Họ cần sự trân trọng của cuộc đời, nhưng lại thường quên tự trân trọng mình đúng mức.

Mặt Trăng nằm trong Xử Nữ là một mối liên kết thoạt tiên gợi lên nhiều sự tương phản. Cũng dễ hiểu, khi Mặt Trăng đại diện cho bản năng, cảm xúc, còn Xử Nữ lại là cung hoàng đạo có thói quen nhìn đời một cách tuyệt đối logic và rạch ròi.

Quả thật những năng lượng ướt át và nồng ấm của Mặt Trăng sẽ phần nào bị kiềm chế khi ngụ trong Xử Nữ, nhưng điều đó không ngăn trở việc tạo nên một tâm hồn vô cùng nhạy cảm, thậm chí đôi khi là mềm yếu. Một “vầng trăng lạnh” ẩn mình kín đáo và khiêm nhường đằng sau những vệt mây mờ, nhưng vẫn thầm chờ đợi bàn tay chân thành của ai đó chạm đến.

Cái mác thực dụng và toan tính mà Xử Nữ thường phải mang dễ làm người ta quên mất rằng đây là cung hoàng đạo được sinh ra với thiên chức nâng đỡ và phục vụ nhân loại. Ngoài ra, thế giới nội tâm của Xử Nữ ẩn dưới vẻ điềm tĩnh bề ngoài lại cực kỳ dễ xáo động, và một khi gãy chốt an toàn có thể trở nên “nát” không kém gì các cung Nước. Đó là hai đặc điểm tương đồng đáng ngạc nhiên giữa hai cung Mặt Trăng này, và sẽ càng rõ nét ở những người có Mặt Trăng Xử Nữ.

CHỈN CHU VÀ CHẤT LƯỢNG

 

Nhu cầu cơ bản mà Mặt Trăng Xử Nữ để yên vui sống rất “đơn giản”: Mọi thứ ở đúng vị trí, vận hành trơn tru và có tổ chức. Mọi thứ ở đây đúng theo nghĩa đen, vì chúng ta đang đề cập đến những người không bao giờ để dù chỉ một con kiến lọt khỏi mắt mình.

Họ dễ dàng cảm thấy khó ở khi cái chân giường thi thoảng lại kẽo kẹt, hoặc phát hiện ra tin nhắn mình vừa gửi thiếu mất một dấu phẩy. Ngược lại, họ cũng gom góp niềm vui bằng việc kiểm tra và hoàn thiện từng thứ li ti trong cuộc sống, từ việc thay ốp điện thoại cho đồng màu với sơn móng tay, hay tìm ra một cung đường mới, vắng vẻ và sạch sẽ hơn để đến chỗ làm.

Là kết tinh của nguyên tố Đất và tính Linh Hoạt, Xử Nữ có nỗi ám ảnh với sự “cải thiện”, do vậy những người có Mặt Trăng Xử Nữ sẽ không thể thả lỏng bản thân khi còn nhìn ra bất cứ thứ gì quanh mình chưa được tối ưu hóa tuyệt đối. Sự kỹ tính bản năng này khiến họ phù hợp với các công việc đề cao sự chuẩn xác như kế toán, biên tập, giám sát chất lượng… nhưng đồng thời cũng khiến họ có xu hướng chấp vặt, tiểu tiết, ít khi hài lòng và thoải mái.

Đề cao sự quy củ, Mặt Trăng Xử Nữ không ưa bất cứ biểu hiện nào của sự bừa bãi, thiếu kế hoạch, đến đâu thì đến. Họ thấy cuộc sống cần được vận hành theo một quy trình đều đặn và hiệu quả, dĩ nhiên cứ hai tuần một lần lại nghiên cứu tìm cách cải tiến thêm. Phần lớn Mặt Trăng Xử Nữ có lộ trình rõ ràng trong cả những giai đoạn ngắn lẫn dài của cuộc đời, đặc biệt là ở khía cạnh học hành và công việc.

Họ thích sắp xếp gọn gàng ngăn nắp những đồ vật hữu hình lẫn những suy nghĩ, thông tin trong đầu, để bất cứ khi nào cần lại có thể lấy ra dùng. Óc phân tích, lập luận của họ thường phát triển từ sớm, cộng theo đó là sự tò mò, thích điều tra nghiên cứu muôn mặt cuộc đời. Những kẻ sai hẹn, thất hứa và sống cẩu thả thường làm họ ngứa mắt và khinh rẻ.

Cũng chính nhu cầu về sự chỉn chu và quy củ sản sinh ra nhu cầu thứ ba của Mặt Trăng Xử Nữ: Nhu cầu về một lối sống lành mạnh và chất lượng. Những người này chỉ có thể thảnh thơi khi biết rằng cơ thể mình đang hoàn toàn khỏe mạnh và được chăm sóc đều đặn, thông qua thời gian biểu chặt chẽ, thể dục thể thao và chế độ dinh dưỡng khoa học.

Họ không cần phải chiêu đãi bản thân một cách thịnh soạn và cầu kỳ quá mức như Mặt Trăng Kim Ngưu, song chắc chắn sẽ không để lối sống tiện nghi tạm bợ, có hại hoặc kém chất lượng dây vào mình. Nói đến hưởng thụ, Mặt Trăng Xử Nữ hướng tới sự đơn giản nhưng tinh tế, và quan tâm đến gốc gác xuất xứ.

Với bản năng tìm đến sự “thanh lọc”, họ hứng thú với bộ môn thiền định, và thích sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. “Tôi không bao giờ dùng chất kích thích. Tất cả những cảm xúc hưng phấn đều do tôi tự mình tạo ra. Ngay cả khi khó ngủ, tôi cũng không dùng thuốc mà uống trà thảo dược”. Danh ca Madonna, một người nổi tiếng có Mặt Trăng Xử Nữ.

TRĂNG LẠNH?

 

Thế giới nội tâm của Mặt Trăng Xử Nữ là một mê cung kỳ bí không chỉ với người khác, mà đối với chính họ. Những người mới quen thường cho rằng họ thuộc típ lạnh lùng hoặc nhút nhát, hoặc cả hai, bởi họ luôn tỏ ra rất chừng mực trong việc bộc lộ cảm xúc.

Hiếm khi thấy họ thật sự nồng ấm, lãng mạn hay vồ vập. Bởi lẽ Mặt Trăng Xử Nữ dĩ nhiên luôn muốn xem xét và xử lý mọi vấn đề logic và lý trí, tuy nhiên khi cảm xúc bị xáo trộn, thì họ trở nên hay lo lắng, dễ bị quá tải và stress nhất vòng hoàng đạo.

Tính linh hoạt của Xử Nữ khiến cảm xúc của họ rất bất ổn, dễ bị tác động bởi ngoại cảnh, và tệ hơn nữa, họ lại quá tinh ý trước những khiếm khuyết và tiêu cực luôn rình rập xung quanh. Xu hướng cầu toàn làm họ luôn có thứ để lo lắng bất an. Thậm chí cả khi không còn gì để lo thì chính sự êm ả quá mức đó sẽ làm họ thấy sờ sợ.

SẴN SÀNG PHỤC VỤ

 

Khi nằm trong Xử Nữ – cung hoàng đạo của sự tận tụy và phục vụ, Mặt Trăng sẽ mang đến cho chủ nhân của nó một nhu cầu mãnh liệt về sự hữu dụng. Những người này cần cảm giác mình đang được cần đến. Khó lòng chịu nổi cảnh ăn không ngồi rồi, họ cần được lao động.

Chính sự thành công trong công việc khiến họ thấy công sức mình đóng góp là thiết thực, tạo ra những giá trị cụ thể, thực tế. Cảm giác được áp dụng hiệu quả các kỹ năng và kiến thức của mình quan trọng với họ hơn cả tiền bạc lẫn danh tiếng.

Và mỗi lần nhắc đến danh tiếng, thú vị thì những người có Mặt Trăng Xử Nữ thường không thích được quá nhiều người biết đến. Một mặt, họ đề cao sự yên tĩnh cá nhân và không ưa ánh hào quang ảo. Song mặc khác sâu xa hơn, xuất phát từ xu hướng tự ti ngầm của họ. Họ có một sự tinh nhạy tuyệt vời với những khuyết điểm và yếu kém của bất cứ thứ gì, trong đó có chính bản thân họ, cả về tính cách lẫn ngoại hình.

Một khi đã nhìn ra, thì sự tự ý thức về khiếm khuyết này sẽ đeo bám họ dai dẳng. Do sự tinh nhạy đa đoan trời phú mà khi họ kịp sửa chữa xong khiếm khuyết đó thì thường lại nhìn ra một hay vài khiếm khuyết khác. Trong công việc, dù hoàn thành xuất sắc đến đâu, họ cũng thường tự nhủ rằng: “Chưa đủ, còn có thể tốt hơn nữa”. Tất cả những xu hướng vô thức đó làm họ không bao giờ tự tin về con người mình, vì thế chẳng thoải mái với vị trí trung tâm để hàng nghìn con mắt soi vào.

Chưa kể vốn sẵn nhạy cảm hay lo lắng, việc trở nên nổi tiếng sẽ khiến họ phải nhìn trước ngó sau, thường trực bất an. Kết quả là Mặt Trăng Xử Nữ thường hài lòng với những công việc khiêm nhường, đứng sau cánh gà và nhường sân khấu hào nhoáng cho kẻ khác. Chính vì thế đôi khi họ bị cho là thiếu tham vọng, lãng phí tài năng.

Đó là trong công việc, còn với các mối quan hệ, họ cũng luôn sẵn sàng ra tay giúp đỡ những ai gặp khó khăn. Họ thậm chí có thể xắn tay lo toan và tổ chức lại cuộc sống người khác sao cho tử tế hơn, miễn là thấy mình được trân trọng. Chân thành nói với họ rằng bạn cần họ và bạn rất cảm kích, họ sẽ không đòi hỏi gì thêm. Tất nhiên bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần sẵn sàng nghe những lời cằn nhằn phê bình từ họ, nhưng có hề gì? Chính sự tận tụy khiến Mặt Trăng Xử Nữ trở thành những người bạn đáng tin cậy và đắc lực, tuy rằng họ cũng cần cẩn thận với nguy cơ bị lợi dụng hoặc ỷ lại.

Im ắng và khiêm nhường, Mặt Trăng Xử Nữ đi tìm cuộc đời yên tĩnh với những niềm vui nho nhỏ. Đáng tiếc là họ lại thường xuyên bị những phiền lòng lặt vặt quấy rầy. Cầu cho họ luôn có ai đó ở bên và đều đặn nhắc họ nhớ rằng họ đã làm rất tốt, rằng họ có quyền tự hào về bản thân. Khi đó họ sẽ là những tâm hồn nhẹ nhõm và điểm tô hữu ích cho cuộc sống này.

Nguồn: 12 Góc Khuất Tâm Hồn _ Nhóm Lovedia

Ngoài Cung Hoàng Đạo, bạn cũng có thể thử tìm hiểu thêm về Sinh trắc vân tay và Thần số học để khám phá thêm về mình nhé!

Trải nghiệm Sinh trắc vân tay miễn phí

Tải ngay phiên bản Thần số học miễn phí 55 trang

————————————————