Đại văn hào William Shakespeare từng nói: “Có một cơn thủy triều trong dòng đời con người, nếu chúng ta biết cách nắm bắt thì nó sẽ mở ra những cơ hội mới.”

Cuộc sống này vốn không hề nhàm chán. Thật vậy, đối với hầy hết những người đã ít nhiều nhận ra con đường tiến hóa của mình. Cuộc sống là một sự khám phá, trải nghiệm bất tận để qua đó con người học được những bài học đa dạng, tìm ra những giải pháp, những hướng đi, và thậm chí nhìn ra được mình sẽ tiến bộ như thế nào qua từng chặng đường.

Với những người đang bắt đầu tiếp cận con đường tiến hóa, hoặc hành trình của họ lúc xa lúc gần con đường này, nghĩa là họ đang được nếm trải rất nhiều gia vị khác nhau. Mặc dù một số người có thể sẽ bị “sặc”, chảy nước mắt nước mũi vì những “gia vị” cay nồng này.

Nhưng một ngày nào đó họ sẽ phát hiện ra rằng, trong lúc mình xử lý những thứ gia vị này thì cuộc sống ngày càng đa dạng và phong phú. Thà rằng cuộc sống có nhiều thăng trầm còn hơn chỉ là sống cho qua ngày, cho hết đời và có rất ít cơ hội để thay đổi.

Hệ quả là trong kỷ nguyên hiện đại này, ngày càng có nhiều người có khả năng tận dụng nhiều khía cạnh khác nhau trong đặc điểm tính cách của họ để biểu đạt bản thân một cách tự do, khoáng đạt nhất từ trước đến nay.

Từ quan điểm Nhân số học, Thầy David khẳng định đặc điểm tính cách của con người luôn có nhiều khía cạnh tiềm ẩn. Bên cạnh con số chủ đạo – sợi chỉ đỏ xuyên suốt và là nền tảng của các đặc điểm này – sự tác động của Con số ngày sinh cùng với Con số năm cá nhân sẽ tạo thành Bốn đỉnh cao của đời người, thể hiện qua bốn đỉnh Kim tự tháp, mà chúng ta sẽ được tìm hiểu chi tiết ở phần sau.

Đến lúc này, bạn có thể hiểu rằng trong Nhân số học có hai phần – hai khía cạnh khác nhau thấu hiểu một con người:

– Phần cơ bản

– Phần linh hoạt, thêm thắt hoặc có khả năng biến thiên.

Các con số trên Biểu đồ ngày sinh của chúng ta thể hiện phần cơ bản. Còn phần có khả năng thay đổi linh hoạt ở những vòng biến thiên theo chu kỳ trong khuôn khổ các Chu kỳ năm cá nhân, trong đó bao gồm chu kỳ của các tháng.

Nếu đã sống được một số năm đáng kể, bạn sẽ nhận ra trong một vài năm nào đó, cuộc sống của chúng ta phát triển cực kỳ thuận lợi, trong khi ở một số năm khác thì đụng đâu phiền đó, đụng đâu tắt đó.

Trí nhớ của chúng ta có xu hướng chỉ tập trung vào những cảm nhận (cực kỳ thuận lợi) hoặc (cực kỳ bế tắc). Tuy nhiên, nếu trí nhớ của chúng ta chịu khó ghi nhận một cách công bằng hơn thì hẳn chúng ta cũng nhớ đến những năm phát triển ổn định, nhẹ nhàng không có nhiều tiến triển, cũng không có nhiều phiền muộn. Vài thông qua cả tiến trình này, chúng ta sẽ nhận ra những chu kỳ thay đổi được vận hành xuyên suốt cuộc đời mỗi người.

Thầy David có cái nhìn rất hóm hỉnh khi ví cuộc sống của chúng ta là một cuốn sách thú vị mang tên “Cuộc sống trên trái đất”. Một cuốn sách đọc hoài không hết, mà thông qua việc lật dở từng trang sách này, chúng ta sẽ đạt được những tiến bộ để tiến hóa về hướng của sự hoàn thiện. Dĩ nhiên, để phát triển thì ắt phải có sự thay đổi.

Nhận thức này là vô cùng quan trọng, vì một khi hiểu sự thay đổi là một phần tất yếu của cuộc sống, của quá trình phát triển chúng ta sẽ không còn cảm thấy sợ hãi sự thay đổi nữa. Mọi hình thái trên Trái đất này, cho dù là sinh vật hay bất kì dang tồn tại nào khác, đều phải trải qua những sự thay đổi liên tục và không bao giờ ngừng lại.

Nói tới đây, tôi nhớ đên bài giảng Kinh Lăng Nghiêm của thầy tôi. Thầy nói rằng: “Tóc và móng tay của chúng ta liên tục dài ra trong từng phút giây, chỉ là mức độ dài ra quá ít nên mắt thường của chúng ta không nhìn thấy được.

Tương tự như vậy, đất đá, đại dương, núi đồi hay hoang mạc đang biến đổi. Chu kỳ thay đổi của chúng cực kì dài, vượt qua chu kì sống của con người, nên chúng ta, trong phạm vi cuộc đời mình không thể đo được vòng đời của núi hay của biển. Chu kỳ sống của các loài cây cỏ, chim choc, muôn thú, con người và các sinh vật khác đều đang biến đổi qua các giai đoạn với những chu kì ngắn và nhanh hơn nhiều.

Trong tất cả các loài chỉ có Loài người là cấp cho quyền năng thay đổi một số thứ trong cuộc đời mình, cả về mặt tính chất lẫn thời gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tận dụng khả  năng độc đáo này, phần lớn mọi người đều để nó vượt qua một cách uổng phí.

Thêm vào đó, khi thay đổi là việc chắc chắn diễn ra, cách tốt nhất là hãy thuận theo tự nhiên nghĩa là nương theo những thay đổi này. Nhưng như chúng ta có thể quan sát được, rất nhiều người có khuynh hướng ghét thay đổi và cưỡng lại sự thay đổi, gây ra nhiều tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần – hậu quả tất yếu của việc kháng cự sự thay đổi.

Thay vào đó, chúng ta nên học cách dũng cảm bắt đầu cuộc viễn chinh thoát khỏi vùng thoải mái của bản thân, để dấn thân vào những vùng mới, những thay đổi mới, với niềm tin mình sẽ gặt hái được lợi ích tối đa từ sự thay đổi này, một khi ta hiểu rằng sự thay đổi là điều không thể tránh khỏi.

Ở đây, khái niệm thay đổi có ý nghĩa sâu xa hơn việc chấp nhận những biến đổi nho nhỏ trong cuộc sống của mình. Nó đòi hỏi chúng ta phải có lòng dung cảm, thứ giúp chúng ta đánh tan sự thất vọng và nhàm chán. Như vậy thì chúng ta có mất gì đâu?

Vậy tại sao hàng triệu người trên thế giới này vẫn sợ thay đổi?

Trong lúc mải miết lăn những đồng xu lăn vào đúng rãnh của nó trong “trò chơi cuộc đời”, họ đã hoàn toàn bỏ qua những cơ hội lớn xuất hiện hết lần này đến lần khác suốt đường đi.

Khi nhìn vào cuộc sống của con người, chúng ta thấy những người trẻ tuổi có vẻ khá thích, thậm chí có phần chờ đón sự thay đổi, vì đây chính là một đặc trưng của tuổi trẻ. Sự háo hức này kéo dài trong suốt thời niên thiếu và trong những năm mới vào đời (trong độ tuổi từ 20 đến 30) và từ từ sẽ phai nhạt khi người ta chạm mốc 40 và 50.

Từ độ tuổi 60 trở đi, người ta đã về hưu, không chỉ trong công việc mà còn trong đời sống. Suốt những năm tháng trưởng thành không ngừng này, khi những thăng trầm trong cuộc sống có thể được dùng để gầy dựng thành công, tích lũy của cải, kinh nghiệm sống và sự khôn ngoan, nhiều người tưởng những điều này sẽ kéo dài mãi mãi.

Thế rồi, khi mọi háo hức về cuộc sống phai nhạt dần, nguồn lực sự sống trong cơ thể họ cũng giảm theo. Đó chính là lúc con người bắt đầu xuống dốc, hướng về chặng cuối con đường đời. Một hành trình có thể kéo dài thêm một, hai thập niên nữa.

Nếu không ý thức sống trọn vẹn phần đời này thì cuộc sống của họ sẽ trở nên lê thê và buồn chán. Do đó, nếu nhận ra những chu kỳ thay đổi của mình, chúng ta có thể khéo léo lèo lái cuộc sống một cách khôn ngoan, từ đó chúng ta sẽ tỏa sáng.

Trên thực tế, đôi khi bạn ngưỡng mộ một ai đó, mà chỉ cần được ngắm, được nghe hoặc nhận ra sự có mặt của họ cũng làm chúng ta cảm thấy tinh thần phấn chấn. Mặt khác, đôi khi những thành công của họ có thể khiến ta có chút ganh tỵ.

Có thể những người đó có thể không hiểu về con số năm cá nhân hay những khái niệm về nhân số học khác, nhưng chắn chắn họ có trực giác đủ manh và trí tuệ đủ sáng suốt để thông đường tỏ lối cho hành trình của bản thân. Nếu chúng ta có cơ hội biết đến Nhân số học, biết đến những chu kì thay đổi và những con số năm cá nhân, ta cũng hoàn toàn có thể tận dụng sức mạnh của bản thân để đạt được những thành công tương tự.

Thực chất, như thầy David khẳng định, tất cả chúng ta đều được sinh ra để làm người chiến thắng, chỉ tiếc là có quá ít người sẵn sàng làm điều đó. Với hiểu biết về con số năm cá nhân, chúng ta hiểu và tiên liệu được những thay đổi có khả năng sẽ đến trong cuộc đời mình – giống những người quay mặt về phía biển, thấy được những con sóng đang đến để biết “nhảy sóng” vào thời điểm thích hợp.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn bị lệ thuộc vào những chu kỳ hay những con số này. Hãy nhìn cây táo đơm hoa, kết trái theo mùa. Chúng không đợi đến “tháng đơm hoa theo quy định”, thay vào đó, chúng cứ chuẩn bị sẵn sàng khi nào thời tiết thay đổi thuận lợi thì chúng bung nụ. Cuộc sống chính là như vậy.

Chúng ta hãy chuẩn bị sẵn sàng cho những thay đổi, và khi nào các tín hiệu đến thì chúng ta nương theo con sóng của mình. Những sự thay đổi này là cần thiết để chúng ta cập nhật các giai đoạn trưởng thành trong các trục ngang thiết yếu: thể chất, tinh thần và trí não.

Mỗi giai đoạn phát triển như vậy lại đi kèm với cả một quá trình ổn định, tập thích nghi và hào hợp với điều kiện mới, mà trong đó những gì thuộc về hoàn cảnh cũ sẽ từ từ hòa nhập vào con đường tiến hóa của chúng ta một cách ổn thỏa.

Các chu kỳ thay đổi cá nhân hoàn toàn không xảy ra một cách ngẫu nhiên. Chúng được tỉ mỉ sắp xếp bởi chính nguồn lực sáng tạo, thứ đã tạo nên vạn vật.

Khi nhận biết tính chu kỳ của những thay đổi này, chúng ta sẽ có ý thức tốt hơn về những kế hoạch đặc biệt mà chúng ta đã được sắp xếp khi chúng ta bước vào cuộc sống này. Bắt đầu biết cách chấp nhận một sự thật là không phải năm nào cũng là năm thuận lợi cho sự phát triển rực rỡ hoặc suôn sẻ về điều kiện vật chất.

Nếu nhận ra năm nào phù hợp với sự phát triển, năm nào cần sự ổn định, chúng ta có thể chọn lựa các hoạt động phù hợp với nhu cầu phát triển của mình về mặt thể chất, tinh thần hay trí não. Nương theo con sống thì sẽ thuận lợi và ít tổn thất hơn là chống lại các đợt sống đang đến.

Các chu kỳ thay đổi tồn tại và tác động đến muôn mặt trong đời sống chúng ta.
Chu kỳ 24 giờ đồng hồ mỗi ngày được thiết kế để xen kẻ giờ phát triển và giờ nghỉ ngơi trong một quãng thời gian tương đối ngắn.
Cơ chế phát triển và nghỉ ngơi ở mức độ dài hơi được nhìn thấy ở chu kỳ 4 mùa trong năm.
Cả hai chu kì này đều chịu sự ảnh hưởng của mặt trời mà bản thân mặt trời cũng có những chu kì thay đổi.

Trái đất cũng có chu kì thay đổi theo từng năm.
Những thay đổi theo năm của trái đất đồng bộ với chu kì 9 năm của đời người.
Cứ mỗi 9 năm, một vòng thay đổi toàn diện được hoàn tất với những thay đổi tất nhiên như dòng chảy của thời gian.
Sự ảnh hưởng của mỗi năm lên đời sống con người nói riêng và thế giới nói chung, được biểu hiện qua các con số từ 1 đến 9 trong chu kỳ 9 năm.
Đối với đời người, những con số này được gọi là con số năm cá nhân với hành tinh này, đó là con số năm thế giới.

Thầy David khuyến khích chúng ta sử dụng Dương lịch, tức là lịch đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, mặc dù ông cho rằng tất cả các loại lich trên Thế giới đều hòa hợp với nhau. Vậy trong khuôn khổ quyển sách này, chúng ta sử dụng Dương lịch để tính con số năm cá nhân và con số năm thế giới.

Bên cạnh đó, Thầy David cũng khẳng định hệ thống tính lịch theo năm Đức Giesu chào đời có những chu kì thay đổi 9 năm liền kề nhau y hệt như trong các loại lịch cổ đại. Chẳng hạn như lịch của người Roman cổ, người Hy Lạp cổ và lịch Hebrew cổ (áp dụng cho tổ tiên người Do Thái).

Có một sự khác biệt nhỏ trong ý nghĩa của những con số – điều này cũng dễ hiểu khi chúng ta nhìn nhận những thay đổi về lối sống, thái độ sống và ý thức sống của con người sau khi Thiên Chúa ra đời, và từ đó, nhận thức cá nhân cũng thay đổi trong kỷ nguyên mới.

Khi phân tích con số năm Thế giới, chúng ta có thể nhận ra những khuynh hướng thú vị, nhưng chỉ khi áp dụng khuynh hướng này với những nhân vật có khả năng đưa ra những quyết định lớn lao cho Thế giới, chúng ta mới thấy rõ bức tranh toàn cảnh của những kì có khả năng xảy ra, hoặc hiểu những gì đã xảy ra.

Cách tính con số năm Thế giới sẽ được thực hiện bằng cách cộng dồn tất cả các con số có mặt trong năm Dương lịch mà chúng ta đang xem xét cho đến khi có kết quả là một con số. Chu kì của con số năm Thế giới đi từ 1 đến 9, sau đó quay lại một vòng mới.

Trong một số thập niên đã qua của thế kỉ 20, có một số năm đặc biệt, mà trong đó con số năm thế giới là số 4 được hình thành từ số 22, bao gồm các năm 1984, 1939, 1948, 1957, 1966, 1975, 1993… mãi tới năm 2299 điều này mới lặp lại. Theo thầy David, năng lượng đặc biệt của những rung động 22/4 luôn để lại dấu ứng riêng trong lịch sử, đặc biệt là khi nó bao gồm lý tưởng hay tham vọng mạnh mẽ của hai số 9, như trong năm 1939 và 1993.

Tham vọng điên cuồng của nhà độc tài người Đức vào những năm 1930 đã khiến một nước Anh chưa chuẩn bị kĩ càng phải tuyên chiến với ông ta vào thời điểm con số 9 thứ ba được hình thành cùng với sự kết hợp với hai số 3 nữa: 3/9/1939. Chúng ta lại ghi nhận những tần số rung động đặc biệt tương tự vào năm 1990 với sự xuất hiện của một nhà độc tài khác, mà theo nhiều nguồn thông tin thì cũng không kém phần tàn bạo trong việc thể hiện tham vọng của bản thân ra thế giới.

Bạn đã cảm nhận được hành trình cuộc đời của mình đang ở giai đoạn nào chưa? Đọc thêm bài viết này để hiểu trọn vẹn hơn về các Năm cá nhân tác động đến hành trình cuộc đời của bạn nhé!

[Thần số học] – CHU KỲ THAY ĐỔI CỦA NĂM CÁ NHÂN

 

Bạn có thấy tò mò và hứng thú với bộ môn Thần số học này không? Nếu bạn mong mun trải nghiệm với mt quyn kết qu thn s hc 60 trang nói v mình thì bn có th truy cđường link dướđây để s dng phn mm Thn S Hc ti Humano.

https://lindanga.com/than-so-hoc#tinh_than_so_hoc

 

———————————————-