Thả lỏng một chút, và họ sẽ hạnh phúc hơn nhiều… hoặc không.

Nếu có quyền được lựa chọn nơi trú ngụ, Mặt Trăng có lẽ sẽ cúi đầu thỏ thẻ: “Dạ ở đâu cũng được nhưng đừng là Ma Kết.” Như một hệ quả, phần lớn những người có Mặt Trăng Ma Kết cũng đều thường xuyên chép miệng giá mình sinh sớm hoặc muộn hơn vài ngày để có một cung Mặt Trăng khác. Dĩ nhiên, tiếng chép miệng của họ luôn nhỏ hơn cả tiếng ruồi, vì đừng hòng có ai biết được một kẻ vững vàng, tự tôn như họ mà cũng mang tự ti trong mình.

Là cung hoàng đạo của mùa đông, năng lượng của Ma Kết luôn gợi lên cảm giác băng giá và khắc nghiệt. Những tính từ thường được gắn với cung hoàng đạo này như nghiêm khắc, kỷ luật, thực dụng, lý trí. Dường như đều trái ngược hoàn toàn với đặc tính của Mặt Trăng: nhạy cảm, mềm mại, dịu dàng. Mặt Trăng là dòng sông chuyên chở cảm xúc, nhưng bất cứ sông suối nào cũng có nguy cơ đông cứng thành băng khi đi qua miền đất lạnh lẽo của Ma Kết.

Thực tế thì Mặt Trăng là hành tinh cai quản của Cự Giải, trên vòng hoàng đạo Ma Kết và Cự Giải lại là hai cung nằm ở vị trí đối diện nhau – đồng nghĩa với việc sở hữu những đặc tính trái ngược nhau. Khi nằm trong Ma Kết, những năng lượng đặc trưng của Mặt Trăng không tránh khỏi bị ức chế, kiềm hãm.

Tuy nhiên, cùng với quá trình trưởng thành và qua những lần vấp váp, những người có Mặt Trăng Ma Kết sẽ dần học được cách làm chủ và biết kết hợp năng lượng đầy mâu thuẩn này thành thế mạnh trong con người họ. Vì như thường lệ, với Ma Kết thì bất cứ thứ gì đến tay cũng sẽ thành công cụ hữu hiệu hết.

HỮU DỤNG VÀ ĐƯỢC TÔN TRỌNG

 

Ma Kết là cung hoàng đạo của kỷ cương và năng suất, một nhu cầu cơ bản của những người có cung Mặt Trăng này là cảm giác mình hữu ích, đắc lực và làm việc hiệu quả. Trở nên vô tích sự và không có đích phấn đấu là ác mộng của họ.

Họ đều có ý thức nỗ lực rèn luyện bản thân, kết nạp tri thức và có ý chí hơn người khi đương đầu với khó khăn trong công việc, dĩ nhiên là với điều kiện công việc đó mang lại những ích lợi thực tế và dài hạn. Giống như những Mặt Trăng cung Đất khác (Kim Ngưu và Xử Nữ), Mặt Trăng Ma Kết chỉ có thể hít thở bình thường nếu có mục tiêu thực tế để hướng tới và có tiền nằm an toàn trong tài khoản.

Họ thận trọng, không quyết định gì khi chưa tính toán kỹ, đặc biệt trong những việc ảnh hưởng tới lợi ích của bản thân. Ý thức bảo vệ quyền lợi của Ma Kết rất cao, và họ luôn tính toán cho rủi ro trong tương lai để có phương án phòng ngừa: Lỡ lãi suất ngân hàng đột nhiên tăng thì sao, lỡ mình mất việc thì sao, lỡ… trần nhà sập thì sao? Mặt Trăng vốn nhạy cảm, và khi nằm trong Ma Kết thường xuyên bi quan sẽ tạo ra một cá tính hiếm khi thực sự yên tâm về đời sống của mình, dễ suy diễn theo hướng tiêu cực.

Nhu cầu tiếp theo, cũng quan trọng không kém là được nể trọng. Tất nhiên Mặt Trăng Ma Kết đủ khôn ngoan để hiểu rằng sự nể trọng là thứ phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt chứ không phải mới đẻ ra đã xứng đáng được tôn thờ, cung phụng như quan niệm của Sư Tử. Nhu cầu này tiếp thêm cho họ tính cần cù, vượt khó và sinh ra thêm một đặc trưng khác: sự tham vọng.

Họ tìm được cảm giác thỏa mãn khi đạt đến những vị trí cao, nắm quyền quản lý và tổ chức. Những nỗ lực bền bỉ không mệt mỏi, cùng với sự thông thái và am tường chuyên môn giúp họ tạo một ấn tượng đầy mạnh mẽ và quyền lực trong mắt người xung quanh. Dù không nói ra, nhưng họ ghét bị xem nhẹ, ghét việc công sức và nỗ lực của mình không được ghi nhận. Khi biết mình không được đánh giá cao, họ sẽ ngay lập tức cảm thấy chông chênh, bất an vì nỗi lo “người ta không cần mình nữa”.

Ở chiều ngược lại, họ cũng dành lòng tôn trọng sâu sắc với tri thức, quyền lực, truyền thống, những thứ đã tồn tại qua thử thách của thời gian. Họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi làm việc hoặc học tập trong những cơ sở đã có truyền thống lâu năm. Ngay cả trong gu thưởng thức, họ cũng hướng đến những thứ có nét hoài cổ, với bề dày lịch sử. Kỹ tính và chịu khó, nhiều Mặt Trăng Ma Kết có thể trở thành những người sành sỏi trong các bộ môn nghệ thuật, thời trang, nấu ăn… Một cuộc sống hưởng thụ đẳng cấp khá quan trọng với họ.

MỞ LÒNG RA CHÚT NÀO?

 

Sự kìm hãm mà năng lượng Ma Kết đặt lên Mặt Trăng thể hiện rõ nhất ở khía cạnh cảm xúc. Những người mới quen (thậm chí cả quen biết đã lâu) luôn thấy ở Mặt Trăng Ma Kết vẻ lạnh lùng và khô cứng. Họ rất hiếm khi thể hiện cảm xúc, dù là hân hoan hay buồn bã nóng giận, và gần như chẳng mở lòng tâm sự với ai.

Nhưng sự thật họ không hề vô cảm, thế giới nội tâm của họ cũng phong phú, thậm chí biến động dữ dội không kém bất cứ cung Mặt Trăng nào khác, chẳng qua là họ không chịu, hoặc không thể biểu lộ ra.

Ma Kết là cung hoàng đạo của quản lý và tổ chức, và khi liên kết với Mặt Trăng, nó sẽ quản lý luôn cả thế giới cảm xúc của chủ nhân, sao cho hợp lý và hữu dụng. Điều này có nghĩa là không một cảm xúc yếu đuối và thừa thải nào được phép hoành hành, làm ảnh hưởng đến thể diện và những lợi ích thực tế của người có Mặt Trăng Ma Kết. Họ là bậc thầy trong việc đè nén, xử lý cảm xúc, họ vừa là người hưởng lợi lẫn là nạn nhân của thói quen này.

Như một hệ quả tất yếu, Mặt Trăng Ma Kết mất nhiều thời gian để kết thân, và cũng không có nhiều người dám vỗ ngực nói rằng hiểu được họ, bởi họ quen giấu tâm tư cho riêng mình, hoặc triệt tiêu luôn chúng. Kỳ thực, họ không cần được hiểu, cái họ cần là được chấp nhận và tôn trọng.

Sẽ là ngớ ngẩn nếu đến mỉm cười vỗ vai họ và nói: “Này, sao cậu không thả lỏng ra và nói hết những lo âu, sợ hãi cho mình?” Xin cảm ơn, nhưng làm thế có khi chỉ khiến họ tệ hại thêm. Điều này sẽ được phân tích kỹ hơn ở sau này.

TRƯỞNG THÀNH SỚM VÀ ÁM ẢNH TRÁCH NHIỆM

 

Không phải những người có Mặt Trăng Ma Kết không thể có một tuổi thơ màu hồng, nhưng màu hồng của họ chắc chắn sẽ phai nhạt sớm hơn so với những người khác. Vài hoàn cảnh sống đặc biệt, hoặc sự ảnh hưởng từ phụ huynh (đặc biệt là mẹ) khiến họ sớm có ý thức về nghĩa vụ, về việc phải sống thế nào để đáp ứng được kỳ vọng và mong mỏi của người khác.

Ám ảnh trách nhiệm rèn cho họ một ý chí phấn đấu ghê gớm, tạo nền móng cho tính tham vọng sau này, đồng thời cũng đặt một gánh nặng bẩm sinh lên họ. Hiếm khi nào có thể hoàn toàn thả lỏng thảnh thơi, họ luôn có suy nghĩ vô thức “phải làm tốt để không phụ lòng người khác, phải làm tốt để được yêu mến, phải làm tốt để không bị bỏ rơi.” Với họ, ở đời, thứ tốt đẹp nào cũng phải trả giá, đánh đổi mới có được.

Không một ai nghiêm khắc với Mặt Trăng Ma Kết bằng chính họ. Có xu hướng tự ti và bi quan ngầm, họ luôn cảm thấy tệ hại về những khiếm khuyết và sai sót của mình. Lúc nào họ cũng gồng mình lên để che đậy và sửa chữa chúng. Thậm chí, mỗi khi gặp những trục trặc, đổ vỡ trên đường đời, họ đều tự vu lấy trách nhiệm của mình trong đó, và bắt đầu vắt óc nghĩ xem lỗi của mình ở đâu.

Họ cần hiểu được rằng khi anh chàng nọ chọn yêu cô nàng kia chứ không phải họ, đơn giản vì họ và anh ta vốn không dành cho nhau. Không phải họ đã làm gì sai hay có gì khiếm khuyết trong tính cách.

Phần lớn là những người hướng nội, Mặt Trăng Ma Kết hơi quá thừa nghiêm khắc với chính mình, với ngưới khác và với cuộc đời. Họ giấu nhiều thứ cho riêng mình, và thấy cần được tôn trọng đón nhận. Họ cũng đều đặn cần được ở một mình yên tĩnh, không bị quấy rầy bởi những kẻ nông cạn ồn ào.

Là một nhà lãnh đạo đầy trách nhiệm bẩm sinh, họ thường được mọi người ngưỡng vọng và đặt lòng tin, trong khi chính họ lại không tin tưởng lắm vào bản thân. Những năm tháng tuổi trẻ có thể khá khắc nghiệt với Mặt Trăng Ma Kết, nhưng khi trưởng thành họ cũng chính là những người sớm lão luyện về quy luật cuộc đời. Họ ngày càng biết cách xoa dịu, thỏa mãn những nhu cầu của bản thân hơn, vì như thường lệ, mọi thứ với Ma Kết đều “gừng càng già càng cay”.

Nguồn: 12 Góc Khuất Tâm Hồn

Ngoài Cung Hoàng Đạo, bạn cũng có thể thử tìm hiểu thêm về Sinh trắc vân tay và Thần số học để khám phá thêm về mình nhé!

Trải nghiệm Sinh trắc vân tay miễn phí

Tải ngay phiên bản Thần số học miễn phí 55 trang

————————————————