Thời gian gần đây khi Nga chia sẻ thông tin về sinh trắc vân tay, cũng như tư vấn cho khách hàng thì nhận được rất nhiều tin nhắn, email, điện thoại hỏi: “Tại sao trên báo lại có rất nhiều thông tin nói về Sinh trắc vân tay không tốt, chẳng khác gì bói toán?” hay “Tại sao lại có ý kiến trái chiều về sinh trắc vân tay, cái này có tốt thật không? Rất muốn làm cho con nhưng vẫn đang rất băn khoăn”…

Bài viết này sẽ chia sẻ cung cấp thêm các thông tin liên quan để giải đáp các thắc mắc cũng như giúp mọi người có cách nhìn đa chiều hơn, lúc đó các bố mẹ sẽ đưa ra được những lựa chọn của riêng mình.

Trước khi khẳng định một điều gì đó chúng ta có đồng ý rằng: dư luận và truyền thông sẽ luôn đi tìm những câu chuyện, những thông tin tiêu cực để cảnh báo cho mọi người vì đó là việc của họ, việc của dư luận và truyền thông.

Hiển nhiên bao giờ những thông tin tiêu cực như chém giết, đánh ghen, cướp hiếp,… bao giờ cũng được quan tâm mạnh mẽ, like , share với tốc độ chóng mặt, thế nên chúng ta sẽ rất là dễ dàng nhìn thấy ở ngoài kia sẽ tràn lan rất nhiều những thông tin thường thiên về hướng tiêu cực.

Chúng ta cần là người thẩm định mọi nội dung đến từ dư luận để lựa chọn cho mình thông tin phù hợp nhất. Và điều quan trọng là thông tin tiếp nhận có giúp ích gì cho sự phát triển của mỗi chúng ta không, hay là lại làm cho ta thêm mất năng lượng, bi quan, tiêu cực.

Một chút góc nhìn về sinh trắc vân tay bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra nhận định cho chính mình nhé!

Đầu tiên, chúng ta hiểu thế nào là bói toán?

Thường khi nhắc đến bói toán chúng ta hay nghĩ đến những lời “tiên tri”, dự báo về tương lai dựa vào linh cảm, nghi lễ huyền bí hoặc “thần thánh…” để tìm ra câu trả lời. Có rất nhiều hình thức bói toán khác nhau, các thầy bói sẽ dựa vào việc đọc các dấu hiệu ngày, tháng, năm sinh; chỉ tay,… hoặc các dấu hiệu (lá bài, hình dáng lá trà, giấc mơ,…)., sự kiện, điềm báo hoặc thông qua tiếp xúc với các lực lượng siêu nhiên để đưa ra câu trả lời cho nguyên nhân và cách khắc phục trong vấn đề mà người đi xem bói đang cần. 

Bói toán thường bị cộng đồng khoa học và người hoài nghi bác bỏ vì cho là mê tín. 

Sinh trắc vân tay là gì?

Đây là bộ môn xác suất thống kê giúp mỗi cá nhân khám phá tiềm năng bẩm sinh của não bộ thông qua dấu vân tay. Kết quả sinh trắc vân tay cho bạn biết điểm mạnh, điểm yếu, phong cách riêng có của mỗi cá nhân rất rõ ràng nhưng lại không cho bạn biết tương lai bạn ra sao, điều gì tiếp theo sẽ đến với bạn.

Điểm khác nhau rất lớn giữa bói toán và vân tay; đó là một bên nói về điềm báo, về tương lai; còn một bên cho biết tiềm năng để xây dựng nội lực. Đến đây bạn sẽ tự biết là sinh trắc vân tay có phải là bói toán không rồi nhỉ? 

Nhưng tại sao nhiều người vẫn nhầm lẫn sinh trắc vân tay là bói toán? Đó là vì người tư vấn chỉ nhằm mục đích bán hàng mà nói những điều khuếch đại, sai giá trị nhằm thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Không nhiều tư vấn viên được đào tạo bài bản trên thị trường để làm nghề này, vì vậy bạn đừng ham rẻ mà tiền mất tật mang với những người thương mại hóa quá mức sản phẩm thuộc lĩnh vực tâm lý này nhé!

Ở Humano, Nga luôn đặt ra 3 tiêu chí quan trọng dành cho mọi tư vấn viên trong đội ngũ, đó là: ĐÁNG TIN CẬY – THẤU HIỂU – TRUYỀN CẢM HỨNG. Tư vấn viên là người giúp khách hàng hiểu rõ hơn bản thân qua công cụ sinh trắc vân tay, chứ không phải là người “đọc chỉ số, phán kết quả”.

Mọi thứ đến trong cuộc sống của bạn là do chính bạn quyết định chứ không do ai khác, công cụ là để hỗ trợ chứ không phải để lệ thuộc. Mong rằng bạn sẽ ứng dụng được thật tốt giá trị sinh trắc vân tay mang lại và đừng nhầm lẫn nó với bất kì bộ môn bói toán nào. 

Tiếp đây, Nga giải đáp thêm một vài câu hỏi mà quý phụ huynh gửi về.

1. Sinh trắc vân tay có giúp con phát triển tự nhiên là chính con không?

Vậy như thế nào là cách nhìn đúng về sinh trắc vân tay???

Nhiều phụ huynh cho rằng bỏ tiền triệu ra làm sinh trắc là lãng phí, bố mẹ quá hiểu con rồi cần gì những công cụ vớ vẩn này, thà để số tiền đó cho con học theo sở thích và sức khỏe còn tốt hơn là đi áp đặt con.

Điều bố mẹ nghĩ không sai, nhưng trước hết các bố mẹ cần hiểu: hệ thống giáo dục dù tiên tiến đến đâu đi nữa cũng không thể là một cái áo One-size-fit-all vừa với tất cả mọi người.

Bố mẹ định nghĩa cho con phát triển tự nhiên là như thế nào?

  •  Để cho trẻ xem ti vi, chơi ipad vì trẻ thích chơi, thích xem và biến nó thành một nhu cầu thường nhật. Và ai cũng hả hê tự hào vì “cháu nó bé mà cái gì cũng biết, game nào trong điện thoại cũng biết chơi, thông minh lắm”? Nhưng liệu bạn có biết là đang khiến con mất đi những kỹ năng sống cần thiết, hay thậm chí ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển trí não?

  •  Hay cho trẻ một chút đồ chơi, còn lại tự nghĩ ra trò để chơi, ăn uống thì thích gì ăn nấy, đói giờ nào ăn giờ nấy, buồn ngủ thì ngủ đến khi nào hết buồn ngủ thì thôi. Thử nghĩ lại xem, bạn cho trẻ thức, ngủ, ăn uống không theo lịch trình, các sinh hoạt cá nhân không theo nề nếp thì liệu khi trẻ lớn lên, việc này trở thành thói quen thì sẽ thế nào? Nhà trường nào dạy và sửa những tật này cho trẻ? 
  • “Tự nhiên” là khi con muốn học gì bố mẹ sẽ cho con học nấy mà không sàng lọc, là khi bố mẹ thấy điều này hợp với con nên sẽ làm cho con mà chẳng rõ con có cần hay không. Bố mẹ không phải là chuyên gia tâm lý nên sẽ chẳng mấy phụ huynh hiểu được các chặng đường phát triển tâm lý của trẻ. Có giai đoạn con học tập bằng cách bắt chước người khác rất mạnh mẽ, khi ấy bố mẹ rất khó phân biệt đâu là tố chất/năng lực thật sự của con và đâu là năng lực tạm thời. Bố mẹ chỉ nhận ra điều này khi con lớn lên, lúc đó đã quá muộn để thay đổi.

Đa phần phụ huynh hay cho nhận định của mình là đúng vì mình là người nuôi con, từ chối tìm hiểu thêm các thông tin giúp thấu hiểu con, như sinh trắc vân tay chẳng hạn. Bố mẹ chưa trải nghiệm đã phán xét thì làm sao có thể có góc nhìn trung dung với con được.

Bố mẹ có thể làm rất nhiều điều tốt đẹp cho con và hoàn toàn có thể giúp con phát triển tự nhiên đúng cách nhất, tốt nhất. Nhưng trở ngại duy nhất là bố mẹ không đủ thời gian để bên con, để cho con trải nghiệm mọi thứ nên thế nào gọi là “tự nhiên” nhất đều mang tính chủ quan đến từ bố mẹ.

Con trẻ chẳng ai giống ai và đều có cá tính riêng, cho dù có bắt chước giống bố mẹ điểm nào đó thì vẫn có sự khác biệt riêng có của con. Những phụ huynh thông thái luôn học hỏi và mở rộng góc nhìn của mình để phá vỡ những giới hạn bản thân, ngày càng hoàn thiện bản thân để nuôi dạy con tốt hơn.

Sinh trắc vân tay không phải là chìa khóa vạn năng nhưng sẽ cho bố mẹ thêm góc nhìn về con, biết thêm về những cá tính bẩm sinh con sở hữu. “Cha mẹ sinh con trời sinh tính”, ngoài những đặc điểm di truyền từ bố mẹ, ảnh hưởng từ chính môi trường nơi con lớn lên, nhưng cũng có những điểm riêng biệt của con mà chẳng ai lý giải được. Sinh trắc vân tay sẽ giúp bố mẹ hoàn thiện điều này.

Chúng ta không cần hoàn hảo, nhưng luôn cần trở nên tốt nhất. Đồng hành giúp con trưởng thành theo những gì tự nhiên nhất thuộc về con là điều bố mẹ nào cũng cần làm. 

Con sở hữu dấu vân tay Nước thuận con sẽ là người học hỏi rất nhanh, con học mọi thứ từ môi trường và rất dễ ảnh hưởng từ bạn bè. Với những trẻ em như vậy bố mẹ sẽ rất khó nhận biết đâu là năng lực mạnh nhất của con để đầu tư, vì con có thể sao chép mọi thứ con thấy.

Tính cách của con cũng bị ảnh hưởng bởi xung quanh rất nhiều, đôi khi con hung hăng, dữ tợn cho dù bản chất con rất tình cảm và cần được vỗ về, động viên. Thật đáng tiếc nếu bố mẹ không nhìn ra điều này ở con, phản ứng của con đôi khi không thể hiện cá tính gốc của con.

Con sở hữu dấu vân tay Đại bàng con sẽ mạnh mẽ, độc lập, thích tự làm mọi thứ và thường khó chịu nếu không ai đáp ứng nhu cầu của con. Với những trẻ em như vậy bố mẹ sẽ rất đau đầu vì luôn thấy con mình ngang bướng, khó bỏ.

Con mà muốn là sẽ đòi cho bằng được, nhiều lúc bố mẹ sẽ rất khó để biết điều con muốn có thật sự cần thiết cho con hay không, đáp ứng con sẽ phát triển hơn hay lại tiếp tục nuôi dưỡng cái tôi trong con, để rồi con xem mình là trung tâm vũ trụ. Sinh trắc vân tay sẽ giải mã giúp bố mẹ điều này.

Con sở hữu dấu vân tay Núi con sẽ hay mày mò, nghiên cứu, nhiều lúc thích một mình chứ không sôi nổi như các bạn khác. Với những trẻ em như vậy bố mẹ hay nhầm lẫn con không thông minh, dù con đang sở hữu dấu vân tay thông thái.

Con tiếp nhận mà không phản hồi làm bố mẹ chẳng biết là con có hiểu điều mình nói không, con có lĩnh hội được kiến thức này không,…Dấu vân tay này 0-16 tuổi tiếp thu mà chưa thể hiện, làm thế nào để kịch hoạt tố chất thiên tài trong con? Bố mẹ dán nhãn tiêu cực lên con, hủy hoại tâm hồn con hay đón nhận thêm thông tin từ Sinh trắc vân tay để hiểu con hơn là lựa chọn của bố mẹ.

Sinh trắc vân tay là công cụ giúp bố mẹ hiểu con hơn để con được phát triển tự nhiên là chính con bố mẹ nhé! Chúng ta hiểu để chấp nhận cá tính riêng của con, tôn trọng sự phát triển tự nhiên của con, giảm thiểu góc nhìn chủ quan từ bản thân để tạo ra những giới hạn đóng khung không phù hợp với con.

2. Làm sinh trắc vân tay có biết sau này con thành công thế nào không?

Một con người thành công được hay không do rất nhiều yếu tố tạo nên, nhưng phải kể đến 4 yếu tố sau:
– Bẩm sinh di truyền
– Môi trường
– Giáo dục
– Sự cố gắng nỗ lực của bản thân người đó

Sinh trắc vân tay giúp cho các bố mẹ yếu tố đầu tiên ‘bẩm sinh di truyền’ đó là: chỉ ra cho bố mẹ biết tấm bản đồ của con là gì, con đang có thế mạnh gì, có những gì trong tay để hướng tới thành công, còn con có thành công được hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố khác bên dưới nữa. Và như đã đề cập ở trên Sinh trắc vân tay không phải bói toán nên sẽ không thể đưa ra bất kì nhận định nào về tương lai bố mẹ nhé!

Các bố mẹ biết đấy, chúng ta không thể sống thay cuộc đời con trẻ, chúng ta chỉ có thể trang bị cho con một cơ thể khỏe mạnh nhất, một trí tuệ ưu tú nhất trong khả năng của mình để con làm hành trang bước vào đời. Nếu từ bé con được bố mẹ nuôi dạy tốt thì sau này con sẽ có nền tảng vững vàng để phát triển. Đó là món quà lớn nhất bố mẹ có thể trao tặng cho con.

Nếu con sinh ra để trở thành người truyền cảm hứng, không sớm thì muộn cuộc đời cũng sẽ đưa đẩy con đến với điều đó. Nhưng từ bé bố mẹ bắt con học thật nhiều các môn tự nhiên, Toán mới là thông minh. Con không có nhiều môi trường để chơi với bạn, học tập và phát triển ngôn ngữ; tuổi thơ con chìm trong đống sách vở. Lớn lên liệu con có dễ dàng phát triển, bước vào lĩnh vực con thấy hứng thú, đam mê hay con phải học lại từ đầu?

Chưa kể đến việc bố mẹ cho con đi học một môn năng khiếu nào đó chẳng hạn, nếu con không có tố chất ở môn đó bố mẹ lại cho con học môn khác, làm như vậy nhiều lần con sẽ mất dần niềm tin và luôn nghĩ rằng chắc mình cũng sẽ không làm được lĩnh vực mới này đâu. Điều này thật tệ hại.

Thành công hay thất bại không quan trọng bằng việc con hạnh phúc trên mọi hành trình cuộc đời. Bố mẹ đừng quá bận tâm đến việc con thành công thế nào, hãy làm sinh trắc vân tay để hiểu con hơn, cùng con khôn lớn và tận hưởng hành trình làm cha mẹ đầy niềm vui.

3. Làm sao có thể qua dấu vân tay lại biết được thế mạnh?

Khoa học đã nghiên cứu: Từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 19 của thai kỳ vân tay đã phát triển cũng não bộ, các dấu vân tay từ lúc đó đến khi con được sinh ra và lớn lên hoàn toàn không thay đổi mà chỉ phóng to kích cỡ. Chính vì thế thông qua mật độ dấu vân tay chúng ta có thể biết được mật độ noron thần kinh trên vỏ não, từ đó biết được vùng não nào của con là có thế mạnh nhất.

Bố mẹ có thể xem video này để hiểu rõ hơn về câu hỏi trên.

 

4. Nuôi con bố mẹ nào chả biết điểm mạnh/điểm yếu của con, cần gì làm sinh trắc vân tay?

Đúng nhưng chưa thực sự đủ. Có thể những môn học con thích ở thời điểm hiện tại không phải là thế mạnh của con mà chỉ là sở thích của con, lâu dần con có thể chán. Nhưng nếu được làm những gì là thế mạnh của mình, con sẽ rất tự tin và nếu được biết ngay từ nhỏ, bồi dưỡng khả năng đó sau này nó sẽ là nền tảng cho con vững bước cho những quãng thời gian tiếp theo con trưởng thành.

Những cảm nhận chủ quan ban đầu của bố mẹ cũng có thể chính xác và sinh trắc vân tay sẽ cho bố mẹ khẳng định thêm một lần nữa thế mạnh của con là gì, để bố mẹ chắc chắn với những định hướng của mình. Dựa trên cơ sở khoa học để khẳng định lại những gì mình cảm nhận sẽ làm cho niềm tin thêm vững vàng hơn.

Bố mẹ có đồng ý rằng nếu có một công cụ mang lại lợi ích thiết thực như vậy tại sao chúng ta lại không dành tặng món quà đó  cho con. So với những chi phí khác bố mẹ bỏ ra cho chính bản thân mình như đổi điện thoại theo thời thế, shopping hết tiền triệu,… thì số tiền ít ỏi ban đầu này không là gì để biết được con mình có những khả năng, thế mạnh vượt trội nào để đầu tư đúng hướng, thay vì cứ đi thử sai cho con.

Thay vì hướng tới những ý niệm tiêu cực tại sao không nhìn vào những điều tích cực sinh trắc vân tay mang lại đã giúp biết bao nhiêu gia đình hiểu nhau hơn, các bạn sinh viên có được một công cụ để định hướng nghề nghiệp, biết bao trẻ em được định hướng đúng với tài năng của mình. Như vậy còn gì hạnh phúc hơn phải không các bạn?

Khi nào bố mẹ nên làm Sinh Trắc Vân Tay cho con?

 

——————————————————-

SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY HUMANO
Website: Humano.vn
Hotline: 19009421
Email: [email protected]
Tham khảo chuyên môn tại: Lindanga.com