Bất kỳ ai trong chúng ta đều luôn sở hữu những tài năng riêng, tiềm ẩn bên trong, điều quan trọng là thời điểm phát hiện và bồi dưỡng cho những tài năng đó là khi nào và bao lâu?

Sinh trắc vân tay cung cấp cho bạn “tấm bản đồ” về tiềm năng bẩm sinh của não bộ, để từ đó bạn chủ động chắp cánh cho tài năng của mình bay cao, bay xa hơn.

Những quốc gia như Nga, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Singapore đã áp dụng kỹ thuật Sinh trắc vân tay trong nhiều lĩnh vực như: thể thao, đào tạo, quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, giải trí và cả định hướng thiên tài…

Ở Việt Nam, Sinh trắc vân tay bắt đầu tiến vào thị trường từ năm 2011 và từ đó đến nay, nhu cầu sử dụng Sinh trắc vân tay ngày càng tăng. Từ các trung tâm kỹ năng, công ty du học, trường học, doanh nghiệp… đến các ông bố bà mẹ, người đi làm, sinh viên… đều có nhu cầu sử dụng Sinh trắc vân tay. Sinh trắc vân tay giúp chúng ta thấu hiểu mình hơn.

Dưới đây đề cập đến một số thông tin thú vị về kết quả sau khi làm Sinh trắc vân tay:

Tính cách-hành vi:

 Nhận diện bản sắc cá nhân, phong cách thể hiện hành vi, cá tính riêng có của mỗi cá nhân qua 42 chủng loại vân tay khác nhau. Sinh trắc vân tay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tính cách bẩm sinh của mình để tập trung thể hiện sức hút, hạn chế những rào cản. Hiểu mình, hiểu người sẽ giao tiếp tốt hơn, dung hòa các mối quan hệ trong cuộc sống.

Tiềm năng não bộ:

 Hình dung rõ hơn về não bộ: Hai bán cầu não – Năm thùy não – Mười vùng chức năng. Giúp bạn nhận biết được sự phân bổ nơron thần kinh trên đại não của mình, từ đó xác định được đâu là vùng tiềm năng, đâu là vùng yếu điểm của mình.

Chỉ số hấp thu việc học:

 Phân tích chỉ số TFRC liên quan đến khả năng hấp thu việc học và trí nhớ. Hấp thu nhanh hay chậm, nhớ lâu hay mau quên đều có tính hai mặt. Bạn sẽ hiểu rõ hơn khả năng học tập bẩm sinh của mình theo phong cách nào, từ đó định hình phương pháp phù hợp để phát triển tối đa tiềm năng não bộ.

10 chỉ số thông minh:

Phân tích 10 chỉ số thông minh giúp bạn có cái nhìn tổng thể về độ nhạy bẩm sinh trong việc hình thành và phát triển các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Nếu làm sinh trắc vân tay ở những phần mềm cũ thì bạn chỉ biết được 4/10 chỉ số thông minh, riêng tại Humano thì sẽ là 10/10.

 1. Thông minh IQ
 2. Thông minh cảm xúc EQ
 3. Thông minh sáng tạo CQ
 4. Thông minh vượt khó AQ
 5. Thông minh kinh doanh BQ
 6. Thông minh giải trí EntQ
 7. Thông minh quản trị MQ
 8. Thông minh trực giác SQ
 9. Thông minh nghề nghiệp JQ
 10. Thông minh đam mê PQ

Kênh tiếp thu thông tin VAK:

Phân tích phong cách học hỏi, tiếp nhận thông tin VAK để tập trung vào các kênh bạn lĩnh hội được nhiều thông tin nhất, nâng cao hiệu quả học tập. Cùng tiếp nhận thông tin qua các giác quan nhưng không phải các giác quan đều có độ nhạy như nhau, ví dụ, có người thì tai thính hơn, người thì mắt tinh hơn… Tập trung vào giác quan mạnh, bạn sẽ tiếp cận được nhiều thông tin nhất mà không tốn quá nhiều thời gian.

 1. Tiếp nhận thông tin qua thị giác V
 2. Tiếp nhận thông tin qua thính giác A
 3. Tiếp nhận thông tin qua vận động K

9 loại hình thông minh:

Phân tích 9 loại hình thông minh của Howard Gardner giúp bạn biết được trí thông minh bẩm sinh của mình là gì? Từ đó dễ dàng hơn trong việc lựa chọn môi trường phù hợp để phát triển. Đây cũng là thông tin quan trọng để bạn tham khảo trong việc lựa chọn ngành nghề.

 1. Thông minh tương tác
 2. Thông minh nội tâm
 3. Thông minh âm nhạc
 4. Thông minh logic toán học
 5. Thông minh thiên nhiên
 6. Thông minh không gian thị giác
 7. Thông minh vận động
 8. Thông minh ngôn ngữ
 9. Thông minh hiện sinh

Hướng nghiệp dựa trên tiềm năng bẩm sinh:

Phân tích năng lực bẩm sinh hỗ trợ ngành nghề, khơi gợi đam mê. Để lựa chọn được công việc đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Một trong số đó chính là năng lực. Và tiềm năng là nền tảng rất quan trọng để bạn phát triển năng lực.

Kết quả Sinh trắc vân tay sẽ cho bạn cái nhìn tổng thể về 16 loại năng lực bẩm sinh, từ đó đưa ra các nhóm ngành phù hợp với thế mạnh bẩm sinh để bạn tham khảo.

Bạn có thấy Sinh trắc vân tay giống như một tấm bản đồ tiềm năng não bộ không? Nó cho bạn cái nhìn tổng thể về tố chất bẩm sinh có sẵn từ khi sinh ra. Nó như là vốn liếng trời cho, để bạn mang vào cuộc đời này, tạo nên những điều tuyệt vời cho chính bản thân và xã hội.

Bản đồ Sinh trắc vân tay Humano có thể giúp bạn thấu hiểu bản thân, hài hòa mối quan hệ, giúp bạn biết đâu là cách học tốt nhất, biết tập trung vào đâu để phát triển tài năng, giúp bạn đọc vị người khác,… Có rất nhiều giá trị bạn có thể nhận được từ Sinh trắc vân tay, nhưng đừng vội, đừng nghĩ một lúc phải sử dụng hết giá trị của nó.

Hãy hiểu rõ mình thật sự cần gì nhất tại thời điểm hiện tại, lựa chọn nội dung phù hợp để giải quyết nó, xong rồi mới chuyển sang ứng dụng những giá trị khác. Làm gì cũng cần tập trung và quyết liệt trong hành động mới tạo ra kết quả.