Mâu thuẫn muôn đời của họ là vừa muốn bảo vệ lẽ phải, vừa không muốn làm phật lòng ai.

Chúng ta rất có thể đang nói đến một trong những Mặt Trăng phải đối mặt với nhiều cơn vật lộn nội tâm dùng dằng, dai dẳng nhất. Công bằng mà nói, Mặt Trăng nằm trong Thiên Bình không đến nỗi kết hợp thiếu hòa thuận. Cả hành tinh và cung hoàng đạo này đều có chung tinh thần tôn trọng, quan tâm đến những mong muốn, nhu cầu của người khác.

Thực tế thì trong bộ ba Mặt Trăng nguyên tố Khí, Mặt Trăng Thiên Bình chính là những tâm hồn dịu dàng, vị tha, sẵn sàng cho đi nhiều hơn cả.

Vấn đề nằm ở chỗ chính bởi bản năng giữ hòa khí, ưu tiên làm vừa lòng người đời mà Mặt Trăng Thiên Bình thường tự dẹp đi các nhu cầu cá nhân, nuôi trong mình những bất mãn và khó chịu âm thầm. Cũng may họ luôn ý thức mạnh mẽ về sự công bằng, phải trái, đúng sai nên họ không trở thành “đầy tớ” của thiên hạ.

Đây thực sự là một Mặt Trăng tinh tế, ôn hòa và nhã nhặn, nhưng cứng rắn hơn nhiều so với những gì họ thường thể hiện.

CÙNG ĐỒNG HÀNH NHÉ!

 

Mặt Trăng Thiên Bình là điển hình cho tuýp người “không thể sống một mình”. Nhu cầu tự nhiên của họ là được đồng hành, chia sẻ cuộc sống cùng người khác. Các mối quan hệ là một phần thiết yếu đối với họ, không khác gì đồ ăn, nước uống và oxy.

Từ các hoạt động thường nhật như đi chơi, đi ăn đến học tập, công việc, họ sẽ luôn thấy thoải mái, yên tâm hơn khi có ai đó làm cùng, phối hợp cùng. Sự tương tác với người khác, dù cho đó là bạn bè, người yêu hay địch thủ đều giúp họ soi chiếu bản thân, hiểu thêm về những gì mình có, chưa có và cần phải có, để trưởng thành hơn.

Họ tìm thấy sức mạnh và sự hỗ trợ cả về cảm xúc lẫn trí tuệ từ những người đồng hành. Ngược lại, họ rất biết để tâm, tôn trọng quan điểm, cá tính, năng lực của người khác.

Để phục vụ nhu cầu tìm “đối tác” này, Mặt Trăng Thiên Bình phần lớn đều rất giỏi và chăm giao thiệp, kết bạn, khả năng ăn nói dễ gây thiện cảm. Họ cần những mối liên kết ổn định, bởi vậy coi trọng chuyện yêu đương. Thống kê cũng cho thấy Mặt Trăng Thiên Bình thường lập gia đình khá sớm.

Nhu cầu đồng hành, chia sẻ cuộc sống cũng khiến Mặt Trăng Thiên Bình luôn có ý thức giữ hòa khí, làm vui lòng mọi người. Khi đứng trước một tình huống rắc rối, họ sẽ cố gắng tìm giải pháp làm vừa lòng tất cả các bên, để không ai phải thất vọng hay thiệt thòi. Họ chỉ có thể hít thở bình thường trong một bầu không khí hòa bình thân ái, bởi vậy luôn tỏ ra hòa nhã, kiên nhẫn, biết nhường nhịn và sẵn sàng thỏa hiệp.

Mặt Trăng Thiên Bình biết cách điều chỉnh bản thân cho vừa vặn, hòa hợp với môi trường và đối phương. Đây là đặc điểm khiến họ có năng khiếu tự nhiên trong các công việc ngoại giao, thương thuyết, hòa giải, bán hàng. Tuy vậy, cũng bởi ghét làm phật lòng người khác mà họ hay mắc phải bệnh cả nể, không biết từ chối, quen nhún nhường nên dễ phát sinh bất mãn, ấm ức ngấm ngầm.

CÔNG BẰNG VÀ CÂN ĐỐI

 

Thiên Bình là cán cân công lý nên những người có Mặt Trăng tại cung hoàng đạo này cũng sở hữu bản năng tự nhiên trong việc tìm kiếm và giữ gìn công bằng. Họ có cái nhìn rất minh bạch về chuyện đúng sai, ghét bất công, và đánh giá cao sự “có đi có lại” trong các mối quan hệ.

Dù bạn có thân thiết với họ đến đâu, họ cũng không bênh vực, hùa theo bạn một cách vô tội vạ, mà sẽ vẫn nhìn ra những sai trái, khuyết điểm của bạn. Hay dù bạn có đang ghét cay ghét đắng gã X nào đó và liên tục nói xấu gã với họ, thì họ cũng không vì thế mà ghét X lây. Họ vẫn sẽ cư xử với X hoàn toàn bình thường, bởi với họ, sao có thể ghét một người khi chưa thấy anh ta làm gì sai?

Với con mắt của một vị thẩm phán, họ cực kỳ nhạy cảm với những sự lộn xộn, mất cân đối, bất công trong cuộc sống. Ý thức về công bằng đôi lúc cũng khiến họ bị coi là quá máy móc và khách sáo, chẳng hạn nhất quyết không chịu để người ta trả tiền chiêu đãi mình dù người đó vui vẻ, nồng hậu ra sao.

Cũng xuất phát từ ý thức công bằng mà Mặt Trăng Thiên Bình có nhu cầu nhìn nhận mọi việc đa chiều, không phiến diện. Dù đánh giá sự vật hay con người, họ luôn cân nhắc cả mặt lợi lẫn mặt hại, cả ưu điểm lẫn nhược điểm để chắc chắn mình không có nhận định nông nổi, bất công. Vì thế mà tư duy lý luận, phân tích của họ rất phát triển, có thể trở thành những nhà chiến lược hoặc hùng biện tài ba.

Họ cũng đánh giá cao các cuộc tranh luận mang tính tích cực và xây dựng để góp thêm các quan điểm, góc nhìn khác nhau về sự việc. Mặt trái của đặc tính này, đó là Mặt Trăng Thiên Bình có xu hướng suy xét, cân nhắc thiệt hơn quá lâu trước khi đưa ra quyết định, nên thường bị gán cho tiếng xấu là hay lưỡng lự, câu giờ.

Cuối cùng, thật thú vị khi nhu cầu công bằng cũng chính là nguồn tạo nên gu thẩm mỹ, khiếu thưởng thức tinh tế của Mặt Trăng Thiên Bình. Bởi họ có ý thức tự nhiên về sự hài hòa, cân đối nên có tư duy về cái đẹp rất phát triển, biết trân trọng những điều đẹp đẽ, kỳ công.

Nghệ thuật thường là một phần quan trọng trong đời sống của họ. Họ biết thưởng thức cái đẹp, cái tinh tế trong âm nhạc, hội họa, cái cân đối hòa hợp giữa những âm trầm – âm bổng, giữa những mảng màu sáng – màu tối, và thường có năng khiếu sáng tạo nghệ thuật nhất định, đặc biệt trong mảng thiết kế. Họ thích đồ hiệu, thích những món đồ đẹp đẽ, dễ thương và phần đông khá điệu đà. Cũng vì nhu cầu giao thiệp xã hội, phải ăn vận tươm tất mới dễ kết giao chứ!

VÌ NGƯỜI QUÁ MỨC?

 

Thế giới nội tâm của Mặt Trăng Thiên Bình phức tạp hơn nhiều so với những gì thiên hạ tưởng.

Nhìn chung họ là những người khá ôn hòa, bình tĩnh, ít khi cư xử nóng giận vô lý bởi không ưa sự căng thẳng. Nhưng đó là bề ngoài, còn bên trong hiếm khi thực sự sóng yên bể lặng. Mặt Trăng Thiên Bình không chỉ đi tìm sự cân bằng ngoài thế giới, mà còn cố gắng tự cân bằng thế giới nội tâm, một điều chẳng hề dễ dàng bởi cán cân trong họ lúc nào cũng lệch không ít thì nhiều.

Họ lúc nào cũng nhìn thấy những thứ “chưa ổn”, “chưa đúng”, “chưa công bằng”, thành thử hiếm khi cảm thấy thư thái, thỏa mãn hoàn toàn. Mỗi sự xáo trộn cảm xúc đều gây bực bội khó chịu, để rồi họ lại loay hoay điều chỉnh, giữ lòng mình yên ổn.

Cảm xúc của Mặt Trăng Thiên Bình chịu ảnh hưởng lớn bởi cảm xúc của người họ tương tác.

Họ càng đầu tư, nặng lòng vào mối quan hệ nhiều thì sự lệ thuộc này càng lớn. Nếu cảm thấy “người kia” đang hài lòng, vui vẻ thì tâm trạng họ cũng theo đó mà dễ thảnh thơi, tích cực hơn. Họ thực sự không thích tiêu cực hóa cảm xúc người khác (chẳng hạn gây thất vọng, tức giận) đến chừng nào có thể.

Đây là những con người sẵn sàng ưu tiên làm vui lòng đối phương hơn là thỏa mãn cảm xúc cá nhân. Tuy nhiên sự thỏa hiệp của họ cũng có giới hạn, chính là do ý thức về công lý. Họ sẽ không vì chiều lòng người khác mà chấp nhận sai trái bất công.

Họ luôn đấu tranh không để cảm xúc lấn át khiến mình đi ngược đạo lý, lẽ phải. Dù cần kha khá thời gian để cân nhắc, nhưng một khi đã quyết, Mặt Trăng Thiên Bình có thể trở nên phủ phàng, sỏi đá một cách bất ngờ, không gì có thể lay chuyển nổi họ.

Tâm hồn của Mặt Trăng Thiên Bình là một sự pha trộn kỳ lạ giữa tính mềm mỏng và sự cứng rắn. Một mặt, họ mang tâm hồn dịu dàng, hòa nhã, ưa cái đẹp, giỏi giao thiệp, duyên dáng và thường được lòng người khác giới. Nhưng mặt khác, họ cũng rất cương quyết với công bằng đúng sai, có tính hiếu thắng ngầm khi đấu đá, tranh luận, và rất sắt đá một khi đã quyết định.

Sự kết hợp cương – nhu này có thể đẩy họ đi rất xa trong cuộc đời cùng năng lực đánh giá tình hình, lên kế hoạch sắc sảo và tài huy động, tận dụng sự trợ giúp của người khác. Cuộc đời họ khó tránh khỏi những lần va vấp, chịu thiệt thòi vì nhún nhường nhượng bộ. Nhưng chính từ đó mà sự khôn ngoan cùng khả năng đánh giá con người sẽ không ngừng được mài giũa.

Nguồn: 12 Góc Khuất Tâm Hồn _ Nhóm Lovedia

Ngoài Cung Hoàng Đạo, bạn cũng có thể thử tìm hiểu thêm về Sinh trắc vân tay và Thần số học để khám phá thêm về bản thân mình nhé!

Trải nghiệm Sinh trắc vân tay miễn phí

Tải ngay phiên bản Thần số học miễn phí 55 trang

———————————————-