Phương pháp thai giáo liên tưởng là một hình thức giao tiếp tâm linh, người mẹ truyền cho thai nhi những ý nghĩ, tình cảm tốt đẹp và sự vật gần gũi thông qua mối liên hệ tình cảm và ý thức giữa mẹ và con.

Khi thực hành thai giáo bằng liên tưởng, người mẹ sẽ tưởng tượng ra những sự vật tốt đẹp với cảm xúc tích cực để truyền đến con yêu.

Đây là phương pháp thai giáo và phương án 0 tuổi đã được khoa học công nhận mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho bé ảnh hưởng đến hành vi, cảm xúc và nhân cách của bé sau này.

Thai giáo liên tưởng có lợi ích gì?

Việc thực hành phương pháp liên tưởng đã được khoa học và thực tiễn chứng minh đem đến những lợi ích tuyệt vời cho con yêu của bạn.

Khoa học cũng chứng minh được khi não bộ của thai nhi phát triển, con yêu sẽ có khả năng nhận thức ngay từ trong bụng mẹ. Chính vì vậy mà, những lời nói, hành vi, tình cảm cũng như liên tưởng của người mẹ đều có tác động đến thai nhi.

Do đó, nội dung liên tưởng của mẹ bầu là vô cùng quan trọng. Thông qua những tưởng tượng và ý niệm, mẹ bầu có thể truyển thụ lại cho con yêu những nguyện vọng tốt đẹp.

Mẹ bầu áp dụng thai giáo liên tưởng chia sẻ rằng: “Trong thai kỳ, mình thường xuyên tưởng tượng về một đứa trẻ xinh đẹp, đáng yêu và ngoan ngoãn. Thật kỳ lạ đến khi con yêu chào đời, mình nhận thấy xét về góc độ nào đó, con có những nét giống với hình ảnh em bé mình từng tưởng tượng ra với đôi mắt sáng tròn xoe, đôi môi chúm chím,…”

Ngược lại, các chuyên gia cho rằng những đứa trẻ được sinh ra trong điều kiện người mẹ luôn khó chịu, nảy sinh những oán hận hay có những liên tưởng không tốt về thai nhi, sẽ gặp phải các vấn đề về mặt tình cảm, tinh thần bất an, không có cảm giác an toàn, dễ mắc các bệnh về đường ruột, thể chất không tốt.

Vì vậy, trong thai kỳ người mẹ nên thực hành thai giáo liên tưởng bằng cách loại bỏ hết những ý nghĩ tiêu cực, không tốt, thay vào đó là những ý nghĩ, liên tưởng tích cực để thai nhi có được môi trường phát triển tốt nhất.

Nên thai giáo liên tưởng khi nào?

Thai giáo liên tưởng từ sớm giúp con yêu phát triển toàn diện.

Khi thai nhi bước sang tuần 13, thính giác của con yêu phát triển, con có thể nghe và cảm nhận được những âm thanh bên ngoài. Đồng thời não bộ của con yêu cũng phát triển, có thể tiếp nhận những ý niệm mà mẹ liên tưởng. Đây là giai đoạn thích hợp để ba mẹ thực hành thai giáo liên tưởng cho con yêu.

Mẹ nên tiếp tục duy trì phương pháp liên tưởng trong suốt thai kỳ vì các giai đoạn sau trí não của con yêu sẽ ngày càng phát triển phức tạp hơn, có thể tiếp nhận ý niệm của ba mẹ tốt hơn.

Giáo sư Thomas Boli, trung tâm nghiên cứu giáo dục thai nhi, Đại học New York, Mỹ cũng cho biết tháng 7 và tháng 8 là thời kỳ quan trọng để ba mẹ tiếp tục thực hành thai giáo liên tưởng cho con yêu.

Vì đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của thai nhi. Vậy nên mẹ bầu nên liên tưởng đến những điều tốt đẹp để con yêu được phát triển một cách toàn diện nhất.

Thực hành thai giáo liên tưởng

Suy nghĩ, liên tưởng hình ảnh con yêu

Trong thai kỳ, ba mẹ thường có những thắc mắc như là: Con yêu sẽ trông như thế nào, đôi mắt sẽ giống bố hay giống mẹ? Nụ cười có giống mẹ hay không? Là con gái sẽ xinh đẹp, đáng yêu như mẹ không? Là con trai có cá tính, mạnh mẽ như bố hay không?

Chính vì vậy, ba mẹ có thể tưởng tượng, và không ngừng nghĩ về con yêu với những đặc điểm mà mình mong muốn. Thông qua những suy nghĩ, tưởng tượng, mẹ có thể em đến những kỳ vọng của mình truyền thụ đến con yêu.

Mẹ cũng có thể tưởng tượng về hình ảnh con yêu trong khi đang mát xa. Trước khi đi ngủ, mẹ hãy dùng tay mát xa bụng, đồng thời nhắm mắt lại và nghĩ về con yêu xinh đẹp, bụ bẫm, đáng yêu có đôi mắt to đen láy, chiếc mũi cao thanh tú, khuôn mặt rạng rỡ luôn tươi cười sắp chào đời.

Thiền định

Mỗi ngày mẹ bầu dành một vài phút để im lặng, tập trung dõi theo hơi thở của mình, buông bỏ tất cả những suy nghĩ ra khỏi đầu và tập trung sự chú ý vào thai nhi.

Bắt đầu bằng đôi mắt nhắm và thở bằng mũi. Làm chậm hơi thở bình thường và tiếp tục với hơi thở sâu dài cho đến khi bụng mẹ mở rộng theo sau lồng ngực. Khi đã kết nối với hơi thở của mình, mẹ bắt đầu liên tưởng, cảm nhận con yêu trong bụng.

Lúc này mẹ và con như hòa làm một, thật sự thả lỏng, thật sự thư giãn, buông bỏ mọi phiền não, mệt mỏi để đi sâu hơn vào thế giới tâm thức. Ở đó chỉ hiện diện những điều tốt đẹp nhất, bình an nhất.

Mẹ khẽ thì thầm trong đầu mình rằng:

Trong lòng tôi vô cùng bình yên và thư thái…
Tâm hồn tôi đang ở trên một mảnh đất rộng lớn…tắm trong ánh nắng Mặt trời dịu dàng và không khí thì thật thoáng đãng….
Tôi cảm thấy vô cùng thích thú…
Trước mắt tôi là cảnh sắc vô cùng tuyệt vời…
Tôi đang thấy rất vui, tâm hồn thật thư thái…thật sự vui vẻ…thật sự tuyệt vời!

Tôi nghe thấy ở xa có tiếng trẻ thơ cười khanh khách, tôi cũng mỉm cười theo…
Trái tim tôi đang mỉm cười…
Hôm nay thật là một ngày tuyệt vời!

Tranh ảnh

Ba có thể cùng mẹ vẽ những bức tranh xinh đẹp, vẽ bức hình con yêu trên giấy hay ngay trên bụng của người mẹ. Con yêu sinh ra sẽ xinh đẹp và xinh xắn giống như bức hình mà ba mẹ vẽ.

Mẹ bầu có thể viết những lời chúc may mắn lên bức tranh vẽ về con yêu. Đây chính là món quà vô giá mà ba mẹ dành cho con khi con trưởng thành.

Ba mẹ cũng có thể treo những bức tranh về các em bé vui tươi, hạnh phúc treo trong nhà để mỗi lần nhìn thấy là nghĩ đến em bé trong bụng mình với nguồn năng lượng tính cực.

Ghi ra những kỳ vọng về con yêu

Mẹ mong muốn con yêu của mình như thế nào? Mẹ hãy ghi ra những điều mẹ mong muốn về con yêu. Đây được coi như những nguyện ước mẹ dành cho con mà còn là món quà tặng con khi trưởng thành.

Thai giáo là điều tuyệt vời mà ba mẹ đem đến cho con yêu. Thai giáo giúp mẹ bầu có một thai kỳ nhẹ nhàng, vui vẻ, có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Con yêu được hưởng những điều tốt đẹp nên sẽ phát triển tốt hơn.

Chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

————————————————