Mặt Trăng Kim Ngưu là những người thích và biết cách tận hưởng cuộc sống hơn bất kỳ ai.

Sẽ không quá lời khi nói rằng việc sở hữu Mặt Trăng tại cung Kim Ngưu là một đặc ân. Ngoài cung chủ quản Cự Giải, thì Kim Ngưu cũng là nơi mà các năng lượng của Mặt Trăng được khích lệ và tự do thể hiện (Mặt Trăng được cho là ở trạng thái “vượng” (exalation) khi ngụ tại Kim Ngưu).

Không có gì khó hiểu, bởi Mặt Trăng và Kim Ngưu đều có chung những đức tính như ôn hòa, thích tận hưởng, đề cao sự dồi dào sung túc. Hơn nữa, sự trầm tĩnh ổn định của Kim Ngưu còn giúp hạn chế xu hướng thất thường, ủ dột của Mặt Trăng. Bởi thế, năng lượng của Mặt Trăng khi nằm tại Kim Ngưu không chỉ được dễ dàng biểu lộ, mà còn đươc biểu lộ theo hướng tích cực.

Một cung Mặt Trăng đẹp đồng nghĩa với một tâm hồn đẹp và một cuộc đời (có nhiều khả năng) đẹp. Những người có Mặt Trăng Kim Ngưu được Vũ trụ ban cho một lực hút tự nhiên kéo về phía họ lòng tốt và may mắn vật chất. Dĩ nhiên trong họ cũng tiềm ẩn một số vấn đề như xu hướng nuông chiều bản thân và thói cố chấp quá mức, tuy nhiên kẻ đau đầu vì điều đó lại thường là những người quanh họ hơn là chính họ.

TIỆN NGHI VÀ THÂN THUỘC

 

Nếu có ai đó không may phải sống trong cảnh thiếu thốn vật chất, cầu trời cho đó không phải là một người có Mặt Trăng Kim Ngưu. Để yên ổn và hài lòng với cuộc sống, họ cần cảm giác mình no đủ (hoặc dư dả càng tốt), và cần được thường xuyên tận hưởng những tiện nghi trần tục như đồ ăn ngon, chăn đệm sạch sẽ, phòng ốc xinh đẹp…

Những người này không bao giờ bỏ nhà ra đi theo lý tưởng cứu rỗi thế giới. Thay vào đó, thứ khiến họ ngủ ngon hàng đêm là những nguồn thu nhập ổn định, lâu dài hoặc một cái hẹn ăn tối tại nhà hàng năm sao. Với Kim Ngưu, dấu hiệu mách bảo họ rằng mình đang hạnh phúc, đó là được thưởng thức những tiện nghi mà cuộc đời bày ra trước mắt bằng tất cả các giác quan của mình.

Tính sở hữu cũng là một đặc trưng khác của Kim Ngưu, những người có Mặt Trăng Kim Ngưu kỳ thực cũng có nhu cầu sở hữu vượt trội. Lượng “tài sản” mà họ nắm trong tay có liên hệ mật thiết với ý thức tự tôn cá nhân.

Điều này có nghĩa họ sẽ thấy rất tồi tệ và tự ti về bản thân khi rỗng túi, không có xe riêng mà cứ phải đi nhờ… Họ ghét việc tài sản và quyền lợi vật chất của mình bị đe dọa, hoặc bị kẻ khác tiêu xài phung phí và sẽ bảo vệ đến cùng. Nhiều Mặt Trăng Kim Ngưu có sở thích sưu tầm từ thời trẻ như một cách thể hiện bản năng sở hữu của mình.

Trong mối quan hệ thân thiết (đặc biệt là tình yêu), họ cũng thích cảm giác “chúng ta chỉ thuộc về nhau”, và gặp ít nhiều khó khăn khi phải buông tay ai đó, do đã quen với suy nghĩ họ là của mình.

Cũng chính nhu cầu về sự no đủ và sở hữu sản sinh ra nhu cầu cơ bản thứ ba của Mặt Trăng Kim Ngưu: Nhu cầu về cảm giác quen thuộc. Nhìn chung họ đều không hứng thú với sự khó lường và phiêu lưu.

Trong học tập hay sự nghiệp, họ có xu hướng lựa chọn con đường an toàn, không quá xa lạ với kinh nghiệm và khả năng của mình. Đó là những con đường mà họ yên tâm rằng sẽ không có những rủi ro bất ngờ làm tổn hại đến lợi ích của họ.

Họ cảm thấy vững tâm khi biết mình đang lao động hiệu quả và thiết thực. Cách tiến bước trên cuộc đời của họ là chậm mà chắc, sẵn sàng tuân theo những chu trình cố định đều như vắt chanh mà không phàn nàn gì. Điều này khiến họ trở thành những nhân viên và đồng nghiệp rất đáng tin cậy.

Trong đời sống hằng ngày, họ cũng khoái duy trì sở thích, ghé chân những chốn thân thuộc từ lâu. “Tôi biết rõ mình hài lòng với thứ đem lại cảm giác thân quen, cớ gì mà phải thay đổi?” – Đây như thể là tuyên ngôn của Kim Ngưu, nhưng đặc điểm này cũng khiến họ đôi lúc tỏ ra cố chấp, ngấm ngầm kháng cự lại những thay đổi, những quan điểm mới.

ÁNH TRĂNG HIỀN HÒA

 

Trong bộ ba Mặt Trăng thuộc cung nguyên tố Đất, so với Mặt Trăng Ma Kết luôn tự đè nén và Mặt Trăng Xử Nữ khắt khe với cảm xúc của chính mình, thì Mặt Trăng Kim Ngưu có thế giới nội tâm bình ổn nhất.

Nhìn chung họ bình tĩnh, ít khi để cảm xúc tự tung tự tác nuốt chửng mình. Điều này xuất phát chính từ tính “lì lợm” của Kim Ngưu, cảm xúc của họ có thể trụ vững, thậm chí khá trơ trước những tác động hỗn tạp từ môi trường. Người xung quanh phần lớn sẽ nhìn thấy họ trong tâm thế điềm nhiên, hiếm khi cáu giận hay cư xử vô lý.

Dĩ nhiên điều đó không có nghĩa rằng họ vô cảm, trái lại những cảm xúc trong Mặt Trăng Kim Ngưu đều rất sâu sắc, bền chặt, chỉ là chúng cần rất nhiều thời gian để định hình. Sự bền bỉ về mặt cảm xúc tạo dựng trong họ một nghị lực lớn, ý chí sắt đá để chinh phục mục tiêu cuộc đời.

Không phải mẫu người hoài niệm kinh niên, nhưng họ nhớ rất lâu về những cảm xúc đã có, những sự kiện ghi dấu lên tâm hồn mình. Họ yêu lâu, thù dai, và ghét những kẻ thất hứa.

Không chỉ biết cách cân bằng cảm xúc bản thân, Mặt Trăng Kim Ngưu còn tỏa ra một thứ ánh sáng vô hình dịu dàng, khiến những người ở gần cảm thấy an tâm. Trên đường đời, mỗi nhóm bạn đều cần một người như họ: bình tĩnh, thực tế, hai chân luôn đứng trên mặt đất và biết lo liệu mọi chuyện. Trong các mối quan hệ, họ đáng tin và trung thành bậc nhất, dù thường tỏ ra kém nhạy cảm với những nhu cầu thay đổi của người khác và không giỏi thỏa hiệp.

KHÁCH QUÝ CUỘC ĐỜI

 

Trên bản đồ sao, không có nhiều dấu hiệu dự báo một cuộc đời ít phải băn khoăn về tiền bạc vật chất. Một trong những dấu hiệu đó là Mặt Trăng nằm tại Kim Ngưu.

Những người này dường như có lực hút sự sung túc và thoải mái về phía mình. Họ luôn tìm được những cách tốt để kiếm tiền, và nhận được những khoản thưởng xứng đáng với công sức, dù công việc có thể không quá hào nhoáng. Không chỉ thế, họ cũng dễ được người xung quanh yêu mến và đối đãi tốt, trợ giúp đắc lực khi cần.

Một đặc ân quá vô lý chăng? Hãy nghĩ thế này nhé?

Bạn là chủ nhà của một bữa tiệc, và có một vị khách luôn nhận ra và tán thưởng những điểm tinh tế trong kiến trúc cùng cách bài trí ngôi nhà, đồng thời thưởng thức say sưa và ngợi ca chân thành về từng món bạn làm. Bạn tất nhiên sẽ rất vui lòng khoản đãi và chào đón vị khách đó nữa, phải không nào? Mặt Trăng Kim Ngưu chính là những vị khách như thế. Vì họ biết cách trân trọng tối đa vẻ đẹp và tiện nghi trần thế, họ tự nhiên kéo chúng về phía mình. Họ luôn ưu tiên để bản thân được dễ chịu và đầy đủ, họ có thể thư giãn bằng cách tắm mình trong đủ loại kem chăm sóc thân thể, quên hẳn những bon chen đấu đá.

Tuy nhiên sẽ là vội vã nếu cho rằng Mặt Trăng Kim Ngưu chỉ sống vì mình. Họ thích tận hưởng cuộc sống, nhưng cũng sẵn sàng cùng tận hưởng và chia sẻ với người khác. Thực tế thì họ sẽ càng may mắn và dễ chịu khi đối xử tốt với mọi người và tương tác đa dạng với xã hội.

Một xu hướng họ cần lưu tâm là chiều chuộng bản thân quá đà, dễ gây ra thói biếng nhác hoặc tăng cân không kiểm soát. Ham mê hưởng lạc cũng có thể đẩy họ vào những tình huống khó xử, tuy nhiên rất ít khi xảy ra chuyện này, vì họ đã tự kiềm hãm bởi bản tính sợ mạo hiểm.

Với năng khiếu cảm thụ cái đẹp tự nhiên, Mặt Trăng Kim Ngưu biết tán thưởng âm nhạc, kiến trúc, thời trang và thường có tài năng nghệ thuật nhất định như ca hát, văn chương. Điềm đạm, an nhiên và giàu lòng biết ơn với vẻ đẹp cuộc sống, họ như con thú nhỏ hiếm khi đi khỏi khu rừng của mình. Thế nhưng bất kỳ ai khi nghĩ tới đều muốn mang cho nó cả một giỏ trái cây.

“Tôi thích viết, thích mái nhà, thích gia đình mình, và trên mọi thứ tôi thích cảm giác mỗi ngày đi qua không phí phạm vì mình đã làm ra được điều gì đó.” Lời của Michael Palin – diễn viên, nhà văn và nhà sản xuất truyền hình người Anh – chính là những tự sự chân thành về những gì một Mặt Trăng Kim Ngưu cần để thấy hạnh phúc: Giản dị nhưng không hề sơ sài.

Nguồn: 12 Góc Khuất Tâm Hồn _ Nhóm Lovedia

Ngoài Cung Hoàng Đạo, bạn cũng có thể thử tìm hiểu thêm về Sinh trắc vân tay và Thần số học để khám phá thêm về mình nhé!

Trải nghiệm Sinh trắc vân tay miễn phí

Tải ngay phiên bản Thần số học miễn phí 55 trang

————————————————