Yêu thương họ, và họ sẽ trả lại thế giới bằng yêu thương bất tận.

Mặt Trăng nằm trong Sư Tử là một kết hợp độc đáo. Sư Tử vốn là cung hoàng đạo được liên hệ với Mặt Trời – hành tinh của khát vọng tỏa sáng và nguồn năng lượng chói chang bất tận, khác xa với vẻ kín đáo e lệ của Mặt Trăng.

Tuy vậy, bạn đừng vội vã cho đây là một kết hợp thiếu hòa hợp. Trái lại, lòng quả cảm và kiêu hãnh của Sư Tử sẽ cung cấp cho Mặt Trăng vốn hay ủ dột một lượng tự tin và độc lập nhất định, giúp chủ nhân của nó mạnh dạn thể hiện cảm xúc, và phần nào có sức đề kháng cao hơn trước những ảnh hưởng tiêu cực của thế giới xung quanh.

Thông thường, ánh sáng mà ta nhìn thấy từ Mặt Trăng chỉ là phản chiếu của ánh sáng Mặt Trời; nhưng khi nằm tại Sư Tử, Mặt Trăng dường như cũng tự có khả năng tỏa sáng và tỏa nhiệt. Một Mặt Trăng ấm áp và sống động nhất, với nhu cầu tha thiết được tận hưởng yêu thương và niềm vui rộn rã, dù sức nóng của nó đôi lúc sẽ làm người xung quanh, thậm chí chính chủ nhân nó cảm thấy ngột ngạt, đó chính là Mặt Trăng Sư Tử!

ĐƯỢC CHÚ Ý VÀ ĐƯỢC YÊU

 

Chúng ta sẽ không bắt gặp nhiều Mặt Trăng Sư Tử sống lầm lũi tách biệt với xã hội, bởi cảm giác an tâm và hài lòng với cuộc sống của họ phụ thuộc mật thiết vào sự quan tâm họ nhận được từ môi trường xung quanh.

Có điều, khác với Mặt Trời Sư Tử thích thú được làm trung tâm của đám đông mọi nơi mọi lúc, Mặt Trăng Sư Tử chỉ thật sự thoải mái đón nhận sự chú ý trong những môi trường mà họ đã quen thuộc. Dù thế nào đi nữa, mỗi ngày họ sống sẽ êm ái và ngọt ngào hơn nhiều khi nhận được tin nhắn hỏi thăm, tấm thiệp chúc mừng, hoặc đơn giản là bước chân vào văn phòng được các đồng nghiệp tươi cười chào đón.

Sư Tử là cung hoàng đạo ham vui và thích lãng mạn nhất trong 12 cung hoàng đạo, nên những người có Mặt Trăng Sư Tử là ví dụ sống cho câu nói “không thể sống thiếu tình yêu”. Họ cần cảm giác được yêu dù bằng bất cứ sắc thái nào: mến mộ, ngưỡng vọng, thương cảm, và tất nhiên là cả tình yêu trai gái.

Bởi đặc điểm này mà họ thích ở bên những người luôn cởi mở và hào sảng trong việc thể hiện tình cảm (thay vì quá e lệ kín đáo), sẵn sàng nói những lời ngọt ngào hoặc tán dương họ. Dĩ nhiên Mặt Trăng Sư Tử không chỉ biết nhận – khi được đón nhận đủ quan tâm và yêu quý, họ sẽ tỏa ra môi trường một nguồn năng lượng vô cùng nồng ấm tích cực, đối xử với mọi người xung quanh bằng lòng tốt và sự hào phóng hết mình.

Ẩn sâu trong họ là một đứa trẻ không bao giờ lớn, cần được ve vuốt yêu thương, nhưng cũng vô cùng đôn hậu và đặc biệt là cực kỳ ham vui. Cuộc đời họ không thể thiếu vắng tiếng cười và những phút giây tận hưởng sự sôi động hứng khởi trong các hoạt động thể thao, tụ tập, hội hè, ca hát…

Cũng từ lòng ham vui, thích được chú ý, công thêm nguồn năng lượng tinh thần lúc nào cũng sôi sùng sục sẵn có, đã sản sinh ra một nhu cầu khác của Mặt Trăng Sư Tử: Nhu cầu sáng tạo và thể hiện cái tôi. Những người này luôn vô thức tìm các cơ hội để thể hiện tài năng và cá tính của mình trong mọi môi trường họ tham gia.

Họ có một sức sáng tạo đáng nể, và hứng thú với những hoạt động cho phép tận dụng tối đa trí tưởng tượng. Có một cảm quan nghệ thuật rất phát triển, họ ham thích, thậm chí có thể thành danh trong lĩnh vực này dù là dưới vai trò người sáng tác hay trình diễn.

SÔI SÙNG SỤC

 

Thế giới cảm xúc của Mặt Trăng Sư Tử là một lò lửa mà nếu không khéo canh chừng có thể trở nên tanh bành không sao dập nổi. Khi trời yên bể lặng, họ thực sự là những người ấm áp, hào hiệp, nhiệt tình nhất mà bạn có thể gặp. Họ sống rất thật với các cảm xúc của mình, và luôn thể hiện chúng một cách sống động.

Tuy nhiên sự sống động đó chính là vấn đề bởi Mặt Trăng Sư Tử có xu hướng phóng đại và kịch tính hóa các cảm xúc với một mức độ khủng khiếp. Một nỗi chạnh lòng vu vơ có thể sau vài giây chuyển hóa thành cảm giác cả thế giới đang quay lưng lại với mình, và một sự ngứa mắt nho nhỏ có thể biến thành cơn thịnh nộ long trời lở đất.

Khi sự việc đã qua, họ thậm chí không hiểu nổi vì sao mình lại cư xử như thế. Các cảm xúc trong họ đều có xu hướng được đẩy đến cao trào, dù là niềm vui hay nỗi buồn, và đây chính là điểm dễ thương lẫn dễ sợ ở họ. Họ cũng có thể tỏ ra thiếu chừng mực trong việc thể hiện cảm xúc với người khác dù không có ý xấu, chẳng hạn bày tỏ sự quan tâm dồn dập quá đà dù người kia đã từ chối khéo.

Nhìn chung, dưới góc độ cảm xúc, Mặt Trăng Sư Tử là những người đa cảm, ngay thẳng, nóng tính và dễ bị tổn thương hơn người khác tưởng.

TRÁI TIM VƯƠNG GIẢ

 

Trong chiêm tinh học, Sư Tử là cung hoàng đạo gắn với sự quyền uy và cao quý của hoàng tộc. Bởi vậy, những người sinh ra với Mặt Trăng nằm trong Sư Tử có một ý thức bản năng về việc cần sống một cuộc đời đầy phẩm giá và vinh hiển.

Danh dự là ngọn nguồn cho mọi hành động của họ. Với lòng tự trọng cao, họ đề cao sự chính trực ngay thẳng, hầu như không biết nói dối và căm ghét sự giả tạo lươn lẹo.

Việc giữ hình ảnh đẹp trong mắt người khác rất quan trọng với họ. Lòng tự tôn cũng thôi thúc họ phấn đấu đạt được những thành tựu trong sự nghiệp, leo đến những vị trí đáng ngưỡng mộ trong xã hội, và thực tế thì từ nhỏ họ đã rất hiếu thắng. Họ có lòng tin sâu sắc vào giá trị bản thân, cùng với một sức bền đáng nể để đối phó với khó khăn gian khổ.

Ý thức về uy quyền mang đến cho Mặt Trăng Sư Tử một nhu cầu bản năng cuối cùng: Nhu cầu lãnh đạo và tổ chức. Họ cần cảm giác mình là người quan trọng, và rất vui lòng được ở vị trí dẫn dắt, cầm trịch dù là trong một nhóm nhỏ.

Thực tế thì ở họ có một sức hút tự nhiên, với khả năng truyền cảm hứng tốt, phù hợp cho vị trí lãnh đạo. Tuy vậy, xu hướng thích dẫn đầu cộng với cái tôi quá lớn dễ khiến họ hách dịch, áp đặt và lấn át người khác.

Khá bướng bỉnh cứng đầu, họ thích khuyên bảo người khác nhưng lại không khoái “bị” khuyên, và luôn khăng khăng bảo vệ quan điểm, cho rằng mình đúng. Điều này có thể khiến họ không nhận ra cái sai của bản thân, hoặc bắt ép người khác làm việc này việc kia một cách vô lý.

Thú vị là họ luôn muốn hành xử công bằng, hợp lý với mọi người, nhưng thực tế lại thường đối đãi một cách cảm tính, thiên lệch và tùy tâm trạng.

Dẫu vậy, không thể phủ nhận rằng Mặt Trăng Sư Tử là những nhà lãnh đạo kiên định, có trách nhiệm cũng như có tâm nhất mà chúng ta có thể bắt gặp. Và dù không ở vị trí lãnh đạo, họ cũng là những người bạn trung thành, thẳng thắn, luôn cư xử rộng rãi, biết cách tạo ra niềm vui cho người xung quanh. Dù đôi lúc họ có tỏ ra làm mình làm mẩy và đòi hỏi hơi vô lý, nhưng cứ thử chiều họ một chút – họ sẽ không vì thế mà hư đâu, trái lại bằng cách đó, cả cuộc sống này sẽ trở nên tốt đẹp, vui tươi và giàu màu sắc hơn nhiều.

Nguồn: 12 Góc Khuất Tâm Hồn _ Nhóm Lovedia

Ngoài Cung Hoàng Đạo, bạn cũng có thể thử tìm hiểu thêm về Sinh trắc vân tay và Thần số học để khám phá thêm về mình nhé!

Trải nghiệm Sinh trắc vân tay miễn phí

Tải ngay phiên bản Thần số học miễn phí 55 trang

———————————————-