Sinh trắc vân tay phân tích chỉ số tiềm năng bẩm sinh 0 tuổi

Mọi thông số trong bản kết quả phân tích tiềm năng chỉ phản ánh mật độ tế bào thần kinh tương quan với mật độ dấu vân tay tại thời điểm ban đầu lúc mới sinh ra. Thời điểm đó, liên kết giữa các tế bào thần kinh trên đại não còn ở trạng thái yếu, chưa xác định rõ ràng. Do đó, việc so sánh giữa tiềm năng bẩm sinh và năng lực hiện tại là không khách quan.

Năng lực hiện tại là khả năng chúng ta thuần thục một số kỹ năng nào đó, khi hành động tạo ra nhiều giá trị, được mọi người ghi nhận và đánh giá cao. Còn tiềm năng bẩm sinh là tố chất, là khả năng tiềm ẩn chưa được khai phá, nhưng sẽ giúp chúng ta dễ hình thành năng lực hơn.

Không ai đảm bảo rằng, có tiềm năng sẽ có năng lực. Năng lực chỉ có được thông qua sự rèn luyện, nhưng tiềm năng sẽ giúp cho việc hình thành năng lực trở nên dễ dàng hơn. Báo cáo sinh trắc vân tay giúp bạn biết tiềm năng chứ không khẳng định bạn có tiềm năng nghĩa là sẽ có năng lực.

Tiềm năng sẽ được phát triển tối ưu khi kích hoạt từ sớm

Hầu hết những kỹ năng và năng lực tiềm ẩn của con người thể hiện khá rõ ở giai đoạn trưởng thành. Tuy nhiên, nếu được phát hiện từ thời thơ ấu, chúng ta sẽ có nhiều thời gian và nguồn lực hơn để phát triển tối ưu.

Vào lúc mới sinh, não bộ của trẻ có trọng lượng bằng 1/4 não của người lớn, cho dù trọng lượng cơ thể của trẻ chỉ bằng 1/20 trọng lượng cơ thể của người lớn. Đây là kết quả tuyệt vời của quá trình phát triển trước khi sinh, tức đã có hàng tỷ nơron được hình thành, các sợi trục phát triển, các khớp thần kinh bắt đầu nối kết các nơron lại với nhau.

Bộ não trẻ sơ sinh có tới 100 tỷ tế bào thần kinh, trong đó, vỏ đại não chiếm 14 tỉ tế bào. Kích thước của chúng vẫn còn nhỏ, các sợi nhánh và các trục thần kinh chưa hình thành nhiều, chưa có thông tin truyền qua lại giữa các nơron.

Bản thân trẻ mới sinh ra không nhìn thấy gì cũng không nghe thấy gì, việc thay đổi môi trường khiến chúng phải đón nhận ánh sáng, nghe các âm thanh, các tế bào khu vực thính giác và thị giác phát triển. Đây là quá trình hình thành cơ bản của các liên kết về cảm giác trong não.

Tương tự như vậy, khi được tiếp xúc càng nhiều sự vật hiện tượng từ môi trường xung quanh, các tế bào não càng được được kích thích hoạt động, chúng bắt đầu liên hệ với nhau, các sợi thần kinh nhánh bắt đầu phát triển. Dần dần, chúng liên thông với nhau để hình thành các con đường truyền tải thông tin, vì vậy hoạt động tâm sinh lý cũng ngày càng trở nên phong phú, đa dạng hơn.

Các nhà khoa học đã khẳng định, ba năm đầu đời là giai đoạn rất quan trọng của sự phát triển não, cụ thể là trong giai đoạn này não hoàn thành 70 – 80% liên kết giữa các tế bào ở sau não.

Từ năm 4 tuổi trở đi, các đường kết nối tế bào sẽ được diễn ra ở các phần khác nhau ít quan trọng hơn của thùy não trước. Khoa học cũng chỉ ra quá trình phát triển từ phải sang trái của não trẻ em, trong đó: từ 0 – 2 tuổi là thời kỳ phát triển của não phải – đây là giai đoạn thần đồng; từ 3 – 4 tuổi là giai đoạn chuyển tiếp sang thời kỳ của não trái; từ 6 tuổi là thời kỳ của não trái. Đến 8 tuổi trí lực không phát triển rõ rệt nữa, và sau đó chỉ có thể phát triển kỹ năng và tri thức.

Trong độ tuổi từ 3 đến 6, não bộ đạt được từ 90% đến 95% độ lớn ở người trưởng thành. Những dấu hiệu nhận biết tài năng của trẻ bắt đầu xuất hiện ở độ tuổi từ 3 đến 6 nhưng khả năng phát triển tiềm tàng thì đã bắt đầu từ khi trẻ sinh ra.

Nếu trẻ em không được tiếp xúc (do bị doạ nạt, lo sợ…) cũng như không có môi trường thuận lợi cho sự phát triển thì những mạch chức năng đúng đắn không được hình thành ở vùng cảm xúc và tác động xấu đến nhận thức. Theo Tiến sĩ Bruce Perry (Đại học Y khoa Baylor) sự phát triển của não sẽ giảm 20% do một số cấu trúc của não kém phát triển. Điều này sẽ giảm khả năng học tập của trẻ trong tương lai.

Và không bao giờ là muộn, ngày hôm nay vẫn luôn là cơ hội cho những ai thật sự muốn thay đổi để tốt hơn. Người lớn – khi bé chưa được hỗ trợ để phát triển tốt nhất, thì giờ đây, chúng ta sẽ chủ động tạo ra lợi thế cho chính mình, để kích hoạt những hạt giống tiềm năng bị lãng quên. Giảm đi không có nghĩa là không còn, bắt đầu từ hôm nay vẫn sẽ tốt hơn là đợi chờ hoặc giá như.

Bản thân tôi cũng theo đuổi Sinh trắc vân tay ở tuổi 23 và nhận được rất nhiều giá trị từ nó.

Kết quả sinh trắc vân tay mang tính cá nhân hóa, không có giá trị so sánh

Chúng ta hoàn hảo theo cách của riêng mình nên không cần phải so sánh mình với người khác. Không phải người có thông số cao thì thông minh hơn bạn, chỉ đơn giản họ có phong cách khác bạn mà thôi.

“Thông minh hơn” là một cách nói rất chung chung và mơ hồ, phải không nào?

Như thế nào thì được gọi là thông minh hơn? Khi mà bạn giỏi thứ này thì tôi giỏi thứ khác. Bạn có cái tôi không có và ngược lại, tôi cũng sẽ có những thứ mà bạn không có.

Dấu vân tay mỗi người là khác nhau, không trùng lặp giữa bất kỳ cá nhân nào, do đó, sẽ chẳng có tiêu chuẩn chung để so sánh.

Dấu vân tay khác biệt, duy nhất, và tiềm năng mỗi người mỗi khác nên đừng so sánh với ai cả, vì hoàn toàn không có cơ sở. Đừng mất thời gian nhìn ra bên ngoài nữa, hãy tập trung vào bản thân mình. Nếu lúc nào bạn cũng chỉ nhìn ra ngoài và mong muốn có được mọi thứ cho bản thân mình, điều đó thật vô lý phải không?

 

Tham khảo thêm qua video dưới đây hoặc đọc sách Bí Ấn Dấu Vân Tay bạn nhé!

 

🦋 Linda Nga