Khái niệm “ Thành Công” trong những lời tư vấn hẹn hò hiện đại thường khá lệch lạc. Một mặt nó bị ảnh hưởng bởi những vai trò và quy tắc truyền thống- có một cô bạn gái tốt, lập gia đình,…Mặt khác, bởi những kỳ vọng viển vông và áp lực xã hội đến từ những người đàn ông khác – để là “đàn ông” bạn cần phải đưa được hàng tá phụ nữ lên giường, rằng bạn không thể bị từ chối, bạn cần cặp kè với người mẫu và những cô nàng hot nhất, vv.

Những lời khuyên quen thuộc nói với bạn rằng “thành công” với phụ nữ không phải do bạn quyết định mà là do chính những ngưòi phụ nữ. Chính phụ nữ sẽ quyết định người đàn ông nào “thành công”, trong khi những người còn lại thì sẽ nhặt nhạnh những gì bị bỏ lại.

Một quan điểm thường thấy khác thì lại cho rằng thành công với phụ nữ là do sự giàu có và hình thức định đoạt.

Tất cả những thứ này đều đóng vai trò nhất định (chúng ta sẽ thấy), nhưng để định nghĩa thành công bằng chúng thì có chút cực đoan và thiển cận. Những người đàn ông gây rất nhiều áp lực cho nhau và chế nhạo nhau nếu bị từ chối.

Ngay cả trong những lời khuyên hẹn hò và cái gọi là “khoa học của việc hẹn hò” của những Nghệ Sỹ Cua Gái, họ tạo ra những thước đo như tỉ lệ mở-tới-đóng, tỉ lệ cắn câu, và những con số khác để đo sự “thành công” của bạn khi gặp gỡ và hẹn hò phụ nữ giống như một “kỹ năng” vậy. Vài người đàn ông còn đếm xem họ đã nói chuyện, hôn hoặc thậm chí là ngủ với bao nhiêu phụ nữ … như thể là theo dõi bảng tính.

Đo đếm tiến trình là một chuyện, nhưng vấn đề nảy sinh khi những thông số này- số những phụ nữ đã qua tay, tỉ lệ bị huỷ hẹn, vv trở nên rối tung như thể là thành công ở trong họ, chứ không phải là một phần của tiến trình .

Chọn cách để định nghĩa thành công với phụ nữ rất quan trọng. Nếu bạn chọn sai cách để định nghĩa thành công của mình, thì hàng tháng trời của nhiều năm bạn dành nỗ lực để đạt được nó sẽ là hoài phí.

Ví dụ như, những người đàn ông định nghĩa thành công của họ là con số những phụ nữ mà họ ngủ cùng, sẽ phí thời gian để theo đuổi và chinh phục những phụ nữ họ không thực sự thích hoặc chẳng có chút hấp dẫn gì với họ, chỉ để đạt được cái mà họ định nghĩa là “thành công”.

Đó không phải là mục tiêu mà chúng ta ngắm tới ở đây. Chúng ta đang nói về sức khoẻ của đời sống cảm xúc.

Phụ nữ và những mối quan hệ của chúng ta chính là một và đồng nghĩa với sức khoẻ cảm xúc của chúng ta, nên cách mà chúng ta nhận thức về phụ nữ và các mối quan hệ sẽ được phản ánh qua sự hạnh phúc về cảm xúc của chúng ta.

Nếu bạn chọn để tin rằng “thành công” với phụ nữ được quyết định bởi người phụ nữ chọn bạn hoặc số tiền mà bạn chi cho cô ấy… tốt thôi, vậy rất có thể là bạn sẽ khá cô đơn, và dừng chân ở người phụ nữ gần nhất, có khả năng chịu đựng bạn cả đời.

Nếu bạn chọn để tin rằng “thành công” với phụ nữ là số những người phụ nữ đã ngủ với bạn, hoặc những dữ liệu thống kê khác, thì đời sống tình cảm của bạn sẽ trở nên cụ thể hoá như những người phụ nữ bạn gặp … và dù bạn có đủ nhiều tương tác thể hiện bằng số liệu trên giấy, thì mọi chất lượng cảm xúc và hạnh phúc của bạn cũng đều mất hết đi.

Tôi định nghĩa thành công theo một cách hướng tới chất lượng: tối đa hoá hạnh phúc với bất cứ người phụ nữ nào (hoặc những phụ nữ) cho mỗi cá nhân.

Thành công = Tối đa hoá hạnh phúc với bất cứ người phụ nữ/ những người phụ nữ chúng ta thích.

Điều này có vẻ là thật hiển nhiên, nhưng hàm ý của nó thì rất sâu sắc.

Với hầu hết đàn ông trên đời này, “thành công” với phụ nữ được định nghĩa bởi:

– Không bao giờ bị từ chối
– Hẹn hò với một phụ nữ hấp dẫn hơn bạn gái của bạn anh ta.
– Họ có thể tiếp cận hay hẹn hò với bao nhiêu phụ nữ.
– Nếu cô ấy đúng theo “chuẩn cái đẹp” mà người ta thường lấy làm chuẩn.
– Nếu cô ấy là kiểu phụ nữ bạn nghĩ rằng bạn nên hẹn hò.

Khi chúng ta định nghĩa thành công là tìm thấy một phụ nữ/ những phụ nữ có thể tối đa hoá hạnh phúc của chúng ta, thì chúng ta sẽ tiếp cận họ theo cách hoàn toàn mới.

Thay vì chờ đợi và hi vọng một người phụ nữ sẽ chọn chúng ta. Thay vì gặt lấy những con số, thay vì giành quyền được khoe khoang, thay vì né tránh sự chối từ. Thành công của chúng ta được định nghĩa bằng việc tìm hiểu nhiều phụ nữ nhất có thể cho tới khi chúng ta tìm ra một người mà ta say mê.

Bỗng nhiên, sự từ chối không còn làm chúng ta ít cơ hội thành công hơn mà thường là giúp chúng ta thành công. Có một cuộc hẹn tuyệt vời cùng với người phụ nữ muốn chờ đợi để ái ân cùng bạn sẽ là một thành công lớn hơn nhiều so với người phụ nữ làm bạn thất thần chỉ sau một tiếng gặp bạn.

Chúng ta tìm hiểu những người phụ nữ này bằng cách đẩy họ tới cực điểm. Chúng ta đẩy họ tới cực điểm bằng cách chia sẻ những sự thật của bản thân một cách tự do và cởi mở. Và khi ta làm vậy, những phụ nữ này sẽ trở nên hoặc là cực kỳ bị thu hút bởi chúng ta, hoặc là họ sẽ chối từ chúng ta. Dù theo chiều hướng nào đi chăng nữa, chúng ta cũng đều hạnh phúc hơn vì điều đó.

Nhưng chúng ta đâu chỉ theo đuổi và phân cực hoá những phụ nữ mà chúng ta tin rằng sẽ làm mình hạnh phúc, chúng ta còn tương tác nữa. Một vài người đàn ông thấy mãn nguyện vì số phụ nữ mà họ có thể hôn hay những số điện thoại họ có được.

Đây không phải là thành công. Đây không phải là thành công bởi bạn đang không tối đa hoá hạnh phúc của mình với những phụ nữ đó.

Những con số là một phần của tiến trình. Chẳng có hạnh phúc nào được hứa hẹn trong việc bạn có nhiều số điện thoại hơn người khác.

Bạn đang đuổi theo hình thức, chứ không phải sự mãn nguyện. Bạn đang không hẹn hò với họ, ngủ với họ, trở nên thân mật với họ hay cam kết với họ. Hãy thoát khỏi tình trạng đó đid và lộ diện.

Hãy mở lòng và tìm những điều làm bạn hạnh phúc. Đúng, điều đó đồng nghĩa rằng bạn có thể bị tổn thương.

Mà vậy thì có sao? Điều tuyệt vời nhất trong đời không đến một cách dễ dàng đâu.

Vậy giờ là lúc để dấn thân vào điều cốt lõi, nhìn sâu vào nội tại và nói về đời sống cảm xúc của chúng ta. Liệu chúng ta có được người phụ nữ nào đó không phụ thuộc vào mức độ thành tâm liên quan tới sự chú trọng vào bản thân mình.

Đây là Sự Tự tin Thực Sự. Chúng ta xây dựng Sự Tự Tin Thực Sự bằng cách bộc lộ không chút giấu giếm về những tổn thương trong mình. Chúng ta bộc lộ sự tổn thương bằng thành thật.

Có ba cách mà chúng ta thành thật. Và ba cách đó cấu thành nên bộ khung của cuốn sách này. Ba cách đó là:

1) sống dựa vào giá trị của chúng ta (phong cách sống);
2) trở nên thoải mái với những mục tiêu của chúng ta; và
3) thể hiện bản năng giới tính của mình một cách tự do (giao tiếp).

Cách đầu tiên để thể hiện sự chân thật có liên quan tới việc xây dựng một lối sống làm chúng ta hạnh phúc.

Cách thứ hai để thể hiện sự chân thật là chúng ta cần can đảm và chiến đấu đến cùng với nỗi sợ và những lo lắng.

Và cách thứ ba để thể hiện sự chân thật là giao tiếp tốt và tự do trong bản năng giới tính của mình.

Chọn một lối sống không dựa trên giá trị và sở thích của ta chính là sự lừa dối bản thân.

Điều đó phản ánh rằng chúng ta đang tập trung vào người khác hơn là chính mình. Vậy nên, điều đó đâu có gì hấp dẫn. Hành động không dựa trên mong muốn của bản thân và không khẳng định bản thân đúng lúc cho thấy rằng chúng ta đang tập trung vào người khác hơn là chính mình. Điều này cũng đâu có đáng. Lối sống, Sự can đảm và Giao Tiếp: tôi coi những điều này là 3 Nền Tảng cơ bản.

———————————————-

🦋 Linda Nga