Nâng đỡ nhau cùng phát triển

Chúng ta sinh ra để bổ sung cho nhau hoàn thiện hơn, nếu ai cũng hoàn hảo thì chúng ta đâu cần nhau trong cuộc đời này. Mọi mối quan hệ trong cuộc đời đến với ta ngẫu nhiên hay vô tình, mọi thứ dường như được vũ trụ sắp đặt để giúp chúng ta học bài học của chính mình. Chúng ta thường rất khó tự nhìn thấu mình, nên thông qua sự phản chiếu của người khác sẽ giúp chúng ta nhìn rõ về bản thân mình hơn.

Có duyên với nhau là để giúp nhau cùng phát triển. Thông qua người khác chúng ta thấy chính mình. Và cũng thông qua người khác, chúng ta có thêm cơ hội học cách yêu thương, nâng đỡ nhau cùng phát triển.

Mỗi người sinh ra trên đời này đều có một sứ mệnh riêng, tương ứng với mỗi sứ mệnh, chúng ta được trao tặng những nét tính cách và tài năng khác nhau, để thực hiện sứ mệnh đó. Thay vì nhìn vào mặt khuyết của nhau thì chúng ta hãy cùng học cách nhìn vào những mặt tích cực, cùng hỗ trợ nhau thực hiện sứ mệnh cuộc đời.

Đại bàng WT/WS sinh ra với sứ mệnh dẫn dắt nên sẽ có cá tính mạnh mẽ, quyết liệt. Con đầu đàn luôn kiên định, dấn thân để dẫn lối cho cả đoàn. Đôi lúc đoàn có những thành viên không đồng lòng đồng sức, con đầu đàn cần dùng sức mạnh của mình để ổn định tập thể, tiếp tục hướng về mục tiêu. Chúng ta rất cần những thủ lĩnh dám dấn thân như thế trong cuộc sống. Hãy thông cảm với họ hơn nếu đôi lúc họ trở nên nóng nảy, nguyên tắc thái quá!

Sư tử WE sinh với sứ mệnh truyền cảm hứng, tạo động lực hỗ trợ người khác tiến lên. Đâu phải lúc nào con người ta cũng hừng hực khí thế, có lúc cuộc sống khó khăn khiến ta chùn bước. Những con người lửa khí ở đây, để tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết giúp bạn có thêm động lực đi xa hơn.

Sức mạnh cảm xúc là một trong những sức mạnh vĩ đại nhất của loài người, nhưng nó cũng như con dao hai lưỡi, một là trở nên thăng hoa, hai là thiêu rụi mọi thứ. Nếu WE có cảm xúc tiêu cực chi phối thì bạn hãy thật bình tĩnh giúp họ trở về điểm tích cực của mình thay vì đổ dầu vào lửa.

Mắt công WP/WL sinh ra với sứ mệnh làm đẹp cho đời. Bất kể ai trong cuộc đời cũng đều mong muốn có một cuộc sống ý nghĩa, hướng đến Chân – Thiện – Mỹ. Chân lý là các quy luật tất yếu của cuộc sống vật chất và tinh thần. Thiện là lương thiện, đạo đức, công chính với tất cả mọi người, là con đường tạo nên mối quan hệ tương tác hoàn hảo giữa các thực thể trong toàn vũ trụ.

Mỹ là cái đẹp, việc thưởng thức cái đẹp và sáng tạo ra cái đẹp là sự hoàn thiện cấu trúc năng lượng tâm linh của mỗi cá nhân. Mắt công tô điểm thêm vẻ đẹp của “Mỹ” trong cuộc sống của chúng ta. Hãy truyền cảm hứng chắp cánh cho cái đẹp vươn cao, vươn xa hơn.

Biểu tượng taichi WC/WD/WI sinh ra với sứ mệnh kết nối, đem mọi người đến gần nhau hơn. Đây là những bậc thầy về kết nối, có thể giao tiếp và làm việc được với tất cả mọi người. Muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi xa thì nên đi cùng nhau.

Sức mạnh của cá nhân, dù mạnh đến mấy cũng không bằng sức mạnh tập thể. Một chiếc đũa đứng riêng lẻ sẽ dễ dàng bị bẻ gãy, nhưng nhiều chiếc đũa tạo thành bó đũa thì chẳng mấy ai bẻ gãy nổi. Hãy thật cởi mở đón nhận những gì WC/WD/WI chia sẻ và cùng họ tạo ra những vòng kết nối có giá trị.

Nước ngược RL sinh ra với sứ mệnh cải tiến, tạo đột phá. Sáng tạo là một phần không thể thiếu trong tiến trình phát triển. Mọi thứ trong vũ trụ này đều không hoàn hảo, cách chúng ta nhìn vạn vật phụ thuộc vào lăng kính nhận thức của mỗi người. Vì vậy, chỉ cần một góc nhìn khác đi so với số đông sẽ kích thích tạo ra vấn đề mới để giải quyết, đưa sự hiểu biết của chúng ta lên tầm cao mới.

Sự khác biệt trong tư duy và hành động của những người Nước ngược góp phần tạo ra sự đổi mới cho thế giới. Hãy khuyến khích họ sáng tạo và thôi thúc họ hành động thực hiện ý tưởng sáng tạo đó, đừng phản bác hay phủ nhận. Mọi ý tưởng đều khả thi nếu biến chúng thành hành động thực tiễn, đem lại hiệu quả trong xã hội.

Nước thuận UL sinh ra với sứ mệnh yêu thương. Tình yêu như là dòng chảy nuôi dưỡng và chữa lành cho vạn vật. Nhờ có tình yêu mà sự sống tồn tại, tình yêu là phép nhiệm màu tạo hóa ban tặng cho muôn loài. Nước thuận là sứ giả mang tình yêu đó đến với mọi người.

Nước chan chứa tình cảm, chẳng bao giờ thích xung đột và lúc nào cũng muốn làm những việc đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Hãy nhẹ nhàng và thể hiện yêu thương với họ, như cách họ làm với chúng ta, động viên họ tiếp tục lan tỏa giá trị tốt đẹp của mình.

Núi Arch sinh ra với sứ mệnh trở thành cố vấn, đem sự hiểu biết thông thái của mình giúp người khác có góc nhìn sâu sắc hơn trong cuộc sống. Trong một thế giới có quá nhiều biến động, đôi khi, con người bị phân tán bởi quá nhiều thông tin đa chiều. Góc nhìn của Núi giúp chúng ta hướng về bên trong nhiều hơn, tập trung xây dựng những giá trị cốt lõi và tiến tới sự bình an trong tâm hồn.

Sự thông thái, bình an mà Núi mang đến trong thế giới này sẽ chẳng có được nếu chúng ta quá nóng vội. Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy, hãy thật kiên nhẫn với Núi để chạm được đến điều giá trị tuyệt vời.

Mỗi người là một mảnh ghép để cùng tạo nên một bức tranh tổng thể, chỉ cần thiếu một mảnh ghép nhỏ thôi thì bức tranh cũng chưa hoàn thiện. Vì vậy, ai trong số chúng ta cũng đều có giá trị, tất cả đều góp phần tạo nên một bức tranh mang tên loài người.

Trong bức tranh ấy có đa dạng phong cách thể hiện, Đại bàng WT/WS quyết liệt trong mục tiêu. Sư tử WE mạnh mẽ trong cảm xúc. Núi Arch vững chãi với sự thông thái và bình an. Mắt công WP/WL thăng hoa với cái đẹp. Nước ngược RL sáng tạo trong sự khác biệt. Và họ đều là những con người có cá tính mạnh, chẳng dễ đổi thay dưới tác động của người khác.

Những con người này tuy có nhiều tài năng nhưng cứ ngồi với nhau thì hay bất đồng quan điểm, vì ai cũng bảo vệ cho góc nhìn của mình và chẳng ai chịu nhường ai. Thế nên tài năng của họ cứ như vậy độc lập phát triển mà không hội tụ được. Và khi đó, những người WC/WD/WI đến để thực hiện vai trò kết nối của mình, cùng với Nước thuận UL dung hòa tất cả.

Họ phối hợp với nhau để cùng nhau tạo nên sức mạnh bất khả chiến bại. Và có lẽ vì thế mà loài người trở thành loài quyền năng nhất trên Trái Đất này. Mỗi người một vai trò, một vị trí và hãy làm tốt nhất điều đó. 

———————————————-

🦋 Linda Nga