SINH TRẮC VÂN TAY, MỘT THỊ TRƯỜNG RẺ MẠT

Bước sang năm thứ 8 gắn bó với nghề này, bỗng có chút giật mình khi thấy thị trường rao bán một bài phân tích sinh trắc vân tay chuyên sâu với giá 100k – 500k.
– Ôi chuyện gì đang xảy ra vậy?
– Giá trị chất xám của một người làm giáo dục chỉ có giá trị bằng đó thôi sao?
Chững lại một chút Nga thầm biết ơn, vì nhờ các bạn mà nhiều người biết đến sinh trắc vân tay hơn, độ phủ về ngành nghề này ngày càng được mở rộng. Nếu ai cũng làm như Nga thì chắc chẳng mấy ai biết đến #sinhtracvantay.
Biết ơn các bạn, vì đủ lượng sẽ biến đổi chất, nhờ sự rẻ mạt ấy mà những công ty uy tín hơn sẽ có chỗ đứng trên thị trường, và biết đâu đó #Humano của Nga lại có cơ hội để vững vàng hơn.
Nhìn lại chặng đường đã qua, nếu chỉ mãi êm đềm thì chắc chẳng bao giờ có sự phát triển. Biết ơn những rào cản để nhờ đó mà ta liên tục tiến bộ.
Ngày thị trường phân tích 4 chỉ số thông mình thì Humano có 9 chỉ số thông minh.
Ngày thị trường 9 chỉ số thì Humano lên 10 chỉ số thông minh.
Ngày thị trường mới phân tích được khoảng hơn 20 chủng vân tay thì Humano đã cải tiến lên hơn 40 chủng loại vân tay.
Và bây giờ khi thị trường bắt nhịp với làn sóng ấy thì Humano đã cải tiến lên #10_chỉ_số_thông_minh, hệ thống phân loại vân tay lên đến #50_chủng_vân_tay. Và chưa hết còn rất nhiều cải tiến mới chưa chính thức công bố.
Làm nghề, Nga cũng trăn trở lắm việc làm sao để sinh trắc vân tay đến với nhiều người hơn. Nhưng Nga không chọn cách bán phá giá như các bạn mà buộc mình phải tư duy hơn.
Các bạn khó lòng theo kịp Nga về công nghệ lắm, vì #Humano là đơn vị #sở_hữu_phần_mềm sinh trắc vân tay, được cố vấn bởi những Tiến sĩ, Thạc sĩ công nghệ làm việc tại #Mỹ_Đức_Nhật nên có ưu thế hơn hẳn trong phát triển phần mềm nhưng Nga cũng chẳng bán rẻ như các bạn. Và cũng chính bởi Nga nghiêm túc với nó nên Nga không hình dung được là liệu các bạn có đang #nhẫn_tâm với khách hàng quá không khi bán giá rẻ như vậy?
❌ Đừng nói với Nga rằng với công nghệ mới các bạn có thể làm nhanh nên rẻ hơn. Xin thưa với các bạn, ngành nghề liên quan tới con người thì không máy móc nào có thể thay thế và hiểu rõ con người hơn chính chúng ta bạn ạ. Và những chuyên gia đó cũng tốn nhiều giờ học tập, rèn luyện, thực hành mới có thể cho ra được những kết quả xác đáng nhất. Liệu những người có trình độ như vậy có bán rẻ chất xám và thời gian của mình lấy vài chục ngàn không các bạn?
❌ Sinh trắc vân tay là ngành khoa học sác xuất thống kê, chưa bao giờ Nga cam kết độ chính xác 100%, mọi thứ có tương đối. Việc của chúng ra là làm cho độ chính xác càng ngày càng gần hơn, bạn phải có 𝑻𝑹𝑨́𝑪𝑯 𝑵𝑯𝑰𝑬̣̂𝑴 ấy khi làm nghề này chứ không phải hời hợt chỉ để kiếm tiền. Chỉ cần xuất ra kết quả và chẳng bận tâm chất lượng ra sao, tạo ra quyển báo cáo đó có khó gì đâu.
Trên đời cái gì cũng có giá của nó, bạn muốn chất lượng và muốn giá rẻ, nó chẳng tồn tại trên đời này. Bạn muốn ăn rau sạch, và để trồng được rau sạch người nông dân mất cả tháng, thậm chí vài tháng mới thu hoạch được. Liệu rằng họ có đem sản phẩm của mình đem bán ngang hàng với hàng dùng thuốc kích thích không?
𝐾ℎ𝑖 𝑏𝑎̣𝑛 𝑏𝑜̉ 𝑐𝑜̂𝑛𝑔 𝑠𝑢̛́𝑐 𝑟𝑎 𝑏𝑎̣𝑛 𝑠𝑒̃ 𝑡𝑟𝑎̂𝑛 𝑡𝑟𝑜̣𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑔𝑖̀ 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑙𝑎̀𝑚 𝑟𝑎. Nhớ Tết nào cũng vậy, đêm 30 Tết nhiều người bán hoa ế, họ đập và làm nát hết hoa hoặc mang vào Nhà thờ, Chùa tặng rồi về nhà chứ nhất định không bán giá rẻ. Bạn thấy không, người nông dân còn vậy huống hồ các bạn là tri thức. Cũng giống như Nga, thà Nga đi chậm hơn chứ Nga KHÔNG BAO GIỜ hạ giá sản phẩm của mình, vì Nga thật sự dành nhiều tâm huyết cho nó.

GIÁ RẺ ĐỒNG NGHĨA VỚI KÉM CHẤT LƯỢNG

blank

– Chi phí đâu các bạn trả cho việc vận hành phần mềm?
– Chi phí đâu các bạn trả cho tư vấn viên để chăm sóc khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ?
Các bạn bỏ sỉ nên Nhà phân phối, Đại lý sẽ làm việc đó ư? Vậy bạn lấy chi phí ở đâu để chi trả cho việc đào tạo, huấn luyện và cải tiến chất lượng sản phẩm? Bạn lấy số lượng bù vào, rồi bạn cũng sẽ nhân bản những con người y như bạn, chỉ chú trọng vào số lượng.
Các bạn thử trả lời cho Nga, vì Nga nghĩ mãi chẳng ra. Giá trị chất xám các bạn tạo ra còn thấp hơn cả một ly cà phê ở Runam, Starbuck,… Trừ khi các bạn làm từ thiện thì có lẽ Nga dễ hiểu hơn, nhưng làm từ thiện thì lại không đi rao bán chứ nhỉ?
Âu cũng chỉ là góc nhìn của mỗi người, mỗi người sẽ có cách nghĩ của riêng mình, còn đây là góc nhìn của Nga.
Nga quan điểm chẳng ai bá chủ thị trường, mỗi người có một phân khúc khách hàng riêng. Các bạn hãy hút những khách hàng có tư duy giống các bạn và lọc thị trường giúp Nga nhé.
𝐍𝐡𝐚̂𝐧 đ𝐚̂𝐲, 𝐍𝐠𝐚 𝐜𝐮̃𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐢𝐚 𝐬𝐞̉ đ𝐨̂𝐢 𝐜𝐡𝐮́𝐭 𝐯𝐞̂̀ 𝐪𝐮𝐚𝐧 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐤𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐨𝐚𝐧𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐦𝐢̀𝐧𝐡.
1. CHỮ TÍN được đặt lên hàng đầu.
2. TIỀN NÀO CỦA NẤY,  đừng bao giờ nói câu chuyện giá rẻ với Nga mà hãy nói câu chuyện làm thế nào để phát triển kinh doanh, đem giá trị tốt nhất đến cho khách hàng.
3. HÀI HÒA LỢI ÍCH ĐÔI BÊN, kinh doanh tất yếu phải nói đến lợi ích, dung hòa lợi ích sẽ giúp chúng ta gắn bó lâu dài với nhau hơn.
Con thuyền Sinh trắc vân tay cần lắm những con người đầy tâm huyết để đưa ngành này đi xa hơn. Và nếu bạn chung góc nhìn với Nga thì chúng mình cùng lên thuyền với nhau nhé!🥰
Mến thương,
🦋 Linda Nga