Nhóm Nước UL khi đặt mình vào môi trường thì sẽ sao chép mọi thứ, nên rất dễ “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”.

Nước được định hình bởi môi trường, nên môi trường trở thành con dao hai lưỡi với người Nước thuận UL. Gặp môi trường tốt thì là đòn bẩy phát triển, gặp môi trường xấu thì bị kéo xuống. Lựa chọn môi trường phù hợp là điều quan trọng sống còn với sự phát triển của người UL.

Nhưng lựa chọn môi trường có khó không? Khó! Đối với Nước là vấn đề. Bởi vì Nước dung hòa với mọi thứ, nên đôi khi Nước đánh rơi dấu ấn cá nhân. Lâu dần UL trở nên thụ động, hòa lẫn trong môi trường hiện tại, điều này phần nào ngăn cản bước tiến của người có dấu vân tay UL.

Dấu vân tay Nước thuận UL sống rất tình cảm, không thích xung đột nên hay nhẫn nhịn và sống vì người khác. Người nào hiểu thì sẽ trân trọng, người nào không hiểu mà được đà lấn tới, thì UL sẽ thiệt thòi lắm.

Yêu thương cho đi là yêu thương rất đẹp mà ai cũng nên có. Nhưng trước khi yêu người thì cần yêu mình, bởi tình yêu nếu chỉ cho đi mà không được bồi đắp thì cũng đến ngày cạn kiệt. Khi đó thay vì cho đi một tình yêu chân thành, UL lại nảy sinh nhu cầu muốn được nhận yêu thương đáp trả từ người khác.

Điều này chẳng sai, nhưng từ tình yêu chân thành sẽ biến thành tình yêu có điều kiện, thỏa mãn ham muốn. Rồi khi không có được, bản thân nổi giận, làm những việc không kiểm soát được, rơi vào trạng thái tiêu cực. Nước hiền hòa, chan chứa, nhẹ nhàng có thể ôm trọn mọi thứ vào lòng, nhưng nước cũng sẽ lên cơn thịnh nộ khi bị dồn nén quá mức – “tức nước vỡ bờ”.

Học cách yêu bản thân nhiều hơn, muốn cho đi nhiều thì hãy có thật nhiều. Bản thân mình phải có khả năng tự tạo ra tình yêu và hạnh phúc, chứ đừng trông chờ bên ngoài. Khi bị sợi dây tình cảm trói buộc và hút cạn kiệt năng lượng, thì tốt hơn hết, cứ để mặc nó và tập trung vào bản thân mình.

Nước thuận UL hòa lẫn bản thân với môi trường nên đôi khi đánh mất bản sắc cá nhân. UL rất dễ bị người khác tác động, dễ thay đổi ý kiến và không có lập trường vững vàng. Muốn làm theo ý mình nhưng khi nghe người khác tác động lại thấy hợp lý và thay đổi. Cứ như vậy, UL dần trở thành người không có chính kiến, thiếu quyết liệt trong hành động.

Hãy lắng nghe câu trả lời ở bên trong mình và đưa ra quyết định, mọi đáp án đều có sẵn ở bên trong rồi.

Nước UL còn rất hay cả nể, sợ làm mất lòng người khác nên thường rất khó nói lời từ chối. Việc gì cũng đồng ý giúp đỡ hoặc nhận làm, nhiều quá thì lại quá sức và chẳng làm việc gì đến nơi đến chốn.

Đôi khi từ chối cũng là một loại giúp đỡ, giúp người khác học cách xoay sở với cuộc đời của họ, để tăng thêm nội lực. Nên đừng việc gì cũng nhận lời nhé UL, cảm thấy thật sự làm được thì hãy đồng ý và làm hết mình.

Xem thêm giải pháp khắc phục nhược điểm ở sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay bạn nhé!