Chúng ta được nghe rất nhiều về tác dụng của nụ hôn tác động đến sức khỏe, đời sống tinh thần. Điều này không chỉ đúng với người trưởng thành mà ngay cả với trẻ em, đặc biệt là quá trình phát triển não bộ.

Đây là hình ảnh cộng hưởng từ đầu tiên trên thế giới cho thấy mối liên kết giữa mẹ và con. Hình ảnh là của nhà thần kinh học Rebecca Saxe hôn đứa con trai hai tháng tuổi của cô.

Bộ não trẻ con dường như mượt mà và tối hơn. Điều này là do nó có chất trắng ít hơn đáng kể. Chất trắng bao gồm myelin, là mô mỡ hoạt động như lớp cách điện cho các dây truyền thông điệp bên trong não của bạn.

Hôn gây ra một phản ứng hóa học trong não của bạn, bao gồm cả sự bùng nổ của hormone oxytocin. Oxytocin thường được gọi là hormone tình yêu vì nó khuấy động cảm giác âu yếm và gắn bó.

Nụ hôn kích hoạt hệ thống phần thưởng của não bộ; tiết hormone dopamine mà làm cho chúng ta cảm thấy hưng phấn hơn. Nó cũng tiết ra hormone vasopressin tạo ra sự gắn kết giữa các bà mẹ với em bé cũng như giữa những mối quan hệ thân mật. Nó giải phóng serotonin giúp điều chỉnh tâm trạng của chúng ta trở nên vui vẻ hơn.

Nụ hôn giúp loại bỏ căng thẳng, vượt qua trầm cảm, thất vọng và sợ hãi giúp chúng ta cân bằng tinh thần.

Có một yếu tố mà bạn cần biết đó là khi môi và lưỡi “giao tiếp” với nhau, sẽ thúc đẩy sự tiết insulin của tuyến tụy, tuyến thượng thận để giải phóng hormone hạnh phúc endorphins. Tất cả những điều này sẽ đưa toàn bộ cơ thể vào trạng thái dễ chịu. Nụ hôn sẽ làm ức chế căng thẳng, suy nghĩ tiêu cực. Hoóc môn hạnh phúc giúp con người vui vẻ, luôn yêu đời, căng tràn sức sống. Một thực tế cho thấy: Bệnh trầm cảm ảnh hướng đến cuộc sống của khoảng 17,5 triệu người Mỹ và tiêu tốn khoảng 30 tỷ USD mỗi năm. Vậy sao không tự mang lại cho mình niềm hạnh phúc vô giá từ những nụ hôn?

Nụ hôn có thể ngăn chặn các hormone stress – hình thành nên các cảm xúc kích thích lên bề ngoài tuyến thượng thận. Quá trình này giúp giảm huyết áp cao, cholesterol cao, teo cơ và mất ngủ.

Nụ hôn có thể giúp bạn bình tĩnh lại và giải phóng sự căng thẳng, những người thích hôn thường có thái độ lạc quan, phấn chấn hơn những người khác. Hôn có thể kích thích sự bài tiết, ngăn ngừa sự hình thành stress, giúp con người luôn có một tâm trạng vui vẻ.

Nếu bạn có thể duy trì ít nhất 3 nụ hôn mỗi ngày thì bạn sẽ có một tâm trạng lãng mạn và dễ chịu trong vòng 24 giờ.

SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY HUMANO
Website: Humano.vn
Hotline: 19009421
Tham khảo chuyên môn tại: Lindanga.com