Tại sao lại phải tìm hiểu về tính cách? Liệu có cần thiết không?

Trong cuộc sống, ngoài năng lực thì sự kết nối giữa người với người là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt là trong xã hội hiện nay khi mà máy móc đã làm thay con người rất nhiều việc, chỉ duy nhất sự kết nối, tương tác thì không máy móc nào có thể làm thay con người được.

Do đó, hơn khi nào hết, để phát triển chúng ta cần nâng cao khả năng kết nối. Việc thấu hiểu tính cách của mình, thấu hiểu tính cách người khác sẽ giúp chúng ta giao tiếp tốt hơn, nó sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc và thành công.

“Nỗ lực thôi chưa đủ.
Làm tốt công việc thôi chưa đủ.
Để thành công, bạn cần phải học cách thật sự giao tiếp với người khác.”

John C.Maxwell

Người Hàn Quốc có tục ngữ: “Tính cách là vận mệnh”. Cách chúng ta phản ứng với mọi thứ xung quanh quyết định kết quả chúng ta nhận được. Tất cả đều là mảnh ghép góp phần tô vẽ nên bức tranh cuộc đời bạn. Ý thức xây dựng tính cách tốt đẹp đồng nghĩa với việc vẽ nên bức tranh tuyệt đẹp về cuộc đời mình.

Có nhất thiết phải tìm hiểu tính cách qua dấu vân tay không?

Không cần đến dấu vân tay, bạn vẫn có thể biết được tính cách của một người nào đó. Bạn tiếp xúc với họ đủ nhiều, quan sát hành vi của họ thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận họ là người như thế nào?

Nhưng còn với những người mới gặp thì sao? Với những mối quan hệ trong kinh doanh, khi làm việc với đối tác, gặp gỡ mối quan hệ mới làm sao để chúng ta nhanh chóng nắm bắt và thấu hiểu họ khi mới tiếp xúc? Lúc này đòi hỏi phải có kỹ năng và kinh nghiệm để cảm và nắm bắt đối tượng.

Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có khả năng này, chúng ta cần sử dụng thêm nhiều công cụ và phương pháp hỗ trợ. Sinh trắc vân tay là một phương pháp hỗ trợ hữu hiệu trong việc đọc vị người khác và thấu hiểu hơn chính mình.

S khác biệt của phương pháp Sinh trắc học dấu vân tay

Các bạn có thể làm các bài kiểm tra trắc nghiệm như là DISC, MBTI, hay nhiều phương pháp khác. Nhưng một thời gian sau, làm lại bài trắc nghiệm thì kết quả thay đổi so với ngày trước? Thăng trầm cuộc sống sẽ làm cho trải nghiệm của con người ta dày lên, cách nhìn nhận mọi việc trong cuộc sống cũng đổi thay và tất nhiên sự biểu hiện về hành vi cũng sẽ khác so với trước đây.

Các phương pháp khác chỉ giúp các bạn nhận diện về tính cách bên ngoài – là cách họ bộc lộ tại thời điểm hiện tại chứ chưa nhìn thấu tính cách bẩm sinh.

Để hiểu một người, chúng ta không chỉ quan sát cách bộc lộ vẻ bên ngoài của họ, mà ta cần hiểu được những đặc tính cốt lõi là cá tính gốc ở bên trong. Đây là là sự khác biệt của phương pháp tìm hiểu tính cách qua dấu vân tay so với các phương pháp khác.

Ý nghĩa của việc thấu hiểu tính cách bẩm sinh

Cuộc đời là trường học, liên tục có những bài toán xuất hiện chờ chúng ta giải. Khi chưa giải được thì chúng ta sẽ loay hoay tìm cách. Tương tự vậy, trong quá trình trưởng thành, chúng ta cũng có rất nhiều câu hỏi về bản thân và cho đến khi nào có lời giải thì chúng ta mới tiếp tục khám phá hành trình tiếp theo ở phía trước.

Con người là vậy, lạ lắm, cái gì cũng muốn biết và hiểu, khi đó mới dễ chấp nhận và hành động. Còn nếu chưa có đáp án thì chúng ta vẫn sẽ chần chừ trong hành động, mọi thứ chỉ được vận hành khi đã thông suốt, sáng tỏ lối đi.

Với tính cách của mỗi người cũng vậy, tại sao chúng ta lại có những mô thức thể hiện khác nhau? Tại sao cùng một vấn đề nhưng tôi thì hay thể hiện sự nôn nóng còn bạn lại bình tĩnh? Hay khi muốn làm gì đó, tôi sẽ làm đến cùng, bất chấp trở ngại, còn bạn dễ thay đổi khi ai đó tác động? Mặc dù, tất cả chúng ta đều biết điều gì nên hoặc không nên, nhưng lại khó kiểm soát hành vi của mình.

Khi chúng ta hiểu gốc rễ vấn đề, chúng ta sẽ dễ dàng kiểm soát hơn. Khi tìm ra được nguyên nhân thì bạn sẽ không bận tâm nữa mà tập trung vào hành động, thay vì luôn quanh quẩn với những câu nói: Tại sao lại vậy? Tại sao điều đó xảy đến với tôi? Tại sao và tại sao…

Đó chính là sự khác biệt của Sinh trắc học dấu vân tay trong việc đọc vị bản thân và đọc vị bất kỳ ai so với các phương pháp khác. Sinh trắc vân tay sẽ cho bạn góc nhìn gốc rễ về đặc trưng cốt lõi bẩm sinh trong cá tính của mình, mà đôi khi ngay cả bố mẹ, người sinh ra và nuôi nấng bạn cũng không thể giải thích được là tại sao, “cha mẹ sinh con – trời sinh tính”.

Tìm đọc thêm ở sách Bí Ẩn Dấu Vân Tay của Nga nhé.

🦋 Linda Nga