Năm 2020, cả thế giới bị chấn động bởi đại dịch Corona. Nó như một bộ phim về nghiệp vậy. Làm sao chúng ta có thể “tận hưởng” bộ phim này, khi ta vừa là diễn viên, vừa là đạo diễn, vừa là người xem?

Thế giới này trông sẽ như thế nào, sắp xếp như thế nào sau đại dịch này?

Chúng ta cần phải nâng cấp bản thân, phải tiến hóa như thế nào để chuẩn bị cho sự sắp xếp mới đó?

Khi nào Corona sẽ rời đi?

Khi nào ta hiểu ĐÚNG và hiểu ĐỦ thì “bạn ấy” sẽ đi. Đúng + đủ = CÂN BẰNG. Đó chính là cân bằng nghiệp của mình.

NGHIỆP LÀ GÌ?

 

Nghiệp là hành động và kết quả của hành động. Nghiệp có tích cực và tiêu cực.

Vũ trụ này là một cỗ máy tính sống lưu trữ toàn bộ dữ liệu trong đó. Mỗi chúng ta là một máy tính con. Tất cả những gì chúng ta trải qua đều được lưu giữ lại trong chiếc máy tính của vũ trụ.

Khi chúng ta bước vào cuộc đời, tái sinh trở lại là để học tiếp những bài học còn dang dở chưa hoàn thành trước đây, để tiếp tục nâng cấp chiếc máy tính con của mình, góp phần vào sự phát triển chung của vũ trụ.

Nghiệp là hành động, và mọi hành động đều tạo ra kết quả. Hành động đó không chỉ là hành vi chúng ta phản ứng mà còn là suy nghĩ và lời nói. Tất cả đều dẫn đến một kết quả gì đó cho chính bản thân chúng ta.

Có thể là một hành động đã diễn ra trong quá khứ hoặc tiền kiếp nào đó và hiện tại trong kiếp sống này chúng ta mới nhận lại kết quả. Và có những hành động ngay trong hiện tại này sẽ dẫn đến một kết quả nào đó cho chúng ta ở tương lai hoặc kiếp sau đó.

Tất cả những điều đó đến là để giúp chúng ta trưởng thành hơn trong đời sống tâm linh. Dù tích cực hay tiêu cực thì đều hàm chứa thông điệp nhắn gửi chúng ta tiếp tục hoàn thành bài học còn dang dở của mình.

Những ký ức tích cực đã trở thành tình yêu và trí tuệ của chúng ta. Còn những ký ức tiêu cực là phần vô minh của chúng ta. “Bộ phim kinh dị Corona” mà ta đang xem bây giờ chính là sự phóng chiếu từ những ký ức tiêu cực đó của chúng ta (luật nhân quả).

Vậy ta có trả được nghiệp không?

Không, nếu ta đã hành động rồi, nghĩa là đã tạo nghiệp rồi, thì ta không thể “trả”. Ta chỉ có thể CÂN BẰNG NGHIỆP mà thôi.

Vì mọi thứ không có tình cờ, không có xui xẻo, không có may mắn… Tất cả mọi thứ đang xảy ra đều là sự phản hồi lại từ những chương trình, những “file” dữ liệu mà vũ trụ này lưu trữ lại.

Khi ta biết tôn trọng mọi thứ xảy đến với mình, chấp nhận/đón nhận nó, chịu trách nhiệm hoàn toàn về mọi thứ đã, đang xảy đến với mình. Để từ đó nhìn thấy con người bên trong mình, nhìn thấy cả những “biến dạng nội tâm” của mình, thì lúc đó ta mới học được cách CHUYỂN HÓA và CÂN BẰNG.

Corona chính là vật chất hóa thế giới nội tâm của chúng ta – Nghiệp Corona.

 

“NGHIỆP CORONA” LÀ NGHIỆP GÌ?

 

Là sự thiếu vắng lòng trắc ẩn, không nhận biết ra được rằng tất cả mọi thứ, mọi điều, mọi người đều ngang bằng như nhau. Vì thiếu vắng lòng trắc ẩn nên con người đã hành xử theo cách mạnh thắng yếu mà quên đi mất sự san sẻ, quân bình.

Ở mức độ toàn cầu, đó là “cộng nghiệp”. Chúng ta đã chạm đến những ký ức vô cùng sâu sắc bên trong chúng ta: Không tôn trọng sự tốt đẹp của tự nhiên.

Cách ly ở cấp độ xã hội: chúng ta đang phải trải nghiệm lại sự xa cách, sự cách biệt, tách biệt, sự ngạo mạn đứng trên tự nhiên, chối bỏ những vận hành hòa hợp tuyệt vời của vũ trụ, của thiên nhiên… mà con người đã ngạo nghễ tạo ra.

LÀM SAO ĐỂ CÂN BẰNG NGHIỆP?

LÀM SAO ĐỂ CÂN BẰNG NGHIỆP?

Nghiên cứu, chiêm nghiệm, thiền định để chúng ta chuyển hóa, cân bằng nghiệp.

Corona đang tạo ra một “công thức” mới để chúng ta phải học cách thay lại những cái “mã” sai bên trong chúng ta.

Nỗi sợ của chúng ta phản ánh những ký ức của mình trong quá khứ. Corona đang phản ánh “Corona nội tâm” của ta từ quá khứ.

Nghiệp không thể “trả”, không thể “bù”. Nghiệp chỉ có thể được cân bằng. Viên kim cương phải được mãi giũa tất cả các mặt mới tỏa sáng thực sự được.

Corona là sự cộng nghiệp của tất cả chúng ta. Nó bắt chúng ta phải trải nghiệm lại tất cả những gì chúng ta đã tạo ra trước đó. Là sự chia cắt, cách trao – nhận với tự nhiên và xã hội, sự lạc lối trong thế giới vật chất mà bỏ quên mất những điều tốt đẹp của thế giới tinh thần, quên đi lòng trắc ẩn…

Cái tôi bản ngã của chúng ta đã lớn hơn, chúng ta phán xét, chúng ta yêu thương nhưng là yêu thương có điều kiện… nên chúng ta mất cân bằng.

Những nỗi sợ về sự thiếu thốn, bị bỏ rơi… là thứ nhấn chìm chúng ta vào tiêu cực. Khi chúng ta phán xét, cho rằng mình hiểu mọi thứ là lúc ta tách mình ra khỏi vũ trụ. Mất cân bằng từ đó mà ra.

Hãy dừng phán xét lại. Hãy quay vào bên trong để nhìn sâu vào tâm trí mình.

Lòng trắc ẩn chính là phương thuốc chữa lành những tổn thương bên trong chúng ta, vì những tổn thương này khiến cho chúng ta không chạm được vào những phần tốt đẹp nhất bên trong tâm hồn thuần khiết của mình.

Khai sáng là liên tục chữa lành mình. Cú nhảy lượng tử giúp chúng ta thay đổi trạng thái tinh thần, thay đổi tâm thế.

Chuyển hóa nghiệp = sai đâu sửa đó.

Hãy khóa mọi thứ lại và dọn dẹp cái “nhà kho nội tâm” của bạn đi. Nó cần lòng dũng cảm, sự chân thành, sám hối để nhìn cho ra được tất cả những biến dạng tâm thức mà chúng ta đã tạo ra. Chỉ như thế, ta mới có cơ hội để kết nối lại với những phần tốt đẹp, thuần khiết nhất của con người trong mối quan hệ hòa hợp với tự nhiên.

Khi kết nối vào những điều tốt đẹp, chúng ta chuyển hóa được nghiệp.

Để biết một điều mới, ta chỉ cần lặp lại 5 – 10 lần. Nhưng để sửa sai, chúng ta cần lặp đi lặp lại hành động đúng cả ngàn ngày.

Chúng ta đang được trao cho một cơ hội cấp tiến nhanh hơn để sửa sai, để lập trình lại những mã sai trong dữ liệu sống mà vũ trụ lưu trữ.

“Cam kết:

Viện trợ nhân đạo lòng vị tha.

Chân lý, tự do và công lý.

Tình yêu thương vô điều kiện.

Ứng xử tôn trọng môi trường…”

Corona không chỉ là sự phóng chiếu của nội tâm chúng ta, mà còn là một “bản giao hưởng” nhiều cung bậc cảm xúc mà vũ trụ gửi đến, là “bàn tay sự sống”.

Đó là thông điệp của vũ trụ”: chúng ta là đồng sáng tạo, chúng ta ở đây để cùng chung tay nhân ái chứ không phải để tranh giành.

HÃY SỐNG TỰ NHIÊN VÀ CÂN BẰNG

———————————————-