Sinh trắc học dấu vân tay (Dermatoglyphics) là ngành khoa học nghiên cứu về cấu trúc vân tay con người, mối tương quan giữa dấu vân tay và sự phân bố tế bào thần kinh (nơ-ron) trên các vùng chức năng não bộ, qua đó có những đánh giá về phong cách, năng lực bẩm sinh của con người để định hướng phù hợp.

Ngành sinh trắc học vân tay có lịch sử hình thành và phát triển hơn 200 năm, nó là sự kết hợp của nhiều ngành khoa học (di truyền học, phôi sinh học, tâm lý học, khoa học thần kinh, khoa học thống kê,…) và được ứng dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia.

1. Giá trị sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay là một môn công cụ khoa học chính xác và hiệu quả để giúp chúng ta thấu hiểu bản thân, thấu hiểu các cá nhân trong mối quan hệ. Từ đó định hướng suy nghĩ, hành động để đạt tới những giá trị mong muốn trong cuộc sống về thể chất, tinh thần, cảm xúc, tài chính, mối quan hệ, thời gian,…

Với người trưởng thành: thấu hiểu bản thân, khám phá và phát triển phong cách cá nhân, định hướng và hoàn thiện giá trị bản thân trong gia đình, cơ quan, xã hội, định hướng nghề nghiệp, khơi dậy đam mê, động lực hành động, phát triển tài năng vươn tới thành công. Thấu hiểu các mối quan hệ, hình thành phương pháp, kỹ năng giao tiếp phù hợp tạo nên những mối quan hệ hòa hợp, tạo tiền đề cho mọi thành công.

Với gia đình: giúp các thành viên trong gia đình thấu hiểu lẫn nhau điều chỉnh cách giao tiếp để sống hòa hợp, hạnh phúc, hiểu rõ cá tính, khả năng để có thể phân công trách nghiệm, giúp đỡ, động viên lẫn nhau cũng như tạo mỗi đồng thuận tỏng mọi khia cạnh cuộc sống.

Với nhà trường, tổ chức giáo dục: nhận biết phong cách tiếp cận vấn đề cũng như năng lực, khả năng và mức độ tiếp thu thông tin của cá nhân để có phương pháp giảng dạy hiệu quả.

Với tổ chức, công ty: tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp sàng lọc, đánh giá, bố trí nhân sự hợp lý cũng như tư vấn đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, thấu hiểu nhân lực để khai thác, phát huy hiệu quả tối đa.

2. Quy trình làm sinh trắc vân tay

Bước 1: Nhân viên thiết lập cuộc hẹn vơi khách hàng và quét 10 dấu vân tay bằng máy sacan chuyên dụng ( khoảng 5’)


Bước 2: thông tin khách hàng và dữ liệu vân tay sẽ được gửi về trung tâm để phân tích. Tại Humano, toàn bộ dữ liệu vân tay được chuyển về hệ thống máy chủ tại Mỹ để phân tích. Kết quả phân tích được thể hiện trên một bản báo cáo khoảng 50 trang, và được in màu như một cuốn tạp chí. 


Bước 3: Nhà tư vấn sẽ tiền hành thiết lập một cuộc hẹn và tư vấn giải pháp đánh giá và báo cáo sinh trắc vân tay cho khách hàng.

3. Nội dung báo cáo 

Nội dung của một bản báo cáo sinh trắc vân tay khoảng 50 trang bao gồm các thông tin, chỉ số đánh gia năng lực, phong cách, cá tính, cấu trúc suy nghĩ, hành vi….của các vùng chức năng não bộ, và những khuyến nghị phát triển cá nhân, phương pháp tương tác giao tiếp, phương pháp học tập, định hướng nghề nghiệp…

Đánh giá khả năng vượt trội trên hai bán cầu não.
Chỉ số tiềm năng trên 5 thùy não.
Chỉ số, phong cách các vùng năng lực vượt trội.
Chỉ số TFRC và khả năng tiếp nhận thông tin bẩm sinh.
Chỉ số V.A.K – phương pháp tiếp nhận thông tin tối ưu
Các chỉ sô óc năng động, óc phân tích
Các trí thông minh nổi trội
Định hướng phát triển giáo dục, nghề nghiệp phù hợp theo các chỉ số thông minh.

4. Các câu hỏi thường gặp 

 

1/ Sinh trắc vân tay ở trẻ nhỏ có mục đích và tác dụng gì? 

Mục đích chính của Sinh Trắc Vân Tay cho trẻ nhỏ là giúp phát hiện thiên hướng bẩm sinh của bé, từ đó cha mẹ có cách tương tác và dạy con tốt nhất.

Bài báo cáo cho ta biết tính cách và hành vi của bé, từ đó cha mẹ sẽ có cách giáo dục và tương tác phù hợp với đặc tính bẩm sinh của con, tạo sự thoải mái cho con phát triển tự nhiên thay vì gượng ép dưới góc nhìn của bố mẹ.

VD: Biết con nhạy cảm, đòi hỏi được yêu thương ta sẽ tương tác với bé theo hướng nói ngọt và sử dụng cách nói mang tính xây dựng. Nếu con có cá tính mạnh, đòi hỏi sự tôn trọng cao, ta cần thuyết phục trẻ bằng cách nêu rõ lý do và tránh phê bình trẻ trước mặt người khác, trẻ sẽ thích tự lập hơn là yêu thương một cách ủy mị.

Bên cạnh đó một số trẻ có chủng vân tay đặc biệt như ARCH nếu không được phát hiện sớm và có hướng giáo dục đúng hướng nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến sự tự tin của trẻ sau này. Vì bản chất của ARCH là khả năng hấp thụ vô hạn nhưng lại khá chậm, đòi hỏi phải kiên nhẫn chỉ dạy ngay từ nhỏ đặc biệt là giai đoạn từ 0 – 16 tuổi, nếu bỏ lỡ giai đoạn này sẽ là sự thiếu sót cực kỳ đàng tiếc.

Trong bài báo cáo cha mẹ cũng biết được thiên hướng và năng lực vượt trội của con. Thường ở các trường tiểu học, các em sẽ được cho học đều tất cả các môn, vô tính chúng ta cũng có xu hướng đánh đồng xem môn nào cũng quan trọng và muốn con đạt điểm cao đồng thời tất cả các môn đó.

Thực tế bài báo cáo cho thấy, điểm khởi đầu của mỗi đứa bé không giống nhau, có bé đặc biệt giỏi về ngoại ngữ trong khi một số khác giỏi về âm nhạc, hội họa hay vận động,…

Và thời điểm tốt nhất để phát triển, đầu tư hay khắc phục một năng lực nào đó ở trẻ em là từ 0 đến 6 tuổi khi các nơ – ron thần kinh chưa định hình rõ nét, khả năng tiếp nhận thông tin lúc đó sẽ rất nhanh và dễ dàng.

Vì thế nếu phát hiện sớm điểm trội cũng như không trội của con mình, cha mẹ sẽ có hướng đầu tư cũng như khắc phục kịp thời. Được đầu tư phát triển đúng hướng đồng nghĩa với việc trẻ sẽ được trang bị một nền tảng vững chắc ngay từ nhỏ và khi hòa nhập vào xã hội sau này, trẻ sẽ tự tin hơn hẳn những đứa trẻ khác.

Cũng giống như, khi vô tình bắt trẻ học về lĩnh vực nào đó mà nó không có năng khiếu lẽ dĩ nhiên phải cần một khoảng thời gian lâu hơn và con đường phát triển cũng chông gai hơn nhưng kết quả đạt được lại không bằng chúng bạn.

Nếu ta không có cách hiểu đúng mà suốt ngày la mắng nó thì bản thân nó sẽ tự mặc nhiên là mình chậm chạp không thông minh bằng bạn bè và sau này khi bắt tau vào bất cứ việc gì nó cũng sẽ nhút nhát và thiếu đi sự tự tin cần thiết.

2/ Quy trình thực hiện sinh trắc vân tay như thế nào?

2/ Quy trình thực hiện sinh trắc vân tay như thế nào?

B1) Quét 10 mẫu vân tay. Thời gian quét dấu vân tay là 15’. 


B2) Tải lên máy chủ, sau đó các chuyên gia sẽ truy cập và tiến hành phân tích. Tại Humano, bài báo cáo sẽ hoàn thành sau 01 ngày làm việc kể từ ngày quét 10 mẫu vân tay (không tính ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ).


B3) Đội ngũ tư vấn viên phân tích nội dung báo cáo. Thời gian tư vấn báo cáo tối thiểu 60 phút.

Tất cả mọi thao tác để thực hiện sinh trắc vân tay đều được nhân viên tư vấn tại Humano hỗ trợ, hướng dẫn từng bước một nên mọi người cứ yên tâm trải nghiệm mà không cần bận tâm quá nhiều về quy trình đâu. Điều quan trọng nhất là làm sinh trắc vân tay xong chúng ta nhận được giá trị gì.

3. Liệu phụ huynh có thể tự làm tài liệu và sinh trắc vân tay cho con trẻ được không?

Phụ huynh có thể tìm hiểu kiến thức sinh trắc vân tay về đặc tính tính cách thông qua dấu vân tay để áp dụng với con.

Tuy nhiên bố mẹ không thể tự làm sinh trắc cho con vì để tính toán ra các chỉ số tiềm năng não bộ cần có công nghệ sinh trắc vân tay và chỉ có số ít các công ty sở hữu được phần mềm này.

Trên thị trường có rất nhiều công ty vân tay họ mua phần mềm từ đơn vị khác về kinh doanh nhưng không sở hữu hoàn toàn. Humano là đơn vị sở hữu công nghệ, phân phối phần mềm cho các công ty khác, có đội ngũ công nghệ là những chuyên gia đầu ngành không ngừng nghiên cứu, cải tiến. Khi lựa chọn sinh trắc vân tay các bố mẹ nhớ tìm hiểu thêm để có kết quả phân tích chính xác nhất phù hợp với con mình nhé!

Tại Humano con trẻ chưa đủ 18 tuổi sẽ không được trực tiếp nghe bài báo cáo vân tay. Tư vấn viên sẽ chỉ đọc bài báo cáo cho cha mẹ để từ đó cha mẹ hiểu rõ và có cách định hướng đúng cho con. Nếu phụ huynh có tham gia qua các khóa học đào tạo chuyên sâu về vân tay và được cấp chứng nhân tư vấn viên thì bản thân họ sẽ có thể tự đọc bài báo cáo.

5/ Sinh trắc vân tay liệu có dựa trên khoa học không?

Nghiên cứu về ngành Sinh Trắc Dấu Vân Tay đã có tuổi đời hơn 200 năm. Ngành khoa học Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay dựa trên những thành tựu khoa học nghiên cứu về di truyền học, phôi học, sự cấu tạo của vân da tay và não bộ.

Đọc thêm tại: 

Cơ sở khoa học của Sinh trắc vân tay

6/ Nội dung của báo cáo sinh trắc học dấu vân tay là gì?

6/ Nội dung của báo cáo sinh trắc học dấu vân tay là gì?

Báo cáo sinh trắc học dấu vân tay là một bản báo cáo khoa học mới nhất và chính xác nhất về dấu vân tay, bao gồm:

  • Bằng cách phân tích dấu vân tay ta có thể biết được sự phân bổ số lượng tế bào trong não trái và não phải.
  • Dự đoàn vị trí các tiềm năng vượt trội tại vị trí não của bộ não từ đó có thể xác định được các điểm mạnh và điểm yếu trong tố chất bẩm sinh của bạn.
  • Giúp cân bằng hệ não bộ bằng các phương pháp giáo dục hỗ trợ tác động từ bên ngoài.
  • Biết được tính cách và đặc điểm của mỗi người.
  • Sự nhạy cảm trong việc tiếp thu kiến thức và quan điểm.
  • Tăng cường kỹ năng tương tác và tư vấn phương pháp học tập phù hợp.
  • Đánh gia được khả năng thông minh của mỗi người.
  • Định hướng mô hình hướng dẫn ý thức con người, nâng cao giá trị cuộc sống và hạnh phúc.
  • Thiết lập các môn học, khóa học phù hợp với tính cách và năng lực của mỗi cá nhân.

8/ Mối quan hệ giữa dấu vân tay và bộ não con người như thế nào?

Trước đó, một bác sĩ người Mỹ đã phát hiện ra một trường hợp kỳ lại ở một trẻ mới sinh, đứa bé này không hề có bộ não. Người ta cũng phát hiện ra một điều dấu vân tay có liên quan mật thiết với bộ não, bởi vì cả hai cùng không tìm thấy trong thời điểm này.

Các trường hợp tương tự như vậy xuất hiện với tần số ngày càng nhiều khiến các chuyên gia không thể phủ nhận một điều rằng: Não người và dấu vân tay đi liền với nhau.

Ngành khoa học thần kinh đã nhấn mạnh rằng dấu vân tay và bộ não cùng phát triển đồng bộ với nhau. Giáo sư khoa thần kinh học người Canada Penfield đã công bố một biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa các vùng não và chức năng của cơ thể.

Bắt đầu từ thế kỷ XVIII các nhà khoa học khám phá ra mối tương quan giữa dấu vân tay và nhiều mô hình trí thông minh của con người. Nghiên cứu y học đã xác nhận rằng sự hình thành dấu vân tay bắt đầu từ tuần thứ 13 và hoàn chỉnh vào tuần thứ 19 của thai kỳ. Sự phát triển của não và các đường vân nổi trên da phát triển đồng thời trong thời kỳ này. Vì vậy có một sự liên quan trực tiếp giữa sự phát triển não bộ và dấu vân tay.

Năm 1880, Henry Faulds và W.J Herschel đưa ra lí luận chỉ số cường độ vân tay PI, giá trị RC, số lượng tam giác điểm, hình dạng vân tay, vị trí hình dạng vân tay ở những ngón tay khác nhau có liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người.

Năm 1926, tiến sĩ Harold Cummins nghiên cứu ra rằng dấu vân tay được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ. Dấu vân tay được khởi tạo ở thai nhỉ vào giai đoạn từ 13 – 19 tuần tuổi.

Vào giai đoạn trước đó, thai nhi không có dấu vân tay đồng thời não bộ cũng chỉ trong gia đoạn hình thành. Khi thai nhi được 19 tuần tuổi cũng là lúc các vùng chính của não hình thành bao gồm cả vỏ đại não.

9) Bản báo cáo về sinh trắc học dấu vân tay có chính xác không?

Sinh trắc học dấu vân tay là bộ môn khoa học xác suất thống kê, nó là sự kết hợp của sinh học di truyền học, tâm lý học, nhân học và y học.

Các dấu vân tay không phải là ngẫu nhiên, chúng được sắp xếp do di truyền mà nên. Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay là một bài kiểm tra tiềm năng dựa trên hệ thống phân tích của dữ liệu dấu vân tay, mà dấu vân tay lại là dấu ấn riêng có của mỗi người, không thay đổi theo thời gian nên kết quả phân tích đem lại độ tin cậy khá cao.

Hơn 95% khách hàng trải nghiệm dịch vụ tại Humano hài lòng với kết quả sinh trắc vân tay và chưa có trường hợp nào phủ nhận giá trị nó mang lại. Để biết được có thật sự chính xác hay không cách tốt nhất là bạn có thể trải nghiệm nó.

10) Sinh trắc học dấu vân tay có phải là một hình thức của bói toán hay không?

Hoàn toàn không.

Palmistry hoặc Chironmancy là hình thức của xem bói bởi vì nó tiên đoán được tương lai dựa vào lòng bàn tay chúng ta. Tuy nhiên những đường trên lòng bàn tay là thay đổi theo thời gian. Còn dấu vân tay thì không thay đổi, mang tính duy nhất và riêng có, là dấu ấn riêng của mỗi người.

Đã có hơn 7000 các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học khác nhau trên thế giới công bố não bộ con người liên quan chặt chẽ đến dấu vân tay.

Nhờ vào sự hỗ trợ của máy tính, bây giờ chúng ta có thể phân tích được các thành phần của bộ não, tổ chức, phương pháp và mô hình học tập, trí tuệ và các tính của con người. Sinh Trắc Học là ngành khoa học của so sánh, phân tích và phân loại các mô hình của da và dấu vân tay của mỗi người.

Các phân tích không nói về tương lai của bất kỳ ai, nhưng thay vào đó cung cấp cho ta một cái nhìn toàn diện về năng khiếu thiên bẩm, tiềm năng, điểm mạnh, điểm yếu, phong cách cá nhân, kỹ năng giao tiếp…của chúng ta. Thông tin trong báo cáo Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay sẽ không thay đổi theo thời gian và tuổi tác —không giống như bói toán.

Sinh trắc vân tay có phải bói toán?

11/ Dấu vân tay có thay đổi không?

Dấu vân tay không hề thay đổi. Kỷ lục đầu tiên về dấu vân tay đã được thực hiện vào năm 1832 AD bởi một bác sĩ Czech. Kể từ đó, ông đã phát hiện ra rằng có một lớp nếp nhăn trên bề mặt của các ngón tay, được bố trí theo một mô hình nhất định. Bên cạnh đó, ngón tay đều có một dấu riêng biệt.

Dấu vân tay sẽ phóng to với tuổi tác, nhưng các mô hình của nó vẫn không thay đổi. Thậm chí những vết cắt, bỏng…trên dấu vân tay được khôi phục lại y như cũ.

12/ Dấu vân tay của mọi người có giống hệt nhau hay không?

Đương nhiên là không. Nếu bạn không tin, bạn hãy thử kiểm tra thật kỹ các ngón tay của bạn, bạn sẽ thấy được rằng mỗi ngón tay đều có một mẫu riêng biệt. Do đó, việc thi hành luật pháp và các vụ án hình sự đã được giải quyết dựa trên nhận dạng dấu vân tay từ năm 1901, do độ tin cậy và độ chính xác của nó.


Dấu vân tay của bạn đại diện cho nhận dạng di truyền và không giống bất kỳ ai, điều này giúp bạn tự tin hơn và phát triển năng lực riêng của bản thân để tạo nên sự khác biệt.

13/ Nếu khách hàng sợ lấy dấu vân tay không đảm bảo về sự bảo mật, bạn giải quyết ra sao?

Ta có thể giải thích cho khách hàng, khi sử dụng dấu vân tay để mở cửa tủ, check in hay các loại hình liên quan, bắt buộc ta phải quét vân trực tiếp từ ngón tay thật của mình.(ngón thật nhé). Còn hình thức lấy dấu vân tay là ta chụp lại hình ảnh vân tay, ngoài việc nghiên cứu tiềm năng con người sẽ không có giá trị sử dụng trong các trường hợp khác.

Hơn nữa Humano có Hợp đồng bảo mật dành cho khách hàng nên khách hàng cứ yên tâm sử dụng nhé.

14/ Sự khác biệt của trí năng bẩm sinh ở mỗi cá nhân như thế nào?

Trí năng bẩm sinh thể hiện độ nhạy trong việc phát triển năng lực của một người.

Do tiềm năng học tập của mỗi người không giống nhau, mà tỉ lệ phân bố những tiềm năng học tập này cũng có sự khác biệt cao thấp, nhiều ít ở các lĩnh vực. Vì thế hình thành những thuận lợi, khó khăn khác nhau cho mỗi người trong học tập. Đây chính là sự khác biệt cá biệt của trí năng bẩm sinh.

Chúng ta đều có một bộ não sở hữu 100 tỷ nơ ron thần kinh, ai cũng công bằng như nhau. Nhưng sự phân bổ của các nơ ron này trên vỏ não ở mỗi người lại khác nhau do đó tạo ra những trí năng bẩm sinh khác nhau, không ai giống ai. Điều này lý giải tạo hóa rất công bằng với tất cả, thay vì so sánh với người khác hãy tập trung tìm ra điểm mạnh nhất của mình để phát huy.

Lấy ví dụ, tiềm năng học tập bẩm sinh của một đứa trẻ được phân bố nhiều nhất ở suy luận logic. Thể hiện đứa trẻ này có năng lực về số học và suy luận logic rất mạnh và đương nhiện toán học sẽ không có khó khăn. Ngược lại với bạn nào sự phân bổ nơ ron ở đây ít thì sẽ vô cùng khó khăn khi xử lý dữ liệu về số, và việc học toán trở nên mệt mỏi.

Tương tự như vậy, nếu tiềm năng học tập của trẻ được phân bố ở chức năng ngôn ngữ ít nhất thì hiển nhiên đứa trẻ này khi học về ngôn ngữ cần phải được hỗ trợ nữa. Còn đứa trẻ có vùng tiềm năng ngôn ngữ mạnh thì lại có nhu cầu thể hiện ngôn ngữ cao, học ngôn ngữ rất thích thú.

15/ Sự khác biệt của khí chất bẩm sinh ở mỗi cá nhân là gì?

Trong tâm lý học, khí chất là thuộc tính phức hợp của cá nhân biểu hiện cường độ, tốc độ, nhịp độ của các hoạt động tâm lí thể hiện sắc thái, hành vi, cử chỉ, cách nói năng của mỗi cá nhân.

Mức độ hoạt động nhiều ít, độ tập trung chú ý, độ kiên trì cao thấp, độ mẫn cảm…là biểu hiện của khí chất. Khí chất ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả học tập của trẻ hoặc quan hệ giao tiếp.

Khí chất mang yếu tố bẩm sinh nhưng chúng ta có thể điều chỉnh để thay đổi tốt hơn. Điều đó phản ánh tại sao trong gia đình cùng một bố mẹ nhưng con cái có những khí chất khác nhau. Chị cả thì nóng tính, làm gì cũng nhanh chóng, em trai thì tiểu tiết, từ tốn, làm gì cũng cẩn trọng…Hiểu được điều đó sẽ giúp chúng ta phát huy được lợi thế bản thân, cải thiện nhược điểm không đáng có.

Sinh trắc vân tay sẽ đưa ra kết quả về khí chất, tính cách bẩm sinh giúp bạn lý giải được vì sao lại có sự thể hiện như vậy ở mỗi cá nhân. Có hiểu mới dễ chấp nhận và điều chỉnh.

16/ Trí năng bẩm sinh chính là IQ phải không?

Không phải. Trí tuệ bẩm sinh chỉ là khả năng tiếp thu kiến thức di truyền bẩm sinh của đứa trẻ. Trí tuệ bẩm sinh còn cần phải trải qua sự giáo dục phù hợp thì trẻ mới thể hiện thành năng lực mà mọi người có thể nhìn vào đánh giá. Trí thông minh IQ chỉ là một phần trong những trí năng bẩm sinh mà một người có.

Hiểu đặc điểm bẩm sinh di truyền để chọn môi trường học tập, điều kiện giáo dục phù hợp với trẻ thì trẻ sẽ học tập, tiếp thu kiến thức nhẹ nhàng để trí tuệ của trẻ phát triển cao nhất.

17/Khí chất bẩm sinh sẽ ảnh hưởng đến học tập của trẻ không?

Đương nhiên có. Ví dụ: Nếu khi chất bẩm sinh của trẻ là khả năng tập trung chú ý bị phân tán hay lượng hoạt động lớn thì khi ngồi học không yên hoặc tính kiên trí kém thì hiệu quả học tập sẽ giảm. Cần biết đâu là đặc điểm bẩm sinh mạnh và yếu để phát huy và cải thiện.

18/ Trẻ có tiềm năng học tập nhiều sẽ thông minh phải không?

Nghiêm túc mà nói thì lượng tế bào nhiều hay ít hoàn toàn không có nghĩa là trí thông minh. Nó chỉ thể hiện khả năng học tập bẩm sinh của trẻ, cho nên dù tế bào não nhiều cũng cần phải có quá trình giáo dục và học tập sau này. Mỗi bộ não khác nhau sẽ có cách gợi mở, dẫn dắt khác nhau, chỉ cần nắm đúng tính cách đặc trưng, vận dụng phương pháp giáo dục phù hợp thì trẻ sẽ có kết quả học tập cao mà tốn ít công sức.

19/ Tìm hiểu đặc trưng tính cách và trí tuệ bẩm sinh đối với trẻ có tác dụng gì?

Tế bào não phân bố ở các vùng của vỏ đại não với tỉ lệ khác nhau sẽ ảnh hưởng đến cách học tập của trẻ khác nhau. Hai bán cầu đại não chia thành 5 thùy: thùy trước trán, thùy trán, thùy đỉnh, thùy thái dương, thùy chẩm. Mỗi thùy lại đảm nhiệm các chức năng học tập khác nhau (logic – tính toán: Biểu đat—ngôn ngữ, thị giác – không gian; trí nhớ – EQ…).

Trắc nghiệm vân tay cho ta biết khả năng học tập ở từng thùy não. Bên cạnh việc tìm hướng phát triển phù hợp với các khả năng của trẻ, chúng ta còn có thể biết phương hướng để khắc phục nhược điểm của trẻ.

Hiểu rõ tính cách, tiềm năng để lựa chọn môi trường phù hợp cho trẻ phát triển. Chúng ta không thể bắt con cá leo cây, con khỉ bơi dưới nước. 

20/ Nếu dấu vân tay không thay đổi, đồng nghĩa với việc trí tuệ và khả năng của cá nhân cũng không thay đổi phải không? 

Đúng là dấu vân tay không thay đổi, dấu vân tay giúp khám phá tiềm năng nhưng điều đó không có nghĩa là trí tuệ và khả năng của một người cũng không thay đổi.

Sinh trắc vân tay dựa trên dữ liệu dấu vân tay phân tích tiềm năng não bộ. Tiềm năng là tố chất chứ không phải năng lực. Để có năng lực, khả năng bạn cần rèn luyện mới có được.

Vậy sự khác nhau giữa người làm sinh trắc vân tay và người không làm là gì?

Bạn hoàn toàn có được mọi năng lực mình muốn nếu bạn đủ khát khao và nỗ lực. Chỉ khác là nếu bạn nỗ lực ở vùng sở đoản thì mất nhiều thời gian và công sức hơn mà thôi. Sinh trắc vân tay giúp bạn nhận ra vùng sở trường, thế mạnh để bạn tối ưu hơn sự phát triển của chính mình.

Hãy để sinh trắc học vân tay giúp bạn phát hiện khả năng bẩm sinh của mình. Sinh trắc học đã giúp nhiều người thành công bằng cách tư vấn các lĩnh vực tương ứng với khả năng bẩm sinh của họ. Hơn nữa, sinh trắc học dấu vân tay còn cho phép họ giảm thiểu tác động phát sinh từ điểm yếu của họ.

Chúng tôi luôn cam kết về hiệu quả và mức độ chính xác của Sinh Trắc Học Dấu Vân tay. Đây không phải là ý kiến hay quan điểm chủ quan mà chính là khoa học đã chứng minh.

Thông qua sinh trắc học dấu vân tay, bạn sẽ có thể khám phá ra tài năng và khả năng bẩm sinh là mấu chốt là mở đường giúp bạn hướng tới thành công. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể tránh những cạm bẫy khi người khác khai thác điểm yếu của mình.

Nếu khả năng kiến thức bẩm sinh và tính cách của bạn được khai sáng thì bạn thậm chí còn có thể xác định và điều chỉnh được phong cách phù hợp nhất với gia đình và bạn bè.

—————————————————————–

SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY HUMANO
Website: Humano.vn
Hotline: 19009421
Email: [email protected]
Tham khảo chuyên môn tại: Lindanga.com