Nguồn năng lượng cảm xúc khủng khiếp chính là sức mạnh vĩ đại, đồng thời là bi kịch tiềm tàng của những người có Mặt Trăng Thiên Yết.

Chà chà… Mặt Trăng Thiên Yết! Chúng ta đang nói đến một Mặt Trăng nổi tiếng nhất và luôn gây ra nhiều sự tò mò nhất trong lịch sử Chiêm Tinh. Điều đầu tiên có lẽ bạn nên biết, đó là Thiên Yết hoàn toàn không phải là một vị trí tốt lành dành cho Mặt Trăng.

Theo Chiêm Tinh truyền thống, Mặt Trăng được cho là ở trạng thái “Tử” (Fall) khi nằm tại Thiên Yết, nghĩa là các năng lượng của Mặt Trăng có xu hướng được thể hiện theo chiều hướng tiêu cực và khó kiểm soát. Không khó hiểu, bởi bản chất của Mặt Trăng là hiền hòa, ân cần, trong khi năng lượng của Thiên Yết lại nổi tiếng với tính chất bạo liệt, cực đoan và khắc kỷ.

Đặc trưng nổi bật nhất của những người có Mặt Trăng Thiên Yết là một thế giới cực kỳ sâu sắc và mãnh liệt, mãnh liệt đến mức không thể điều khiển nổi và có thể nhấn chìm chủ nhân của chúng trong những cơn đau tối tăm và lạc lối.

Người ta tin rằng các tiểu thuyết gia thường xây dựng nhân vật chính của mình theo nguyên mẫu những người có Mặt Trăng Thiên Yết. Số phận của họ là những giây phút mê đắm hạnh phúc trên thiên đàng đan xen cùng những bi ai thống khổ của địa ngục.

Họ sinh ra để nếm trải một cuộc đời đầy kịch tính, với những cảm xúc tận cùng của mọi thái cực, và luôn để lại những dấu vết không thể phai mờ nơi những con người họ từng tiếp xúc, những con đường họ thường đi qua.

TẤT CẢ HOẶC KHÔNG GÌ CẢ

 

Không có bất cứ thứ gì là nửa vời trong thế giới tâm hồn của Mặt Trăng Thiên Yết. Họ có một nhu cầu sâu kín là được “chạm đến tận cùng” của mọi trải nghiệm, mọi sự vật trên đời. Chẳng hạn nếu đã dành tình cảm cho ai đó, họ hoặc sẽ yêu cuồng nhiệt, hoặc sẽ căm ghét thậm tệ. Không có kiểu “hơi hơi thích” hoặc “quan tâm một chút”, hay nói cách khác, không bao giờ có sự trung dung lấp lửng nào.

Sự cực đoan và thái độ nghiêm túc một cách đáng sợ là đặc trưng của họ. Mặt Trăng Thiên Yết thường không có nhiều mối quan tâm vào cùng một thời điểm, nhưng đã để tâm vào chuyện gì thì họ sẽ dồn toàn bộ năng lượng cho nó, đến mức ám ảnh. Nếu đã yêu quý ai, họ sẽ sống chết vì người đó. Nếu đã nhắm đến mục tiêu nào, họ sẽ bằng mọi giá đạt được, và đạt được hoàn toàn, một trăm phần trăm, không sót thiếu một tẹo nào. Thói lớt phớt nửa vời và sự thỏa hiệp là những điều họ căm ghét.

Nhu cầu “chạm đến tận cùng” khiến Mặt Trăng Thiên Yết có xu hướng đào sâu tối đa vào những thứ họ quan tâm. Họ đã ham thích chủ đề nào là sẽ tìm hiểu chúng đến ngọn ngành, nhờ đó có tiềm năng trở thành chuyên gia trong mọi lĩnh vực dù có phức tạp đến đâu.

Bên cạnh đó, bản năng “đào sâu” này còn tặng cho họ một sự ám ảnh với những điều bí mật. Họ luôn cảm thấy bị thu hút sâu sắc bởi những thứ bị che giấu, không thể giải thích. Có một thôi thúc trong họ đòi hỏi phải khám phá và đưa ra ánh sáng mọi bí mật, dù cho bí mật đó có xấu xa, nguy hiểm hay bị cấm kỵ đến đâu đi nữa.

Thú vị là dù thích bóc trần bí mật, nhưng bản thân họ lại sở hữu vô vàn những bí mật không bao giờ tiết lộ với ai. Điều này tạo nên ở họ một vẻ lạnh lùng bí ẩn đặc trưng, mà nguyên nhân sẽ được giải thích ở phần dưới đây.

SÓNG NGẦM

 

Không một Mặt Trăng nào có thể bì được với Mặt Trăng Thiên Yết về độ dồi dào và mãnh liệt của cảm xúc. Dù là yêu hay ghét, họ đều yêu và ghét gấp mười lần những kẻ khác. Và không chỉ mạnh mẽ, những cảm xúc trong họ luôn có xu hướng được đẩy đến tận cùng: vui sướng ngất ngây hoặc đau khổ như chết đi sống lại. Một lần nữa, không hề có sự trung dung.

Điểm mấu chốt ở đây là chính họ có nhu cầu trải nghiệm cực đoan như một cơn nghiện. Khi cuộc đời quá êm đềm, nhạt nhòa, tự họ sẽ tạo ra những kịch tính bằng cách bước vào những câu chuyện có khả năng xô đẩy nội tâm họ đến tận cùng giới hạn. Những cảm xúc cực đoan tựa như những cú sốc điện giữ cho trái tim họ đập.

Hệ quả tất yếu là cuộc đời các Mặt Trăng Thiên Yết luôn đầy những éo le bi kịch như tiểu thuyết. Đặc biệt khi còn trẻ, họ thường trải qua nhiều lần bị nhấn chìm hoàn toàn bởi những cảm xúc choáng ngợp vượt quá tầm kiểm soát của chính mình.

Những vết thương từ sớm ấy dần dần tạo trong họ một bản năng che giấu nội tâm với thế giới, để tránh mọi nguy cơ có thể khiến mình tổn thương. Họ cảm thấy an tâm hơn khi khoác lên mình một vỏ bọc lạnh lùng kín đáo, dù bên trong là những khối cảm xúc điên cuồng như sóng ngầm dưới đáy biển. Sự riêng tư là tối quan trọng với họ.

Bản năng phòng vệ cực đoan và sự nhạy cảm với tổn thương cũng dần hình thành nơi họ một thế giới nội tâm có tông màu u tối và cay nghiệt. Họ nhớ rất lâu về những cảm xúc từng có, đến mức ám ảnh, đặc biệt không bao giờ quên những tổn thương từng chịu, những kẻ từng làm đau mình. Ngoài ra họ cũng rất đa nghi và vô cùng cố chấp với những định kiến.

Sự tiếp xúc đều đặn với những cảm xúc chạm đến cùng của mọi thái cực từ khi còn nhỏ ban tặng cho Mặt Trăng Thiên Yết một tài năng thiên bẩm trong việc hiểu thấu và nhận dạng mọi nỗi niềm phức tạp và sâu kín nhất trong nội tâm con người. Họ có thể nhìn thấu tâm can người khác chỉ qua một ánh nhìn, một biệt tài khiến họ được nể phục lẫn bị ghê sợ.

Trong họ là tiềm năng của một vị bác sĩ tâm lý tuyệt vời, lẫn một kẻ mưu mô chuyên nắm thóp, lợi dụng những điểm yếu nội tâm người khác để trục lợi. Với một trực giác cực kỳ bén nhạy, họ cũng có năng khiếu nổi trội trong những lĩnh vực mang tính tâm linh huyền bí. Đừng quên họ vốn bị ám ảnh bởi những điều bí ẩn mà người thường có thể còn không dám đụng vào.

CHIẾM HỮU VÀ THAO TÚNG

 

Bản năng chiếm hữu là một đặc trưng nổi bật khác của Mặt Trăng Thiên Yết, ảnh hưởng sâu sắc lên mọi mặt của cuộc đời họ. Họ tìm thấy khoái cảm trong việc được toàn quyền nắm bắt một thứ gì đó cho riêng mình, nhất là khi đó là một thứ khó đạt đến, hoặc vốn không thuộc về họ.

Chẳng hạn trong tình yêu, họ sẽ rất thích được nghe câu “Anh chỉ là của em”. Cái gì đã là của họ, thì phải thuộc về họ một trăm phần trăm, không chia sẻ với ai dù một cọng tóc. Nhu cầu chiếm hữu này, thứ nhất, khiến Mặt Trăng Thiên Yết luôn đi tìm những mối gắn bó thân mật, cam kết, tận tụy sống chết với nhau.

Họ không quảng giao, nhưng luôn sở hữu những mối quan hệ có kết nối đặc biệt sâu sắc. Họ thích cảm giác ai đó yêu mến mình đến mức sẵn sàng hi sinh chịu khổ vì mình. Đổi lại, với những người họ yêu thương, họ cũng vô cùng trung thành, bao bọc, dù hay có hành vi kiểm soát và dễ ghen tuông vì muốn độc chiếm.

Thứ hai, bản năng chiếm hữu cũng hình thành nơi Mặt Trăng Thiên Yết một tính cách tham vọng, sẵn sàng cạnh tranh để giành được thứ mình muốn. Họ luôn luôn là một đối thủ đáng sợ, không chỉ vì đã nhắm đến thứ gì thì họ sẽ ham muốn đến mức ám ảnh, không chịu bỏ cuộc, mà còn vì họ sẵn sàng dùng mọi cách thức, kể cả những hành vi “đen tối” để quật ngã kẻ dám giành giật với mình. Cộng thêm một nguồn năng lượng tinh thần lẫn thể chất dồi dào và bản năng sinh tồn mạnh mẽ, họ có thừa khả năng lẫn động lực để tiến xa trong cuộc đời

Nhưng không dừng lại ở chiếm hữu, Mặt Trăng Thiên Yết còn vô thức khao khát nắm quyền thao túng. Họ bị kích thích mạnh bởi cảm giác một ai đó đang hành xử, hoặc một câu chuyện nào đó đang diễn ra theo sự điều khiển của họ, thỏa mãn mong muốn nào đó của họ. Nói một cách hình tượng đó là cảm giác như họ giật dây thao túng những con rối.

Chẳng hạn họ khá thích việc làm tình làm tội, yêu sách nọ kia, thử thách nắn gân, thậm chí làm đau người khác như một cách để kiểm tra sự đáng tin, trung thành của người đó. Bởi điều này mà Mặt Trăng Thiên Yết cũng có một nỗi ám ảnh nhất định với quyền lực, đặc biệt là kiểu “quyền lực ngầm”, không cần khoa trương động thủ.

Bản thân họ cũng thường sở hữu một sức hút cá nhân mãnh liệt, khiến người khác cảm thấy nể sợ và ít dám chống đối, trái lời. Thú vị là sức hấp dẫn này thường “linh nghiệm” với người khác giới hơn. Còn nhìn chung Mặt Trăng Thiên Yết ít hòa hợp với người cùng giới.

Cuối cùng, hãy nói một chút về sự ám ảnh với tình dục của những con người này. Hiếm có Mặt Trăng Thiên Yết nào lại thờ ơ với sex, chỉ là họ có thể hiện rõ hay không. Tình dục chính là giao điểm của tất cả các nhu cầu bản năng của họ. Họ khao khát chạm đến tận cùng mà sex có thể coi là trải nghiệm cùng cực nhất của cả tâm hồn lẫn thể xác giữa hai con người. Bởi thế, tình dục đóng vai trò một mảnh ghép thiết yếu và cực kỳ thiêng liêng cấu thành tâm hồn cung Mặt Trăng này.

Mặt Trăng Thiên Yết đòi hỏi rất nhiều từ cuộc đời, và công bằng mà nói thì trong họ hội tụ đủ những tiềm năng để giành được những điều đó. Với sự am tường sâu sắc hơn ai hết về thế giới và tâm lý con người, họ có thể là những thiên thần cứu rỗi và thúc đẩy nhân loại, nhưng cũng có thể lún sâu vào những thù hằn, toan tính, lợi dụng người khác để thỏa mãn ham muốn cá nhân.

Chìa khóa cho tất cả nằm ở cách họ đối xử với nguồn năng lượng cảm xúc khủng khiếp của mình. Nếu biết sống thật với nó, đặt lòng tin nơi người khác để chia sẻ nó thì họ sẽ tiến rất xa, bằng không những cảm xúc tăm tối, cực đoan sẽ đánh gục họ, mang đến sự hủy hoại cho chính họ và những người xung quanh.

Nguồn: 12 Góc Khuất Tâm Hồn _ Nhóm Lovedia

Ngoài Cung Hoàng Đạo, bạn cũng có thể thử tìm hiểu thêm về Sinh trắc vân tay và Thần số học để khám phá thêm về mình nhé!

Trải nghiệm Sinh trắc vân tay miễn phí

Tải ngay phiên bản Thần số học miễn phí 55 trang

————————————————