Sinh trắc vân tay là gì? Đó là câu hỏi được rất nhiều người đề cập đến khi mà bộ môn này ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm này qua bài viết dưới đây nhé!

Sinh trắc học (tiếng Anh- “biometry”), (tiếng Pháp- “biométrie”) là môn khoa học ứng dụng phân tích toán học thống kê xác suất để nghiên cứu các hiện tượng sinh học hoặc các chỉ tiêu sinh học có thể đo lường được.

Kĩ thuật Sinh trắc học (biometric) là công nghệ sử dụng các thuộc tính vật lý, đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân như vân tay, mống mắt, khuôn mặt… để nhận diện. Tuy nhiên, công cụ xác thực nhân thân hữu hiệu nhất, được sử dụng phổ biến vẫn là nhận dạng vân tay, bởi đặc tính ổn định và độc nhất của nó. Đây được xem là một trong những phương pháp sinh trắc đáng tin cậy nhất hiện nay.

Sinh trắc học dấu vân tay là một trong những phương pháp sinh trắc học, sử dụng thuộc tính của dấu vân tay để tìm hiểu về những bí ẩn não bộ.

Dấu mốc năm 1926, khi Harold Cummins đưa ra thuật ngữ chuyên ngành cho ngành Sinh trắc học dấu vân tay Dermatoglyphics, từ đây Sinh trắc học dấu vân tay trở thành một ngành chuyên biệt. Thuật ngữ này xuất phát từ hai tiếng Hy Lạp: ‘Derma’ nghĩa là ‘Da’ và ‘Glyphe’ nghĩa là ‘Đục’, tạm dịch là những đường vân trên da tay.

Phương pháp Sinh trắc học dấu vân tay phân tích cấu trúc, cường độ, mật độ dày đặc, độ dài – ngắn, các khúc quanh, hình dạng của dấu vân tay. 

Thuật ngữ Dermatoglyphics được sử dụng để nói về khoa học Sinh trắc dấu vân tay, và để phân biệt với các hình thức bói toán, giả khoa học.

Dermatoglyphics đề cập đến sự hình thành các đường vân tự nhiên trên đầu ngón tay có mối liên hệ với não bộ, thông qua đó phân tích chỉ số TFRC (Total Fingerpirnt Ridge Count) và các năng lực tiềm ẩn của não bộ.

Với sự hỗ trợ của công nghệ, việc dự đoán tiềm năng não bộ thông qua dấu vân tay ngày càng trở nên chính xác và hữu dụng hơn trong cuộc sống.

Tại Humano, công nghệ Sinh trắc vân tay được đăng kí sở hữu độc quyền dưới sự bảo hộ, cố vấn của đội ngũ chuyên gia là những Thạc sĩ, Tiến sĩ công nghệ tại Mỹ, Đức, Nhật. Đây là sự khác biệt rất lớn giữa Humano so với các đơn vị khác cùng kinh doanh lĩnh vực này, Humano có năng lực sở hữu và phân phối phần mềm, còn các đơn vị khác phải đi mua lại phần mềm để sử dụng.

Chính điều này mà sản phẩm Sinh trắc vân tay Humano luôn được cải tiến, cập nhật với rất nhiều chỉ số mới trên thị trường không có, chủng loại dấu vân tay phân tích cũng phong phú hơn.

Thông qua công nghệ Ai, sau mỗi lần phân tích dấu vân tay khách hàng sẽ nhận được những thông tin sau:

  • Mật độ phân bổ noron thần kinh ở các vùng chức năng não bộ.
  • 9 Loại Hình Thông Minh
  • 10 chỉ số thông minh: IQ (chỉ số thông minh), CQ (chỉ số sáng tạo), AQ (chỉ số vượt khó), EQ (chỉ số cảm xúc), PQ (chỉ số đam mê), JQ (chỉ số nghề nghiệp), …
  • Chỉ số V-A-K (visua – auditory – kinesthetic): phương pháp tiếp nhận thông tin hiệu quả cho mỗi cá nhân
  • Chỉ số TFRC (Total Fingerprint Ridge Count) có thể hiểu nôm na là mật độ chất xám của mỗi cá nhân.
  • Các chủng vân tay trên 10 đầu ngón tay: Điểm mạnh và điểm yếu của các chủng vân tay.
  • Chỉ số 5 thùy não: thùy trước trán, thùy trán, thùy đỉnh, thùy thái dương, thùy chẩm.
  • Chỉ số Hành Động và Tư Duy.
  • Chỉ số Não Trái và Não Phải

Sinh trắc vân tay, thật sự là một bộ môn khám phá tiềm năng não bộ vô cùng tuyệt vời mà ai cũng nên trải nghiệm. Nó không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mà còn tối ưu hóa mọi lựa chọn của mình.

Nếu bạn vẫn chưa tin, chưa biết về bộ môn này thì hãy cho mình cơ hội trải nghiệm. Hàng tháng Humano tài trợ 50 suất miễn phí dành cho khách hàng, bạn có thể truy cập vào đường link sau để sinh trắc vân tay cho chính mình nhé!

https://humano.vn/trai-nghiem-mien-phi/

Tham khảo thêm về khái niệm sinh trắc vân tay qua video trên kênh You Tube của Linda Nga:

 

🦋 Linda Nga