🌱 “Tất cả chúng ta đều là những người mang thương tích”
Henry M.Nouwen

🌱 Mỗi đứa trẻ khi được sinh ra trên thế giới này thì người đầu tiên chúng nhìn thấy và tiếp xúc chính là cha mẹ. Cha mẹ là người sinh ra ta, dạy cho ta thế nào là yêu thương và thế nào là được yêu thương. Họ ở bên ta trong những lần vấp ngã đầu tiên và cũng là người ở bên ta, vô tình làm tổn thương những đứa trẻ của chính họ.


Dù sinh ra trong gia đình ngập tràn niềm yêu thương hay gia đình chất chứa đầy sự hỗn loạn thì mỗi đứa trẻ đều mang trong mình những tổn thương, những sự chối bỏ. Tất cả những cảm xúc chúng ta được nhận khi còn bé sẽ theo ta đến khi trưởng thành và hình thành nên một “đứa trẻ bên trong”.

🌱 Đứa trẻ đó rất dễ bị tổn thương, rất đáng thương mà có lẽ ai trong chúng ta cũng có, chỉ là họ có nhận ra đứa trẻ ấy hay không. Khi có những tâm tư không biết ngỏ cùng ai, là quãng thời gian đứa trẻ ấy cô đơn tự mình vượt qua những vui buồn, trắc trở trong cuộc sống.

Rồi….. đứa trẻ ấy cũng tự mình lớn lên, trở thành một “người lớn”, một “người lớn” nhưng ẩn sâu bên trong là một đứa trẻ đáng thương với những vết thương chưa được chữa lành.

🌱 Có nhiều người chữa lành vết thương ngày bé bằng cách chấp nhận nó và cố gắng chôn dấu nó, khóa chặt và lãng quên nó để tránh bị tổn thương.

Nhưng đó chỉ là một sự trốn chạy. Bạn trốn chạy khỏi quá khứ, bạn có thể tạm thời quên nó nhưng nó vẫn mãi ẩn sâu ở “đứa trẻ bên trong”. Và bất chợt một lúc nào đó, bạn sẽ thấy nó thể hiện trong một số khía cạnh của cuộc sống và tất nhiên đó sẽ là những biểu hiện tiêu cực.

🌱 Nhiều người khác vì những tổn thương quá lớn mà họ cảm thấy khó khăn trong việc chữa lành những vết thương đó, họ đã tìm đến những việc làm tiêu cực hay tìm một sự kết nối nào đó trong xã hội. Sự kết nối trong xã hội luôn có hai mặt của nó, “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”.

🌱 Còn có một cách khác. Đó là chúng ta dành thời gian để trò chuyện cùng đứa trẻ bên trong, lắng nghe chúng đang cần gì, chúng đã chịu những tổn thương đau đớn ra sao.

🌱 Sẽ thật tuyệt vời khi bạn dành giờ tâm sự cùng đứa trẻ ấy trong chương trình THẤU HIỂU CHÍNH MÌNH – ĐÓN NHẬN VÀ CHỮA LÀNH QUÁ KHỨ.

🌱 Hãy kiên nhẫn với quá trình chữa lành những tổn thương bên trong của bạn, dù quá trình này có khó khăn và kéo dài bao lâu. Bạn chỉ cần cho bản thân mình thời gian để cảm nhận những cảm xúc đã đè nén bao lâu nay và bạn sẽ cảm thấy nó dễ dàng hơn.

🌱 Chữa lành những tổn thương không phải là bạn đang xóa bỏ hoàn toàn “đứa trẻ bên trong bạn”, đó chỉ là cách để đứa trẻ đó loại bỏ đi những cảm xúc tiêu cực. Ở những đứa trẻ đó vẫn tồn tại những tính cách vô cùng tuyệt vời mà chỉ bản thân bạn mới biết.

🌱 Hãy tạo một ngôi nhà an toàn bên trong bạn để đứa trẻ ấy phát triển một cách hoàn hảo, để nó biết rằng bây giờ là thời điểm mà những cảm xúc tiêu cực của quá khứ nên biến mất. Bạn sẽ bước đến một tương lai tươi sáng hơn!


SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY HUMANO
Website: Humano.vn
Hotline: 19009421
Tham khảo chuyên môn tại: Lindanga.com