Viết về những người mình yêu thương.

Bất kỳ ai xuất hiện trên cuộc đời này thì đều có lý do của nó. Đều là sứ giả đến để giúp ta học được bài học gì đó cho chính cuộc đời này, giúp ta trưởng thành hơn. Thời gian càng trôi qua, ngẫm lại càng thấy thấm.

Có nhiều người mình muốn cảm ơn trong cuộc đời này lắm. Nhưng hôm nay mình viết về hai người đồng hành cùng mình những chân đầu tiên xây dựng Humano, đứa con tinh thần mà mình rất yêu.

Đầu tiên đó là em gái.

Em gái

Cô em út kém mình 5 tuổi. Thua mình tận 5 tuổi nhưng suy nghĩ “bà già” lắm. Lâu lâu nhắc nhở chị còn hơn cả mẹ ấy. Mỗi lần chị mà ốm là chăm nom cũng chu đáo lắm.
“Có chuyện gì thì cũng không bao giờ được quên là luôn có em nha. Có sao là nhớ nói với em nha.”

Cô em sở hữu dấu vân tay RL vô cùng bướng bỉnh, lúc nào cũng thích làm ngược lại ý chị. Khi bé cãi nhau bất chấp nhưng lớn lên yêu nhau đến lạ. Từ bé không có thói quen thể hiện tình cảm, chị em vẫn ít thân mật lắm nhưng khi nào cần lại có nhau. Thuở mới mở công ty, một mình loay hoay may có cô em ấy chẳng ngại vất vả đỡ đần chị.

Qua chặng đầu tiên, Humano sơ khai hình thành cần có bước đột phá hơn để chuyển mình thì tự nhiên trên trời rơi xuống một người đàn ông. Chẳng có mối liên hệ nào trước đó, rồi tự nhiên quen nhau, ghét kinh khủng khiếp nhưng vẫn cứ duy trì được mối quan hệ. Mình chưa bao giờ hình dung được trên đời lại có người đàn ông như thế, so với mẫu người đàn ông lý tưởng mình vẽ ra thì bạn ấy ngược lại hoàn toàn. Vậy mà rồi cũng trở thành chồng.

Bạn chồng ấy với mình gặp nhau như nước với lửa, như mặt trăng với mặt trời, nếu tranh luận vấn đề gì là bất phân thắng bại. Mà cũng nhờ vậy mà chúng tớ đã thật sự thay áo mới cho Humano. Với những kinh nghiệm thực tế mấy năm trong lĩnh vực Sinh trắc vân tay của một cô giáo làm trái nghề và sự hiểu biết của một anh chàng công nghệ du học Sing, làm IBM…đã tạo ra một sản phẩm mang đậm chất Humano.

Humano không còn như các đơn vị trên thị trường phải đi mua công nghệ về sử dụng và chẳng can thiệp được để cải tiến. Giờ đây Humano đã có phần mềm Sinh trắc vân tay của riêng mình với một ekip hỗ trợ cải tiến công nghệ rất tài năng. Và công lao rất lớn là nhờ bạn chồng, tự hào về bạn ấy lắm.

Mình đã có những món quà rất tuyệt vời trong cuộc đời, mọi thứ đều có mối liên hệ đáng ngạc nhiên. Và phần còn lại là chính bản thân mình luôn nỗ lực, phát triển để không ngừng tạo ra giá trị. Yêu cuộc sống này vô cùng ấy.