khiến một số Mặt Trăng Bảo Bình rất giàu ý chí vươn đến đỉnh cao, trở thành số một của lĩnh vực nào đó.

Thực thế thì họ được trời phú cho khả năng tập trung, vượt khó và độ kiên nhẫn rất đáng nể, miễn rằng con đường họ đi luôn ẩn chứa những thử thách kích thích, không quá “phổ thông”. Bởi Mặt Trăng cũng nói về nhà cửa, chỗ trú ngụ, nên nơi ở của họ cũng thường có nét đặc biệt, hoàn cảnh sống hay có biến động, thay đổi, và thường chọn ở riêng từ sớm.

Tuy vậy, cũng chính bởi bản năng đường ta ta cứ đi, mặc kệ lời thiên hạ, sẵn sàng phá luật và ưa sự thách đố mà Mặt Trăng Bảo Bình có xu hướng oái oăm là hút những rắc rối về mình. Những người này tựa như không thể sống một cách yên ổn, nhàn nhã, thanh bình mà cứ phải tự chơi khó bản thân.

Dĩ nhiên họ không ưa rắc rối, nhưng lại thường trực ở trong những tình cảnh trái khoáy éo le, như yêu người không nên yêu, bị vu là kẻ thứ ba, mắc kẹt giữa mâu thuẫn của hai người bạn thân, dính thị phi nơi làm việc… Tệ hơn nữa, bởi họ có xu hướng cư xử, phản ứng một cách khá ngẫu hứng, không dựa trên những kinh nghiệm, bài học đã có, nên rất hay lặp đi lặp lại cùng một kiểu sai lầm.

KẺ THỜ Ơ?

 

Xét về chỉ số EQ, trong 12 cung Mặt Trăng, Mặt Trăng Bảo Bình chắc chắn xếp hạng nhất… từ dưới lên. Đây là cung Mặt Trăng có độ thờ ơ và miễn dịch cao nhất với các vấn đề cảm xúc, dù là cảm xúc của người khác hay của chính họ.

Dĩ nhiên cũng tồn tại số ít những người có Mặt Trăng Bảo Bình tương đối đa cảm, nhưng sự đa cảm đó thường xuất phát từ những thành phần khác trong bản đồ sao. Mặt Trăng Bảo Bình có xu hướng coi cảm xúc – đặc biệt là các cảm xúc sâu sắc đến cực đoan như tức giận, sợ hãi, ghen tuông… là những thứ phi lý, thừa thãi và phiền phức. Họ cũng không ưa việc bị phụ thuộc cảm xúc vào người khác, lẫn người khác phụ thuộc cảm xúc vào mình.

Họ ngầm đánh hơi được rằng những cảm xúc rắc rối đó sẽ khiến tâm trí họ bị “làm nhiễu”, mất đi sự tỉnh táo, độc lập. Những người này nhìn chung trọng lý hơn trọng tình, luôn ưu tiên xử lý các vấn đề có tính logic và tránh né đụng chạm giải quyết các sự vụ tình cảm phức tạp. Bởi thế người xung quanh thường thấy họ khá “lạnh”, bình thản, ít biểu lộ cảm xúc, khó lòng biết được họ đang cảm thấy gì.

Mặt Trăng Bảo Bình hầu hết lớn lên trong cảm giác mình khác biệt và lạc lõng với phần còn lại của thế giới. Thuở nhỏ họ rất bướng bỉnh, dễ gây hấn và hay tự cô lập. Khi lớn lên, dù tính bướng bỉnh vẫn hiện diện nhưng đã hòa đồng hơn, dễ chơi hơn, tuy nhiên sâu trong lòng vẫn cảm thấy đơn độc. Điều này cũng dễ hiểu, khi họ luôn cần sự độc lập, và thường tự tách biệt mình khỏi những cảm xúc thân mật, gần gũi.

Tuy nhiên cũng đừng vội gán cho họ cái mác vô cảm. Những người này sở hữa một tinh thần nhân văn cao cả, giàu lòng quan tâm đến những khó khăn trong cuộc đời. Có điều sự quan tâm và lòng tốt này có tính vĩ mô, họ quan tâm đến số đông một cách bình đẳng chứ không chỉ riêng ai, bởi thế đôi lúc những người thân thiết lại thấy họ xa cách, chạnh lòng trách họ “việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng”.

Dù thế, không thể phủ nhận Mặt Trăng Bảo Bình có sức hấp dẫn rất riêng đến từ phong cách độc đáo, trí tuệ rộng mở, và chính sự khó nắm bắt của họ. Đây là những người luôn ấp ủ nhiều ý tưởng, lý tưởng và hoài bão thú vị. Họ cũng rất hài hước, đôi lúc dễ làm cáu người khác và có óc mỉa mai trước những hành vi nông cạn, máy móc của người đời.

TINH THẦN TẬP THỂ

 

Bảo Bình là cung hoàng đạo của cộng đồng, bè bạn và sự thúc đẩy thế giới, nên những người có Mặt Trăng Bảo Bình còn có nhu cầu được tham gia vào các hội nhóm, đoàn thể để kết bạn và đồng hành cùng những người chung chí hướng. Có vẻ mâu thuẫn khi những con người cần sự độc lập này lại thích hòa vào tập thể.

Họ luôn “hòa nhập chứ không hòa tan”, các nhóm hội chính là nơi họ có thể tương tác giao tiếp với một số đông, thay vì phải lo gắn bó quá mật thiết với riêng ai. Họ đánh giá cao tinh thần bạn hữu, có khả năng phối hợp, làm việc nhóm tốt, và rất tôn trọng sự khác biệt. Ngoài ra, họ đặc biệt thích những tổ chức, đoàn thể có tư tưởng tiến bộ, hoạt động vì các mục tiêu thúc đẩy cải cách xã hội, nhân loại.

Với óc tò mò bẩm sinh, Mặt Trăng Bảo Bình sớm có thói quen quan sát, nghiên cứu cách thức vận hành của thế giới lẫn của con người, dĩ nhiên là trừ mảng cảm xúc ra. Thế giới không bao giờ hết hấp dẫn trong mắt họ, họ sẽ nghiền ngẫm để rút ra những quy luật, và rồi lại tìm cách bước ra ngoài quy luật đó để tiếp tục quan sát.

Những dữ liệu vô thức tích góp từ thói quen này dần dần hình thành một trực giác đặc biệt, có thể phán đoán sự việc không qua tư duy, thậm chí tiên đoán tương lai chính xác một cách bất ngờ. Dẫu rằng, trực giác của họ “lúc nổ lúc xịt”, khi thì chuẩn xác phi thường khi thì rất… lãng nhách.

Bất chấp những điểm khó hiểu và trái khoáy trong tính cách, không thể phủ nhận Mặt Trăng Bảo Bình là những tâm hồn vô cùng thú vị, cũng như vô cùng cần thiết trên cuộc đời này. Bởi họ ngầm hiểu rằng luôn có những cách khác để nhìn nhận sự việc, luôn có những con đường khác, giải pháp khác ngoài những gì chúng ta đã biết.

Thế giới này sẽ không ngừng nhờ họ mà có thể trở nên tốt lành và tiến bộ hơn. Giống như lời bài hát “Imagine” huyền thoại của John Lennon – một Mặt Trăng Bảo Bình: “Hãy hình dung không còn các quốc gia, không còn các tôn giáo. Không còn lý do gì phải giết hại, phải hy sinh. Hãy hình dung nhân loại chung sống trong hòa bình.”

Nguồn: 12 Góc Khuất Tâm Hồn _ Nhóm Lovedia

Ngoài Cung Hoàng Đạo, bạn cũng có thể thử tìm hiểu thêm về Sinh trắc vân tay và Thần số học để khám phá thêm về mình nhé!

Trải nghiệm Sinh trắc vân tay miễn phí

Tải ngay phiên bản Thần số học miễn phí 55 trang

————————————————