“Một khát vọng cháy bỏng tự đáy lòng, sâu thẳm trong trái tim: khát vọng sống, sống là chính mình, sống có ý nghĩa, được làm những điều mình muốn với những khả năng tốt nhất mình có.

Cho dù tôi có thu thập được bao nhiêu tài sản vật chất đi chăng nữa thì cái người mà tôi nhìn thấy trong tấm gương phòng tắm mỗi buổi sáng vẫn y nguyên- tôi không thể hạnh phúc hơn và không hề cảm thấy tốt hơn tí nào. Suy ngẫm nhiều hơn về thực trạng cuộc sống của mình, tôi bắt đầu nhận thức được sự trống rỗng ngay trong tim mình.

Tôi bắt đầu chú ý đến những tiếng thì thầm lặng lẽ của con tim, những điều chỉ dẫn tôi rời bỏ nghề nghiệp của mình đã chọn và bắt đầu quá trình tìm kiếm tâm hồn một cách nghiêm túc. Tôi bắt đầu suy nghĩ về lý do tại sao tôi lại ở đây, trên hành tinh này, và nhiệm vụ cụ thể của tôi là gì. – “Robin shama” –

Câu chuyện của Thúy Vinh, cô gái sinh năm 1991…

“Tôi sinh ra và lớn lên ở Tây Nguyên. Ba mẹ tôi trước đây từng làm trong quân đội, vì cuộc sống thời bao cấp phải vật lộn với cơm áo gạo tiền, ba mẹ tôi ra ngành sớm để khai hoang, sản xuất nông nghiệp và ba mẹ tôi đã không nhận được chế độ lương hưu của nhà nước. Bởi tình yêu thương, ba mẹ tôi đã vượt qua những khó khăn, nhọc nhằn, dành hết sức lực để nuôi nấng chúng tôi ăn học đầy đủ, thành người.

Ba mẹ tôi trước đây từng làm trong quân đội, vì cuộc sống thời bao cấp phải vật lộn với cơm áo gạo tiền, ba mẹ tôi ra ngành sớm để khai hoang, sản xuất nông nghiệp và ba mẹ tôi đã không nhận được chế độ lương hưu của nhà nước. Bởi tình yêu thương, ba mẹ tôi đã vượt qua những khó khăn, nhọc nhằn, dành hết sức lực để nuôi nấng chúng tôi ăn học đầy đủ, thành người.

Bởi bản thân có nhiều nuối tiếc, nên ba mẹ mong rằng con cái sẽ có được một công việc ổn định, có thu nhập đều đặn và được xã hội công nhận

Ngày đó, những người lớn xung quanh tôi họ thường nói với tôi là ai học giỏi Toán, Lý, Hóa tức là đứa nhỏ đó thông minh còn học giỏi xã hội thì không. Và nếu đi theo con đường làm giáo viên dạy Toán, lý, Hóa thì sau này sẽ kiếm được rất nhiều tiền (vì ở chỗ tôi ngoài nghề nông, thì chỉ có các thầy cô dạy Toán, Lý, Hóa dạy thêm thì có kinh tế khá giả)

Tôi đã từng rất tự ti khi biết mình không học tốt toán, lý, hóa. Ngày còn đi học phổ thông, cứ mỗi lần đến tiết toán, lý, hóa là trong tôi lại có một nỗi sợ vô hình, bản thân tôi thì không hiểu tại sao mình luôn có nỗi sợ với những phép tính, những con số, sự logic.

Tôi phải gồng mình lên để học các môn tự nhiên, với một nỗi sợ là, nếu mình học tệ toán, lý, hóa, sẽ bị cho là “dốt”. Tôi còn nhớ, trong các môn tôi học tốt nhất môn văn, và có niềm đam mê đặc biệt với công việc Tư Vấn Tâm lý, phát triển tư duy con người.

Đến lớp 12, tôi xin thi vào ngành tâm lý, và ba mẹ tôi không đồng ý vì quan điểm của ba mẹ là “ngành đó ra sẽ không xin được việc, và con hãy trở thành một giáo viên dạy môn tự nhiên, học xong sẽ xin vào trường đi dạy, vừa có “biên chế”, vùa có “lương hưu” , không thì dạy thêm cũng có kinh tế.

Bởi niềm tin giới hạn của bản thân, bởi cảm thấy sự hy sinh của me mẹ vô cùng lớn, tôi không muốn làm trái lời để họ buồn, “Cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”, Tôi đã nỗ lực hết sức để thi được vào ngành Vật lý một trường đại học công lập ở Lâm Đồng (đại học Đà Lạt) . Bốn năm đại học là bốn năm tôi vật lộn với những công thức, con số, những kiến thức từ vi mô đến vĩ mô. Có kì 7 môn cũng rớt hết 5 môn….cuối cùng cũng ra được trường, và ba mẹ lại xin cho vào một trường cấp 3 ở Buôn Ma Thuột…. để trở thành một giáo viên dạy Vật Lý.

Khi tôi 22 tuổi, tôi càng nhận ra mình không hề yêu thích ngành Vật Lý. Sau những ngày tháng đấu tranh tư tưởng, đó là lần đầu tiên tôi đưa ra quyết định với cuộc đời mình – tôi quyết định bỏ việc để theo đuổi đam mê của mình và từ đó trở đi chưa bao giờ làm việc với tấm bằng “Vật Lý”

Tôi theo đuổi ước mơ và trở thành nhà đào tạo phát triển tư duy, và càng ngày tôi càng nhận ra mình yêu thích lĩnh vực này nhiều hơn, bởi vừa đam mê vừa có năng lực, công việc của tôi phát triển như những gì tôi mong muốn. Tôi hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành quả…

Năm trước có một lần nghe bạn mình nói về báo cáo sinh trắc vân tay, rằng bạn ấy biết được năng lực và tính cách bẩm sinh thông qua bài báo cáo, tôi cũng tìm đến chuyên gia làm cho mình một bài text…. Tôi đã mang nhiều cảm xúc lẫn lộn khi nhận được bài báo cáo.

Tôi đã được khai thông tư duy khi biết rằng mỗi người đều có một loại hình thông minh nổ trội và có đến 9 loại hình thông minh. Tôi đã lý giải được “Nỗi sợ những con số”, bởi trong các chỉ số thì “chỉ số thông minh logic và toán học” của tôi thấp nhất. Các chỉ số thì chỉ số thông minh nội tâm, thông minh tương tác xã hội, thông minh hiện sinh của tôi nằm ở mức cao nhất, và điều đó phù hợp để tôi trở thành nhà đào tạo phát triển tư duy, tư vấn tâm lý.

Tôi hiểu rằng mình cũng có những điểm mạnh quý giá, và tôi cũng có những loại hình thông minh đặc biệt, điều đó giúp tôi tự tin hơn để vươn lên trong cuộc sống. Có những người “thông minh thiên nhiên” họ yêu cây cối, động vât, thích nấu ăn. Hay những người hát hay, cảm âm tốt họ có trí “thông minh âm nhạc” cao. Ngay cả những vận động viên thể thao cũng là những người tuyệt vời khi sở hữu trí “thông minh vận động”. Hay những nhà thiết kế ắt sẽ có một chỉ số “thông minh không gian, thị giác” tốt.

Mỗi người đều là một cá thể hoàn chỉnh với những khả năng đặc biệt của riêng họ, tất cả đều đáng được trân trọng.

Nếu được lựa chọn đúng nghề nghiệp với đúng thế mạnh, mỗi người trong chúng ta sẽ có cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc.

Nếu ngày đó, ba mẹ và tôi biết về Sinh trắc vân tay sớm, tôi khám phá được bản thân mình sớm có lẽ sẽ không mất một khoảng thời gian dài, và một khoản tài chính lớn để tôi nhận tấm bằng sau 4 năm đại học và ra trường “không làm gì” với tấm bằng đó.

Không chỉ như thế, tôi biết được tính cách bẩm sinh của mình để thoát khỏi nỗi mặc cảm tự ti rằng mình “khác người”. Tôi biết cách vận dụng thế mạnh của tôi là não phải để làm việc và học tập đạt hiệu quả tốt hơn…Và quan trọng khi tôi thấu hiểu bản thân mình cũng là khi tôi sẵn sàng đón nhận mọi thứ chứ không còn đổ lỗi cho những thứ xung quanh. Tôi đã thấu hiểu bản thân của mình, sống với niềm đam mê và tập trung làm điều mình có thể làm tốt nhất.

Nếu bạn lỡ lựa chọn sai, hay chưa tìm được đích đến của cuộc sống, hãy khám phá bí mật của bản thân, bạn sẽ biết mình muốn đi đến đâu và bằng cách nào.

Mỗi chúng ta, con cái chúng ta xứng đáng được sống đúng với bản ngã của riêng mình! Đừng bắt một con cá phải leo cây!

Cảm ơn sinh trắc vân tay Humano vì rất nhiều giá trị.

———————————————–
Cảm ơn chia sẻ của em, Thúy Vinh. Và từ cơ duyên đó giờ đây em là một cộng sự của Humano hợp tác với chi nhánh Humano Bảo Lộc. Hi vọng rằng em sẽ lan tỏa thật tốt giá trị sinh trắc vân tay đến với cộng đồng, để giúp nhiều người hơn nữa đón nhận điều tuyệt vời từ sinh trắc vân tay. Humano tự vào vì có em trong đội ngũ của mình.

Mong rằng duyên lành sinh trắc vân tay sẽ đến với thật nhiều người hơn nữa, để ai cũng có cơ hội để trở về với chính mình, luôn tỏa sáng với phiên bản đẹp nhất của mình. Chúng ta sinh ra là một bản thể, đừng sống như một bản sao.

Bạn cũng có thể đọc thêm sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay để khám phá xem dấu vân tay của mình tiết lộ điều gì về bản thân nhé!